Chúc mừng ba bạn học sinh THPT Phan Châu Trinh với thành tích xuất sắc 7.0-7.5 IELTS sau thời gian học tập chăm chỉ tại IELTS Fighter Đà Nẵng.

Ngọc Nhi và hành trình cán đích 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thuỷ Ngọc Nhi

Overall: 7.5 IELTS

Học sinh lớp 11, 2007

Học viên lớp: F32054, A36931, B40179, LĐ49219

 
Xin chào mọi người, mình Ngọc Nhi - học sinh lớp 11 và cũng là học viên tại lớp Luyện đề 49219 IELTS Fighter cơ sở 233 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. Mình vừa hoàn thành kì thi IELTS tại IDP vào ngày 25/11 và mình hy vọng bài viết này sẽ góp phần chia sẻ và tiếp động lực cho các bạn đang học cũng như sắp thi IELTS nhé!
 
Ngọc Nhi 7.5 IELTS bảng điểm Ngọc Nhi 7.5 IELTS
 
Tháng 11 vừa qua là một tháng khá bận rộn đối với mình vì ngoài việc thi IELTS thì mình còn thi giữa học kì, cũng như tham gia văn nghệ của trường. Tuy nhiên, rất may mắn khi mình đã đạt được số điểm như mong đợi là 7.5. Và sau đây là quá trình mình đã ôn thi trong vài tháng vừa qua nha.
 
Về Reading:
 
Nắm chắc các dạng đề reading là một yếu tố cần thiết trong quá trình ôn thi của mình. Mình chủ yếu làm các đề trong bộ Cambridge 17, 18 và một vài sách khác như Road to IELTS, Actual vol 5,6. Vào những ngày mình gần thi thì mình luyện lại Cam 18 vì bộ này khá giống với format đề thi thật của thời gian gần đây. Và kinh nghiệm mình đúc kết ra được là hãy làm bài và chữa bài một cách hiệu quả, như vậy thì chỉ cần một khoảng thời gian ngắn điểm số sẽ được cải thiện rất nhiều.
 
Về Listening
 
Cũng như reading, ban đầu mình còn vô số những mơ hồ về các dạng bài như Maps, Matching information, và mình thường xuyên mất tập trung trong khi làm bài nghe và cách duy nhất mình có thể làm chính là cố gắng luyện 1 đề 1 ngày và tập trung cao độ trong 30 phút của bài nghe. Sau khi đã bắt được nhịp làm bài mình đã thấy dần quen hơn với các dạng đề và kĩ năng cũng được cải thiện nhiều hơn. Các tài liệu luyện Listening của mình cũng cùng bộ với tài liệu Reading đó nha!
 
Về Writing
 
Đây là một kĩ năng mình khá yếu vì vốn từ vựng cũng như cách diễn đạt của mình vô cùng bình thường và cơ bản. Qua những ngày tháng giúp đỡ của thầy cô đặc biệt là cô Thùy Trâm, kĩ năng Writing của mình cũng đã lên mức ổn hơn một chút và đạt được số điểm cũng tạm chấp nhận được.
 
Về Speaking
 
Speaking đối với mình như một sự may mắn dù điểm của mình chỉ ở 6.5 nhưng những topic mình gặp đều ở trong forecast và đặc biệt là topic yêu thích của mình cũng có trong đề thi lun kaka. Và người mình muốn gửi lời cảm ơn nhất trong quá trình luyện Speaking của mình là thầy Quỳnh và cô Trâm, những người đã đưa ra cho mình nhiều lời khuyên cũng như giúp mình tự tin hơn khi nói.
 
Và cuối cùng, em cảm ơn các anh chị CSKH ở trung tâm IELTS Fighter Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, cô Thùy Trâm (Jin Le) người luôn “chê” em và thầy Quỳnh đã luôn hỗ trợ em trên con đường đạt aim của mình trong một năm vừa qua, từ những ngày đầu tiên khi em chưa biết gì về IELTS. 
 
Chúc các bạn sắp thi sẽ luôn giữ được trạng thái bình tĩnh trong phòng thi và tự tin đạt aim nhé (vượt aim càng tốt lun).
 

