7 năm, một chặng đường không quá dài nhưng cũng đủ để xây dựng và thay đổi rất nhiều.

Trên chặng đường 7 năm đồng hành cùng các bạn học viên trên toàn quốc, IELTS Fighter luôn phấn đấu để thay đổi, làm mới và không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy nhằm đem lại giá trị tốt nhất cho mọi người.

Đó cũng là hành trình hoàn thiện phương pháp đào tạo, giảng dạy của chúng tôi những năm qua.

Từ phương pháp giảng dạy ban đầu với đẩy tính thực hành lên cao nhất, đi theo chuyên môn, cảm hứng và luyện thi dựa theo bảng truyền thống thì năm 2019, IELTS Fighter xây dựng phương pháp S-SMART thành công khi kết hợp công nghệ Slide và bộ công cụ giảng dạy chuyên môn hiện đại hơn.

Và nay, từ nền tảng phương pháp ấy, chúng tôi đã nâng cấp thành một phương pháp đào tạo không chỉ áp dụng sự hiện đại, tính thực tế, luyện thi tinh gọn mà còn kết hợp đẩy mạnh tính logic, kỹ năng mềm mang tên RIPL.

Phương pháp RIPL 1

I. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO RIPL LÀ GÌ?

RIPL là tên viết tắt của

>> Refined knowledge: Tính chắt lọc kiến thức

>> Inspiration: Tính truyền cảm hứng trong lớp học

>> Practice: Tính thực hành ngôn ngữ

>> Logic: Tính logic chặt chẽ

Đây là những tiêu chí đào tạo mà IELTS Fighter đã đúc rút được trong quá trình giảng dạy những năm qua và đã áp dụng thành công cùng hàng nghìn học viên xuất sắc vượt vũ môn thành công.

Tại sao phương pháp RIPL mang lại hiệu quả cao trong dạy và học?

Bởi vì đây là phương pháp không chỉ chú trọng kiến thức mà còn là cảm hứng, thực hành và phát triển bản thân mỗi ngày. Dựa theo tiêu chí đào tạo xây dựng chân dung học viên theo MKS cùng mô hình đào tạo tinh gọn, RIPL là sự kết hợp của 4 yếu tố cực kỳ quan trọng trong giảng dạy.

Thành tích ấn tượng chứng tỏ sự thành công trong phương pháp giảng dạy của RIPL như các bạn: 

Thu Hòa - 8.5 IELTS

Thu Hòa - 8.5 IELTS - IELTS Fighter

Hứa Lê Thu Hòa - HS lớp 12 chuyên Nguyễn Huệ - 8.5 IELTS

Lâm Thùy Linh - THPT Yên Hòa - 8.0 IELTS

Tuấn Anh - 8.0 IELTS - SV ĐH Kinh tế quốc dân

Cặp đôi Thủy Tiên - Bảo Ngọc -7.5 IELTS

Vậy điểm toàn diện của phương pháp này khác với cách dạy khô khan, xưa cũ là gì? Cùng tìm hiểu nha!

II. 4 YẾU TỐ CỐT LÕI TẠO NÊN PHƯƠNG PHÁP RIPL

1. Refined knowledge: Chắt lọc kiến thức, nâng band hiệu quả

Tính chắt lọc kiến thức thể hiện ở 4 điểm nổi bật duy nhất tại IELTS Fighter:

>> Học những gì học viên cần, không học tất cả những gì tiếng Anh có

>> Khoá đào tạo tinh gọn, lộ trình riêng biệt

>> Công cụ giảng dạy Slide hiện đại

>> Giáo trình chuyên sâu, thiết kế riêng biệt theo level

>> Giảng viên chuyên môn giỏi, truyền thụ kiến thức trọng tâm

 

Cụ thể, về việc chắt lọc kiến thức, IELTS Fighter thực hiện chọn những kiến thức quan trọng và cần kíp nhất để thực hiện giảng dạy, đầu tư nâng cao hiệu quả học tập.

Theo từng hạng mục, tính chắt lọc được áp dụng hiệu quả với những công thức mã hóa, chiến thuật ưu việt để đẩy được kiến thức cần thiết và sử dụng tốt nhất.

