Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Học IELTS trực tuyến tốt như thế nào qua lời kể của bộ ba 7.0 IELTS?

Tags:     

Học IELTS trực tuyến có hiệu quả tốt không? Thành quả 7.0 IELTS sau thời gian dài học và nỗ lực của ba bạn trẻ Thảo - Linh - Đào đã minh chứng cho việc "Học offline hay online cũng chỉ là hình thức, quan trọng là cách giáo viên giảng dạy và học trò tiếp nhận, nỗ lực thì hình thức nào cũng không ngăn cản được sự bứt phá thành công!"

Du học Nhật, luyện thi IELTS trực tuyến đạt 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Anh Đào

✪ Du học sinh Nhật Bản

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-5.5

 Học viên lớp: ITA037

Chào mọi người,

Mình là Nguyễn Anh Đào, hiện đang học ở trường tiếng Nhật tại Osaka, Nhật Bản và đang học lớp ITA037_IELTS_ONLINE, do cô Thanh đứng lớp. Lý do mình học IELTS là vì mình muốn học lên Thạc sĩ.

Trước khi chọn khóa học online tại IELTS Fighter, mình đã có căn bản tiếng anh trước đó, nhưng chưa học và thi IELTS bao giờ. Trước đó, mình nghĩ IELTS rất là khó và mình sợ không đạt được 5.5 luôn cơ. Lúc đó mình tự học tại nhà, nản lắm vì học mãi không tiến bộ. Sau đó lên GG tìm khóa học trực tuyến rồi biết đến IELTS Fighter và học luôn.

Sau một thời gian học cùng cô Thanh qua lớp trực tuyến rồi đi thi, mình đã thấy IELTS không còn khó như đã từng nghĩ. Ở lớp, cô dạy rất hay, rất vui mà còn rất nhiệt tình và tận tâm. Phương pháp giảng dạy dùng Slide dễ nhìn nữa. Do mình thi rất sớm, trước khi lớp học bài đầu tiên về Writing Task 2, nên cô chủ động dạy thêm cho mình 1 buổi để mình biết cách làm bài đi thi, cô ưu tiên sửa bài giúp mình trước và cũng nhờ cô chỉ dẫn mà mình biết cần phải cải thiện ở điểm nào. Ngoài ra, chị Linh tư vấn cũng rất dễ thương, rất tận tình, chia sẻ nhiều tài liệu hữu ích cho mình.

Tuy học online, nhưng mình thấy rất hiệu quả và tiện. Và các bạn cùng lớp cũng rất dễ thương, tụi mình tạo 1 group riêng để trao đổi và luyện tập cùng nhau nữa.

Anh đào học trực tuyến IELTS 7.0 - 1 Anh đào học trực tuyến IELTS 7.0 - 2

Trong quá trình học, mình sử dụng một số tài liệu sau:

- Cambridge IELTS 7-15 cho phần Listening và Reading (mỗi tuần làm 3 đề)

- Active Vocabulary 1-2 để học thêm từ vựng

- Sách Active Vocabulary, từ vựng hay và xuất hiện nhiều trong sách Cambridge.

Các bài đọc trong sách Cambridge nội dung hay, nhưng khó, từ vựng lặp đi lặp lại nhiều. Cambridge 15 dễ hơn các cuốn về trước.

Thời gian học thì mình sắp xếp mỗi ngày mình dành ra 4-5 tiếng để học IELTS.

Thứ 2-4-6: làm đề Listening và Reading (Cambridge IELTS và bài tập cô Thanh giao)

2 tiếng buổi sáng để làm đề Listening và Reading + 2 tiếng buổi chiều để xem lại và học từ mới trong đề đã làm.

Thứ 3-5-7: Writing và Speaking.

- Sáng: Đọc các bài mẫu task 1 và 2 của thầy Simon. Tập viết mỗi dạng bài 1-2 đề.

- Chiều: luyện nói cùng các bạn cùng lớp và nhờ người nhà luyện cùng.

- Tối: dành ra 30’-1 tiếng nghe Documentary và The Economist trên Youtube để luyện nghe, học từ vựng mới và lấy ý tưởng cho phần viết Task 2.

Về phần nghe thì mình học lại cách phát âm kể cả những từ đơn giản nhất, tăng tốc độ nghe lên 1.25.

- Mình hay luyện với các kênh Youtube (Documentary, The Economist), Netflix (Friends)

- Tăng tốc độ nghe lên 1.25

- Passive listening bất cứ lúc nào. Nghe riết mà bị ghiền, những lúc không nghe cảm thấy thiếu thiếu.

Về phần Writing mình học theo collocations để tránh bị sai.

