"Mình đã từng lo lắng việc học IELTS trực tuyến, có thể khiến bản thân nản chí nhưng mình đã chọn đúng khóa học ở IELTS Fighter, có cô Tâm luôn truyền động lực và giữ kỷ luật giúp mình cố gắng mỗi ngày." Chia sẻ của bạn Anh Thư học viên lớp ITB009.

"Mình ôn thi IELTS trực tuyến cấp tốc với mong muốn được rèn giũa kỹ năng và truyền động lực học hơn bởi vì mình tự học quá chán. Và học trực tuyến tương tự như offline khiến mình rất thích." Chia sẻ từ Vân Tường - học viên lớp ITA011 cho biết.

7.0 IELTS Writing là điều mình vui nhất

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Đỗ Anh Thư

✪ Trường THPT Đoàn Thị Điểm

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.5, Lis-7.0, Wri-7.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: ITB009

Xin chào mọi người. Mình là Thư, học lớp online ITB009 của IELTS Fighter do cô Tâm dạy^^ mình vừa thi IELTS hôm 12/4 trên máy tính và nhận được kết quả overall 7.0 ạ ^^ tuy không được quá xuất sắc so với nhiều bạn nhưng mình hy vọng một số tips mình chia sẻ ở đây có thể giúp được mọi người 1 phần nào đó ạ^^.

Học IELTS trực tuyến đạt 7.0 IELTS

Anh Thư (ở giữa) vừa tốt nghiệp cấp 3 và xét tuyển đại học với 7.0 IELTS

Học ielts trực tuyến đạt 7.0 ielts

Listening + Reading

Điểm 2 kĩ năng này của mình không cao, chỉ ở mức vừa đủ nên mình sẽ nói qua thôi ạ. Mình làm bài test trong cuốn cambridge ielts (9-15) hằng ngày, bấm giờ chính xác đối với kĩ năng đọc. Bên cạnh đó, vì mình thi trên máy tính nên mình có luyện thêm trên cả ielts test online nữa, cuốn recent actual test (vol 1-6) ạ.

Writing

Điểm của kĩ năng viết có lẽ là điều mình tự hào nhất về bản thân trong lần thi này, dù mình biết có nhiều bạn siêu giỏi, 7.0 là chuyện bình thường với các bạn ý luôn^^ Thực sự mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt 7.0 W luôn ấy:> với kĩ năng này thì chắc mình phải rất cảm ơn cô Tâm dạy mình, cung cấp từ vựng, cấu trúc siêu hay + dễ dùng và chấm bài siêu có tâm ^^ cô đã cho sẵn rồi nên mình chỉ việc học và áp dụng thôi, tuy nhiên mình nhận ra rằng không nên quá lạm dụng và tham, dùng vừa đủ nhưng hợp lí và hiệu quả thôi ạ. Bên cạnh đó, khi practice ở nhà mình hay viết trên google docs, mình thấy khá hay vì nó có thể sửa lỗi ngữ pháp và chính tả nếu mình sai, rất tốt cho việc tự học. Lúc chưa đạt được 7.0 W thì mình cứ nghĩ nó là cái gì phải xa vời và phức tạp lắm, nhưng khi đạt được rồi thì mình nhận ra nó không quá khó đâu ạ, chăm chỉ là sẽ ổn thui ^^

Speaking

Speaking thì mình luyện các bài test, bấm giờ đúng cho p2 và nói hằng ngày. Mình không chỉ luyện nói qua các bài test mà mình còn cố gắng nói tiếng anh mọi lúc có thể, tự nói 1 mình, nghĩ ra vấn đề gì thì nói cái đấy và luôn luôn tập cách tự kiểm soát ngữ pháp, không nói theo thói quen trong đầu mỗi khi nói. Bên cạnh đó thì từ vựng và cấu trúc của cô giáo cho mình cũng siêu tuyệt vời, một lần nữa cảm ơn cô Tâm rất nhìu ^^

Nhìn chung mình chỉ có vài tips tự học thế thôi ạ, cái quan trọng nhất chắc là luôn giữ tinh thần thoải mái và không tự gây áp lực cho bản thân. Cảm ơn mọi người đã đọc và chúc mọi người sẽ sớm đạt được target nhé^^

Cấp tốc học tiếng Anh mình đã luyện thi thế nào?