1.1. Tính chắt lọc trong việc học từ vựng

Phương pháp học từ vựng giải quyết tận gốc rễ của việc học từ vựng không nhớ lâu, học từ vựng dịch word by word, học từ vựng mà không nói được bằng TOCOS. TOCOS là phương pháp học từ vựng đi từ đơn vị nhỏ nhất là từ vựng đơn lẻ, rồi đến cụm từ ứng dụng từ vựng vào câu.

Topic-based vocabulary: học từ vựng theo chủ điểm

Collocation: học các từ vựng có thể kết hợp với từ vựng đó để tạo nên một cụm từ cố định.

Sentence building: Xây dựng, ứng dụng vào câu.

1.2. Tính chắt lọc trong việc học ngữ pháp

Về ngữ pháp, có thể nói ngữ pháp tiếng Anh cũng "phong ba bão táp" nhiều chủ điểm nhưng học gì cần thiết để ứng dụng tốt, tránh lan man?

Chính vì vậy, phương pháp học ngữ pháp cần phải được tinh gọn theo thói quen của đề thi. IELTS Fighter đã đúc kết ra các phạm vi ngữ pháp trọng điểm người học cần nắm được bao gồm: 6 thì, 3 loại câu, 3 cấu trúc - gọn lại theo 633 để giúp các bạn tổng kết kiến thức cần có nhất chuẩn bị cho bài thi IELTS hiệu quả.

1.3. Tính chắt lọc trong việc học phát âm

Phát âm là 1 trong 4 tiêu chí chấm điểm của bài thi IELTS Speaking. Phát âm không chỉ có nghĩa là bạn phát âm được rõ ràng, đúng từng từ đơn lẻ mà để cho việc phát âm được nghe tự nhiên, bạn cần phải nắm được các kỹ thuật nối âm, đánh trọng âm từ, câu hay cách tạo ngữ điệu cho câu … Phương pháp học phát âm của IELTS Fighter sẽ giải quyết được tất cả các khía cạnh của việc học phát âm, từ đơn vị nhỏ nhất là chữ cái cho tới việc nói thành câu.

ripl

Phương pháp “Flipped triangle”

Ví dụ: để trả lời cho câu hỏi Did you like chocolate when you were a child?, ta có một câu trả lời mẫu như sau:

I really adored the feeling every time I had a piece of chocolate. It melted in my mouth.

Rất nhiều học viên Việt Nam phát âm sai từ vựng “chocolate” do có thói quen nhìn vào mặt chữ để đoán cách phát âm hay sử dụng cách nói của tiếng Việt để phát âm từ vựng này thành “sô cô la” hay “chô cô la te”. Vậy để nắm được cách phát âm từ vựng này, hãy học cách:

  • Phát âm đúng từng âm (sound) tạo nên từ đó “tʃ-ɔː-k-l-ə-t”.
  • Phát âm đúng trọng âm từ /ˈtʃɔːklət/

Và khi nói thành câu, hãy lưu ý:

  • Học cách nối âm trong các cụm từ như A piece of chocolate /ə piː səv ˈtʃɔːklət/
  • Và hãy học cách đưa ngữ điệu (cách lên giọng, xuống giọng) vào câu “I really adored the feeling every time I had a piece of chocolate. It melted in my mouth.”

1.4. Tính chắt lọc trong việc học Nghe-Đọc

Có thể thấy một trong những sai lầm tiêu biểu của người học đó là việc lạm dụng sách luyện đề ngay từ những giai đoạn đầu tiên khi luyện thi. Việc này sẽ phù hợp với những bạn đã có trình độ tiếng Anh đã tốt. Tuy nhiên, ngay cả những bạn đã có nền tảng tốt, khi làm bài thi IELTS vẫn sẽ có thể bị mất điểm do không có kinh nghiệm làm bài và mắc phải bẫy của đề thi. Đôi khi, các sĩ tử luyện thi IELTS làm rất nhiều đề, nhưng kết quả không hề tiến bộ do chưa biết mình sai ở đâu và thiếu gì.

Phương pháp học ESP - Exam skills, Strategy, Practice sẽ giúp người học áp dụng hiệu quả, nâng cao tính thực hành tối đa. 

