Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Sinh viên năm cuối học IELTS 7.0 như thế nào?

Tags:     

" Sinh viên năm cuối nên mình bận lắm vừa thực tập vừa học thực sự có lúc đuối đến cực luôn ấy. Nhưng, mình cứ nghĩ đến công việc sắp tới, có bằng IELTS sẽ lợi thế hơn rất nhiều nên mình cố gắng để học IELTS ít nhất 1 tiếng 1 ngày. Và may mắn với sự giúp đỡ của thầy cô IELTS Fighter, bạn bè, mình đã đạt mốc 7.0 rồi!"

" Cảm giác năm cuối ôn IELTS thật "khó xứ" bận bên này bên kia. Năm cuối, mình cũng đã đi thực tập và làm thêm để tích lũy kinh nghiệm rồi. Nên tìm lớp nào hợp này, thời gian học ra sao này...đều khá khó. May mình chọn được lớp ở IELTS Fighter vào buổi tối khá hợp, cũng gần nhà nữa." 

" Đúng là đắm đuối năm cuối luôn ạ. Nhưng nghĩ đến ra trường có cái bằng 6.5, 7.0 mà tự tin đi xin việc là động lực tràn trề hơn luôn rồi."

Đó là chia sẻ của ba bạn sinh viên Hưng, Quân, Ngọc Anh chia sẻ về hành trình học đạt 7.0, 7.5 của mình thời gian qua.

Kinh nghiệm học 7.0 của sinh viên năm cuối ĐH Bách Khoa

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Quang Hưng

✪ SV năm cuối ĐH Bách Khoa

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-8.0, Lis-7.0, Wri-6.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: F844, F799, A646

 " Xin chào mọi người, mình là Hưng, sinh viên ngành vật lý kỹ thuật, ĐH Bách Khoa. Mình thi IELTS trên giấy vào ngày 21/11 và đặt aim là 6.5. Khi đi thi nhờ một sự thần kì nào đó thì mình làm nghe và đọc khá tốt cuối cùng đạt được 7.0 overall 😃 , điểm cụ thể thì mình có đăng ảnh kèm ở dưới.

Thật ra, mình xuất thân từ một đứa khối A và ít hứng thú với tiếng Anh nên việc học gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên thì trong một thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh lại là hành trang cần thiết nên mình gấp rút tìm nơi để học và đặt niềm tin vào trung tâm mình.

Mình tham gia hai khóa F và A của IELTS Fighter của cô Hồng Ngọc và cô Phương Hoa. Hai cô đều rất xinh và nhiệt tình. Btw, nhờ sự nhiệt tình của hai cô giáo nói trên thì mình thực sự cảm thấy được truyền cảm hứng, cảm thấy muốn học hơn và bắt đầu dành nhiều thời gian cho tiếng anh hơn. Bên cạnh đó thì việc các tips của các cô đưa ra rất hiệu quả nên mình suggest các bạn nên nhớ.

Quang Hưng 7.0 IELTS bảng điểm Quang Hưng 7.0 IELTS ảnh

Về quá trình ôn luyện, phần listening mình bắt đầu với việc nghe chép chính tả, một phương pháp được cô Hoa hướng dẫn và bản thân mình cảm thấy rất hiệu quả.

Mặc dù biết là nghe một đoạn và chép lại rất chán đặc biệt những bạn nền chưa tốt còn cảm thấy nản, tuy nhiên việc nghe chép chính tả thường xuyên là một phương pháp rèn luyện rất tốt để nâng khả năng nghe tiếng anh cũng như học từ mới hay tốc độ viết.

Bên cạnh việc nghe chép chính tả thì mình làm bài tập các cô giao về nhà, luyện đề trong các cuốn Cam từ 11 đến 15 và trên IELTSonlinetest cộng với việc xem phim với sub tiếng anh.

Về quá trình luyện reading và writing, trong những buổi học các cô đều đưa ra rất nhiều mẹo giúp cho các bạn làm bài không chỉ chính xác hơn mà còn nhanh hơn để tiết kiệm thời gian.

