×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Nguyễn Phúc Hưng – chinh phục 7.5 IELTS tự tin ra trường

Tags:     

Vinh danh học viên

➤ Họ và tên: Nguyễn Phúc Hưng

➤ Ngày sinh: 04/09/1999

➤ Điểm IELTS: Overall 7.5

➤ Listening 7.5, Reading 8.5, Speaking 6.5, Writing 6.5

 

Từ nhận định IELTS rất quan trọng, “có thể mang đi khắp thế giới” đến mục tiêu học IELTS 6.0 để ra trường, Phúc Hưng quyết chí phải ôn IELTS bằng được. Cuối cùng, kết quả 7.5 IELTS giúp bạn tự tin trên con đường phía trước.

CHÀNG TRAI ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ VÀ 7.5 IELTS

Chia sẻ với IELTS Fighter, Hưng cho biết: “ Mình rất thích chơi game nên chọn ngành khoa học máy tính. Nhưng sau khi lên đại học, nhận ra được sự quan trọng của công nghệ, mình đã quyết tâm học tập. Trong đó, mình biết rằng cần có tiếng Anh tốt để tiếp cận nhiều tri thức công nghệ quốc tế hơn. Đó chính là lý do mình chọn IELTS.”

Bên cạnh đó, yêu cầu chuẩn đầu ra ngành học của Hưng tại trường ĐH Bách Khoa là 6.0 IELTS nên điều này càng dâng lên sự quyết tâm phải chinh phục được điểm IELTS cao.

Và kết quả không ngờ là bạn ấy đã đạt được 7.5 IELTS. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm bứt phá của chàng trai này nhé!

Phúc Hưng và bảng điểm ấn tượng trong đó có 8.5 Reading

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 7.5 IELTS

Nói về kinh nghiệm học IELTS của mình, Phúc Hưng cho biết, ban đầu bản thân chưa định hướng học IELTS thật kỹ nên tự ôn nhưng không có kế hoạch cụ thể.

“ Vì học ở nhà không mấy hiệu quả nên mình nghĩ mình cần học IELTSS tại trung tâm. Thời gian học trên lớp đã nhiều nên mình cần có định hướng nếu không sẽ khó học được.

Vì thế, mình tham khảo với bạn bè, những người quen về địa chỉ học IELTS, mọi người giới thiệu đến IELTS Fighter và mình đã quyết định đăng ký học. Từ giờ học trên lớp, mình đã tìm ra được những cách học và định hướng kế hoạch cho bạn thân. “

Chia sẻ về kinh nghiệm học IELTS, Hưng cho biết:

 Thời gian học tập:

Khi định hướng học IELTS, việc học trên lớp khá là nhiều nên mình phải cố gắng dành thời gian cho việc ôn luyện. Thời điểm đăng ký học tại IELTS Fighter, mình lập kế hoạch mỗi ngày đều dành khoảng 2 tiếng cho việc học hoặc nhiều nhất có thể.

Thường mình sẽ dùng 10 phút luyện nghe, 60 phút luyện đọc còn lại là học Writing và Speaking. Vì dành nhiều thời gian cho luyện Đọc nên có lẽ vì thế mình đạt điểm kỹ năng này cao hơn J.

Kinh nghiệm luyện thi

Ban đầu khi bắt đầu học, mình tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi, từng dạng bài trong IELTS. Có một kiến thức căn bản ở trường rồi nhưng mình chưa biết gì về IELTS trước đó. Nhờ thầy cô khi đi học mà mình hiểu rõ hơn các dạng bài, mẹo để làm những phần thi khác nhau.

Với Reading, mình luyện đọc nhiều từ các trang báo và tài liệu. Báo mình chọn là báo công nghệ, phù hợp với ngành của mình như thế giúp mình vừa học tiếng Anh lại thêm kiến thức chuyên ngành. Theo mình chọn đọc báo mà hợp ngành, yêu thích thì sẽ tốt hơn cho các bạn khi học.

Reading có đến 10 dạng bài cơ bản và chia nhỏ ra thì có thể đến 14 dạng. Nhưng các bạn cần tập trung kỹ theo từng dạng. Vì không phải dạng câu hỏi nào cũng giống nhau với cách sắp xếp câu hỏi, đáp án…Vì thế, xác định dạng bài và học mẹo, luyện tập cách làm theo từng dạng mình nghĩ là tốt hơn.

Về Listening, mình hay luyện nghe với phương pháp ghi chép chính tả mà mọi người thường khuyên. Phương pháp này khá tốt nhưng cần kiên trì. Mỗi ngày mình luyện một ít để không chán quá khi học. Ngoài ra mình nghe thêm kênh Youtube, các kênh luyện nghe có đáp án để check nữa.

Về Speaking và Writing thì hai kỹ năng này mình điểm không cao lắm nhưng có sự tiến bộ rõ nhờ được thầy cô và bạn bè hỗ trợ trong việc học khá nhiều.

Mình có tham gia lớp học bổ trợ về Speaking và Writing của trung tâm hàng tuần để luyện nói và chữa bài viết nhiều hơn. Viết thì mình thấy việc học chắc ngữ pháp, từ vựng sẽ giúp bản thân viết được nhiều ý hơn. Mình học theo bài mẫu, tìm các từ vựng và cấu trúc câu hay rồi ghi lại, áp dụng cho bài viết. Học trên lớp thầy cũng cho các bài tập viết, đặc biệt viết lại câu nên mình thực hành nhiều hơn.