Khi làm một bài nghe hay một bài đọc của IELTS, cái mà thí sinh có thể dễ dàng nhìn thấy là các dạng câu hỏi trong đề thi. Tuy nhiên, để có thể chinh phục được 1 dạng bài, thí sinh cần trang bị cho bản thân các kỹ năng làm bài (Exam skills), chiến thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi (Strategies) và dành thời gian cũng như sự nỗ lực luyện tập va đập với đê thi.

Và cuối cùng, hãy luyện tập (practice) áp dụng kỹ năng và chiến thuật thật nhuần nguyễn cho từng dạng bài, thì chắc chắn kết quả của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều qua thời gian.

1.5. Tính chắt lọc trong việc học Nói-Viết

MSP - Material, Strategies, Practice

Material (chất liệu về từ vựng, cấu trúc …)

Nếu như Listening và Reading là hai kỹ năng tiếp nhận ngôn ngữ thì Speaking và Writing được gọi là hai kỹ năng sản sinh ngôn ngữ. Khác với các kỹ năng thụ động (nghe,đọc), kỹ năng nói-viết của IELTS yêu cầu người đọc cần có các chất liệu về từ vựng, cấu trúc … liên kết với nhau để hình thành các câu, truyền tải thông tin mong muốn. Tuy nhiên, người học cần tinh lọc kiến thức dựa vào thói quen bài thi để việc học trở nên hiệu quả về mặt thời gian cũng như điểm số.

Strategies

Ngoài việc có từ vựng và ngữ pháp, thí sinh cũng cần phải nắm được phương pháp trả lời các câu hỏi trong đề thi.

Các ví dụ cụ thể của tính chắt lọc được thể hiện qua video dưới đây.

Bên cạnh đó, chúng tôi áp dụng lộ trình học tinh gọn, chỉ từ 12-14 tháng để cải thiện được kỹ năng, đạt band 7.0. Lộ trình này được xây dựng dựa trên tính chắt lọc kiến thức để tạo nền tảng vững mà tiếp thu hiệu quả kiến thức nhằm mang lại kết quả tốt nhất, học lâu, nhớ sâu.

Practice

Sau khi có đủ chất liệu, chiến thuật thì việc luyện tập thường xuyên và đúng cách, được chấm chữa bài bởi đội ngũ giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng từng ngày.

Xem thêm: Khóa học tại IELTS Fighter từ Basic đến Luyện đề

Và tổng thể kiến thức đó được hiện thực hóa truyền tải bằng bộ công cụ giảng dạy hiện đại, thực hiện bởi đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi. Nhờ đó, kiến thức thu nạp chọn lọc tốt nhất theo cách ghi nhớ hiệu quả, áp dụng thực hành tối đa. Từ đó xây đắp kiến thức vững chắc mỗi ngày, phát triển toàn bộ 4 kỹ năng của học viên.

 Khóa học IELTS Fighter

2. Inspiration: Cảm hứng học khởi nguồn sức mạnh thành công

Đi từ thực tế, chúng ta thường mất động lực làm 1 việc khi:

- Công việc đó nhàm chán, không tìm được niềm vui

- Chúng ta không có thế mạnh làm việc đó, thậm chí càng làm càng thấy bản thân mình kém cỏi và bế tắc

- Việc chúng ta làm không có ai ghi nhận, biểu dương, khen ngợi

- Ta thường xuyên bị chỉ trích

- Không có người đồng hành để động viên, giúp đỡ

- Bị giao mục tiêu quá lớn, cảm giác không đạt được mục tiêu

- Có mục tiêu nhưng không có người cho công cụ thực hiện

Từ đó, suy ra học trò không thích học Tiếng Anh do:

- Giờ học nhàm chán, không có niềm vui

- Không giỏi tiếng Anh, càng học càng thấy bản thân kém tiếng Anh

- Không được giáo viên ghi nhận, biểu dương, khen ngợi

- Khi làm sai thường bị giáo viên chê bai, chỉ trích

- Thầy cô xa cách, không đồng hành

- Đặt mục tiêu quá xa, quá cao, cảm giác mục tiêu xa vời

- Không biết học từ đâu, học như thế nào

Khi đến với các lớp học của IELTS Fighter, học viên thông thường vốn đã có “những trải nghiệm không đẹp” với bộ môn tiếng Anh trước đây.

