Chặng đường về đích của team học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong
Với mục tiêu đạt IELTS để xét tuyển đại học, các bạn học sinh THPT Lê Hồng Phong đến với IELTS Fighter cùng lập kế hoạch học tập, nâng cao band điểm. Áp dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả, các bạn đã về đích 7.0+ ấn tượng.
Hành trình 7.5 của Giang Thi
|
Vinh danh học viên: ✪ Họ tên: Lê Cảnh Giang Thi ✪ Học sinh lớp 12 ✪ Overall: 7.0 IELTS ✪ Lis-8.5, Read-8.5, Speak-6.5, Wri-6.0 ✪ Học viên lớp: FBIE67593, A62907 |
"A journey of a thousand miles begins with a single step"
![]() |
![]() |
Xin chào mọi người, mình là Lê Cảnh Giang Thi - học viên khóa A62907 và B67593 tại Ielts Fighter Tạ Quang Bửu. Sau 8 tháng đồng hành cùng trung tâm, mình đã đạt band điểm 7.0 IELTS trong lần thi đầu tiên. Tuy vẫn còn chút tiếc nuối vì số điểm chưa thật sự như ý muốn, mình cảm thấy bản thân đã tiến bộ rất nhiều so với thời điểm trước khi học tại Ielts Fighter, đặc biệt nhờ vào sự giúp đỡ của thầy Lộc Nguyễn Thanh và các thầy cô khác!
Vì đã "vượt ải" 1 lần, mình mong muốn chia sẻ một số kinh nghiệm để mọi người cảm thấy Ielts không phải điều gì quá khó nhằn, cũng như "tích đức" cho mình trong lần thi tiếp theo
Listening: Trong suốt quá trình học, mình cảm nhận đây là kỹ năng bản thân được cải thiện nhiều nhất. Mình là một người thuộc dạng "điếc bẩm sinh" và dễ bị mất tập trung, đặc biệt ở Part 4, vì vậy trước kia mình luôn mắc kẹt ở band 5.5 - 6.0. Tuy nhiên, thầy Lộc đã chỉ cho mình những tips tránh mắc bẫy s/es, đồng thời luyện tốc độ phản xạ lên 1.25x nên kỹ năng Listening của mình đã tăng vọt lên 2.0 band trong quá trình học tập. Mình khá tiếc vì ngày thi hơi run nên bị underperform, kết quả dừng lại ở band 7.0. Đây là bài học quý giá cho mình, và mình sẽ cố gắng làm tốt hơn ở lần thi tiếp theo.
Reading: Reading vốn dĩ là thế mạnh của mình, tuy nhiên trước kia mình chỉ đọc bài theo bản năng nên hay bỏ lỡ thông tin quan trọng và không nắm được hết ý chính. Sau khi được thầy Lộc chỉ bí kíp "Rolling reading", mình đã sáng suốt hơn trong việc đọc bài, lựa chọn từ khóa thích hợp, cuối cùng mình đã mang về 8.0 Reading - một con điểm mình nghĩ là khá tốt. Ngoài ra, việc đọc các tờ báo như The Guardian cũng giúp mình làm quen với nhiều từ vựng chủ đề hơn.
Writing: Mình nghĩ với nhiều học viên, Writing là kỹ năng đáng sợ nhất. Mình không phủ nhận việc bản thân đã từng rất sợ Writing, đặc biệt trong việc thiếu từ vựng để triển khai ý tưởng, nhưng giờ đây mình thấy vui vì những buổi học của thầy Lộc đã sharpen kỹ năng viết của mình rất nhiều. Thầy chú trọng việc ăn điểm phần Task Response và Coherence & Cohesion, đồng thời cung cấp những từ vựng, collocation cực kỳ đủ độ wow, đẩy thế mạnh Task 2 của mình lên mức tối đa. Chính điều này đã giúp mình đạt 7.0 Writing, điều mà mình chưa từng nghĩ đến trước đây.
