Mặc dù xuất phát điểm đã có sẵn nền tảng học tiếng Anh nhưng các bạn học sinh THPT chuyên Ngoại Ngữ vẫn còn những bỡ ngỡ khi luyện thi IELTS. Do đó để học tập đúng hướng tiết kiệm thời gian và chi phí, các bạn quyết định học tập cùng IELTS Fighter để được thầy cô hướng dẫn, chọn cách học đúng hướng và cán đích thành công.

Anh Thư và 8.0 IELTS, sẵn sàng tương lai

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Anh Thư

HS THPT chuyên Ngoại Ngữ

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-8.5, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.0

Học viên lớp: B21822, LĐ21821

Chào các bạn, mình là Thư, học viên lớp luyện đề của thầy Huy Hoàng, cơ sở IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Sau 6 tháng cày cuốc đủ thể loại đề luyện thi thì cuối cùng mình cũng hái được trái ngọt là band 8.0 IELTS. Giờ mình muốn chia sẻ một số tips và phương pháp mình đã áp dụng trong quá trình luyện tập với các bạn.

anh thư 8.0 ielts anh thư 8.0 ielts

Về Listening và Reading: Hai kỹ năng này mình ban đầu luôn nghĩ là sẽ easy peasy lemon squeezy ai ngờ nó lại difficult difficult lemon difficult difficult không kém những kỹ năng còn lại. Thế nên mình mới hạ quyết tâm mỗi ngày dành chút thời gian luyện đề, cứ đều đặn mỗi ngày như vậy và sau một quãng thời gian thì mình đã thuần thục các dạng bài khác nhau trong đề thi và kỹ năng skim and scan cũng như nghe hiểu của mình. 

Về Writing và Speaking: Hai kỹ năng này theo mình là khó nhất và cũng cần nhiều thời gian luyện nhất. Kỹ năng Speaking mình luyện bằng cách ôn theo bộ đề dự đoán của trung tâm và luyện nói cùng với những người bạn cùng mục tiêu để có thể cùng nhau góp ý và tiến bộ. Writing thì mình luyện bằng cách viết sẵn mở đoạn và kết đoạn của từng dạng bài cũng như ôn những từ vựng và mẫu câu band cao theo từng chủ đề.

Một phương pháp học tiếng Anh khá hiệu quả của mình là xem những chương trình thời sự hài kịch như The Daily Show of Trevor Noah hay Last Week Tonight with John Oliver. Những chương trình này không những mang tính thời sự, cập nhật những tin tức và vấn đề nhức nhối nhất trong xã hội, mà cũng có những màn tấu hài khôn khéo, dí dỏm. Những chương trình đấy không chỉ giúp mình tiếp thu thêm background knowledge cũng như vốn từ mà cũng cho mình phút giây thoải mái, thư giãn.

Mình thi ngày 08/06, và mình thấy đề thi Listening và Reading tương đương trong sách Cam, còn Speaking thì mình vào chủ đề Describe a quiet place you like to visit

Mình xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô mình đã hướng dẫn mình học trong thời gian vừa qua, và các chị ở cơ sở 44 Trần Quốc Hoàn đã nhiệt tình hỗ trợ mình ạ.

Học online/offline linh hoạt, cán đích 7.5

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Hà My

HS THPT chuyên Ngoại Ngữ

Overall: 7.5 IELTS

Read-8.5, Lis-7.0, Wri-6.5, Speak-7.0

Học viên lớp: ITA031, B29917, B32496, LD118

Chào mọi người, mình là Hà My, học viên lớp online B29917 của cô Tâm và lớp B32496 của cô Dung.

Nguyễn Hà My 7.5 IELTS - 1 Nguyễn Hà My 7.5 IELTS - 2

Hôm 11/2 vừa qua mình đã thi theo hình thức paper-based tại BC Đông Tác và đạt overall 7.5. Thật ra đây là lần thứ 2 mình đi thi, lần đầu tiên là vào khoảng 1 năm trước, 18/2/2022, khi ấy mình đạt aim 7.0. Vì đã đạt aim nên mình cũng không làm IELTS hơn nửa năm, cho đến khoảng tháng 10/2021 mình mới quyết định thi lại để lấy band điểm cao hơn. Sau 4 tháng ôn luyện cùng trung tâm, cuối cùng mình cũng đã đạt được số điểm như mong muốn. Cả hai đợt ôn thi mình đều học tại IELTS Fighter, và mình tin rằng quyết định theo học tại đây không hề sai khi mình đã đạt được aim cả 2 lần.

Về kinh nghiệm thi, thật ra mình cũng không có gì nhiều ngoài lời khuyên: hãy luyện thật nhiều đề. Reading và listening mình đã làm các đề Cam từ 7 đến 17, sau khi đã hết thì mình chuyển sang làm cuốn IELTS Trainer. Writing cũng vậy, mình đã liên tục lấy đề từ các cuốn Cam và đề thi thật để tập viết. Còn Speaking mình ôn theo forecast để làm quen với các câu hỏi và có sẵn ý cho từng chủ đề để không bị sốc/ngắc ngứ trong phòng thi.

Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những thầy cô đã dạy em từ năm 2021 đến giờ và các anh chị tư vấn viên ở trung tâm vì đã luôn hỗ trợ em nhiệt tình trong suốt quá trình học tập.

Cuối cùng, mình chúc các bạn chuẩn bị thi IELTS sẽ có kết quả như ý muốn!