Chính vì vậy, sứ mệnh của đội ngũ giáo viên là xóa bỏ những định kiến, những sợ hãi, rụt rè của người học với bộ môn này, đem lại cho họ một cảm giác hứng thú, thoải mái, khi tất cả mọi người đều không sợ sai, không sợ bị đánh giá.

Với việc học IELTS, không chỉ là kiến thức mà còn là cảm hứng. Nếu học chán, việc tiếp thu kiến thức sẽ luôn giảm và không đạt hiệu quả cao. Đó là lý do mà IELTS Fighter luôn nâng cao cảm hứng để học IELTS thực sự là trải nghiệm vui học học vui mà chất lượng tối đa.

Xem thêm: Cảm nhận học viên IELTS Fighter

phương pháp RIPL - IELTS Fighter

Vậy để học viên thích học tiếng Anh, yếu tố “truyền cảm hứng” trong tuyên ngôn của các thương hiệu sẽ được thể hiện qua các khía cạnh sau đây: A H P

Activity-based  teaching:  Hoạt động lớp học

Honor : Vinh danh học viên

Personalization: Tính cá nhân hóa

>> Activity-based teaching: Biến mỗi giờ học tràn đầy niềm vui

Giáo viên luôn thể hiện phong cách năng lượng và hứng khởi, giọng nói to và rõ ràng, ngôn ngữ hình thể mạnh mẽ, phóng khoáng, học viên sẽ được giáo viên truyền năng lượng, thay vì truyền sự ủ rũ, mệt mỏi.

✪ Giáo viên được đào tạo để tương tác với học viên thông qua các hình thức ngôn ngữ đa dạng:

- Ngôn ngữ tinh tế: Giáo viên cần ghi nhớ và gọi tên học viên ngay từ buổi học đầu tiên, luôn gọi tên học viên trong khi tương tác, không chỉ gọi học viên bằng “em’ hay “bạn”, không mô tả học viên bằng những cụm từ thiếu cảm xúc như “áo xanh”, “áo đỏ”, “tóc vàng”…

- Ngôn ngữ truyền động lực: Giáo viên sử dụng những từ ngữ tích cực, ấn tượng. Ví dụ như, thay vì nói “Chúng ta sẽ cùng học bài 2”, giáo viên tại IMAP sẽ sử dụng “Cả lớp mình hãy cùng cô chinh phục chủ điểm ngày hôm nay nhé”

- Ngôn ngữ chuyên gia và ngôn ngữ kinh nghiệm: Giáo viên cần biết và hiểu được hệ thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ, từ đó có thể đưa ra cho học viên những lời khuyên hữu ích, thực tế.

Ví dụ như, thay vì khuyên học viên “Các em nghe nhiều thì sẽ giỏi lên”, giáo viên cần phân tích cho học viên những sai lầm của họ như nghe thụ động, nghe luyện đề ngay từ giai đoạn đầu tiên…, từ đó phân tích hậu quả và đề ra giải pháp phù hợp với từng học viên.

✪ Giáo viên tổ chức các hoạt động cặp/nhóm, thi đua, tranh giải trong lớp học để không khí lớp học luôn sôi nổi, điển hình như:

- Trò chơi warm-up (khởi động) và ice-breaking (phá băng) đầu giờ

- Các giáo viên lựa chọn danh sách 30 hoạt động lớp học cố định và 15 giáo cụ học tập để đưa vào bài giảng của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy giáo viên sẽ tiếp tục sáng tạo và cập nhật những hoạt động mới cho ngân hàng hoạt động của công ty.

- Star of the day (ngôi sao của buổi học)

- Voice of the month (nhân vật sở hữu thành tích speaking nổi bật của tháng)

>> Khiến học trò nhận ra giá trị của bản thân khi học tiếng Anh

✪ Để tránh việc độc thoại một mình trong giờ học, Giáo viên cần sử dụng bộ kỹ thuật đặt câu hỏi để học viên đóng góp và xây dựng vào bài giảng. Từ đó, người tỏa sáng trong giờ học là học viên thay vì giáo viên.

