×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Hành trình chinh phục 7.5 IELTS của thủ khoa ĐH Ngoại Thương

Tags:     

“ Khi quyết định phải đạt 7.5 IELTS trước khi ra trường, mình cũng nhận định IELTS là khó nên cần phải tập trung sức lực tối đa. Nhưng mình cũng lo lắng làm sao học tập trung và có thể thi được 7 chấm vào cuối năm để tốt nghiệp ra trường bây giờ?”

Đó là lời chia sẻ của Nguyễn Duy Anh về quãng thời gian mới bắt đầu học IELTS của bản thân. Nhưng hiện tại, Duy Anh đã đạt được 7.5 IELTS rồi đó!

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Duy Anh

Ngày sinh: 29/12/1996

Điểm Overall: 7.5 IELTS

Lis: 8.5, Rea: 8.5, Wri; 7.0, Spe: 6.5

Học viên lớp: B33 


Học 7.5 IELTS chuẩn bị ra trường

Trò chuyện với chúng tôi về hành trình học tập, Duy Anh cho biết:

“ Xuất phát điểm của mình, tiếng Anh đã khá chắc rồi. Mình học đại học Ngoại thương mà. Nhưng IELTS là một kỳ thi khó. Mà mình cần luyện thi IELTS cấp tốc để chuẩn bị ra trường nên mình quyết định chọn học IELTS Fighter luôn.

Mình có bạn học tại trung tâm nên đã giới thiệu lớp cho. Tình cờ thời gian học phù hợp nên mình liên hệ tư vấn rồi chọn lớp. Có kiến thức căn bản nên mình theo học lớp Fighter B trong 2 tháng.

Trong quá trình học tập tại đây, được thầy giáo giúp đỡ cùng giáo trình học đúng hướng giúp mình ôn luyện hiệu quả hơn, đạt được thành tích như mong muốn. Mình thấy may mắn vì mình đã quyết định học sớm tại IELTS Fighter để ra trường sớm hơn.

Sở hữu bằng IELTS cũng giúp mình có nhiều cơ hội xin việc hơn. Hiện tại mình tốt nghiệp là thủ khoa (cười ngượng ngùng) thêm bằng IELTS, có lẽ mình sẽ xin việc thêm và du học, nâng cao kiến thức của bản thân.”

Hành trình chinh phục 7.5 IELTS của thủ khoa Ngoại thương Duy Anh -1

Bảng điểm ấn tượng của Duy Anh

Kinh nghiệm học 7.5 IELTS của Duy Anh

Chia sẻ thêm về quá trình học tập, Duy Anh nói:

“ Thời gian mình theo học tại trung tâm là năm cuối nên cũng bận thêm thực tập, luận văn nữa. Nên mình cố gắng để cân bằng việc tự học IELTS.

Trong thời gian học, mình đã lập kế hoạch mỗi ngày ôn luyện một kỹ năng. Mình làm bài tập áp dụng các cách thầy hướng dẫn, những bước để hoàn thành mỗi dạng bài.

Vì có nền tảng trước nên mình cũng bắt nhịp nhanh hơn với luyện đề. Mình cũng hay đọc báo khoa học nên kiến thức học thuật cũng khá là ổn. Mình nghĩ nếu chăm chỉ đọc báo nước ngoài, tìm hiểu khoa học công nghệ, thiên nhiên, cuộc sống và kể cả showbiz thì sẽ đem lại lợi thế cho các bạn khi học IELTS hơn.

Bạn có thể tham khảo 10 trang luyện đọc hay mà mình cũng từng tham khảo hai trang đầu tiên. Bài viết được IELTS Fighter chia sẻ Tại đây.

Về kinh nghiệm học từng kỹ năng:

Với Listening

Mình bắt đầu ôn Listening bằng các hướng dẫn của thầy, những bước làm mỗi dạng bài ra trong đề thi. Bạn biết đấy, mỗi dạng câu hỏi yêu cầu bạn phải thực hiện nhiệm vụ riêng. Và có những câu thì không theo trình tự.

Khi làm bài, mình đều bắt đầu đọc hướng dẫn và câu hỏi thật kỹ. Thực ra khi đi thikhông có nhiều thời gian nên mình rèn luyện cách phân tích nhanh. Mình đọc để hiểu các ý chính của câu hỏi, ghi ra và gạch từ khóa quan trọng. Sau đó cố gắng lắng nghe để tìm đáp án. Có những thông tin nhiễu khiến mình phân tâm nên khi luyện nghe thì sẽ cần tập trung nhiều.

Không biết mọi người học thế nào nhưng mình học theo các dạng bài cụ thể. Áp dụng cho Reading và Listening. Các dạng câu hỏi đều được phân chia với những đặc điểm riêng nên khi xác định học dạng này, mình sẽ học hết không học sang dạng khác. Sau đó thì hôm sau, mình học dạng tiếp theo. Luyện nhuần nhuyễn các dạng thì mình chuyển sang luyện đề chung.

