×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Vừa làm vừa học vẫn được 8.5 Reading chỉ sau 2 tháng

Tags:     

Tiếng Anh thực sự rất quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống hiện nay. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi tương lai, ngay hôm nay hãy đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Ngọc Bích - cô gái văn phòng 27 tuổi đã thay đổi như thế để chuẩn bị cho sự khởi đầu công việc mới tốt hơn ở tương lai. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của bạn ấy nhé.

Chia sẻ học viên:

Họ tên: Trần Thị Ngọc Bích

Ngày sinh: 1992

Điểm Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Rea-8.5, Wri-5.5, Spe-5.5

Học viên lớp: B54 - Cộng Hòa

BỎ 2 NĂM, QUAY LẠI THẤY IELTS NGÀY CÀNG KHÓ

Chia sẻ về thời gian học tập, Bích cho biết:

"Mình đã đi làm 5 năm nhưng mức lương vẫn chỉ đủ trang trải cho cuộc sống Sài Gòn khá là đắt đỏ, mình không để dành được bao nhiêu tiền.

Mình đã từng học tiếng Anh nhưng không đến nơi đến chốn, chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận được. Công việc thì nhiều thế là việc học cứ bị dang dở.

Nhưng, mình xác định năm nay phải có sự bứt phá. Vì, IELTS sẽ giúp mình rất nhiều để có cơ hội tìm kiếm công việc tốt hơn hoặc làm việc tại nước ngoài. Nên mình dành tiền để theo học trung tâm luôn vì bản thân mình biết tự học sẽ rất khó. Bỏ tiền ra học sẽ có động lực hơn )).

Trước đó, 2 năm trước, vào tháng 1/2017, mình đã thi một lần và điểm là 6 chấm, không cao. Sau đó mình lại không học nữa, kiến thức lại thụt lùi. Sau 2 năm bỏ bê, mình thấy IELTS lại càng khó hơn rồi.

Lần này học trung tâm với mục tiêu 7.0 và may mắn mình đã hoàn thành được điều đó chỉ sau 3 tháng thôi."

Theo học lớp B54 do thầy Nhật Tuấn chủ nhiệm, chính sự nhiệt huyết và kiến thức mà thầy truyền đạt đã giúp Ngọc Bích thêm tự tin vào bản thân cũng như có cảm hứng học tập nhiều hơn.

Và thành quả là, chỉ trong vòng 3 tháng (2 tháng học tại trung tâm và 1 tháng tự ôn tập trước ngày thi), Ngọc Bích đã mang về cho mình điểm Overall 7.0 đặc biệt với hai kĩ năng Reading và Listening lần lượt là 8.5 và 8.0

học viên điểm cao IELTS Ngọc Bích - ảnh 1

 Bảng điểm 7.0 IELTS sau 3 tháng học của Ngọc Bích

KINH NGHIỆM ÔN THI 7.0 IELTS TRONG 3 THÁNG

Trong thời gian 3 tháng, mình sắp xếp thời gian học tập như sau:

Mỗi ngày mình dành 2-3 tiếng cho việc tự học

- Sáng: writing/ reading

- Trưa: nghe 1 bài listening

- Tối: Sửa writing/ reading

- Cuối tuần: mỗi ngày giải full 1 đề và sửa, luyện thêm speaking

Công việc của mình khá là bận, thế nhưng vì ưu tiên cho việc cấp tốc học IELTS mình đã cố gắng cân đối mọi thứ. Thật may mắn là các bạn tư vấn ở trung tâm luôn hỗ trợ mình tốt nhất có thể để mình theo học một cách linh hoạt nhất.

Về Reading:

Mình ôn bộ sách cambrige 8-14, kết hợp các kĩ năng reading thầy chỉ trên lớp. Thực ra reading không phải là phần yêu thích của mình, dù từ vựng mình cũng khá ổn và trong công việc mình cũng hay đọc tài liệu tiếng anh nên về đọc hiểu cũng khá tốt.

Lúc bắt đầu giải đề mình chỉ được tầm 6-7 điểm. Đa phần vì không biết cách dò tìm key word, khiến cho mất thời gian và mất tập trung, lúc tìm chán rồi chỉ muốn thấy câu nào giống giống là khoanh đại không suy nghĩ nữa.