✪ Kỹ thuật đặt câu hỏi có rất nhiều yêu cầu chi tiết, cụ thể. Để hỏi được một câu hỏi “hoàn hảo” trong giờ học, đội ngũ sứ giả tại IMAP được đào tạo để soi xét tới rất nhiều hệ quy chiếu khác nhau:

- Giáo viên cần hỏi tập thể khi những câu hỏi tương đối đơn giản, đại đa số học viên có thể trả lời được, hỏi cá nhân khi với những câu hỏi có độ khó tương đối

- Khi nào hỏi câu hỏi dạng đầy đủ, khi nào thì hỏi dạng bỏ ngỏ (là dạng câu hỏi mà giáo viên sẽ bỏ dở ở cuối câu để học viên điền nốt câu trả lời vào đó)

- Khi nào hỏi câu hỏi mở: Wh-question, khi nào thì hỏi câu hỏi đóng: Yes/No question, Multiple choice question và Alternative question…

- Giáo viên đặt câu hỏi là để học viên trả lời được, không được đặt câu hỏi đánh đố.

- Giáo viên không được độc thoại kiến thức quá 5 câu.

- Câu hỏi phải càng cụ thể và đầy đủ dữ liệu càng tốt. Hỏi một câu hỏi mơ hồ, giáo viên sẽ nhận lại sự im lặng “chết chóc” từ phía học trò.

✪ Để khích lệ tinh thần học của học viên, đem lại cho học viên cảm nhận “được ghi nhận”, giáo viên luôn ý thức được việc cần khen ngợi học viên cho dù đó là nỗ lực nhỏ nhất của họ:

- Giáo viên động viên “No problem”, “Good Guess”; “Close! But good job anyway” kể cả khi trả lời sai, tuyệt đối không được có các hành động chê cười/chỉ trích học viên

- Giáo viên biểu dương, xây dựng thương hiệu cá nhân cho HỌC VIÊN khi HỌC VIÊN trả lời những câu hỏi xuất sắc

- Không chê bất kỳ một điều gì của học viên để học viên không cảm thấy tự ti, mặc cảm

Giáo viên có những phần thưởng không chỉ cho học viên đạt điểm cuối kỳ/giữa kỳ cao nhất mà còn cho học viên tiến bộ nhiều nhất, học viên chăm chỉ nhất, tích cực nhất.

>> Đồng hành và kết nối thường xuyên với học viên, xóa bỏ rào cản giữa GIÁO VIÊN và HỌC VIÊN

✪ Chủ động tương tác với học viên qua group facebook, qua group chat, qua inbox chat cá nhân, trao đổi sau giờ học/trước giờ học để học viên luôn cảm thấy gần gũi với giáo viên, cũng như gần gũi với các bạn bè trong cùng lớp/cùng nhóm.

✪ Chủ động hỏi thăm học viên các vấn đề học tập hoặc các vấn đề khác để học viên cảm thấy gần gũi, sẵn sàng chia sẻ. Chỉ có như vậy, học viên – dưới vai trò “khách hàng”, mới thẳng thắn nói ra những điểm chưa hài lòng của bản thân mà không có cảm giác “bị đánh giá” vì mình đang nói chuyện với giáo viên của mình.

 

>> Honor: Hoạt động vinh danh học viên

Các hoạt động vinh danh, tặng quà học viên được áp dụng với mục đích khuyến khích, động viên tinh thần học tập, thi đua của học viên trong lớp học; ghi nhận các thành tích học viên đạt được trong quá trình học tập; hoặc các dịp đặc biệt. Ví dụ như:

- Học viên đổi sao nhận quà hàng tuần

- Học viên xuất sắc trong kỳ/trong khóa

- Học viên thi chứng chỉ đạt điểm cao

>>  Personalization: Tính cá nhân hóa

Với phương châm lấy học viên làm trung tâm của lớp học và cùng kiến tạo bài học với giáo viên, tất cả các nguyên liệu giảng dạy đều được cá nhân hóa, xuất phát từ học viên.

Ví dụ, một bài giảng về thì hiện tại hoàn thành, giáo viên kể 1 câu chuyện với nhân vật là chính học viên trong lớp học.

Việc cá nhân hóa trong bài học giúp học viên cảm thấy mình là trung tâm của lớp học, được quan tâm, để từ đó cảm thấy được truyền cảm hứng, truyền động lực và chú ý vào bài giảng hơn.