Kim Nhật từ chưa biết gì đến 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Thị Kim Nhật

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12, 2006

Học viên lớp: PRE23997, PREF27144, F36150, A38383, A47276

 
Xin chào mọi người, mình Kim Nhật - học sinh lớp 12 và cũng là học viên tại lớp A 47276  IELTS Fighter cơ sở 233 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng.  Mình vừa hoàn thành kì thi IELTS tại IDP vào ngày 2/12 và mình hy vọng bài viết này sẽ góp phần chia sẻ và tiếp động lực cho các bạn đang học cũng như sắp thi IELTS nhé!
 
Kim nhật 7.5 IELTS bảng điểm Kim nhật 7.5 IELTS
 
Mình bắt đầu tiếp xúc với IELTS vào cuối năm lớp 10 khi mình thấy  người người nhà nhà đi học IELTS. Mình lúc đó chỉ nghĩ học IELTS để có tấm bằng với họ chứ cũng không nghĩ nó có nhiều công dụng đến vậy. Sau khoảng 1.5 năm mình tiếp xúc với IELTS khi con số xuất phát của mình chỉ vỏn vẹn là 3.5 thì mình đã đạt được 7.5 ngay lần đầu thi của mình. Bây giờ hãy cùng xem mình đã ôn luyện từng skill như thế nào nha. 
 
Về Reading:  
 
TỪ VỰNG, TỪ VỰNG, TỪ VỰNG!!! ( Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần) 
 
Muốn điểm cao phần này mình nghĩ các bạn phải học tất cả các từ vựng mình không biết sau khi làm một bài đọc nào đó. Dù là 100 hay 90 từ các con số sẽ tỉ lệ nghịch với số bài chúng ta luyện tập, nó sẽ nhỏ dần cho đến khi chỉ còn 3-5 từ mà thôi. Về kĩ năng này, trong giai đoạn mình muốn tăng band mình sẽ dùng bộ huyền thoại Cambrigde, Road to IELTS (giai đoạn này mình tốn khoảng 5-6 tháng). Mình học toàn bộ từ vựng của từng bài, và nó có sự lặp lại từ vựng đó nên các bạn yên tâm nha. Sau đó trước thi khoảng 5-6 tháng mình tập trung luyện bộ Actual 1-6 ( hình như có vol 7 rồi nhưng chưa có free :(( )  và Bộ vol 1-4  trích từ đề thi thật của Real IELTS Exam được cô Trâm gửi, trong khi làm các cuốn này các bạn cố gắng làm như lúc thi thật vì nó là đề thi thật nên đánh giá được band điểm của chúng ta.
 
Về Listening:
 
Mình bắt đầu với kĩ năng này chỉ vỏn vẹn 3.0 :))), mình nghe rất tệ nhưng không gì là không thể :))). Thầy Phúc đã giới thiệu mình phương pháp Dictation mà nhờ đó Lis từ 3.0 đã lên tới 8.5 :))), nghe thật ảo diệu đúng ko? Mình bắt đầu Dictation từ những đoạn hội thoại nhỏ của Part 1 sau đó tăng dần dộ khó lên Part 3. Mình luyện tập Dictation của bộ Cam thoai vì nó có rõ Transcript, nhưng khi dictation lên khoảng 5.0-6.0 mình luyện với tốc độ 1.25x để giống với đề thi thật hơn. Dictation đòi hỏi các bạn phải kiên trì vì cái này nó rất dễ nản và tốn cực kì nhiều thời gian á. Cố gắng lơn, No pain no gain. 
 
Về Writing: 
 
Đây là kĩ năng mình thấy an toàn khi làm. Nhờ cô Trâm dạy mình đó, cô chia các dạng bài ra và các đối phó với từng dạng khi làm, nên mình rất thích Writing :)). Tài liệu của cô Trâm 10 điểm chứ không có nhưng. Mỗi ngày học Writing là một dạng bài và có homework cho từng dạng, cô sẽ hướng dẫn và cùng cả lớp viết một đề thi thật và lưu ý các lỗi sai thường  mắc phải khi viết dạng đó.
 
Và tài liệu cô Trâm cũng giúp mình rất nhiều trong quá trình ôn thi từ vocab đến các mẫu câu. Writing thì các bạn nhớ học và bắt chước của Sample 8+ trên mạng cũng hay đó. 
 