Tuy nhiên sau khi được thầy chỉ về các dạng đề, nên làm dạng nào trước, vấn đề của mỗi dạng là gì để làm bài nhanh hơn và hiệu quả hơn ( ví dụ nên làm phần điền chỗ trống trước vì dễ nhất, phần này cần lưu ý loại từ, từ đồng nghĩa.. sau đó khi đến phần matching thif mình cũng nắm được phần nào nội dung để làm được khoảng 2-3 câu, phần còn lại dò cũng dễ hơn).

Sau khi làm quen thì thường mình khá tự tin với câu trả lời, nên mỗi khi dò đáp án thấy mình khoanh sai là phải tìm ngay lại xem sai chỗ nào, vì sao lại sai.

Listening:

Bộ sách Cambrige 8-14 + kênh The IELTS Listening test (có bài test mới hàng ngày): Đây là kĩ năng mình thích nhất, vì nhanh và ít phải động não, hehe.

Khi phát hiện ra kênh Youtube này thì gần như là mình nghe hàng ngày luôn, vì ngày nào cũng có bài mới mà, đề Cam làm sợ hết mất nên đến gần ngày thi mình mới làm Cam 13-14.

Nhưng đương nhiên, đề Cam vẫn chuẩn hơn, đề trên kênh youtube mình thấy độ khó không ổn định nên nhiều khi làm điểm thấp cũng dễ ảnh hưởng đến tâm trạng.

Writing& Speaking:

Ngoài các tài liệu như nêu trên thì mình cũng không còn gì nhiều để chia sẻ, với lại phần này điểm mình không cao nên cũng hơi ngại. Writing mình học cách viết của thầy Tuấn, các dàn bài và từ vựng theo từng chủ đề.

Tham khảo thêm list đoán đề và bài mẫu từ trang IELTS Ngọc Bách. Speaking mình luyện nói ghi âm gửi thầy Tuấn sửa. Mình có tham gia lớp học bổ trợ cuối tuần, luyện phát âm với các bạn, được thầy chữa bài nên thấy tăng hơn.

Các bạn tải tài liệu Ngọc Bích đã tham khảo nhé:

học viên điểm cao IELTS Fighter -  ảnh 2

Ngọc Bích và kết quả 7.0 sau bao nỗ lực

ĐÔI LỜI NHẮN GỬI

" Trước đây mình từng tự học IELTS, điều khó khăn nhất khi tự học IELTS chính là không thể tự mình nhận ra lỗi sai. Vì thực sự là khi tự học không biết là mình soạn câu trả lời như vậy có đủ ý, đúng ngữ pháp chưa. Rồi khi tập nói thì lại không biết phát âm có chuẩn chưa.

Đây cũng là lý do tại sao lần thứ 2 thi này, mình chọn đi học tại trung tâm vì có người có chuyên môn cao sẽ hỗ trợ mình tốt hơn ở kĩ năng Speaking và Writing, tuy mình chưa thật sự làm tốt 2 kĩ năng này lắm nhưng điểm chung của mình cũng không đến nổi thất vọng. Do đó mình khuyên các bạn rằng nếu có ý định chinh phục điểm cao IELTS thì nên đầu tư thời gian để luyện tại trung tâm nhé! Mình không hề thất vọng khi đã học tại IELTS Fighter.

Hãy lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể và kiên trì. Mình biết đôi lúc việc ôn IELTS là một con đường dài và đôi khi rất nản nhưng khi mình chia nhỏ kế hoạch ra, mỗi ngày cố gắng một chút để bám sát kế hoạch của mình thì phần nào sẽ trở nên đỡ khó khăn hơn."

Chúc mừng Ngọc Bích với kết quả đã đạt được, hi vọng với những gì đã cố gắng, bạn sẽ luôn nổ lực hơn trong con đường chinh phục ngoại ngữ của mình nha!

Còn các bạn thì sao, nếu có khó khăn gì trong quá trình học IELTS thì đừng quên rằng IELTS Fighter luôn sẵn sàng để đồng hành cùng các bạn nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