×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Nghiêm Thái Sơn – Bứt phá 7.5 IELTS được nhận ngay vào trường top đầu tại Canada

Tags:     

Vinh danh học viên

Họ tên: Nghiêm Thái Sơn

Ngày sinh: 02/09/2020

Overall: 7.5

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-6.0, Spe-6.5

Học viên lớp B150 - Ms.Trang Chuối

Vừa được nhận vào trường top 5 Canada, bạn Thái Sơn sẽ đi du học trong tháng 9 này. Chặng đường mở ra phía trước là một sự cố gắng cả một chặng đường dài học cấp tốc thời gian qua.

Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm học cấp tốc cùng bạn Sơn nhé.

KINH NGHIỆM LUYỆN THI IELTS CẤP TỐC, CÁN MỐC 7.5 IELTS

“ Chào các bạn, tên mình là Nghiêm Thái Sơn, gần đây thì mình đã hoàn thành bài thi IELTS của mình vào ngày 24 tháng 2 trên máy tại IPD và được 7.5 overall.

Thực ra cái mục tiêu của mình chỉ là được 6.5 overall với không band nào dưới 6 để đi Canada, nhưng với sự nỗ lực ngày đêm không nhưng đã đủ điểm mà còn được cao hơn so với mong muốn. 

Dưới đây mình sẽ nói qua quá trình học tập của mình và mong các bạn cũng sẽ đạt được điểm số mong muốn, trước khi đi vào vấn đề thì mình muốn nói qua là mỗi người có một cách học khác và sự tiếp thu khác nhau, nên cách học của mình chỉ nên dùng để tham khảo.

Học viên nghiêm thái sơn 1

Bạn Thái Sơn đã bứt phá điểm số 7.5 IELTS để du học Canada tháng 9 tới

✪ Listening

 

Kỹ năng này là một trong 2 kỹ năng được điểm cao nhất (8.5). Trong thời gian rảnh thì minh rất thích xem phim, và mình khuyên là các bạn tắt phụ đề đi. Mình thường trọn phim Anh với phim Úc để làm quen với giọng, bởi vì mình cảm thấy hầu hết mấy bài nghe mình đã làm thì toàn được nói bởi người Anh với Úc.

Còn trong lúc học thì mình hay làm đề và thường làm từ 3 đến 4 đề mỗi ngày, khi mà đang nghe thì mình cố áp dụng bản thân mình vào tình huống đang được nói để có thể hiểu giõ vấn đề hơn. Mình cũng đã lấy đề từ khắp nơi trên mạng nên là mình không nhớ kỹ nguồn nên mong các bạn thông cảm.

✪ Reading

Phần này thì mình cảm thấy lời khuyên được đưa ra nhiều nhất là đọc sách, và mình biết có những các bạn không thích làm việc này, giống như mình :)

Nên là có một cách khác mà mình dùng đó chính là xem phim. Khi xem thì bật phụ đề tiếng anh để có thể luyện luôn tốc độ đọc và độ chính xác luôn, nên việc xem phim trong thời gian rảnh là giúp luôn cả nghe cả đọc. Nhưng mà không nên giùng lý do đấy để tránh đọc sách, dù gì đọc sách và cố tóm tắt lại cốt chuyện vẫn là cách tốt nhất.

Mỗi ngày thì mình cũng làm 2 đến 3 đề mỗi ngày và mình cảm thấy điểm mình cứ lên từ từ, điểm mình bắt đầu là 6.5 đến 7 sau đó cứ lên từ từ đến tầm 8-9 đến lúc mình thi. Trong lúc thi thì việc đầu tiên là đọc nhanh qua bài đọc và câu hỏi, không cần chi tiết nhiều. Nếu mà không định vì được đáp án thì việc mình đã làm là đọc lại nhanh qua bài bởi vì nhiều khi đáp án không đi theo thứ tự câu hỏi.

✪ Speaking

Phần này là phần mình cảm thấy hên xui nhất bởi vì tùy vào câu hỏi vì từ vựng chuyên môn, và khó nhất là phần 2 khi mà phải nói tận đến 2 phút vì chủ đề chưa bao giờ nghĩ đến. Phần này lúc mình thi thì mình cảm thấy mất nhiều điểm nhât vào LR (Lexical Resources) vì ít vốn từ.