Sau đó mình ghi lại các cụm từ hay trong các bài đọc của sách Cambridge IELTS, hoặc khi nghe Documentary hay The Economist. Nhờ cô sửa lại và tránh lặp lại các lỗi sai. Xem lại các đề đã ra của những kì thi trước, tự nghĩ trong đầu các ý tưởng và các cụm từ sẽ sử dụng. Mình sẽ viết phần 2 trước và ép thời gian viết bài trong vòng 30’, phần 1 trong 15’

Phần Reading:

- Viết từ mới ra giấy và nhìn lướt qua mỗi ngày để không bị quên.

- Tập dịch sương sương qua tiếng việt các câu hỏi của đề (cô Thanh chỉ) => dễ nhớ hơn nên khi làm bài không cần phải nhìn qua nhìn lại hỏi và đoạn văn => đỡ tốn thời gian hơn.

- Ép thời gian hoàn thành bài trong vòng 45-50’ khi luyện tập ở nhà.

Hiệp mình đang có dự định học để nâng band lên 8 rồi nộp hồ sơ vào các trường ở Úc hoặc Đan Mạch ngành Business Information System.

Chúc các bạn cũng học tập tốt và sớm đạt mục tiêu nha!

Cả nhà xem thêm về Khóa học IELTS trực tuyến tại IELTS Fighter, cam kết đầu ra

Cô gái Hà Tĩnh và hành trình học IELTS trực tuyến đạt 7.0 

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Bùi Diệu Thảo

✪ HS lớp 12 trường THPT Nghèn, Hà Tĩnh

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: ITB010

Chào mọi người, mình là Thảo và là học viên lớp ITB010 của Ms Minh Tâm. Ngày 27/2 vừa rồi mình có tham dự kì thi IELTS trên giấy và đã may mắn đạt 7.0 overall. Mình biết có nhiều bạn khác giỏi hơn và đạt điểm số cao hơn mình nhiều, nhưng mình vẫn xin phép được chia sẻ về quá trình ôn IELTS của bản thân, hơi dài nhưng mong là mọi người sẽ thấy có ích, có gì sơ suất cũng mong mọi người bỏ qua nha.

Học viên Thảo 7.0 IELTS học trực tuyến 1 Học IELTS trực tuyến Thảo 7.0 IELTS

Về Listening:

Đây là kĩ năng có thể nói là mình khá kém, mình là một đứa không hề có hứng thú về văn hóa u-Mỹ nên mình trước đó hầu như không dành bất cứ thời gian xem phim hay nghe nhạc tiếng anh.Tuy nhiên sau đó nhờ sự động viên của cô giáo nên mình có xem được nhiều vlogs Tiếng Anh hay trên Youtube với title kiểu như What I eat in a day hay là Morning routine.Bên cạnh đó, cô còn hướng dẫn cho mình làm các test trên ieltsonlinetest ngoài bộ Cam huyền thoại nhưng đối với mình trang này có vẻ khó hơn đề thi thật nên mọi người đừng nản nhé.

Về Reading:

Kĩ năng này mình được điểm không cao nên cũng không có gì nhiều để chia sẻ.Khi làm các test trong bộ Cam mình khuyên các bạn nên highlight những cụm từ hay cấu trúc hay ho để học hỏi nha. Trong quá trình ôn luyện các bạn nhớ bấm giờ đúng 60 phút để làm nha chứ như khi thi mình làm còn không kịp thời gian nên phải lụi mấy câu huhu.


Về Speaking:

Cùng với Writing ,đây là 2 kĩ năng mà chúng mình được cô luyện tập nhiều nhất. Mỗi đầu giờ cô đều dành ra khoảng tầm 20 phút để hỏi chúng mình một số câu part 3 về những chủ đề khó dựa trên extensive reading cô gửi trước mỗi bữa học.Nhờ đó chúng mình có thêm được nhiều kiến thức về nhiều chủ đề xã hội cũng như an tâm hơn khi trả lời Speaking part 3 hay Writing task 2.

Đặc biệt cô Tâm là một người khá quan trọng về cái deadline nên mỗi bữa dù lười thế nào mình cũng cố gắng hoàn thành mấy bài luận hay nói để cô chấm. Trong quá trình học,cô sửa cho các bạn những lỗi về bài luận rất nhiều để từ đó chúng mình hiểu ra và khắc phục.

Về Writing:

Có một lời khuyên của cô khiến mình luôn nhớ mãi là em hãy đọc và phân tích bài mẫu thật nhiều thì mới thấm được. Quả vậy mình khuyên các bạn nên đọc và nghiên cứu một số bài mẫu band cao để từ đó hiểu về văn phong viết nước ngoài cũng như có thể góp lặt được một số cụm từ hay và biến nó thành của mình nhé.

Tài liệu thì mình nghĩ ôn theo Cam là đủ, vì đề thi thật khá giống Cam. Bài mẫu viết thì mình đọc của Simon, IELTS Liz nữa. 

Vậy thôi, khá dài rồi ạ. Chúc mọi người ôn thi hiệu quả và đạt band điểm mong muốn nhé.

