Team học sinh THPT Thạch Bàn từ khởi điểm cơ bản hay đã có nền tảng đều áp dụng thành công cách học hiệu quả theo phương pháp RIPL uy tín từ IELTS Fighter để về đích thành công. Hãy cùng tham khảo thêm kinh nghiệm của các bạn dưới đây nha.

Quang Minh bất ngờ đạt 8.0 ấn tượng

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Quang Minh

Học sinh lớp 12

Overall: 8.0 IELTS

Read-8.5, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.5

Học viên lớp: A35071, B40365, LĐ62587

Chào mọi người, mình tên là Quang Minh, Học viên ở IELTS Fighter tại Nguyễn Văn Cừ. Vừa xong vào ngày 13/8 mình hoàn thành kỳ thi IELTS đầu tiên, biết điểm gần đây và nhận overall band score 8.0, một điểm mình cũng bất ngờ vì cùng nhất mình chỉ aim tới 7.0.

Trần Quang Minh 8.0 IELTS Chứng chỉ Trần Quang Minh 8.0 IELTS

Mình bắt đầu tại khóa A vào năm 2023 sau một bài khảo sát trình độ ở IELTS Fighter, lúc vào thì mình chỉ thấy mình có khả năng được 6.5 thôi nên khi nhận điểm mình bất ngờ với sự tiến bộ mà mình đạt được.

Sau đây mình chia sẻ tí kinh nghiệm của mình về việc học và thi

Listening: giống nhiều bạn học IELTS, đây là một khía cạnh mạnh của mình vì hàng ngày mình nghe podcast hoặc xem video tiếng anh, nhưng nếu có khó khăn mình recommend các bạn lần sau xem một video, thử thực sự nghe và tìm điểm chính của những câu nói mà người bạn đang nghe nói, kỹ năng này sẽ rất hữu ích khi thi vì bạn sẽ có sẵn những từ gần đáp án trên tờ đề mà bạn cần nghe thấy.

Reading: trước khi được dạy bảo bởi các thầy cô ở Fighter, mình có nhiều khó khăn với kỹ năng này, mình recommend các bạn nghe thầy cô và học kỹ những kỹ năng skim reading và scan, hơn nữa mình thấy rằng luôn luôn nên xem câu hỏi trước, tìm key word chứa trong đó và rồi scan qua đoạn đọc để tìm đáp án, trừ khi câu hỏi đòi hỏi title hay information, lúc đó thì nên đọc qua và tìm ý chính và nên đánh dấu những thông tin đáng nhớ.

Writing: thừa nhận đây là kỹ năng kém nhất của mình, qua hành trình học thì mới có thể đẩy lên được 7.0, nếu có thể recommend gì thì mình thực sự khuyên các bạn revise qua tất cả các dạng bài có thể xuất hiện trong bài thì của cả hai part, nhớ cách viết và những đặc điểm của chúng và từ đó thì nắm vững kỹ năng viết sao cho không thành văn nói.

Speaking: mình không thấy speaking quá khó, khi thi một điều mình chưa tính tới là những câu hỏi bất chợt khi mình đang nói, người kiểm tra cỏ thể hỏi "why" hay "can you give an example" và trong những lúc đó bạn phải adapt nhanh và trả lời được với ý tưởng của mình, ngoài ra thì mình nghĩ là cần tiếp xúc với nhiều loại bài để xây dựng một "bank of knowledge" mà có thể áp dụng khi đối mặt với kỳ thi.

Anh Huy từ cơ bản đến 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Anh Huy

Học sinh lớp 12

Overall: 7.0 IELTS

Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.0

Học viên lớp: PRE42174, PREF47597, FIE51834,

FAIE55537, FBIE61729, LĐ66023

Xin chào mọi người mình là Anh Huy, học viên Ielts Fighter Nguyễn Văn Cừ, mình học từ lớp PreF cho đến lớp luyện đề. Lộ trình học theo level đã giúp mình từng bước được tiếp cận với format đề thi IELTS, luyện các dạng bài, chủ đề...mở rộng kỹ năng. Các bài học chất lượng, giáo trình tài liệu đầy đủ dưới sự hướng dẫn của thầy cô chuyên môn giỏi đã giúp mình tự tin đi thi.

Trần Anh Huy  7.0 IELTS Chứng chỉ Trần Anh Huy  7.0 IELTS

Mình đạt 7.0 Overall và sau đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm ạ.

Listening:

Kĩ năng này lúc đầu mình không được tốt cho lắm vẫn còn hoang mang. Lúc nghe thì không hiểu đa phần tape nghe. Tuy nhiên thì qua một quá trình ôn dạy đặc biệt là lớp B được cô Hồng Ngọc giảng dạy cũng như cho rất nhiều đề Cambridge để luyện thì mình cũng có được phần listening tương đối ổn

Reading:

Lúc đầu thì mình vẫn mắc phải nhiều lỗi sai do thiếu vốn từ cũng như là không hiểu được hầu hết văn bản nên đây là cái mình không được tự tin cho lắm nhưng cho dfeens khi trải qua những lớp A và B thì vốn từ của mình được cải thiện rõ rệt cũng như là được biết nhiều techniques để làm bài hơn

Writing:

Đây cũng là phần mình cảm thấy khó khăn nhất để chinh phục do ngữ pháp của mình chưa thật sự là giỏi nhưng tuy nhiên thì những thầy cô của mình cũng đã cho mình một cách là phân tích answer sample để có thể tìm được main idea cũng như cải thiện được ngữ pháp của mình cũng như là chú tâm vào nội dung tránh bị lạc đề.

Speaking:

Nói đến speaking thì không thể nói đến việc cảm giác run và ngại khi chúng ta vào thi nói. Tuy nhiên thì mình không được may mắn cho lắm khi vào đúng chủ đề mình không biết nên sẽ bị lúng túng cũng như là ấp úng khi trả lời. Tuy thế nhưng mình vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và tự nhiên nhất có thể. (Có một cái tips là các bn ăn dark chocolate trước khi vào thi sẽ giúp các bạn tính táo hơn cũng như là tăng sự tập trung khi nói, làm bài!!)

Một lần nữa mình xin cảm ơn IELTS Fighter NVC trung tâm luôn hỗ trợ và tạo điều kiện, các chị tư vấn viên rất nhiệt tình và các cô giáo tận tâm, đáng mến vô cùng đã đồng hành cùng mình trên con đường này ạ.

----

Chúc mừng các bạn THPT Thạch Bàn về đích thành công, cảm ơn các bạn đã chọn IELTS Fighter cùng đồng hành thời gian qua nha.

Mời cả nhà tham khảo thêm phương pháp học và lộ trình đạt band của các bạn học sinh nhà mình ở đây nữa nhé: https://ielts-fighter.com/ielts-master.html