Đến với IELTS Fighter, hai bạn học sinh THPT Võ Thị Sáu cùng quyết tâm với mục tiêu đạt 7.0+ IELTS, chọn học các khóa theo lộ trình tinh gọn, giúp các bạn cán mốc mục tiêu như ý.

Hành trình 7.0 của Phúc Thuận

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Phúc Thuận

Overall: 7.0 IELTS

HS lớp 12

Lis-7.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: F37616, A40474, B46406, LĐ52849

Xin chào mọi người, em là Nguyễn Phúc Thuận, là học viên của chi nhánh IELTS Fighter đường Hiệp Bình. Em đã đến với chặng đường học vào tầm tháng 3 năm 2023. Trước đó em có đăng ký học lớp F với thầy Long bên Phan Đăng Lưu nhưng sau đó lên lớp A thì đổi qua Hiệp Bình và được gặp thầy Hà, thầy dạy em tiếp tục 2 lớp tiếp theo và đạt được band điểm như hiện tại.

Nguyễn Phúc Thuận  7.0 IELTS bảng điểm Nguyễn Phúc Thuận  7.0 IELTS

Mặc dù học hai thầy hai cơ sở nhưng em cảm nhận được chất lượng giảng dạy đồng đều của các thầy, giáo trình đồng bộ và tinh thần luôn sẵn sàng vì học sinh, mỗi khi có khó khăn cần giải đáp các thầy đều hỗ trợ em hết mình, còn mở rộng các kinh nghiệm mà thầy có nữa. Trên lớp, thầy Long, thầy Hà dạy rất kỹ, rất nhiệt tình, chỉ rõ những chỗ sai, cách sử dụng của từng cấu trúc trong từng bài tập mà chúng em làm. Bên cạnh đó là các phần chia sẻ kinh nghiệm, những lưu ý để thi tự tin, được điểm cao hơn. Hai thầy đều vui tính, năng lượng, làm cho lớp học đỡ căng thẳng và mệt mỏi hơn, đúng nghĩa truyền cảm hứng luôn ạ. 

Về kinh nghiệm học thì em cũng không có gì nhiều. Trước khi đến trung tâm em cũng gọi là có nền tảng tiếng Anh rồi nhưng chưa biết rõ cách làm bài, cần luyện tập ra sao cho hiệu quả. Đó là lý do em học lớp F đầu vào 4.0 để được hướng dẫn, làm quen về các dạng bài trong đề thi. Từng level lên, em thấy bài học được tập trung, áp dụng chiến thuật logic rồi dần quen, em học được cách kiểm soát thời gian và làm bài tốt hơn. Listening Reading thì cần kiên trì luyện tập thì sẽ có được nhiều vốn từ hơn, luyện để biết sai rồi sửa. Về Writing - Speaking thì trên lớp thầy hướng dẫn cung cấp các Material là từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp mở rộng...giúp chúng em có nguyên liệu viết-nói. Sau đó là cách viết, phân tích ý tưởng theo các công thức như EXPACT, ISO dành riêng cho từng dạng bài. Em thấy phương pháp học logic này giúp em có được nhiều ý tưởng, viết-nói tự tin hơn. 

Em xin dành lời cảm ơn đến hai thầy đã dạy em thời gian qua cũng như các anh chị tư vấn xếp lớp, hỗ trợ tài liệu nhiều. Em thật sự rất vui với kết quả này và em mong cho thầy Long, thầy Hà cũng như trung tâm có được nhiều thành công hơn để tiếp tục trên con đường của mình!

Chúc mọi người cũng sớm đạt mục tiêu đề ra nhé ạ.

Từ 4.0 lên 7.0, Mạnh Kiên và cảm xúc ngày thi

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Đỗ Mạnh Kiên

Overall: 7.0 IELTS

✪ HS lớp 12

Lis-8.0, Read-7.5, Wri-6.0, Speak-5.5

Học viên lớp: F44228, A47895, FBIE60031, LĐ62593

Hello mọi người,

 Đỗ Mạnh Kiên  7.0 IELTS Chứng chỉ  Đỗ Mạnh Kiên  7.0 IELTS

Mình tên là Kiên Đỗ, là học sinh ở IELTS FIGHTER cơ sở Phan Đăng Lưu. Mình học lớp F với cô Thảo, A với cô Khánh và mới kết thúc hai lớp B + LĐ cùng cô Quỳnh. Mình mới đi thi và nhận được kết quả như mong đợi. Đó là band 7.0.