3. Tối đa hóa thực hành, đẩy mạnh tương tác Practice

Thực tế, ta có nguyên lý cơ bản

- Kiến thức là hiểu biết của một con người, còn kỹ năng là khả năng vận dụng kiến thức đó.

-> Ta ghi nhớ kiến thức, nhưng ta thực hành kỹ năng

-> Ngôn ngữ là một bộ môn thiên về kỹ năng, không phải là một bộ môn của kiến thức. Cách phân biệt:

 

Môn kỹ năng

Môn kiến thức

Ví dụ

Học nhảy, học hát, học múa, học võ, học tiếng

Lịch sử, Xã hội học

Cách học

Luyện tập

Học thuộc

✪ Bản chất của việc học một ngôn ngữ: 

Phương pháp RIPL 3

Việc học một ngôn ngữ thứ 2 (second language) một cách khoa học nhất sẽ tuân theo quy tắc SKS. Có nghĩa là:

phương pháp RIPL 4

>> Nếu ở nơi khác/Truyền thống

✔ Tập trung nhiều vào kiến thức lý thuyết

✔ HỌC VIÊN có thể thuộc làu làu các nguyên tắc nhưng nghe không được, nói không được, viết không được…

>>  Ở IELTS Fighter

✔ Học theo quy tắc SKS

✔ Vẫn học kiến thức, tuy nhiên kiến thức chỉ là giai đoạn trung gian ở giữa, để người học xử lý thông tin đầu vào và biến nó thành sản phẩm đầu ra.

✔ Luôn giảng dạy theo tôn chỉ: Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ là để giao tiếp được.

✔ Thực hành ngôn ngữ càng nhiều càng tốt.

phương pháp RIPL - IELTS Fighter

✪ Phương pháp để HỌC VIÊN được thực hành nhiều trong lớp học

✔ Thiết kế bài giảng theo quy tắc PACES. Trong đó bước cuối cùng (bước S) là bước luyện tập, HỌC VIÊN sẽ được luyện tập ngay kiến thức mà mình vừa học được.

✔ Sử dụng kỹ thuật đồng bộ hóa âm thanh thay vì tương tác cá nhân rời rạc và nhỏ lẻ để mọi học viên đều có cơ hội thực hành ngôn ngữ liên tục trong giờ học.

Đi theo tiêu chí tối đa hóa thực hành nhưng chúng tôi xây dựng phương pháp luyện tập logic và đúng cách đem lại hiệu quả tiến bộ rõ rệt qua thời gian cho các bạn học viên.

Ở mỗi level, các bạn được chắt lọc kiến thức để học, dành nhiều thời gian khám phá và luyện tập thực hành các kỹ năng tiếng Anh. Và trong quá trình đó, học viên luôn có cảm hứng học tập, kiên trì, tránh bỏ cuộc giữa chừng khi học và luyện tập trên lớp hay tại nhà!

"Practice makes perfect" là điều quan trọng trong khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, không chỉ riêng tiếng Anh. Và ở IELTS Fighter, đây chính là mảnh ghép quan trọng làm nên phương pháp RIPL chuẩn mực, toàn diện.

Ở IELTS Fighter chúng mình, học IELTS các bạn được thực hành tối đa với các hoạt động trong giờ học chính rồi đến học gia sư nhóm nhỏ, bổ trợ cuối tuần và luyện tại nhà với bài tập được chắt lọc.

4. Tính logic – chặt chẽ (Logic) 

> Nơi khác/Truyền thống

✔ Học viên mơ hồ về phương pháp tiếp cận kiến thức và thực hành kỹ năng của GIÁO VIÊN

>> Ở IELTS Fighter

✔ Học viên được tiếp cận kiến thức – thực hành kỹ năng qua chu trình 5 bước: PACES

 

 

phương pháp RIPL 5

Với cách này, học viên được thực hành liên tục và ghi nhớ lâu hơn, đặc biệt là tương tác tối đa, tránh nhàm chán khi học tập.

III. DỊCH VỤ BỔ TRỢ TỐI ĐA, PHÁT HUY KỸ NĂNG TRIỆT ĐỂ

Bên cạnh các buổi học kiến thức theo lịch, các thương hiệu của IMAP còn chú trọng cung cấp đa dạng các dịch vụ đồng hành miễn phí ngoài giờ học nhằm củng cố kiến thức trên lớp, tạo môi trường luyện nói và giao tiếp cũng như phát triển các kỹ năng mềm thiết thực cho học viên.

