Chúc mừng hai bạn học sinh từ trường THPT Lý Thường Kiệt, xuất sắc cán mốc 7.5-8.0 IELTS trong kỳ thi vừa rồi. Một số chia sẻ từ hai bạn, mọi người cùng tham khảo thêm nha.

Hành trình từ F đến B và quả ngọt 8.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Bùi Đức Huy

Overall: 8.0 IELTS

Học sinh lớp 12

Read-9.0, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.0

Học viên lớp: F25427, A29209, B35076, LĐ40369, B38697

Xin chào mọi người mình là Huy và mình đã học ở IELTS Fighter Long Biên (cơ sở 468 Nguyễn Văn Cừ) lớp F của cô Khánh Linh, A29209 của cô Hồng Ngọc, B35076 của cô Chuối, lớp luyện đề LĐ40369 của cô Dung, rồi cuối cùng là B38697 của cô Trang chuối. Mình cảm thấy khá may mắn vì được học với cô Trang và được theo chương trình của trung tâm.

Đức Huy 7.5 IELTS bảng điểm Đức Huy 7.5 IELTS

Về 2 kỹ năng Listening (mình được 9.0) và Reading (mình 8.5), mình có khởi điểm khá vững cho 2 kỹ năng này nên mình không ôn quá nhiều. Tuy nhiên, mình vẫn duy trì việc làm test đều đặn để duy trì band. Phương pháp học Nghe và Đọc của mình đó là tiếp xúc với tiếng anh mỗi ngày, ví dụ như xem video youtube hàng ngày, có bật sub vì như vậy sẽ vừa luyện đồng bộ được cả 2 kỹ năng, vừa học thêm từ mới.

Về Writing (mình được 7.0), lúc nhận điểm mình cũng không thể ngờ là mình được 7.0 tại bình thường mình viết cũng không hay lắm. Ở trên lớp cô thường chấm cho mình khoảng 6-6.5 thôi. Mình cũng hơi bỏ bê writing chút, nhưng nhờ các tips của cô Trang nên mình vẫn viết được tạm ổn.

Về speaking (mình được 7.0), mình luyện tập theo các chiến thuật, hướng dẫn của thầy cô trên lớp. Mỗi buổi học, thầy cô đều tạo điều kiện để cả lớp cùng luyện với nhau. Đặc biệt, mình phải cảm ơn chân thành người bạn speaking partner của mình đã giúp mình luyện được một nửa bộ đề forecast (dù bây giờ thì quên cũng nhiều rồi). Phần lớn mình luyện phản xạ tình huống để có thể trả lời các câu hỏi của interviewer. Speaking là kĩ năng rất là khó nên nếu như bạn thấy mình nói không hay thì cũng đừng nản chí, cứ mặc kệ và luyện, tự dưng đến 1 ngày bạn sẽ tự thấy mình đã nói hay hơn hẳn.

Nhìn chung thì mình thấy cứ luyện thật nhiều là sẽ ổn thôi, với cả có trung tâm với thầy cô chỉ bảo thì các bạn sẽ có hành trang tốt để đi thi. Đó là 1 số những chia sẻ nhỏ của mình, mong các bạn cũng sẽ tìm được cách học đúng và đạt điểm cao nha. Chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, chúc các bạn thi tốt.

Mai Trang và 7.0 IELTS sau 4 lớp

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Mạc Anh Kỳ

Overall: 7.5 IELTS

Học sinh lớp 

Read-9.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-5.5

Học viên lớp: A32574, B35082, B40367, LĐ42165

Chào các bạn, mình là Kỳ, học sinh lớp B35082 và B40367 của thầy Nguyễn James ở cơ sở Long Biên! Qua một thời gian học thì mình đã đạt được aim band là 7.5. Tuy thời gian đầu mình có không hiểu cách dạy của thầy, nhưng theo thời gian, khi đã quen dần với việc đó thì mình thực sự thấy những bài giảng của thầy rất hay.

Anh Kỳ 7.5 IELTS bảng điểm Anh Kỳ 7.5 IELTS

Sau đây là phần review của mình về đề thi:

Listening: như những phần Listening trong các quyển Cam quen thuộc thầy đã cho luyện, tốc độ nói tương đối nhanh, nhưng dễ nghe, Band:8.0.

Reading: như phần reading của các quyển Cam. Bài đọc lần này mình chỉ cần tập trumg, và thấy khá dễ hiểu, Band: 8.5

Writing: Part 1: mixed charts về reasons to attend one specific university. Phần này mình thấy bí về khoản paraphrase reasons, nhưng còn lại thì bản thân đề cũng khá khó.

Writing: Part 2: traveling has become more convenient and affordable over the year. Theo mình thì phần này cũng tương đối khó, nhưng nếu có đủ ý, và kèm theo các ví dụ, thì sẽ làm được, Band: 6.5

Speaking: Part 1: Part 2 và 3 cụ thể như nào mình cũng không nhớ rõ, nhưng mình có nhớ rằng chủ đề liên quan tới student breaks, và mình dùng được khá nhiều idiom, Band: 6.5

Sau đây thì mình muốn gửi lời cảm ơn tới thầy Văn Anh và trung tâm đã giúp mình đạt được mục tiêu của mình. Good luck on your tests!

----

Chúc mừng các bạn học sinh THPT Lý Thường Kiệt cán đích 7.5-8.0 ấn tượng. Cảm ơn các bạn đã chọn IELTS Fighter cùng đồng hành thời gian qua nha!