Em muốn gửi lời cảm ơn tới các anh chị tư vấn đã hỗ trợ, các thầy cô đã hỗ trợ em rất nhiều để đạt được con điểm này.

Nhân đây, mình cũng có một số chia sẻ về kì thi

- Trước khi thi thì tâm trạng mình khá căng thăng và vô cùng lo lắng, mình nghĩ đây cũng là một trong những yếu tố giúp mình rớt aim, btw nhờ thế lực tuyệt vời đến từ đội ngũ tư vấn chất lượng từ tt và sự giúp đỡ từ các giáo viên, gánh nặng điểm số đã vơi bớt phần nào oh yehhh

S+W: Trong lớp LĐ, cô Quỳnh có hướng dẫn mình học theo bộ forecast Speaking nên mình cũng có chuẩn bị tốt cho phần này. Writing thì mình làm đúng theo cấu trúc cô hướng dẫn.

R+L: Đây là hai kĩ năng mình khá tự tin, mình cũng tự luyện tập khá nhiều nên mình đã được band như mong đợi.

Đây là một số chia sẻ của mình. Cảm ơn mọi người đã đọc. Chúc mọi người đạt aim.

To sum up: Nói chung là mk cảm ơn trung tâm rất nhiều vì đã cung cấp cho mình nh kiến thức bổ ích , từ lớp F đến B và đặc biệt cảm ơn Ms Thảo, Ms Khánh, Ms Quin đã giúp đỡ em trong những ngày em sắp thi và giúp em đạt taget mong muốn , thanks all.

Trúc Quỳnh chinh phục 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Hoàng Ngân Trúc Quỳnh

Overall: 7.5 IELTS

HS lớp 11, 2007

Lis-8.5, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

Học viên lớp: B44432, LĐ48370

Chào mọi người ạ. Em là Hoàng Ngân Trúc Quỳnh, học viên tại IELTS Fighter cơ sở Phan Đăng Lưu. Em có đăng kí thi IELTS trên máy hôm ngày 30/12 và vừa nhận được kết quả hôm nay nên em muốn chia sẻ đôi chút về hành trình của mình ạ.

Hoàng Ngân Trúc Quỳnh 7.5 IELTS bảng điểm Hoàng Ngân Trúc Quỳnh 7.5 IELTS

Em gia nhập đại gia đình IF hồi tháng 6 năm ngoái, cuối lớp 10 và đã bắt đầu lớp B của Ms. Diễm Quỳnh và cô đã tiếp tục đồng hành với em đến lớp LĐ và ngay cả thời gian em tự luyện tại nhà. Bên cạnh cô thì còn có anh trợ giảng Vũ Trần Khoa đã vô cùng nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc cho em suốt quãng thời gian em học ở đây.

Về phần thi của em thì em đã đăng kí thi trên máy và đã đạt aim là 7.5.

Listening và Reading: Hai kĩ năng này có thể được coi là thế mạnh của mình. Trong cả hai thì Listening chính là kĩ năng mình yêu thích nhất cũng như là trội hơn cả.

Speaking: Về skill này mình cũng khá tốt, một phần vì mình được tiếp cận với các show truyền hình của Mỹ từ bé và thường xem content nước ngoài trên Youtube khá nhiều. Tuy nhiên thì mình hay dễ bị panic nên cô Quỳnh đã giúp mình về khoản này nhiều lắm.

Writing: Đây là skill mình yếu thế hơn nên lúc nào cô Quỳnh cũng thúc giục mình viết bài hết. Nên luyện được bao nhiêu mình cố gắng chừng ấy, cô chấm chữa kỹ nên mình tránh được các lỗi sai cơ bản nhất. Mặc dù chưa được mức điểm cao nhưng với mình điểm phần này là đã ổn rồi.

Cảm ơn trung tâm vì đã cho em có được ngày hôm nay. Cảm ơn cô Quỳnh, cô Thảo và cô Loan ở hai lớp A ( dù em có thời gian học ở đây khá ít ) và cả anh Khoa cùng các anh chị văn phòng đã hết lòng hỗ trợ, tận tình chỉ bảo em ạ.

Minh Thư chia sẻ cách học 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Trần Minh Thư

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12 - trường THPT Võ Thị Sáu

Read-6.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-7.0

Học viên lớp: FIE61623, FAIE64865, LĐ69902

Hi mọi người, mình là học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu và cũng là học viên của thầy Howie Long - Howie Long , lớp FAIE64865, ở trung tâm Ielts Fighter 49F Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh.