Các dạng bài đều được các cô đưa ra để các bạn làm quen và việc làm hết bài tập được giao theo mình là một việc quan trọng vì qua đó các bạn sẽ được rèn luyện và các cô sẽ nắm bắt được bạn đang ở mức bao nhiêu điểm để giúp đỡ.

Về speaking, mình nghĩ mấu chốt ở đây là việc "nói nhiều", cô Hoa đã dành cho lớp mình nhiều thời gian để work in pair hay luyện nói trực tiếp với cô. Việc tự quay video khi nói về một topic nào đó cũng giúp các bạn tự tin hơn và khi xem lại các bạn nhận ra được mình nói sai ở đâu cần sửa ở đâu.

Các dạng bài và vốn từ mà mình được các cô cung cấp rất đa dạng giúp mình trước khi đi thi phần nào nắm bắt được và tự tin hơn. Tuy nhiên khi đi thi mình có hơi hồi hộp + không quen đeo khẩu trang nên nói nhanh quá và thành ra điểm thấp nhất 😭.

Chốt lại thì quá trình học - luyện - thi của mình chủ yếu là keep track bài tập trên lớp ( hoặc làm nhiều hơn càng tốt) + nhớ kĩ các tips các cô đưa ra để làm bài thi + dành thời gian luyện đề cho từng phần cuối cùng là bình tĩnh tự tin trong phòng thi thoii.

Cảm ơn các bạn đã đọc, cảm ơn các cô rất nhiều đã truyền cảm hứng cũng như kiến thức cho em giúp em đạt được kết quả ạ :)) Chúc mọi người đạt thành tích tốt trong những kì thi ielts sắp tới và chúc cả nhà năm mới may mắn ạ!

 Chàng sinh viên Học viện khoa học quân sự và 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Ngọc Anh

✪ SV năm cuối Học viện Khoa học quân sự

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-8.5, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: B286

 " Xin chào mọi người ạ, tớ là Ngọc Anh, học viên của lớp B286 do cô Quỳnh Anh đứng lớp. Ngày 18/12/2020 tớ nhận được một tin vui đó là đạt được số điểm là 7.5 overall. Dù cũng không phải cao siêu gì tuy nhiên thì để đạt được nó cũng không quá dễ dàng và trong quá trình ôn, tớ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân nên xin được chia sẻ lại cho nhưng bạn đang ôn cũng như là thi IELTS ạ.

Trước hết thì tớ xin gửi 1 lời cảm ơn đến đội ngũ giáo viên cũng như nhân viên tại IELTS Fighter tại cơ sở Nguyễn Văn Lộc ạ. Đầu tiên, ấn tượng với tớ về trung tâm đó là sự tận tụy và chuyên nghiệp của giáo viên.

Trong quá trình học , cô Quỳnh Anh rất nhiệt tình giảng dạy, đặt biệt là với phần writing, tớ đã được cô chấm và chữa cho rất nhiều. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vẫn cũng luôn tâm huyết , tận tụy khi luôn sốt sắng sẵn sàng tư vấn , giải đáp thắc mắc cho bản thân cũng như các bạn học viên khác.

Ngọc Anh 7.5 IELTS bảng điểm

Ngọc Anh 7.5 IELTS ảnh

Nguyễn Ngọc Anh - 7.5 IELTS

Kể về ấn tượng với trung tâm thì mình có nhiều lắm, nhưng mình xin dừng tại đây để chia sẻ kinh nghiệm học IELTS với các bạn ạ :

Listening

Tớ thấy rằng kĩ năng này có thể được luyện tập vô cùng hiệu quả qua bộ sách của trung tâm ạ, vì vậy mọi người nên tham khảo và luyện bộ sách này nhé. Ngoài ra mình cũng khuyến khích luyện nghe qua những phương tiện khác, chẳng hạn như mỗi khi rảnh dành tầm 5-10p để xem chương trình TED.

Reading

Bên cạnh Listening thì tớ tin là reading là một kĩ năng giúp gánh hai kĩ năng rất khó là writing và speaking . Đối với mình , ngoài những tips hữu dụng khi làm bài mà cô giáo giảng dạy ra thì để chinh phục được phần này, ta cần trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú. Mình không chỉ thu hoạch từ vựng khi luyện đề mà còn qua việc đọc sách hay xem phim Anh ngữ nữa.

