×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Nữ sinh Tài Chính và hành trình chinh phục 7.5 IELTS

Tags:     

Hiện đang là sinh viên Tài chính kế toán, Mai Trang mong muốn sau khi ra trường sẽ tiếp tục học lên cao học. Vì thế, bạn ấy quyết định học IELTS để nâng cao kiến thức, mục tiêu 7 chấm.

Sau hai tháng theo học khóa Fighter B, kết quả Trang đạt được là 7.5, vượt qua nguyện vọng ban đầu. Từ đây, Trang tiếp tục những mục tiêu của bản thân trong năm tới.

Vinh danh học viên:

➤ Họ và tên: Nguyễn Thị Mai Trang

➤ Ngày sinh: 10/06/1997

➤ Điểm Overall:7.5 IELTS

➤ Lis-8.5, Rea-8.0, Wri-6.5, Spe-6.0

➤ Học viên lớp: B33

Mục tiêu của mình tối thiểu là 7 chấm!

Đó là chia sẻ của Mai Trang khi đến tham khảo khóa học tại IELTS Fighter. Biết đến trung tâm qua bạn bè giới thiệu, ấn tượng với những chia sẻ nhiệt tình của trung tâm qua fanpage, youtube và website, Trang đã đến ngay với mục tiêu hướng tới 7.0.

Lúc đó, Trang đã học tiếng Anh từ lâu và có nền tảng vững chắc. Nhưng như nhiều bạn đến với trung tâm chọn khóa học, IELTS là điều mới mẻ của Trang. Chưa biết mình cần làm gì, trình độ chưa bứt phá, Trang quyết định phải có người hướng dẫn mình theo lộ trình học.

Sau khi test thử với 6.0 Listening và 5.5 Reading, bạn ấy đã chọn lớp Fighter B để tham gia học tập. Sau hai tháng, Trang bứt phá được điểm số, vượt qua nguyện vọng ban đầu là 7.0 tiến tới 7.5 IELTS.

Bảng điểm học viên Mai Trang - sinh viên tài chính

Và đây là kinh nghiệm học tập mà Trang áp dụng trong thời gian qua.

Về Listening

“ Đây là kỹ năng mà mình tự tin nhất. Nhưng khi bước vào luyện thi IELTS, các kiến thức đa dạng với những bẫy mà bài thi đặt ra khiến mình khá lúng túng.

Nhưng với sự hướng dẫn của thầy trong suốt quá trình học tập, mình đã biết cách để làm các dạng bài khác nhau. Tài liệu và lộ trình trung tâm cung cấp giúp mình rèn được tư duy làm bài nhiều hơn, biết tập trung vào những điểm nào và tránh bẫy ra sao.

Bên cạnh đó, mình có thói quen là hay xem các bộ phim tiếng Anh để tăng vốn từ đồng thời luyện nghe nhiều hơn. Ngoài phim như Friends, How I meet your mother…thì mình cũng hay xem các kênh youtube nước ngoài. Mình học tài chính nên chọn kênh kinh tế, học có phân tích, chia sẻ khá chuyên ngành. Đây cũng là nguồn từ vựng cho Writing của mình.

Về Reading

Reading thì mình cũng hay đọc báo, đọc theo các nguồn tài chính kế toán mà mình theo học. Vì ngành của mình có thể thấy là khá khô khan nhưng vì đọc nhiều mà mình cũng không sợ Reading lắm. Việc đọc nhiều đem lại cho mình vốn từ vựng về học thuật cũng khá ổn.

Tuy nhiên, các bài đọc dài và câu hỏi thì khó nên chúng ta cần đọc thật kỹ, chú ý thời gian, cẩn thận khi chọn đáp án. Hồi trước, mình từng đọc những bài viết trên trang chủ IELTS Fighter và đánh giá bài IELTS Reading – cách làm theo từng dạng bài khá là hữu ích, các bạn click đọc thêm nếu mới bắt đầu học Reading.