Nguyễn Trần Minh Thư 7.0 IELTS Chứng chỉ Nguyễn Trần Minh Thư 7.0 IELTS

Mình đã học lớp aim 6.5 của thầy và cũng như mong muốn có thể đạt được số điểm tương đương, bởi vì khi lần đầu làm test Ielts thì mình đã bị sốc bởi vì độ khó của nó, khó xa với PET. Thế nhưng, theo lời của thầy: ‘Practice makes perfect”, thì mình cũng đã try hard và vượt được aim ngay trong lần thi đầu tiên. Mình xin chia sẻ quá trình ôn luyện của mình trong 5 tháng, kể từ lúc mình tiếp xúc với Ielts.

Về Listening: đây là kĩ năng mình đã luyện nhiều nhất trong những ngày đầu và khá tự tin với nó. Thế nhưng, những tháng sau mình bỏ dở không luyện nữa nên phản xạ cũng đã kém đi, kể cả những tuần gần lúc thi mình cũng không practice listening tests như thi thật nên đã missed khá nhiều câu. Thành ra kết quả chỉ còn 6.5 trong khi listening lại là kĩ năng dễ lên band, mong mọi người không tự tin quá, như mình là chết dở, hãy mô phỏng listening như thi thật nhiều lên để có thể quen với cách thức đi thi nhé.

Về Reading: Ban đầu điểm thi thử reading của mình chỉ có 4.5 thôi, và band của mình cũng chỉ lẹt đẹt 6.0 và 6.5 trong quá trình học tập. Thế nhưng, đó là do mình chỉ cày đề và check đáp án đúng. Để có thể làm tốt hơn, mình cần phải tìm ra lập luận cho rằng đáp án mình chọn là sai, và tìm ra dẫn chứng để cho rằng đáp án sách đưa là đúng. Nhờ vận dụng điều đó mà sau này làm đề thì band điểm reading của mình đã được cải thiện lên khá nhiều, và kết quả là đạt được band 9.0 trong lần đầu thi. Thêm nữa, thật ra vốn từ mình không nhiều, phần lớn mình dựa vào keywords để làm bài, hãy để ý đến những tính từ, tên riêng và thời gian trong câu hỏi; mình đã có thể dò được đáp án rất nhanh dựa vào các yếu tố này.

Về Writing: Mình cũng khá bất ngờ khi mình được 7.0 trong lần thi này, bởi vì trước đó mình cũng chỉ lẹt đẹt được 6.0 – 6.5 writing thôi. Nhưng lúc sát nút thi 2-3 ngày mình nhận ra là mình luôn cố gắng để có thể suy nghĩ được những cách lập câu hay và rặn ra nhiều synonyms fit với yêu cầu đề nên hay bị lỗi sai lặt vặt về mặt tổng thể. Thế nên mình chỉ muốn nói là, suy nghĩ đơn giản thôi (trừ khi các bạn muốn đạt band cao hơn), cứ vận dụng các cấu trúc câu mà giáo viên cung cấp cho bạn bởi vì nó đã đúng grammar rồi, lặp lại cấu trúc câu cũng không sao, bởi vì bản thân mình cũng đã lặp rất nhiều nhưng band vẫn cao, nói chung là đừng cố quá. (Việc vận dụng các linking devices như in addition, thus, moreover... cũng quan trọng lắm nha)

Về Speaking: Điểm mình khá tệ nhưng cũng vì mình không luyện kĩ năng này nhiều. Ngoài ra, mình có quen một bạn 8.0 speaking trong lớp mình, bạn ấy đưa ra lời khuyên là muốn speak tốt thì phải có nhiều kiến thức vận dụng, bạn ấy recommend cho mình app threads và reddit, lên đấy có thể nâng cao kiến thức xã hội, và tất nhiên là phải để ngôn ngữ Anh nha. Đồng thời, sẽ rất tốt nếu bạn có thể kiếm được một người bạn cùng practice speaking cùng, hai bên giúp đỡ nhau hằng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Tổng thể thì khi đi thi các bạn cứ giữ tâm trạng thoải mái là điều quan trọng nhất, căng thẳng quá chỉ dẫn việc bị overthinking và bị phân tâm trong lúc làm bài thôi. Qua trải nghiệm của mình thì đội ngũ nhân viên hỗ trợ và giám khảo coi thi speaking rất là chất lượng, không khiến bạn căng thẳng đâu.