Về Speaking: 
 
Mình tệ nhất đó:). Do mình cũng có vấn đề nhỏ ở lưỡi khi niềng răng nên cái pronun của mình chưa tròn lắm khi bật ra thành tiếng, nên dù mình mình áp dụng từ vựng hay, idiom hay mà giám khảo không hiểu thì cũng trớt quớt thoi. Mà trong tương lai mình sẽ cố gắng luyện tập vì cái này là kĩ năng rất quan trọng khi muốn làm quen một người nước ngoài mà :))). 
 
Nói tóm lại thì mình là Kim Nhật - học trò cô Trâm 2 lớp, đã ở một cương vị mới khi sở hữu cho mình tấm bằng IELTS 7.5. Mình muốn nói lời cảm ơn cô Trâm và các anh chị ở trung tâm  IELTS Fighter cơ sở 233 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng rất nhiều bởi sự giúp sức của họ trên con đường vượt aim của mình.

Nam sinh lớp 12 chia sẻ cách học 7.5

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Cao Nhật Thắng

Overall: 7.5 IELTS

HS lớp 12, 2006

Học viên lớp: B27264, B33654, B43496

 
Hế lu mọi người, mình là Nhật Thắng - học viên tại lớp B43496 IELTS Fighter cơ sở 233 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. Mình vừa hoàn thành kì thi IELTS tại IDP vào ngày 14/12 và mình viết bài viết này mới mong muốn góp phần chia sẻ và tiếp động lực cho các bạn đang học cũng như sắp thi IELTS nhé!
 
 Nhật Thắng 7.5 IELTS bảng điểm Nhật Thắng 7.5 IELTS
 
Năm 2023 vừa qua khá bận rộn đối với mình vì ngoài việc thi IELTS thì mình còn việc học, cũng như tham gia nhiều hoạt động của trường. Tuy nhiên, rất may mắn khi mình đã đạt được aim mong đợi là 7.5 overall. Và sau đây mình xin chia sẽ quá trình mình đã ôn thi trong vài tháng vừa qua nha.
 
Về Reading:
 
Mình làm từ cam 14-18, mỗi ngày 2-3 đề do mình đăng kí gấp (khoảng 20 ngày để ôn tập) nên số lượng đề trong ngày cũng hơi nhìu. Ngoài ra thì mình có làm hết cuốn Plus 3, mình khuyên các bạn cũng nên thử qua nhen tại mặc dù khó hơn nhiều so với bài thi thật nhưng mà sau khi làm và quay lại với cam thì mình thấy điểm mình cải thiện đáng kể á.
 
Về Listening
 
Tương tự như Reading, cứ sau 1 bài read sẽ là 1 bài lis. Mình không có gì nhiều để chia sẽ nhưng có 1 mẹo mà mình thường áp dụng và thấy khá hiệu quả đó là đoán trước từ sẽ được nói á, không cần chính xác 100% nhưng nó sẽ thuộc vào cùng 1 trường từ vựng nên khi nghe mình ít bị miss hơn.
 
Về Writing
 
Thật sự thì kỹ năng này mình dành ít thời gian vào nhất tuy nhiên vẫn đạt được kết quả vừa đủ là 6.5, mình chủ yếu dành thời gian để học những cấu trúc bài có sẵn mà mình đã được học, sau đó biến tấu và tự brainstorm idea thôi.
 
Về Speaking
 
Speaking là kỹ năng mình hơi thất vọng vì dù là kỹ năng tự tin nhất thì mình lại đạt được điểm thấp nhất haha. Tuy nhiên mình khuyên mọi người nên đọc qua forecast trước khi thi vì thật sự 2/3 part mình thi đều nằm trong forecast cả.
 
Và cuối cùng, em cảm ơn các anh chị CSKH ở trung tâm IELTS Fighter Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, cô Thùy Trâm (Jin Le) người luôn “chê” em đã luôn hỗ trợ em trên con đường đạt aim của mình trong thời gian vừa qua, từ những ngày khi em chưa biết gì về IELTS. 
Chúc các bạn sắp thi sẽ luôn giữ được trạng thái bình tĩnh trong phòng thi và tự tin đạt aim nhé (vượt aim thì quá bá đạo haha).
 
---
Chúc mừng bộ ba các bạn học sinh THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc cán mốc điểm như ý. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng chọn IELTS Fighter thời gian qua nha.
 
Cô gửi nhẹ chiếc link lộ trình học IELTS ở đây, nếu cần tư vấn nhanh lộ trình, hãy ghi danh cùng cô nhé: https://ielts-fighter.com/ielts-master.html