Về Writing

Viết không phải là phần thế mạnh của mình nên khi đi học mình cố gắng áp dụng những vốn từ, cách viết mà mình học được từ trước đến nay. Thời gian theo học tại trung tâm, thầy hướng dẫn mình viết theo đúng bài luận của IELTS và mình luyện tập theo các bước của thầy chỉ. Khi viết bài, mình thường đọc lại nhiều lần để xem xét mình nên dùng cấu trúc nào cho hay hơn…

Mình thúc đẩy bản thân luyện tập mỗi ngày. Mỗi bài viết được thầy giáo chấm, chữa, mình thấy lỗi sai lại cải thiện. Theo mình nghĩ, Writing phải viết nhiều sau đó thấy lỗi sai, sửa thì sẽ tiến bộ lên. Mình sẽ cố gắng để tăng điểm band này phục vụ cho việc học cao học.

Về Speaking

Hôm mình đi thi, mặc dù cũng tập dượt nhiều lần nhưng gặp giám khảo mình vẫn lo lắng và khá bối rối. Vì thế mà phần mở đầu Part 1, mình trả lời không ổn lắm, kéo theo các part sau cũng không tốt.

Speaking mình không có nhiều kinh nghiệm, chủ yếu mình nghĩ quan trọng là nên cố gắng thư giãn và tự tin vào bản thân, sử dụng từ vựng linh hoạt, đừng như mình, bối rối nên không nói được nhiều.

Về tài liệu

Với nền kiến thức cũng cơ bản rồi nên mình không dùng nhiều tài liệu mà chủ yếu tập trung luyện đề để tự nhìn nhận lỗi sai, cải thiện các điểm chưa tốt. Tài liệu và giáo trình trung tâm phát đầy đủ cho mình hiểu các điểm cơ bản và cách nâng cao band điểm rồi.

Luyện đề ngoài đề trong sách trung tâm thì mình làm thêm Cambridge 7-13, Practice IELTS Plus. Ngoài ra mình xem thêm đề thi Writing các năm và dùng để tự ôn luyện.

Bộ sách Improve Your IELTS cũng là một nguồn mình tham khảo và thấy hữu ích. Các bài học chia theo kỹ năng, có nhiều tips ứng dụng khá là hay.

Các bạn tải sách theo link:

Học viên Mai Trang - sinh viên tài chính - 7.5 IELTS

Sẽ cố gắng tăng lên 8 chấm, phục vụ học tập sau này

Chia sẻ thêm về dự định tương lai, Mai Trang cho biết sẽ học cao học vào cuối năm nay. Hiện tại, Trang đang thực tập tại một công ty nước ngoài.

“ Thời gian tới, mình sẽ học thêm IELTS và kiến thức chuyên ngành. Mình hy vọng sẽ tăng band lên 8 chấm, đặc biệt nâng điểm Speaking và Writing.

Qua đây, mình cũng muốn cảm ơn thầy Dương và IELTS Fighter đã giúp đỡ Trang trong suốt thời gian theo học. Nhờ những tips hay của thầy cùng sự tận tình chỉ bảo giúp Trang tự tin hơn. Giáo trình, sách trung tâm thì rất cô đọng, giúp Trang học tốt hơn.

Chúc trung tâm ngày càng phát triển và giúp được nhiều bạn nữa đạt điểm số IELTS cao trong tương lai ạ.”

Cảm ơn rang, chúc Trang nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Với những nỗ lực hết mình trên hành trình chinh phục IELTS, IELTS Fighter tin rằng bạn sẽ đạt 8 chấm trong thời gian không xa nữa đâu!

Hôm nay, chuyên mục giới thiệu học viên và chia sẻ kinh nghiệm học đã hết rồi. Ai cũng muốn giỏi như Mai Trang nào? Nếu cần tư vấn học IELTS, cmt ngay xuống dưới để cô chia sẻ nhé!

Một số kinh nghiệm hữu ích từ học viên khác, các bạn tham khảo thêm nữa nhé:


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