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lê Vân Tường

✪ Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.0, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: ITB016

HIIIIIII, chào mọi người, mình tên là Vân Tường, mình học ngành Sư phạm Tiếng anh tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, từ lúc biết thông tin yêu cầu sinh viên phải đạt trình độ C1 nên mình tức tốc ôn thi IELTS luôn. Ban đầu thì mình dự định tự ôn thi nhưng vì mình k tự tạo được động lực cho bản thân cũng như quản lý thời gian học chưa tốt nên mình quyết định tìm đến IELTS FIGHTER để luyện thi. Sau khi tham khảo nhiều trung tâm khác, mình quyết định học IELTS FIGHTER vì chị tư vấn hỗ trợ từ A-Z rất nhiệt thành và mình thích điều đó. Ở đây mình gặp được cô Tâm, tuy chỉ là học online nhưng mình thấy hiệu quả vẫn ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn cả những lớp học offline (cảm nhận cá nhân). Cô Tâm rất tâm huyết và nhiệt tình với lớp mình, dù hết giờ trên lớp hoặc ngoài giờ học quy định cô đều nhiệt thành giúp đỡ mình.

Cách cô cover tất cả các bạn trong lớp cũng khiến mình rất ấn tượng và học hỏi được ở cô nhiều phương pháp dạy học hay(vì sau này mình cũng làm giáo viên nè). Tuy nhiên vì thời gian luyện tập dưới sự giám sát của giáo viên cũng chỉ tương đối, nên học online đòi hỏi các bạn phải tự cố gắng rất nhiều, nhưng với mình điều đó sẽ giúp mình độc lập trong cả suy nghĩ lẫn việc học.

học ielts  trực tuyến tường đạt 7.0 ielts học ielts  trực tuyến tường đạt 7.0 ielts 2

Về việc ôn thi thì mình rút ra một số kinh nghiệm thi trên máy tính ở IDP cho các bạn có ý định thi trong khoảng thời gian sắp tới và một vài chia sẻ dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình đối với từng kĩ năng:

KINH NGHIỆM THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

+ Listening và Reading theo mình thấy rất hiệu quả đối với trải nghiệm này, mình khuyên các bạn nên tham gia các buổi thi thử miễn phí bên IDP để làm quen với phòng máy và không khí đi thi bao gồm: 1 buổi hướng dẫn kĩ thuật thi trên máy, 1 buổi thi thử máy READING VÀ WRITING.

+ Writing thì thật sự khuyên các bạn nên luyện tập dưới áp lực thời gian chính xác 60p và gõ bằng bàn phím lồi để đỡ bị mổ cò chậm như mình.(Mình đi thi chỉ kịp viết mỗi body 1 main idea).

TIPS ÔN THI trong vòng 2 tháng( 1 tháng học tại trung tâm- 1 tháng tự ôn)

*Mình không recommend các bạn để thời gian thi quá xa so với lúc học, vì sẽ dễ bị phân tâm và mất động lực, các bạn nên đăng kí thi khoảng 1-2 tuần sau đó để giữ nguyên phong độ và chuẩn bị tinh thần vững vàng vì mình để thời gian trì trệ lâu nên có phần xao nhãng chểnh mảng vẫn lướt shoppee đều đều không thèm học*

+ Speaking: mình tìm hiểu các trang web để nói chuyện với foreigners càng nhiều càng tốt nhưng mình highly recommend free4talk.com vì ở đây có rất nhiều bạn cùng chung mục đích học ielts speaking. Các bạn thử trải nghiệm nhaa

+ Writing: mình in 1 quyển writing mẫu dày cộp ở trên mạng và mỗi ngày mình phân tích 2-3 bài mẫu theo các bước: Viết ra outline của bài mẫu- nhặt các synonyms/ paraphrase của chủ đề- locate các topic-related vocabulary- locate các linking words sử dụng trong bài- đọc lại 1 lần nữa- viết lại theo trí nhớ và cách diễn đạt của mình, cố gắng sử dụng thật nhiều nguyên liệu đã học được từ bài mẫu.

+ Listening/Reading: thật sự thì mình k mặn mà với 2 kĩ năng này cho lắm, nên mình còn chưa luyện hết bất kì quyển CAM nào cơ, mà mình tập thói quen mỗi ngày làm liên tiếp 2 kĩ năng này trên ieltsonlinetest.com thui.

CHÚC CÁC BẠN ĐẠT ĐƯỢC TARGET NHƯ MONG MUỐN NHÉ ❤

---

Chúc mừng Vân Tường và Anh Thư đã thành công chinh phục mục tiêu 7.0 IELTS ấn tượng để phục vụ các mục tiêu trong tương lai. Các bạn thì sao, bạn đang đến đâu rồi?

Xem thêm kinh nghiệm học trực tuyến của hai bạn trẻ khác để thêm động lực nhé: Từ Hà Giang đến An Giang có khóa học IELTS trực tuyến giúp chúng mình đạt 7.0-7.5