Các dịch vụ đồng hành tại IELTS Fighter bao gồm:

1. Dạy tutoring

Nhằm giúp học viên củng cố kiến thức sau mỗi giờ học, IELTS Fighter đã và đang triển khai dịch vụ Tutoring ngoài thời gian dành cho toàn bộ học viên tại hệ thống.

Các lớp học tutoring được sắp xếp phù hợp theo trình độ của học viên và diễn ra từ 3-4 buổi/ tuần.

Giáo viên đứng lớp là các giáo viên cơ hữu tại cơ sở mà học viên đang theo.

Đội ngũ tư vấn viên sẽ có trách nhiệm sắp xếp thời gian theo lịch mà giáo viên có thể đứng lớp cũng như chủ động thông báo tới học viên để đảm bảo các bạn có thể chọn lựa thời gian tham dự lớp học phù hợp nhất với bản thân.

Chính vì vậy, đây cũng là điểm mạnh trong dịch vụ này nhằm gia tăng tính cá nhân hóa thời gian học tập cho từng học viên.

Bên cạnh đó việc duy trì sĩ số lớp nhỏ (chỉ từ 5-7 học viên trong một buổi học) và được phân loại theo đầu vào học viên, dịch vụ tutoring mang bản chất của việc dạy kèm, do đó học viên hoàn toàn có thể tiếp cận giáo viên để hỏi đáp, thảo luận cũng như đi sâu vào những chủ điểm kiến thức mà học viên còn đang thắc mắc.


2. Lớp học bổ trợ

Bên cạnh lớp Tutoring tập trung vào việc củng cố kiến thức, lớp bổ trợ hay còn gọi là lớp học tăng cường là 1 hình thức lớp học ngoài giờ được tổ chức vào cuối tuần, với mục đích phát triển các kỹ năng chủ động cho học viên (Speaking và Writing) cũng như những người học có mong muốn trải nghiệm thử dịch vụ tại IMAP.

Lớp bổ trợ được tổ chức và giảng dạy bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm không chỉ về kiến thức ngôn ngữ mà còn cả về kỹ năng mềm. Mỗi buổi học kéo dài 2h. Nội dung của lớp học bổ trợ bao gồm: luyện Speaking - Writing : 2 kỹ năng cần thực hành rất nhiều.

Bên cạnh đó, học viên tất cả các mảng sẽ được tham dự các buổi học về các nội dung:

✔ Phát triển phong cách cá nhân

✔ Làm chủ giọng nói

✔ Nghệ thuật giao tiếp

Những buổi học bổ trợ này giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng, có cơ hội được giải đáp thắc mắc, góp phần gắn kết và nâng cao kiến thức mỗi ngày. Đặc biệt đây là cơ hội để bạn được rèn luyện trực tiếp với thầy cô tốt hơn rất nhiều so với việc tự học tại nhà.

3. Tài nguyên học liệu miễn phí

Trong mỗi khóa học của IELTS Fighter, Bên cạnh giáo trình và student’s book (vở ghi), học viên sẽ được cung cấp các tài liệu học tập miễn phí khác, bao gồm:

✪ Ebook

Ebook là một hình thức sách online tập trung vào từng kỹ năng, do đội ngũ học thuật biên soạn và ra mắt hàng tháng. Mỗi cuốn sách sẽ tập trung vào từng kỹ năng/từng chủ điểm cụ thể trong bài thi. Với mỗi cuốn Ebook, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ nền tảng lý thuyết về chủ điểm/phần thi đó, được cung cấp bài tập luyện tập kèm đáp án giải chi tiết, vô cùng thuận tiện cho việc học viên tự học ở nhà.

Bên cạnh hình thức tặng ebook dưới dạng pdf online, với một số đầu sách, trung tâm còn tiến hành in ebook thành ấn phẩm cứng để phát cho học viên tại hệ thống cơ sở.