Về Reading

Ngoài luyện theo dạng bài riêng sau đó mới luyện đề chung thì mình hay đọc báo nên không ngán lắm bài đọc dài. Trong quá trình nghiên cứu luận văn, làm luận án thì mình cũng quen rồi nên mình phân tích để làm bài dễ hơn. Mình nghĩ Reading thì luyện đọc nhiều mới quen được.

Và chú ý đến các thông tin trước sau được cung cấp trong bài. Reading họ sử dụng nhiều từ đồng nghĩa và paraphrase nhất nên cần cẩn thận lọc thông tin. Nhất là dạng bài True/ False/NotGiven.

Mỗi lần sau khi học Listening – Reading thì mình đều hệ thóng lại, sắp xếp và phân tích xem mình đúng, sai hay còn vướng mắc chỗ nào rồi nhờ thầy giải đáp, cải thiện.

Về Writing

Writing mình luyện viết khá nhiều. Như mình đã giới thiệu, mình hay tham khảo viết luận văn, nghiên cứu nên cũng có ít nhiều “văn vẻ”. Khi đi học, thầy hướng dẫn cách viết theo chuẩn IELTS nữa, cách phân tích rồi làm bài, giúp mình định hướng luyện Viết tốt hơn.

Cũng giống như mọi người, mình có tham khảo nhiều bài mẫu khác nhau để hiểu cách mà họ viết đạt điểm cao, hiểu cách sử dụng từ vựng, cấu trúc câu áp dụng cho bài viết. Bài viết của thầy Simon là nguồn mình tham khảo nhiều. À, mình có tham khảo tài liệu IELTS Writing Task 1 + 2 target band 7 trước khi bắt đầu luyện viết nâng cao vì sách chia sẻ hướng dẫn để bắt đầu viết bài rất hay.

Về Speaking

Đây là kỹ năng mình còn kém nhất. Vì Nói cần luyện nhiều và có “đối tác” cùng nói. Nhưng vì đang học năm cuối, mình không có nhiều thời gian luyện. Chủ yếu mình luyện trên lớp với thầy và bạn bè, thêm các buổi bổ trợ chuyên sâu thôi.

Mình có áp dụng công thức A.R.E.A mà IELTS Fighter chia sẻ. Công thức này giúp mình lên được ý tưởng cho bài nói tốt hơn. Hôm đi thi, mặc dù chuẩn bị tâm lý trước rồi nhưng mình cũng khá run và không nói được hết ý. Tâm lý phòng thi cũng gọi là đáng sợ )))

Về tài liệu học

Tài liệu học thì mình ôn theo giáo trình của trung tâm, có chia sẻ đủ các cách làm bài và đề luyện tập.

Bên cạnh đó, mình luyện thêm với bộ Cambridge IELTS 8-13, IELTS Practice Plus. Hai bộ này đề khó như nhau.

Mình có học thêm với bộ IELTS Advantage, 3 quyển trong đó chủ yếu là L-R-W. Bộ sách này chia theo từng dạng bài, cung cấp đề luyện chi tiết.

Bộ 15 days for IELTS cũng hay, mình dùng luyện thêm trước mấy tuần đi thi. Nó có kê hoạch luyện tập sẵn theo 15 ngày và từng dạng bài nên cũng dễ sắp xếp kế hoạch để học.

Để tải tài liệu, các bạn tải theo link dưới nhé:

IELTS Advantage 4 kỹ năng: TẠI ĐÂY

Trọn bộ Cambridge 1-14: TẠI ĐÂY

IELTS Practice Plus 1-3: TẠI ĐÂY

15 days practice for IELTS: TẠI ĐÂY

IELTS Writing Target band 7: TẠI ĐÂY

Hành trình chinh phục 7.5 IELTS của thủ khoa Ngoại thương Duy Anh - 2

Cảm ơn Duy Anh về chia sẻ kinh nghiệm học và review các tài liệu hay ho. Các bạn tham khảo và lựa chọn học thêm nhé. Nhưng Duy Anh là người có xuất phát điểm tốt khi luyện IELTS nên nếu các bạn mới bắt đầu có thể tham khảo chia sẻ sách học từ IELTS Fighter trước nhé. Link theo bài viết:

 

Một lần nữa, IF chúc mừng Duy Anh với kết quả ấn tượng này. Tin chắc rằng, với sự sắc bén và nỗ lực, Duy Anh sẽ cải thiệ được band điểm cao hơn, hoàn thành những mục tiêu của bản thân ))

Các bạn ơi, học IELTS giúp ra trường thuận lợi, cơ hội nghề nghiệp cao hơn nên đừng bỏ lỡ nhé! Hãy đến với IELTS Fighter để tăng tốc và chinh phục đỉnh cao IELTS nha!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