Cùng IELTS Fighter gặp gỡ ba nam sinh NEU chinh phục điểm số IELTS 7.0 theo những cách riêng của mình nhé. Là sinh viên năm nhất hay năm cuối, sử dụng một tấm bằng IELTS đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn.

Đạt 7.0 IELTS vào năm cuối sau 1 năm luyện tập

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Đức Đạt

SV năm 4 ĐH KTQD NEU

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B316, B270, A832, Combo Writing


Xin chào mọi người mình là Đạt, học viên của IELTS Fighter Xã Đàn. Mình có thi IELTS trên máy ở IDP hôm 18/5 vừa rồi và có nhận kết quả đc 7.0 overall. Mình học tại IELTS Fighter từ năm 2021 nhưng có thời điểm ngưng vì dịch nên mình tạm dừng thời gian và đầu năm 2022 mới học lại. Hiện tại mình sắp ra trường nên việc thi đạt 7.0 IELTS giúp mình có thêm một điểm tự tin khi đi xin việc hơn. Trong tương lai mình sẽ thi lại để lấy band cao hơn và chắc là sẽ thi giấy để đổi vía. Mình sẽ chia sẻ một chút về bài thi hôm vừa rồi và cách ôn thi của mình hy vọng hữu ích với các bạn ạ.

sinh viên neu - bạn đức đạt 7.0 IELTS - 1 sinh viên neu - bạn đức đạt 7.0 IELTS - 2


Về reading và listening, mình chủ yếu làm đề trong cuốn Cam (14,15). Tuy nhiên đề listening hôm đi thi của mình khá là khoai, nhất là section 3 họ nói như một cái máy. Reading theo mình khá là dễ vì đây là thế mạnh của mình. Không biết mình có thao tác sai trên máy cái gì không mà điểm kém hơn mình mong đợi, dự tính chắc cũng phải 8.0 trở lên á.

Writing thì mình ôn theo đề của các năm trước và tài liệu của anh Ngọc Bách. Hôm đi thi không biết có phải do mình xui hay ko mà đề khó không tả đc. Task 1 là tả table nhưng có cực kì nhiều dữ liệu phải xử lí (2 mốc thời gian, 2 giới tính và 6 ngành nghề ). Task 2 nói về việc nhiều người không biết mặt hàng xóm dẫn đến tình trạng suy giảm tính cộng đồng và bảo mình chỉ ra nguyên nhân và giải pháp. Chết lặng suốt mấy giây và mình cũng không hiểu mình đã viết gì nữa.

Speaking thì mình không ôn nhiều vì mình học ngành ngôn ngữ nên cũng dùng khá nhiều. Mình chỉ nâng cao vốn từ vựng của mình thôi. Trước hôm thi mình cũng chủ quan không ôn gì nên ngã vào con 6.0 . Mình biết thực lực mình hơn thế nhưng do lười thì phải chịu thôi. Cơ bản lần đầu thi mình cũng run dẫn đến Part 2 mình nói thiếu thời gian khiến examiner phải ngắt.

Bên trên là những review của mình về hôm thi vừa rồi. Tuy điểm không như kì vọng nhưng mình vẫn sẽ tiếp tục ôn để trong tương lại có con bằng 8.0 ở trong tay . Cảm ơn mọi người đã đọc. Peace.

Chinh phục 7.0 mở rộng cơ hội sự nghiệp

Vinh danh học viên

Họ tên: Vũ Duy Quang

SV năm 4 ĐH KTQD NEU

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B608, LĐ165

Con/em/mình xin chào các thầy cô, các cô chú phụ huynh và ace trong nhóm ạ. Trong bài con xin phép được xưng là mình với các bạn ạ.

Mình là Quang Duy, học viên hai khóa B của IELTS Fighter cơ sở 456 Xã Đàn. Trong đợt Tết vừa rồi, mình đã tranh thủ ôn tập trong những ngày nghỉ để thi ngay ngày đầu tiên của năm và đã đạt 7.0 như mong muốn nên mình xin phép chia sẻ một chút kinh nghiệm từ bản thân trong quá trình ôn luyện.

sinh viên neu - bạn quang duy 7.0 IELTS - 1 sinh viên neu - bạn quang duy 7.0 IELTS - 2

Quá trình học IELTS Fighter của mình kéo dài trong 6 tháng với điểm đầu vào là 6.0. Sau khóa đầu tiên mình học là lớp B của cô Dương Thanh Hằng, dù đạt được mục tiêu trong bài thi thử cuối khóa nhưng mình vẫn muốn học lại khóa B để nâng cao các band lên và may mắn là các chị ở IELTS Fighter rất nhiệt tình đã hỗ trợ mình học lại miễn phí khóa B của cô Trang Lê. Tuy phải học cả hai khóa theo hình thức trực tuyến (thực tế là mình chưa được gặp mặt hai cô lần nào cả) nhưng phương pháp giảng dạy của các cô đều rất hiệu quả, đáng yêu + đáng sợ cùng lúc và giúp mình hiểu sâu hơn, nắm chắc hơn các phương pháp khi làm bài thi. Em cảm ơn các cô rất nhiềuu ạa!!