Nói thì mình tập trung vào những chủ đề quen thuộc, tự tập sự thoải mái khi giao tiếp. Cách nói rồi ghi âm rồi đánh giá lại bài nói, phát âm theo mình là cách hiệu quả. Luyện nói nếu có bạn bè, partner thì sẽ tốt hơn.

Tài liệu học tập

Như mọi người, Bộ Cam là bộ mình luyện nhiều. Bên cạnh đó có bộ IELTS Practice Plus. Hai bộ luyện đề này là rất phổ biến nên mình cũng luyện như mọi người.

Các bạn có thể tải sách:

➤ Trọn bộ Cambridge IELTS Pracitice Test: TẠI ĐÂY

➤ IELTS Practice Pluss 1-3: TẠI ĐÂY

Về tài liệu học Reading, mình dùng để luyện đọc là những cuốn mình đánh giá hay với các dạng bài cụ thể. Đó là:

➤ IELTS reading strategies for the IELTS test : DOWNLOAD

➤ IELTS Reading Tests  : DOWNLOAD

Sách Listening mình cũng chọn cuốn Reading Stragies cho người mới bắt đầu để học quen dần các dạng bài. Ngoài ra mình có tham khảo thêm bộ sách Intesnsive for IELTS. Đủ 4 kỹ năng để luyện tập.

➤ Listening Strategies for the IELTS Test : DOWNLOAD

➤ Bộ sách Intesnsive for IELTS : DOWNLOAD

Mình có tham khảo bài mẫu theo 170 bài mẫu theo chủ đề mà IELFS Fighter cung cấp. Ngoài ra, sách IELTS Writing Target band 7 cũng rất hữu ích. Trang simon.com của thầy Simon rất hay để thường xuyên tham khảo.

➤ 170 bài mẫu theo chủ đề : DOWNLOAD

➤  IELTS Writing Target band 7 : DOWNLOAD

Speaking các bạn có thể tham khảo thêm về tài liệu 42 chủ đề trong IELTS Speaking để luyện dần các Part. Bên cạnh đó mình cũng tham khảo thêm sách.

➤ 42 chủ đề trong IELTS Speaking : DOWNLOAD

➤ IELTS Speaking - Mark Allen: DOWNLOAD

Đối với mình, mình nghĩ khi học IELTS thì cần chăm chỉ đồng thời học nhanh, liên tục và quyết tâm. Thời gian đầu không quyết tâm nên mình không học được nhiều. Nhưng khi bước vào ôn luyện, ngày ngày đều tự nhủ phải học và học liên tục, mình đã tiến bộ hơn nhiều.

 

Đây cũng là nhắn gửi của Hưng đến các bạn đang theo học IELTS. Sự quyết tâm là điều quan trọng, học không được trễ nải thì mới thành công được.

ƯỚC MƠ VƯƠN XA THẾ GIỚI

Với 7.5 IELTS, Hưng đã hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn đầu ra mà trường học bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn cũng trang bị được cho bản thân vốn kiến thức ngoại ngữ tốt để tiếp tục việc nghiên cứu, học tập kiến thức quốc tế, mở rộng cánh cửa cho bản thân.

Học viên Phúc Hưng chụp ảnh kỷ niệm tại IELTS Fighter

IELTS Fighter chúc mừng Phúc Hưng với kết quả ấn tượng này. Chúc Hưng thành công hơn nữa trong tương lai. Việc học là mỗi ngày và mãi mãi, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu nếu cố gắng và chăm chỉ mỗi ngày.

IELTS Fighter là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam. Hiện IELTS Fighter đang là đối tác độc quyền chia sẻ box học tiếng Anh IELTS trên báo VnExpress.

Điểm khác biệt vượt trội của IELTS Fighter là thầy cô cung cấp cho các em những vũ khí tối tân nhất để chinh phục IELTS dễ dàng nhất với slogan: "IELTS as easy as pie".

Đến với trung tâm các em sẽ được:

➤ Xây dựng một lộ trình học phù hợp nhất với các em. Thầy cô định hướng phương pháp học rõ ràng, hướng đến xây dựng kỹ năng tự học cho các em là chính.

➤ Bổ trợ học IELTS Online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. IELTS-Fighter.com là website học IELTS miễn phí đầu tiên của Việt Nam. Với các bài giảng Online đầy đủ và chất lượng sẽ giúp các em học IELTS tốt nhất mà không hề tốn nhiều chi phí.

➤ Bổ trợ offline miễn phí TRỌN ĐỜI: là học viên của IELTS Fighter các em sẽ được 2 buổi bổ trợ offline MIỄN PHÍ với Thầy cô giáo tại trung tâm và 1 buổi bổ trợ offline với Trợ giảng.

➤ Giảng viên CỰC CHẤT và YÊU IELTS vô điều kiện sẽ truyền động lực học tốt nhất cho các em.

➤ CAM KẾT ĐẢM BẢO ĐẦU RA: Riêng với IELTS Fighter, trung tâm cam kết đầu ra cho tất cả các em - điều mà các trung tâm khác không đảm cbảo ho học viên. Trước mỗi khóa học, các em sẽ được kiểm tra trình độ và đặt target phù hợp với bản thân. Các thầy cô sẽ hỗ trợ hết mình để các em đạt được mục tiêu đó.


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