✪ Tài khoản online

Mỗi học viên tại IELTS Fighter đều được cung cấp một tài khoản online trên hệ thống website IELTS Fighter sử dụng trọn đời. Một hệ thống tài liệu đồ sộ, được biên soạn độc quyền bởi đội ngũ đào tạo của hệ thống được đa dạng hóa từ: Hình ảnh, video, bài tập…với nội dung chi tiết, bám sát chương trình học của học viên ở trên lớp.

phương pháp RIPL - IELTS Fighter

✪ Nền tảng học trực tuyến

Bên cạnh việc học trực tiếp trên lớp với giáo viên, học viên tại hệ thống IMAP có thể tiếp cận với nền tảng học online bao gồm:

Website học trực tuyến Ebomb

Học viên có thể học trên Ebomb thông qua hình thức mua các khóa học có phí hoặc học các khóa học miễn phí.

Các khóa học này tập trung vào từng kỹ năng trong đề thi TOEIC/IELTS, ví dụ như: TOEIC Listening Part 1, Part 2, IELTS Writing 6.5, IELTS Speaking 6,5…

Khác với các khóa học online khác, học viên học khóa học Ebomb ngoài việc xem video bài giảng còn được cung cấp 1 cuốn Student’s book (sách học viên). Cuốn student’s book này đã được thiết kế khớp theo nội dung giảng dạy trong slide của giảng viên.

Tuy nhiên, những phần kiến thức quan trọng đã được để khuyết thiếu, để học viên vừa xem bài giảng vừa có thể hoàn thiện vở ghi của bản thân. Student’s book khiến cho học viên gia tăng sự hứng thú khi học qua màn hình máy tính và video được ghi sẵn.

Youtube

Hệ thống kênh Youtube chính thức của IELTS Fighter cung cấp cho học viên hàng trăm bài giảng miễn phí theo các chủ đề: Ngữ pháp trọng điểm trong IELTS, Level up your vocabulary, Khóa học Listening/Speaking online, hay các chuỗi chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện, kinh nghiệm phòng thi từ các bạn học viên điểm cao, giúp học viên học mọi lúc mọi nơi thông qua phương tiện cá nhân.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi truyền cảm hứng học tập tới hàng ngàn bạn học viên của IELTS Fighter, không chỉ ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn tới học viên của tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Facebook

Với hơn 900.000 lượt theo dõi (fanpage IELTS Fighter), Group 320.000 thành viên là nơi học tập và hội tụ các bạn học IELTS toàn quốc. Đây là nơi chia sẻ kiến thức, tạo động lực học tập, tặng các nguồn tài liệu miễn phí và cung cấp thông tin, định hướng thi chứng chỉ, xin học bổng, việc làm cho học viên.

Tik Tok

Tôn chỉ của những người làm giáo dục tại IELTS Fighter chính là “cho đi trước khi nhận lại”. Chính vì vậy, hàng ngày hàng giờ, chúng tôi đang cho đi vô vàn những giá trị cho cộng đồng, với mục tiêu hoàn thành sứ mệnh “ Vì 1 triệu người Việt đạt 6.5 IELTS ”.

✪ Câu lạc bộ hàng tuần

Câu lạc bộ hàng tuần hiện đang được IELTS Fighter triển khai để mở ra thêm không gian kết nối cho học viên và bạn bè, phát triển, nâng cao kỹ năng mỗi ngày.

phương pháp RIPL - IELTS Fighter

✪  Hội thảo định hướng (Workshop)

Định kỳ hàng tháng, IELTS Fighter tổ chức các chuỗi sự kiện workshop của từng thương hiệu, với những chủ điểm thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ như: Phương pháp học IELTS 15 phút mỗi ngày, Lộ trình định hướng học IELTS, Cách viết bài Writing…

Workshop có thể được tổ chức dưới hình thức online (qua zoom) và offline (ngay tại hệ thống cơ sở). Tại các sự kiện này, học viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ những nhân vật ảnh hưởng và truyền cảm hứng như Ms Như Quỳnh hay đội ngũ chuyên gia của IELTS Fighter.

phương pháp RIPL - IELTS Fighter

Với phương pháp đào tạo ưu việt này, IELTS Fighter đã và đang cùng hàng nghìn học viên phát triển kiến thức, kỹ năng để vươn tới mục tiêu, còn bạn thì sao?