Listening: Ngoài chân ái là cuốn Cam ra thì mình rất hay xem vlog bằng tiếng Anh, đặc biệt là của những youtuber làm về các chủ đề mình thích như công nghệ, âm nhạc... nên mình thấy bài nghe khá dễ dàng vì đã quen với cách phát âm và nói chuyện của người nước ngoài.

Reading: Tương tự Nghe thì ngoài cuốn Cam, thỉnh thoảng mình hay đọc các tài liệu nghiên cứu khoa học (cái này thì do đức thù ngành ở Đại học của mình) nên cũng khá quen với lối hành văn của bài viết học thuật. Cái khó nhất của mình là các bài T/F/NG và Y/N/NG vẫn còn hơi ngắc ngứ nên điểm Reading của mình chỉ ở mức ổn.

Speaking: Đây là kỹ năng gây thất vọng cho mình nhất vì trong khoảng thời gian nghỉ Tết ôn, mình đã chủ quan gần như không luyện tập (một phần vì Tết không không có ai nói tiếng Anh để mình tập cùng cả) nên khi thi bị líu lưới và bí từ khá nhiều. Rất may là nhờ xem được các bài mock test trên IELTS daily các cô gửi cho mà mình vẫn dùng được một số phrase hay để cứu vãn tình hình.

Writing: Mình không có nhiều kinh nghiệm về thi viết vì vốn viết văn cũng dở, nên phương pháp tối ưu nhất của mình là học thuộc lòng các cấu trúc hay và đúng để tạo cho bài một bộ khung, đến khi thi thì chỉ cần lắp các ý vào sườn mình có sẵn là xong.

Trên đây là quá trình và chút kinh nghiệm đi thi ít ỏi của mình. Mình xin chúc tất cả các bạn đang và sắp ôn luyện IELTS sẽ đạt được target mình mong muốn một cách nhẹ nhàng thảnh thơi nhất có thể ạ.

1 tháng học 1-1, nam sinh năm hai đạt 7.0 IELTS

Vinh danh học viên

Họ tên: Trần Tuệ Lâm

SV năm 2 ĐH KTQD NEU

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: Lớp 1-1: LTTF23166, LTTF23157

Hello mọi người, mình là Tuệ Lâm và mình đã vừa hoàn thành buổi thi IELTS hôm 11/4 vừa rồi với kết quả overall 7.0 chỉ trong 1 tháng ôn thi!

Ban đầu khi đăng kí học ở IELTS Fighter Trường Chinh, mình cũng chỉ mong đạt được overall là 5.5 do trước đây chưa từng tiếp xúc với form đề thi IELTS, 5.5 là con số đủ và cần để sắp tới giúp mình đi du học. Để tăng được những gần 2 band điểm trong thời gian ngắn như vậy, mọi người ở trung tâm và đặc biệt là cô Quỳnh Anh Pham siêu đỉnh đã giúp đỡ mình rất nhiều. 

Mặc dù kết quả cũng chưa xuất sắc nhưng mình muốn chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm khi mà kì thi IELTS tới gấp rút đột ngột như với mình!

sinh viên neu - bạn tuệ lâm 7.0 IELTS - 1 sinh viên neu - bạn tuệ lâm 7.0 IELTS -  2

Về Listening : Khi ôn tập các bài mock test mình hay có thói quen tăng tốc độ bài nghe nên tới khi vào thi thật mình có cảm giác rất dễ để bắt vào bài.

Về Reading : Các tài liệu mà trung tâm và cô giáo mình cho đã giúp mình định hướng rất rõ về cách làm bài và cách phân chia thời gian.

Đối với Writing : mình có khả năng viết rất kém, đặc biệt là task 1. Với 1 tháng duy nhất để ôn thì mình thật sự gặp khó khăn trong việc nắm chắc form viết cũng như cách dùng từ sao cho hiệu quả. Mình nghĩ mọi người nên có thói quen luyện tập bài viết thường xuyên để khi vào thi không bị bối rối như mình

Cuối cùng là speaking : Mình hay có thói quen độc thoại và cũng đã cbi sẵn một vài câu chuyện trong đầu nên khi đi thi mặc dù có chút hồi hộp, mình cũng đã cố gắng nói trọn vẹn được part 2, mặc dù không quá trôi chảy như khi ôn thi.

Mong rằng, dù là tự học hay có người hướng dẫn thì mình cũng mong mọi người sẽ có định hướng rõ ràng về quá trình học và chúc mng có được band điểm mơ ước trong những kì thi tới!

----

Chúc mừng ba bạn sinh viên NEU đã hoàn thành mục tiêu điểm số IELTS của mình, chuẩn bị cho những dự định tương lai. Có thể thấy, với các bạn sinh viên, dù là năm hai hay năm tư, việc học IELTS đều là mục tiêu chung, giúp các bạn tự tin hơn trong việc xây dựng kiến thức, học tập trên giảng đường hay tìm kiếm công việc phù hợp. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS trở thành sinh viên toàn cầu?

Hãy liên hệ bằng cách đăng ký để chúng mình chia sẻ lộ trình cá nhân hóa phù hợp với bạn nha.