Writing

Với kĩ năng này thì mình luyện tập nhiều thôi, cùng với đó là sự tận tâm chấm chữa của giảng viên nên may mắn mình cũng đạt được với band 6.5. Không chỉ có vậy, mình cũng học từ vựng theo chủ đề và thấy rằng đây là cách học từ vựng rất hiệu quả.

Khi luyện viết mình khuyên các bạn nên viết một dàn ý ra nháp ạ, như vậy các bạn sẽ hình dung được cấu trúc chung của bài luận cũng như dễ dàng thêm vào các luận điểm trong quá trình “ brainstorm”.

Speaking 

Đây là kĩ năng mà mình lo sợ nhất. Ban đầu mình aim 6.0 thôi nhưng may thay mình mừng rớt nước mắt khi thấy mình được 6.5.

Thay vì chọn cấu trúc cao siêu nên mình có dùng những từ vựng cũng như ngữ pháp không quá phức tạp để sao cho mình có thể nói trơn chu trước, khi nói quan trọng là mình phải “ stay calm ” để giữ được tốc độ nói bình ổn, không quá nhanh. Mình cũng recommend các bạn nên ăn một thanh chocolate vài phút trước khi nói, như thế mình sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Tóm lại , “ practice makes perfect ”, cứ chăm chỉ thì sự cố gắng, chăm chỉ sẽ được đền đáp. Chúc tất cả mọi người sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả mình mong muốn trong quá trình ôn luyện IELTS ạ.

Thank you for reading , Love you all."

Nam sinh trường KTQD và cột mốc 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Hồng Quân

✪ SV năm cuối ĐH KTQD

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-8.0, Lis-7.0, Wri-6.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: A745, LĐ80

 " Xin chào mọi người, mình là sinh viên năm cuối khoa ngôn ngữ Anh trường ĐHKTQD, đầu vào khi đi học của mình ở trung tâm là 5.0, mục tiêu 6.5 trong 4 tháng để ra trường, nên mình quyết định năm cuối tổng ôn cùng IELTS Fighter.

Đến nay, mình thi xong rồi và may mắn là mình đạt 7.0, hơn cả mong đợi.Mình muốn chia sẻ đôi chút về quãng thời gian ôn luyện đáng nhớ này.

Thật sự thì lí do mình đến IELTS khá là miễn cưỡng, vì đây là "giấy thông hành" để mình tốt nghiệp. Thời gian còn lại cho mình khá eo hẹp. Nhiều người nói mình "nước đến CỔ mới nhảy". Nếu không sự hỗ trợ của cô Trang Banana và thầy Khánh và đội ngũ IF "chất" chắc mình "thăng".

Đầu tháng 8, mình theo học lớp A745 của cô Trang và nửa tháng sau thì học lớp Luyện đề của thầy Khánh. Ban đầu, lí do mình chọn IELTS Fighter là vì gần nhà và cái tên rất ấn tượng, nhưng sau 2-3 buổi mình thấy ấn tượng về lòng nhiệt huyết của thầy cô và môi trường học tập khá dễ chịu và thoải mái. Và mình thấy quyết định "trao thân gửi phận" ở đây cũng khá hợp lý.

Hồng quân 7.0 IELTS bảng điểm

Hồng quân 7.0 IELTS ảnh

Nguyễn Hồng Quân - 7.0 IELTSMột số điều mình rút ra sau quãng thời gian học về 4 kĩ năng :

LISTENING

Chắc là kĩ năng mình dễ thở nhất. Chủ yếu mình học qua Collins listening ở giai đoạn đầu, lúc còn 2 tuần cuối mình chuyển sang ôn Cam15.  (Theo ý kiến chủ quan của mình thì Quyển Cam chỉ dùng để luyện khi đã thành thục các dạng, không phù hợp khi mới bắt đầu).