Hoàng Anh và kinh nghiệm 7.5 sau hai lần thi

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Nguyễn Hoàng Anh

✪ HS THPT chuyên Ngoại Ngữ

Overall: 7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A1164, B611, LĐ22520, LĐ27773

Chào các bạn, mình là Hoàng Anh, học viên lớp luyện đề LĐ22520 của thầy Huy Hoàng, cơ sở IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Trước đây, mình đã thi IELTS và đạt được band điểm 7.0. Mình đã tự luyện tập tại nhà, cũng như cố gắng tiếp thu các kiến thức, lời khuyên từ các thầy cô ở IELTS Fighter và sau khi retake, mình đã đạt được band điểm 7.5 ạ.

Phạm Nguyễn Hoàng Anh 7.5 IELTS - 1 Phạm Nguyễn Hoàng Anh 7.5 IELTS - 2

Hôm nay, mình muốn review về phương pháp ôn tập của mình cho từng kĩ năng. Mình thi lần 1 ngày 28/6 và sau đây là một chút review về bài thi của mình. Mình thấy đề thi Reading không quá khó, chủ yếu cần thận trọng trong dạng bài True/ False/ Not given, cũng như là viết đúng chính tả từ còn thiếu. Đề Listening tương đối giống với các đề có trong sách Cam, có chăng thì có một số dạng bài còn khá mới mà chỉ các bạn làm đề Cam gần đây mới thấy (ví dụ như part 1 có chọn 1 trong 3 đáp án hay part 3 có phần điền từ còn thiếu). Về Speaking thì mình vào chủ đề Living places, cũng không quá mới nhưng cũng là thử thách đối với mình. Còn Writing task 1 thì là line graph về lượng nước đã được lọc ở các con sông ở Vương quốc Anh và Task 2 thì vào discuss both views về việc có nên hỗ trợ người về hưu hay để họ tự lo cho bản thân.

Ở lớp luyện đề của thầy Huy Hoàng, mình được học cách gộp các đề thi Speaking part 2 theo phương pháp đặc trưng của thầy Hoàng, nên ở part 2 mình đã khá tự tin và có thể nói hết thời gian 2 phút. Thầy cũng đã cho chúng mình luyện tập lên ideas và viết rất nhiều các dạng bài khác nhau nên mình đã không bị bí ý tưởng trong 60 phút viết bài. 

Lần thứ hai mình đã tham gia thêm một khóa LĐ cùng thầy Hoàng và tăng cường thêm luyện tập, giúp mình tự tin hơn và đạt band cao hơn. Thông qua hai lần thi này, mình chỉ muốn khuyên các bạn rằng: Nếu muốn đạt được kết quả mong muốn của bản thân thì phải cố gắng phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa, phải thực sự đầu tư công sức của mình vào công cuộc tìm tòi và tự học ạ.

Em xin một lần nữa gửi lời cảm ơn tới thầy Hoàng đã hướng dẫn em trong lớp luyện đề LĐ22520, các thầy cô đã dạy em từ lúc em bắt đầu học ở trung tâm như thầy Chung, cô Nhi, … và các chị tư vấn viên ở cơ sở 44 Trần Quốc Hoàn đã nhiệt tình giúp đỡ và chỉ bảo cho em ạ!

Chắt lọc kiến thức, luyện đề bứt phá

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Lan Phương

HS THPT chuyên Ngoại Ngữ

Overall: 7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-5.5

Học viên lớp: LĐ27990

Chào các bạn, mình là Lan Phương, học viên lớp luyện đề LĐ27990 của thầy Huy Hoàng ở IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Mình mới thi IELTS trên giấy ở IDP, và đây cũng là lần đầu tiên mình thi IELTS. Mình đã đạt target 7.5 và hôm nay mình muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình ở lớp ôn thi IELTS của thầy Huy Hoàng tại IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn.

Trần Lan Phương 7.5 IELTS - 1 Trần Lan Phương 7.5 IELTS - 2

Lớp ôn thi của thầy Huy Hoàng tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng Writing và Speaking, và đây cũng là 2 kĩ năng mà các bạn học viên Việt Nam yếu nhất.

Về kĩ năng Speaking thì thầy đã giúp chúng mình gói gọn 50 đề Part 2 dự đoán thành chỉ còn 15 đề, cực kỳ phù hợp với các bạn học viên cuối cấp không có nhiều thời gian để ôn luyện như mình. Thầy cũng cho lớp mình luyện các câu hỏi Part 3 khó, và trên lớp chúng mình phải luyện tập cá nhân, theo cặp và nói trước lớp rất nhiều, nên đi thi mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều do đã được thầy luyện kỹ trên lớp.

Về Writing thì thầy Hoàng được biết đến với phong cách viết đơn giản, logic và tư duy theo chiều sâu mà không cần phải biết quá nhiều từ vựng, và trong các buổi thì chúng mình được chữa idea rất nhiều dạng bài và rất nhiều vấn đề, nên khi đi thi dù gặp đề lạ thì mình vẫn xử lý được.

Bài review của mình đến đây là kết thúc. Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn thầy Huy Hoàng và IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn đã nhiệt tình hỗ trợ em trong suốt thời gian vừa qua ạ.

---

Chúc mừng các bạn học sinh THPT chuyên Ngoại Ngữ đã cán đích thành công. Với số điểm IELTS như ý, các bạn sẽ có thêm những lợi thế mới trên chặng đường tương lai.

Còn bạn thì sao? Dù đã có nền tảng học tiếng Anh hay chưa thì IELTS Fighter đều có các khóa học theo level phù hợp với band điểm của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn lộ trình tinh gọn, cam kết đầu ra nhé.