Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Mục tiêu 6.5 xét tuyển đạt học, bất ngờ đạt đến 7.5 IELTS sau 2 khóa học

Tags:     

Cùng gặp gỡ với một chiến binh trẻ tuổi của team IELTS Fighter nhà mình với thành tích ấn tượng 7.5 IELTS, vượt xa cả mục tiêu ban đầu 6.5 IELTS đó các bạn.

Vinh danh học viên:

Họ tên: Nguyễn Đại Minh

✪ Ngày sinh: 21/02/2020

 Overall: 8.0 IELTS

 Lis-8.0. Read-9.0, Wri-8.0, Spea-6.5

 Học viên lớp: A374 - B96


Xin chào mọi người, em tên là Minh,đang là học sinh lớp 11 trường THPT Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Sau 4 tháng học ở IELTS Fighter (lớp A374 và lớp B96) thì em đã tham dự kì thi ielts của IDP và đạt được 7.5 overall.

Bảng điểm Đại Minh

 

Đây là một con số không quá cao nhưng với em, trong lần đầu đi thi thì thực sự em chưa bao giờ nghĩ mình đạt được mức điểm này. Mục đích ban đầu của em khi đi thi đó chỉ là để đạt 6.5 để được ưu tiên xét tuyển đại học, nên khi nhận được điểm em thực sự rất bất ngờ. Và sau đây em xin chia sẻ chút kinh nghiệm khi luyện thi của bản thân trong thời gian đi học trung tâm thời gian qua ạ.

KINH NGHIỆM HỌC IELTS 7.5

1. Kinh nghiệm học Listening

Theo em muốn có kết quả listening tốt thì nên cố gắng nghe tiếng anh thật nhiều. Mọi người có thể chọn nghe từ nhiều nguồn như bbc news, ted talks,... tùy theo sở thích bản thân.

Với em thì em chủ yếu xem các vlog, talkshows em ưa thích trên youtube và cày phim trên Netflix ạ. Khi xem thì nên bật them engsub để học cách họ nói cũng như vocab họ sử dụng. Đi kèm với đó thì làm bài của các thầy cô trên lớp cũng như làm test trong bộ Cambridge để biết xem trình độ của mình có cải thiện không. Tất nhiên là không chỉ nghe chấm điểm để đấy mà mình cần check cả tapescripts và nghe lại để phát hiện lỗi sai của mình.

2. Kinh nghiệm học Reading

Reading đối với em là kĩ năng mà cần ít thời gian để ôn nhất và là dễ hơn cả so với 3 kĩ năng còn lại. Bởi, khác với 3 kĩ năng kia thì đáp án reading luôn có sẵn trong bài, mình chỉ cần tìm ra mà thôi. Ngoài những kĩ năng làm các dạng bài riêng biệt thì một điều đặc biệt khi em làm reading đó là em luôn đọc lướt hết cả bài trước khi bắt tay vào câu hỏi để có thể nắm bắt được main idea and key features.

Thực sự thì vocab của em không quá cao siêu, nhưng bằng việc skimming như vậy thì nhiều khi em có thể đoán được nghĩa của các câu các từ, kết hợp với việc đọc thật kĩ câu hỏi thì có thể đoán được câu trả lời ngay cả khi không thực sự hiểu.

Các kỹ thuật này em được học và luyện cùng thầy cô khi đi học 2 khóa ở trung tâm. Đặc biệt là khi học với cô Trang Chuối, cô dạy em nhiều kỹ thuật làm bài đồng thời luyện và sửa giúp cả lớp có khi quá cả thời gian học quy định. Cách cô chọn từ, phương pháp dạy dễ hiểu và tận tình của cô giúp em rất nhiều trong việc luyện tập.

3. Kinh nghiệm học Writing & Speaking

Đây là 2 kĩ năng em đuối nhất và điểm thi W&S của em cũng không cao nên về phần này em chỉ có thể nói với mọi người rằng để cải thiện điểm số thì cách duy nhất là chăm chỉ. Ban đầu em khá là yếu speaking và bản thân em cũng là một đứa khá rụt rè nên em chọn cách tự thoại bằng tiếng anh mỗi khi rảnh rỗi ạ=)) Mình có thể sử dụng tiếng anh để nói về bất cứ thứ gì xảy ra trong ngày, nếu đam mê âm nhạc thì có thể tập hát theo các ca sĩ hay có thể xem phim và nhại theo lời các nhân vật.

Hơn nữa cô Chuối em theo học cũng là ca sĩ rock chính hiệu, cô chia sẻ thêm nhiều bài hát và còn hát hay, giúp em thấy học tập hiệu quả hơn nhiều và được giải trí nữa. Cô Trang có giọng Anh - Anh siêu hay, luyện Speaking với cô được cô chia sẻ tận tình, em đã tự tin cải thiện hơn. 

Còn về Writing, thì phương pháp duy nhất của em là viết thật nhiều, gửi bài đi để các thầy cô chữa, khắc phục lỗi sai và tiếp tục viết. Vì bài Writing trong IELTS, đặc biệt là Task 2, rất đa dạng chủ đề nên mình phải viết liên tục để có thể có vốn từ phong phú khi viết.

Khi mới học thì em dành ra rất nhiều thời gian để viết 1 bài sao cho chỉn chu nhất có thể, rồi sau đó luyện tập dần để co dần thời gian lại sao cho vừa tiêu chuẩn mà vẫn có thể giữ được chất lượng cho bài của mình.

4. Tài liệu học tập

Em có sử dụng sách giáo trình và tài liệu trung tâm tặng. Sách Giáo trình tự học Speaking, trọn bộ từ vựng Speaking band 7+ rồi bộ sách Writing đều rất hữu ích cho em học tập.

Ngoài ra em học thêm bộ Cam để luyện đề, có lẽ ai học IELTS cũng sẽ luyện bộ này rồi.

Học viên IELTS Fighter Đại Minh

Tóm lại là để có được một số điểm mà mình mong muốn thì có 1 điều chắc chắn là mọi người phải thật quyết tâm.

Đặc biệt với những ai mới bắt đầu thì nên chọn theo các trung tâm để hiểu rõ kì thi và có sự chuẩn bị tốt nhất. IELTS Fighter chính là lựa chọn của em và em đã lựa chọn đúng, thầy cô xịn xò, tư vấn viên thân thiện, giáo trình tài liệu chi tiết và được hỗ trợ học hiệu quả.

Em cảm ơn cô Trang về thời gian học tập vừa qua, sự giúp đỡ của cô giúp em thêm tự tin và mở rộng kiến thức. Bên cạnh đó, em cảm ơn IELTS Fighter đã tạo môi trường học thoải mái cho chúng em học tập. Chúc trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa.

 Chúc mừng Minh với số điểm ấn tượng vượt target đặt ra ban đầu. Chắc chắn đây sẽ là lợi thế giúp em nâng cao cơ hội săn học bổng, du học cũng như xét tuyển đại học trong thời gian tới!

Mời các bạn tham khảo thêm các khóa học tại trung tâm với target đầu ra như:

Hãy cùng IELTS Fighter lập lộ trình chinh phục IELTS ngay hôm nay, đạt mức điểm số mong muốn phục vụ mục tiêu của mình nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