Các bạn học sinh trường THPT Marie Curie đã học IELTS như thế nào để cán mốc 7.0-7.5 IELTS? Cùng theo dõi hành trình học của các bạn ấy nhé.

Minh Nhật và 7.5 IELTS 

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Minh Nhật

✪ THPT Marie Curie

Overall:  7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-8.0

Học viên lớp: B24846

Hi mọi người!

Minh nhật 7.5 ielts - thpt marie curie - 1 bảng điểm Minh nhật 7.5 ielts - thpt marie curie -

Mình là Nhật, hiện đang học lớp 12 trường THPT Marie Curie. Mình đã học tại IELTS Fighter vài tháng trước ở lớp B24846 của Ms Linh. Sau khi tham gia thi thì mình đã nhận được band score 7.5, tăng tận 1 band trước khi mình tham gia khoá học.

Do không để ý thời gian mà mình đã không kịp hoàn thành task 1 writing nên hơi tiếc đã lỡ mất con 8. Rất tiếc ạ. Nên mình khuyên các bạn khi đi thi hãy mang theo điện thoại và để ý thời gian để tránh lỡ dở tiếc nối như mình.

Khi tham gia lớp tại IELTS Fighter, mình đã học được rất nhiều tips and tricks về cách làm bài và xử lí đề từ lớp. Nhờ đó mà mình đã cải thiện được band điểm, dù trước đó mình cứ dậm chân mãi ở mốc 6. Việc tăng band từ 6 trở đi để lên điểm cao không phải dễ dàng nhưng nhờ sự dẫn dắt của cô Linh, mỗi buổi học đều dành thời gian chữa bài và giúp mình cải thiện các cách làm, lỗi sai mà mình tăng band được như bây giờ. Đặc biệt với điểm Speaking, được luyện tập, mình cải thiện đáng kể. Chỉ tiếc là Writing mình lỡ thời gian thôi chứ nếu không thành tích đã tốt hơn rồi.

Hiện tại thì mình rất hài lòng với kết quả đạt được này và có thể sắp tới sẽ ôn để thi lại, cải thiện band điểm. Mong các bạn sắp thi may mắn đc band score mong muốn nhé.

Danh Lâm và 7.0 sau khóa học B

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Danh Lâm

✪ THPT Marie Curie

Overall:  7.0 IELTS

Read-7.0, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.5

Học viên lớp: B24092

Hi mọi người!

Mình là Nguyễn Danh Lâm, học viên B24902 của thầy Hiển hơi đẹp zai ở Ielts Fighter cơ sở Trần Quốc Hoàn.

Danh lâm 7.5 ielts - thpt marie curie - 1 bảng điểm Danh lâm 7.5 ielts - thpt marie curie

Sau khi kết thúc khóa B thì mình đã quyết định đi thi luôn vào tháng 8 này cho máu và đạt điểm Overall là 7.0. Mình khá là hài lòng với kết quả này vì mình đã đạt được đúng target đề ra ban đầu, và mình xin chia sẻ về quá trình mình đạt band 7.0 của mình với mọi người

Listening

Đây là một trong hai kỹ năng (cùng với Reading) mà mình nghĩ sẽ là nhân tố gánh team cho bài thi IELTS của mình. Do đây là kỹ năng thông hiểu vậy nên là cách mà mình áp dụng đơn giản là học từ vựng và luyện tập thường xuyên. Thực sự ban đầu mình cũng không thích nghe nhiều lắm, tuy nhiên thầy Hiển có hướng dẫn mình việc lựa chọn chủ đề cũng như các nguồn listening khá là thú vị như Ted Ed, Nas Daily. Ngoài việc nghe những chủ đề như vậy thì mình cũng luyện tập kỹ năng làm đề bằng cuốn Cam thần thánh, đề Plus hay Simulation để thuần thục và quen với việc thi thật hơn, cũng như thử thách bản thân với những đề khó hơn.

Reading

Tương tự như Listening, mình cũng tập trung nhiều thời gian cho kỹ năng đọc, tuy nhiên mình luyện kỹ chứ không cố gắng làm nhiều nhất có thể. Sau khi làm xong thì mình sẽ cố gắng check lại thật kỹ những câu mình làm sai để hiểu rõ những trick của bài đọc và tránh.

Writing

Kỹ năng này mình không thực sự tự tin lắm, tuy nhiên nhờ có sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô ở IELTS FIGHTER mình đã biết cách triển khai ý. Trung tâm cung cấp cho mình template của tất cả các dạng bài writing của IELTS rất chi tiết và cụ thể nên việc của mình chỉ cần áp dụng, thêm từ vào là có được bài viết hoàn chỉnh.

Speaking

Đề Forecast được thầy cung cấp khá là sát và được luyện tập nhiều lúc học nên khi đi thi mình chỉ cần dùng hết những gì được học, điểm xuyết vào một vài từ vựng học thuật rất là hay của thầy Hiển nữa. Part 3 hơi học búa một chút tuy nhiên nhìn chung kỹ năng nói mình đã thể hiện đúng được khả năng của mình.

Cảm ơn các thầy cô và trung tâm đã cho mình và các bạn có được những trải nghiệm tuỵt vời với IELTS. Các thầy cô luôn rất nhiệt huyết và tận tình với học viên. Và em rất cảm ơn các chị tư vấn đã nhiệt tình hỗ trợ em ạ!

Chúc mọi người đạt được thành công trên con đường chinh phục IELTS của bản thân.

Nhật Minh và con đường thẳng tiến 7.5 trong 1 năm

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Nhật Minh

✪ THPT Marie Curie

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-8.0, Lis-9.0, Wri-7.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: B363 - LĐ

Xin chào mọi người!