Với cả một lời khuyên nữa mình có là cố giữ một tốc độ nói vừa phải, không quá chậm và cũng không quá nhanh để có thể tăng độ chôi chảy của mình.

Cách mình học speaking mình cũng đã thấy nhiều người áp dụng đó là trong thơi gian rảnh thì nghĩ đến cái gì thì cố nói về thứ đó đến 2 phút, và nếu có thể thì cố tiếp xúc với người nước ngoài càng nhiều càng tốt, thứ nhất điều có sẽ giúp cách mình ứng sử tự nhiên hơn và nữa là mình nếu tiếp xúc nhiều sẽ giần giần học cách phát âm của người ta.

✪ Writing

Phần này là phần quan trọng nhất đối với mình là cũng là phần quan trọng nhất. Cái sai lầm mình đã mắc phải khi học writing là liên tục làm đề, trên giấy thì nghe rất là có lý nhưng mà lúc mình nhận ra sai lầm thì đã quá muộn. Bởi vì khi làm đề sau đề mà không có người chấm thì kể cả mình mắc sai lầm cũng không biết được, trong trường hợp của mình thì điểm ban đầu của mình rất kém (4.5-5.0) lên là khi mình làm đề thì kiểu viết của mình vẫn không thay đổi.

Tóm tắt lại là nếu mà làm đề liên tục mà không có ai chữa thì chỉ phí thời gian thậm chí còn có thể làm quen với cách viết đó và khó có thể thay đổi. Nên nếu có thể thì hãy tham gia khóa học cùng IELTS Fighter để có thầy cô chữa đề cho, rút được nhiều kinh nghiệm học cho bản thân nhé.

Cách mình học sau đó là cứ xem youtube những chác ăn điểm và áp dụng những cách đó vào bài viết, nên là cứ học được một mánh mới là viết một bài giùng tất cả các mánh đã học.

Mình mong các bạn tìm thời gian và tham khảo cách học của mình vì trước khi mình thi thì cũng đã tham khảo cách học của nhiều người và tìm cách hợp với mình nhất.

Bên cạnh đó, mình tin chắc rằng nếu có cơ hội học tại IELTS Fighter, các bạn sẽ được hướng dẫn học chi tiết và được thầy cô tận tình chỉ dẫn hơn. Mình quyết định học trung tâm thông qua giới thiệu của anh họ, mình đã được học với Ms.Trang Chuối – cô mình có gần 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, cá tính, nhiệt tình giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học. Các kiến thức cô dạy, tài liệu trung tâm phát sát đề thi và chia sẻ kinh nghiệm thi giúp mình tự tin hơn trong ngày thi vì mình thi máy tính, loại hình này vẫn còn mới nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm những tip nhỏ có thể giúp bạn ăn điểm:

- Nếu thi trên máy thì chọn phông nên màu Kem cho đỡ đau mắt

- Trong listening những lúc phải viết số dài thì đừng ngần ngại viết ra giấy vì mình cảm thấy viết số trên bàn phím rất chậm.

- Luôn cố đến sớm trong bài Speaking vì thỉnh thoảng được vào sớm nếu mà không có ai

- Khi speaking thì có làm quen với người phỏng vấn để tự nhiên hơn kiểu “How is your day”.

- Các bạn nên tham khảo https://www.procon.org để có nhiều kiến thức hơn và từ vựng về những vấn đề có thể được nhắc tới.

- Trước ngày thi thì nhớ ăn ngủ đầy đủ thôi.

Nghiêm thái sơn học viên IELTS Fighter 2

Bởi những cố gắng không ngừng nghỉ, Thái Sơn đã đạt được điểm số vượt hơn cả mong đợi ban đầu (6.5 IELTS) để du học thời gian tới.

Các bạn ơi, bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi IELTS sắp tới và nâng cao band điểm của mình chưa? Hãy cùng IELTS Fighter bứt phá điểm số của mình nào!

IELTS Fighter - ĐỐI TÁC BẠCH KIM IDP!

Tham khảo thêm các khóa học tại trung tâm:

Hãy cùng chúng tôi chinh phục IELTS ngay hôm nay, đạt mức điểm số mong muốn phục vụ mục tiêu của mình nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