×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Học IELTS từ cấp 3, kiên trì đem đến quả ngọt 8.0 cho Minh Anh

Tags:     

" Là học sinh cuối cấp, mình muốn có bằng IELTS để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp cũng như xét đại học. Có thể là du học nữa nên em đã chọn học IELTS Fighter ngay. May thay, em đạt 8.0 rồi cả nhà ạ!"

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Minh Anh

✪ Học sinh lớp 12 trường THPT Đống Đa

 Overall:  8.0 IELTS

 Lis-9.0, Read-9.0, Wri-7.5, Speak-7.0

 Học viên lớp: B199

KINH NGHIỆM HỌC 8.0 IELTS NĂM LỚP 12

Mình xin chào mọi người. Cho phép mình tự giới thiệu, em là Minh Anh, hiện đang học lớp 12, là học viên lớp B199 của cô Giang ở IELTS Fighter. Ngày 29/8 vừa rồi mình đã thi IELTS và nhận được kết quả overall 8.0 (L: 9.0; R: 9.0; W: 7.5; S: 7.0).

Bảng điểm Minh Anh 8.0 IELTS

Bảng điểm kỹ năng đồng đều từ Minh Anh

Mình bắt đầu tiếp xúc với IELTS từ năm cấp 2 và đã tự tìm hiểu học tập tại nhà rồi. Tuy nhiên thì thời gian đó mình cũng mới chỉ học nâng cao ngữ pháp - từ vựng - phát âm thôi. Sau đó đến lớp 10 mình bắt đầu luyện theo các kỹ năng, tham khảo các nguồn học hữu ích. Tiếng Anh cũng là môn mình yêu thích nên mình học được tự nhiên hơn. Sau đó, lớp 12 thì mình dự định sẽ học trung tâm để được có cách làm và được chia sẻ nhiều kinh nghiệm học, luyện đề bài bản hơn.

Khi đó mình quyết định cần phải lấy chứng chỉ IELTS trong hè này để chuẩn bị cho xét tuyển đại học. Sau một thời gian tìm kiếm và đắn đo thì mình đã lựa chọn IELTS Fighter, một phần vì trung tâm có cơ sở ở gần nhà, một phần khác vì mình đã đọc được rất nhiều review tốt về trung tâm.

Sự thật là cho tới tận khi đăng kí học thì em cũng chưa hoàn toàn chắc chắn với quyết định của mình, nhưng sau khi được theo học lớp của cô Giang thì mình cảm thấy không có gì phải nuối tiếc nữa ạ. Cô đã cung cấp siêu nhiều kiến thức hay và luôn tạo ra bầu không khí thoải mái cho lớp.

Môi trường học ở trung tâm thì thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ. Các buổi học luyện đề chia theo 4 kỹ năng và cô chấm chữa bài chi tiết giúp mình cải thiện được nhiều lỗi sai mà khi ở nhà mình còn chưa nhận ra. Bên cạnh đó, nguồn tài liệu cô chia sẻ tập trung cũng giúp mình đỡ sàng lọc tài liệu, mà chú tâm ôn luyện hơn.

Ngoài những giờ học ở trung tâm, mình cũng tự học ở nhà theo phương pháp riêng, các bạn có thể tham khảo thêm ạ.

Listening và Reading

Mình đã làm hết các đề trong quyển Cam 10 – 15. Theo cảm nhận của mình thì đề thi thật rất sát với những dạng mình đã làm trong Cam nên mình nghĩ đây là một nguồn tài liệu rất hữu dụng.

Ngoài ra mình còn luyện thêm các đề trên IELTSonlinetest và tài liệu Road to IELTS của British Council nữa, luyện đề sát thi thật, hiệu quả cho cọ sát trước khi thi. Mình thi ở BC nên có được tặng bộ đề này.

Bên cạnh việc ôn trước khi thi thì mình nghĩ việc giữ bình tĩnh và không bị căng thẳng trong lúc làm bài cũng quan trọng không kém. Những lần tập luyện đề đầu tiên, mình dễ bị miss thông tin do việc nghe cứ bị trôi tuột đi ấy, không nghe được gì. Sau đó mình luyện dần, giữ cho mình sự bình tĩnh và tập trung để nghe được trọng tâm hơn. Mình có nghe từ tốc độ chậm, sau đó tăng lên tốc độ nhanh rồi chuyển về tốc độ bình thường để làm quen tốt hơn.

Link tải bộ Cambridge đây ạ: Trọn bộ Cambridge IELTS có giải chi tiết

Writing

Với task 1 thì mình cố gắng tự viết bài càng nhiều càng tốt để quen các cấu trúc và cách chia ý trong bài.

Còn với task 2, bình thường mình ít gặp khó khăn về xây dựng ý tưởng khi viết, mà chủ yếu là bị vướng khâu lựa chọn cách biểu đạt phù hợp và vấn đề quản lí thời gian khi làm bài, nên đây là hai yếu tố em tập trung vào khi ôn. Với mỗi topic mình tìm trên mạng các từ vựng về chủ đề đó và các collocations rồi chép vào 1 quyển sổ để học.

Mình cũng cố gắng áp dụng những cụm từ mới vào bài viết của mình, dần dần thì sẽ quen sử dụng những từ như thế. Mình cũng tự bấm giờ khi viết ở nhà để quen với áp lực thi thật, nhưng mà thật sự là đến hôm thi lúc đọc cái đề em vẫn cuống lên như thường ạ=))) Ngoài ra sau mỗi lần tự viết xong mình cũng so sánh bài mình với các bài sample từ nguồn uy tín để học thêm từ vựng mới và cách phát triển ý khác nữa.

Speaking

Điểm số Speaking của mình cũng không quá cao nên mình xin phép chia sẻ ngắn gọn ạ. Mình chỉ xem các video speaking sample của IELTS Fighter và tự tìm những vocab hay liên quan đến các topic trong bộ đề dự đoán. Mình hơi tiếc đã không dành nhiều thời gian cho kĩ năng này và không có partner để luyện tập nên hôm thi cũng không được tự nhiên lắm =(((

Minh Anh 8.0 IELTS

Minh Anh tự tin với 8.0 IELTS

Trên đây là một số kinh nghiệm ôn tập của bản thân mình. Hi vọng là mọi người cũng sẽ đạt được target điểm mình mong muốn ạ^^

-----

Cảm ơn Minh Anh đã chia sẻ nhiều về thời gian học IELTS của em. Bên cạnh đó, cũng cảm ơn em đã lựa chọn IELTS Fighter cùng tham gia học tập, nâng cao band điểm thời gian qua.

Học IELTS - cánh cửa mở rộng cho các bạn học sinh cấp 3

Như bạn đã thấy, Minh Anh có thời gian tìm hiểu và luyện IELTS dài từ năm cấp 2, cấp 3 đến nay để mang về thành tích ấn tượng. 

Vì thế, chọn học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là lựa chọn tốt sẽ giúp các bạn:

Miễn thi môn tiếng Anh THPT với 4.5 IELTS trở lên

Xét tuyển đại học vào các trường top đầu như ĐH Ngoại Thương, ĐHKTQD...

Chuẩn bị với cơ hội du học vì IELTS là yêu cầu du học toàn thế giới.

Thế nên, còn chần chờ gì nữa, các bạn cùng quyết tâm chinh phục IELTS nào!

IELTS Fighter hiện có những khóa học riêng theo mục tiêu, các bạn cùng tham khảo nhé:

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