Speaking: Ayya, Speaking thật sự là một kiếp nạn của mình trong quá trình học IELTS. Mình có một accent khá "Vietlish", theo thói quen lâu dần dẫn đến việc mình thiếu âm cuối, yếu trọng âm và sai pronunciation khá nhiều Hơn nữa, mình thường bị đuối ở Part 2, ngập ngừng khi thiếu ý. Rất may, vào khoảng thời gian trước khi thi, mình và thầy Lộc đã cày liên tục rất nhiều đề Part 2, nhờ đó mà thầy đã luyện cho mình kỹ thuật triển khai câu chuyện và một tinh thần thép. Hôm đi thi mình gặp giám khảo khá khó tính, thầy ngắt lời nhiều nên mình cũng hơi mất tinh thần, nhưng vì nhớ lời thầy dặn nên mình cũng đáp đất an toàn ở mức 6.0.
Lời cuối cùng, Ielts Fighter đã cho mình một cảm giác gắn bó và thân thuộc thật sự, bởi quãng thời gian "try hard" với IELTS mình luôn nhận được sự dạy bảo, hỗ trợ tận tâm từ thầy Lộc, cô Diễm và các cô tổ tư vấn. Mình không hề hối hận khi đã chọn Ielts Fighter, đặc biệt là thầy Lộc, làm điểm tựa vững chắc cho những ngày thi cao điểm. See u later, thầy Lộc và Ielts Fighter Tạ Quang Bửu!
Gia Phước vượt aim đạt 8.0 IELTS
|
Vinh danh học viên: ✪ Họ tên: Trần Đặng Gia Phước ✪ Học sinh lớp 12 ✪ Overall: 8.0 IELTS ✪ Lis-9.0, Read-8.5, Speak-7.0, Wri-7.5 ✪ Học viên lớp: A42212, B46123, LĐ79642 |
Xin chào mọi người, mình là Gia Phước, học viên lớp LĐ79642 của thầy Quang Thuận tại IELTS Fighter 215 Khánh Hội.
![]() |
![]() |
Dù mình chỉ ôn thi nước rút trong 2 tháng hè nhưng nhờ sự tận tụy và chu đáo của thầy, mình đã xuất sắc đạt được 8.0 IELTS Overall, một con số hoàn toàn vượt ngoài mong đợi của mình. Mình thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và nhẹ nhõm sau giai đoạn này, và mình viết bài này để chia sẻ về quá trình học tập của bản thân.
Listening: 9.0
Trong 4 kỹ năng, có lẽ đây là kỹ năng mà mình tự tin nhất khi bắt đầu ôn thi IELTS. Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện, mình thấy bản thân còn hay dễ "sập bẫy" ở Task 2, 3, đặc biệt là ở những câu hỏi Multiple Choice. Nhờ tips của thầy Thuận mà mình đã dần làm quen với nhịp hội thoại và tập thói quen highlight keyword để dễ xử lý thông tin. Ngoài ra, mình cũng tập "buông bỏ" vài câu hỏi trong lúc luyện đề để ưu tiên các câu sau, nhờ đó giữ vững tâm lý hơn. Mình không làm nhiều đề Cambridge như các bạn khác, mà ưu tiên học tự nhiên qua các video Youtube, từ đó luyện phản xạ và dự đoán ngữ cảnh tốt hơn trong đề thi thật.
Reading: 8.5
Reading là kỹ năng mà mình rất sợ vì trong lúc ôn, mình gặp phải các đề rất khó với rất nhiều từ lạ. Học với thầy Thuận, mình đã cải thiện được các dạng câu hỏi còn yếu như Matching Heading hay True False NG, và học được các thủ thuật làm bài hiệu quả như highlight keywords và skim and scan. Với chiến thuật đọc toàn bộ bài trước khi trả lời câu hỏi, mình định vị thông tin rất nhanh trong bài thi thật và làm xong trong 45 phút.
Writing: 7.0
Mình ấn tượng nhất với thầy Thuận vì thầy rất tâm huyết khi sửa bài writing, nhờ vậy mà mình đã cải thiện vượt bậc chỉ trong 1 khóa ôn. Mình học được các linking words và collocation nâng cao từ thầy, đồng thời ôn lại cấu trúc các dạng Writing Task 1 và 2. Kỹ năng tạo outline, brainstorm và lập luận logic đã giúp mình cải thiện thời gian làm bài đáng kể.
Đây là kỹ năng mà mình đã bị "tủ đè" trong đề thi thật, với Task 2 khá trừu tượng về nghệ thuật, làm mình tốn rất nhiều thời gian để brainstorm triển khai.