Những bài nghe thật sự với mình không khó vì mình đã được cô Trang cho "máy dò mìn " nên không sợ thông tin bẫy hay gây nhiễu lắm. Có một điều bên lề nên chú ý nữa là để giữ cho đôi tai nhạy và thính thì nên tránh nghe ồn. (Nên thi thử trước khi thi để làm quen với tai nghe bluetooth )

READING

Ở giai đoạn đầu ,đọc với mình đúng là một cực hình, mỗi khi đọc được 10-15 phút là những cơn buồn ngủ lại kéo đến làm bạn. Ở giai đoạn đầu, mình làm bài đọc GENERAL -TRAINING với độ khó vừa phải sau đó mới ôn dạng Academic.

Mỗi dạng mình sẽ tìm típ để đối phó với từng dạng (đọc chay sẽ rất là " thừa sức khỏe "). Thầy Khánh từng chỉ mình là lúc điền đáp án cho dạng đọc và nghe là nên viết in hoa để không mất điểm oan. ( Đặc biết với những ai có nét chữ "Thư Pháp" ) .

WRITING 

Đây là kĩ năng khó nhất với mình vì trước đây mình mình chỉ quen viết dạng văn đời thường và ít khi được chỉ lỗi sai. Với mình, cần phải tuân thủ luật chơi thì mới giữ điểm viết ở mức an toàn. Trước khi học viết IELTS, mình chép những cụm từ học thuật để học thuộc lòng.

Writing mình thấy nếu chép văn mẫu rất dễ quên vì nó không phải ý tưởng của mình, ở văn mẫu mình chỉ nên nhặt ý chính và cụm từ hay thôi.

SPEAKING

Hôm mình thi nói chắc là hơi đen nên mới 6.0 chứ bình thường mình toàn 7.0. Giai đoạn học ở Fighter, mình thực tập nhiều trên cả 2 lớp 1vs1 với thầy nữa, tự tin đi thi mà vô phòng thi đề khó nhằn, bị run rồi lại bị xoay mòng mòng rồi kiểu gì ấy mà lệch xuống 6.0. Tiếc quá.

Tài liệu chính mình ôn là Forecast Speaking theo từng quý.

Part 1 khá ngắn nên mình viết ra giấy đáp án, học thuộc lòng rồi nói cho trơn miệng.

Part 2: Mình đầu tiên gom những topic thành từng dạng khác nhau thành 8-10 dạng lớn. Để đỡ nhàm chán mình cắt đề ra những tấm thẻ nhỏ. Ngoài ra để quản lý thời gian nói đủ dài mình dùng đồng hồ đếm ngược hay đếm giờ .

Part 3: Đây là phần mình còn khá nhiều thiếu sót vì dạng câu hỏi này vĩ mô , không có thời gian chuẩn bị. Hầu như phần này mình nói khá " bản năng". Một số điều có thể làm đó là im lặng 5 giây sau khi đọc xong câu hỏi để suy nghĩ sau đó paraphrase để câu thêm thời gian.

Vào ngày thi, do mình thi thử Listening và Reading 4 lần ở IDP nên chỉ có mỗi Speaking thì auto run do chưa thi thử nhiều. Và giám khảo của mình khá là khó tính, hay hỏi WHY mặc dù mình chưa trả lời xong ( làm đứt mạch cảm xúc thật sự) và ngăn mình Paraphrase câu hỏi thế là đành trả lời kiểu bình thường.

Sau tất cả (là tất cả ở phía sau) ,mình thầm cảm ơn thầy cô và bạn học ở IELTS Fighter đã support mình tối đa để mình đạt kết quả mà 4 tháng trước mình không dám mơ đến.Chúc các chiến binh thi IELTS tới đây sẽ đạt kết quả mĩ mãn."

----

Đúng là học năm cuối bận rộn, nhưng điều đó không ngăn được các bạn ấy thành công vượt mục tiêu của bản thân. Còn bạn, có đang là năm cuối, vẫn đang lo lắng làm sao nâng band điểm kịp ra trường? Hãy cmt hoặc inbox ngay cho IELTS Fighter để chúng mình cùng học và nâng cao band điểm nha!

Đăng ký tư vấn học IELTS


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