Mình là Minh học viên của lớp B363 trung tâm IELTS Fighter cơ sở Trường Chinh, Hà Nội. Ngày 14/7 vừa qua, mình có đi thi IELTS dưới hình thức computer-based của IDP. Và mình đã rất may mắn đạt đc điểm số overall 7.5. Mình biết nhiều anh chị và các em có thể đạt điểm số cao hơn nhưng mà mình vẫn muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của mình để chuẩn bị cho bài thi IELTS nhé.

Nhật Minh 7.5 IELTS - 1 Nhật Minh 7.5 IELTS - 2

Listening

Đây là một trong hai kĩ năng có lẽ sẽ giúp các bạn nâng band điểm của các bạn một cách đáng kể. Mình sẽ chia kĩ năng này thành hai phần: tăng vốn từ vựng và luyện tập

Về việc trao dồi từ vựng và luyện phản xạ nghe, mình chủ yếu tiếp nhận thông qua Youtube và Podcast. Đây là những nền tảng phổ biến và vô cùng hữu ích cho mọi người đang có ý định thi IELTS do sự đa dạng chủ đề mà nó mang lại. Bản thân mình thường hay nghe những cái podcast liên quan đến công nghệ, môi trường hoặc những tổ chức như Ted-ed. Mình cũng thường xuyên xem các video trên Youtube bằng tiếng anh và bật các kênh như BBC hoặc CNN nghe trong lúc mình rảnh. Điều này giúp các bạn trao dồi đc vốn từ vựng cũng như tạo cho bạn một thói quen và phản xạ khi nghe.

Bên cạnh những thói quen hằng ngày như thế, mình cũng luyện đề. Mình hay làm những bài nghe trong sách của Cambridge và Road to IELTS của British Council. Mình khuyên các bạn nên luyện từ hai quyển này do tốc độ nói của giáo trình này khá là sát với thi thật.

Reading

Cũng giống như listening, kĩ năng này rất quan trọng đối với điểm Overall của các bạn. Cách tốt nhất để giỏi kĩ năng này đó chính là phải đọc, càng đọc nhiều các bạn sẽ càng giỏi.

Bản thân mình rất thích đọc sách và có lẽ đó là một trong những điểm mạnh của mình. Và để phục vụ cho kì thi ielts mình cũng bắt đầu đọc các trang báo quốc tế như The Guardian và các bài viết học thuật trên mạng. Tuy nhiên ban đầu các bài báo rất khó hiểu và nhầm chán nhưng nếu sau khi đã quen thì nó có thể rất hữu ích cho kĩ năng đọc và vốn từ vựng
của bạn.

Nhưng mà để có thể đạt điểm cao thì các bạn đồng thời phải kết hợp với luyện đề và chia thời gian sao cho hợp lí. Ví dụ như mình thường làm bài theo kiểu 15-20-20, nghĩa là 15p cho passage đầu tiên và 20p cho mỗi bài đọc còn lại và 5p cuối giờ để kiểm tra lại bài. Còn về tài liệu mình cũng luyện trong quyển sách của Cam và BC.

Writing

Có lẽ đây là kĩ năng ác mộng nhất đối với mọi người do phải vận dụng tốt từ vựng, khả năng nghĩ ý và liên kết một cách hợp lí. Lời khuyên của mình đó chính là luyện tập. Các bạn nên luyện viết hằng ngày, chọn ra 1-2 đề để ngồi viết trong đúng thời gian quy định rồi gửi cho thầy cô để chấm hoặc có thể lên mạng và đọc bài mẫu để có thể tham khảo. Đặc biệt phải trong thời gian quy định do việc sử dùng thời gian trong writing là vô cùng quan trọng. Mình đọc đề xong thì không viết luôn mà dành 5 phút cho mỗi task để suy nghĩ và tạo ra được một cái dàn ý và nên viết task 2 trước do nó sẽ chiếm 2/3 điểm writing của bạn.

Speaking

Quan trọng nhất đối với kĩ năng này có lẽ là tâm lý. Rất nhiều bạn trong đó có cả mình chỉ học, nâng cao vốn từ vựng hoặc dùng các ngữ pháp cao siêu mà lại ko chuẩn bị tâm lí và ko practise nhiều ở nhà nên đi thi bị run, cuống và quên rất nhiều. Nên các bạn nên chăm chỉ luyện nói với người khác, hoặc luyện nói một mình bằng cách ghi âm và nghe lại. khi đi thi các bạn cũng nên giữ được trạng thái thoải mái, không nên lo hay sợ. Nếu gặp phải các câu hỏi khó thì đừng lo mà hay coi đấy là một dấu hiệu tốt do độ khó câu hỏi tỉ lệ thuận với độ tốt bài thi của bạn.

Cuối cùng mình muốn cảm ơn thầy Dương Khánh đã đồng hành cùng mình suốt quá trình học cũng như ôn thi. Thầy vô cùng thương học sinh, mặc dù toàn phạt từ mới nhưng mà thầy rất vui tính và dạy cực kì hiệu quả, phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng lắm, giúp mình có động lực học mạnh mẽ luôn. Em cũng muốn cảm ơn các chị tư vấn tại trung tâm đã giúp đỡ em trong thời gian em học tại đó và trong lúc làm thủ tục đăng kí thi cũng như luôn hỗ trợ nhiệt tình khi em cần hỏi vấn đề gì.

Chúc tất cả mọi người sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả mình mong muốn trong quá trình ôn luyện thi IELTS ạ.

Thanks for reading!

----

Chúc mừng các bạn học sinh THPT Marie Curie đã thành công chinh phục điểm IELTS, sẵn sàng cho các kế hoạch sắp tới. Còn các bạn thì sao? Ai muốn bứt phá điểm số hãy đến với IELTS Fighter để được tư vấn ngay hôm nay nha.

Đăng ký tư vấn học IELTS