Chia sẻ về việc học trực tuyến của Linh và Thảo tại:

Cô gái Nam Định và hành trình cán đích 7.0 sau khóa học IELTS trực tuyến

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Bùi Khánh Linh

✪ HS lớp 12 trường THPT Nam Định

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.5, Lis-7.0, Wri-6.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: ITB011

Hello mọi người !!

Mình là Khánh Linh, học viên lớp IELTS online ITB011 - cô Nhi Điện. Mình đã thi IELTS ngày 19-20/2 tại British Council và đạt 7.0 overall. Mình sẽ chia sẻ trải nghiệm 4 tháng học và thi IELTS của mình và hy vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người nhé ☺️

Mình đăng kí lớp online từ 8-10h tối, chủ nhiệm lớp là cô Nhi siêu vui tính đáng iu tận tình giúp đỡ học viên (cô dạy offline ở trung tâm xong “bay” ngay lập tức về dạy online lớp mình đó 🥺 huhu thương cô 🌷) . Cô giảng bài rất dễ hiểu, cô cho mình lời khuyên về các skills và giới thiệu phương pháp làm bài giúp mình học hiệu quả hơn ❤️ Cảm ơn cô rất nhìu!!!

Khánh Linh học trực tuyến IELTS 7.0 - 1 Khánh Linh học trực tuyến IELTS 7.0 -  2

 

Về phần ôn tập các skills, mình tập trung làm phần listening và reading các quyển Cam 10-15 cùng học từ mới và làm đề trên mạng.

Listening là kĩ năng mình khá tự tin vì mình đã học nghe KET PET, ... từ lớp 6 + xem phim, youtube với T.Anh từ bé (mà vào phòng thi mình run quá nên bỏ lỡ mấy chỗ huhu tiếc quá).

Speaking thì mình hơi gặp khó khăn trong lựa chọn những vocab level cao hơn, lúc đầu mình còn bị tắc ở part 2 nhưng dần dần nhờ các cô mà mình đã cải thiện rất nhiều ❤️ Khi còn khoá học mình sẽ nộp bài cô Nhi sửa + nhận xét, sau khi kết thúc khoá học mình nhờ cô giáo ở trường giúp speaking và writing skills. Đặc biệt, vì mình thi m9-10 Tết nên mấy ngày Tết mình cắm đầu vào mỗi ngày làm 1 đề IELTS luôn hic 🥲

Lúc đầu đăng kí mình được thông báo là thi ở 6B Láng Hạ nên đặt luôn khách sạn ở đó, mà trước ngày thi 1 ngày bên BC gọi điện báo đổi sang 20 Thuỵ Khuê vì lí do giãn cách nên cũng hơi hơi hoảng chút. Trước ngày thi mình cố gắng thư giãn tinh thần nhất có thể và mình nghe cô Nhi uống bò húc nên dù ngồi 3 tiếng mình vẫn rất tỉnh táo. 😁 Vào phòng thi thì không hiểu sao mình lại hơi run, giờ nghĩ lại hơi tiếc xíu mà thôi kệ hehe

Hôm sau mình thi speaking ở 187 Nguyễn Lương Bằng. Lúc check-in và ngồi đợi trước phòng thi mình đã vô cùng lo lắng + hồi hộp nhưng khi vào phòng thi mình lại bình tĩnh như bình thường luôn hêhhehehehe 😼 Thầy rất thân thiện và nói chuyện rất dễ nghe nên mình cứ thế nói rất trôi chảy thoải mái hihi 😊😊😊

Mình nghĩ mình chưa thực sự bộc lộ hết khả năng vì lần đầu thi vẫn còn lo lắng nên maybe mình sẽ thi lại nếu có cơ hội 😙 Anyway, kinh nghiệm mình rút ra sau lần này là chăm chỉ và bản lĩnh (bình tĩnh làm bài đừng run nha) Mình cũng cảm ơn cô Nhi cùng các cô và các bạn đã giúp đỡ mình 🥰🥰🥰

Mình hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho mọi người, chúc mọi người đạt kết quả như mong muốn nhé! 💕

------

Cảm ơn sự tin tưởng của Thảo, Đào, Linh với IELTS Fighter và chọn chúng mình đồng hành thời gian qua. Chúc các bạn nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống nha!

Các bạn ơi, học IELTS thì hình thức online hay offline không quan trọng, quan trọng là chúng ta học như thế nào và với ai, theo phương pháp hiệu quả không nhé! Đến với IELTS Fighter, những trở ngại và lo lắng không còn nữa bởi chúng mình áp dụng phương pháp RIPL độc quyền, tăng tính tương tác lên cao nhất để mỗi buổi học đều vui vẻ và thực hành tối đa giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt nhất. Cùng đội ngũ giáo viên truyền cảm hứng, chúng mình cùng nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu nha!

 

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