Speaking: 7.5
Trong 6 tuần luyện đề, mình được thầy Thuận sửa Speaking trực tiếp nhiều lần. Feedback của thầy giúp mình có thêm các idioms để sử dụng trong nhiều trường hợp, cũng như chú trọng vào cấu trúc câu trả lời trong Task 3. Qua khóa học thì mình đã cải thiện phát âm, độ trôi chảy cũng như lược bỏ thói quen thêm từ đệm.
Đây là kỹ năng khiến mình bất ngờ nhất, vì bản thân mình khá hướng nội và ít nói nên cứ ngỡ vào phòng thi sẽ run và khó tập trung. Ngược lại, chủ đề cả bài lại khá thân thuộc với mình nên mình có cơ hội thêm idioms và collocations nâng cao vào câu trả lời.
Một lần nữa, xin cảm ơn các thầy cô nhiệt huyết và thân thiện đã giúp đỡ em trong suốt khóa học với IELTS Fighter. Với thành tích này, em có thể chú tâm ôn thi TNTHPT năm sau mà không còn vướng bận IELTS. Chúc các bạn sắp tới thi IELTS cũng đạt được kết quả như ý!
Huấn Đức về đích 7.5 IELTS sau 5 lớp
|
Vinh danh học viên: ✪ Họ tên: Trần Huấn Đức ✪ Học sinh lớp 12 ✪ Overall: 7.5 IELTS ✪ Lis-8.5, Read-7.5, Speak-6.0, Wri-8.0 ✪ Học viên lớp: F56432, FAIE66256, S-WA61237, FAIE69589, LĐ74150 |
Xin chào các bạn, mình tên là Đức, học viên tại IELTS Fighter Bà Hom. Mình mới đạt kết quả Overall 7.5 IELTS, và hôm nay mình muốn review lại quá trình học tập của mình.
![]() |
![]() |
Listening – 8.5: Trước khi thi, mình khá lo phần Listening vì dễ bị nhầm ở dạng multiple choice. Nhưng nhờ tập trung ôn kỹ những chỗ hay sai, rèn phản xạ và nghe hiểu sâu hơn, mình làm bài tốt như kỳ vọng. Kết quả này khiến mình rất vui và thấy rõ sự tiến bộ.
Reading – 7.5: Đề hôm đó thật ra vừa sức, nhưng mình lại hơi chủ quan và không kiểm tra đáp án kỹ. Một số câu mình từng phân vân nhưng vẫn giữ đáp án đầu tiên, dẫn đến điểm không được như mong muốn. Đây là bài học lớn về sự cẩn thận.
Writing – 8.0: Writing là phần mình không quá lo, nhưng kết quả lại vượt mong đợi. Mình tập trung chất lượng hơn số lượng, viết ít nhưng sửa kỹ theo góp ý thầy cô. Ngoài ra, luyện brainstorm ý tưởng nhanh cũng giúp mình xử lý đề lạ tốt hơn.
Speaking – 6.0: Mình khá tự tin phần này và từng nghĩ có thể đạt 7.0+. Nhưng hôm thi hơi hồi hộp, giám khảo lại hỏi xoáy khiến mình bị khựng. Mình không ngờ điểm lại thấp đến vậy, nên đã quyết định thi lại Speaking để thể hiện đúng năng lực.
Mình thật sự biết ơn các thầy cô tại trung tâm. Thầy David cực kỳ tận tình, thậm chí rủ mình chơi cầu lông. Cô Thảo làm lớp học vui và dễ tiếp thu. Thầy Hà dạy nhiều mẹo hay, lại hài hước. Thầy Trung giúp mình cải thiện Writing rõ rệt và luôn tạo cảm giác chill, thoải mái khi học.
---
Chúc mừng các bạn học sinh THPT Lê Hồng Phong vượt ải thành công, về đích như ý, cảm ơn các bạn đã chọn IELTS Fighter đồng hành thời gian qua.
Bạn cũng là học sinh, cần IELTS xét tuyển đại học, du học...thì ngay bây giờ hãy cùng học ngay với IELTS Fighter nhé. Cô gửi bạn lộ trình tham khảo tại, bạn tham khảo và ghi danh tư vấn để được xếp lịch học nha: https://ielts-fighter.com/ielts-master.html