Hữu Đạt học chăm cán mốc 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phan Hữu Đạt

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12 - trường THPT Võ Thị Sáu

Read-8.0, Lis-8.0, Wri-6.0, Speak-6.5

Học viên lớp: LĐ80842

Chào các bạn, mình là Đạt, học viên lớp của thầy Nguyễn Nguyên Chương tại cơ sở Điện Biên Phủ, sau hơn 1 tháng luyện thi tại đây, mình đã đạt đc số điểm overall 7.0.

Phan Hữu Đạt 7.0 IELTS Chứng chỉ Phan Hữu Đạt 7.0 IELTS

Sau đây là một số kinh nghiệm mình đã rút ra được trong quá trình ôn thi:

-Listening: Nghe là kĩ năng cần sự tập trung cao độ vì các đáp án chỉ xuất hiện 1 lần. Do đó cần luôn luôn theo sát các câu thoại. Đồng thời phải có tâm lý biết trước mình có thể bắt gặp những bẫy do đề tạo ra và đừng quá vội chọn ngay đáp án. Trước khi nghe thì hãy highlight những chi tiết xung quanh phần cần điền kể cả những chỗ ko bắt fill in vì nó sẽ giúp mình theo dõi tốt các chi tiết. Mình đã tập trung xuyên suốt 4 part và cũng rất tỉ mỉ khi khoanh đáp án nên mình đã đạt điểm số mơ ước là 8.0

-Reading: Mình ko có quá nhiều tips trong kĩ năng này chỉ biết rằng hãy ưu tiên p2,3 và làm nhanh p1. Tip hiệu quả nhất cứ phải là luyện luyện và luyện. Mỗi khi làm xong 1 đề mình luôn xem lại và note những từ hay gặp nhưng chưa biết nghĩa. Nhờ đó mà những bài sau mình sẽ dễ làm hơn sau khi gặp lại những từ đã gặp từ trước. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu và học những synonyms của những từ( thường là động từ) ko quá nâng cao( thường ở mức B1 B2) vì nó hỗ trợ mình phân tích câu hỏi tốt đồng thời cũng rất có ích cho phần Writing

-Writing:Đây là kĩ năng mình yếu nhất cũng là kĩ năng điểm thấp nhất của mình vì mình vốn ưa thích giao tiếp bằng lời nói hơn sử dụng chữ viết. Mình thường gặp khó khăn khi viết vì thường mất tập trung và khó theo dõi yêu cầu của đề. Đặc biệt việc phải luôn sử dụng ngôn ngữ formal khiến một người thích nói chuyện theo hướng gần gũi, bạn bè như mình gặp ko ít khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ sao cho phù hợp. Tuy vậy khi thi mình đã cố tập trung bám sát đề và vận dụng hết khả năng phân tích và tư duy dùng từ vựng, ngữ pháp nên điểm của mình đã ở mức 6.0. Kinh nghiệm lớn nhất khi thi writing là hãy quản lí thời gian hợp lí vì writing chỉ có 60 phút cho cả 2 task. Ưu tiên làm task 1 nhanh nhưng ko đc ẩu, nói sai thông tin. Còn về task 2 hãy cố gắng dồn sức nhiều hơn ở phần này vì task 2 chiếm 2/3 tổng điểm. Cố gắng luôn giữ sự tập trung và tâm lí bình tĩnh, ko e ngại trc đề khó.

-Speaking:Mình là người học tiếng Anh vì tính thực tiễn, mà nói chuyện hay giao tiếp bằng miệng là hoạt động phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy mình đã làm khá ổn phần này do mình có vốn từ vựng khá tốt.

Tuy mình hạn chế sử dụng idioms hay từ vựng quá nâng cao nhưng việc nói một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn giúp mình rất nhiều trong việc đạt đc số điểm trên. P1 mình chưa quen bầu ko khí tại phòng thi nên hơi choke nhưng sau đó thì mình đã làm khá ổn các phần sau. P2 cần đặc biệt lưu ý sử dụng tốt thời gian 1p chuẩn bị và nếu thiếu ý cần biết cách để câu giờ( tương tự những part còn lại).P3 là phần thiên về tranh luận nên hãy thể hiện tốt tư duy logic của mình để đạt điểm cao.

Chúc các bạn học tốt sớm đạt aim nhé.

Quế Chi đạt 6.0 sau 3 lớp nỗ lực

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Quế Chi

Overall: 6.0 IELTS

Học sinh lớp 12 - trường THPT Võ Thị Sáu

Read-6.0, Lis-6.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: FIE63108, FAIE68103, LĐ71017

Chào mọi người, mình là Quế Chi, mình xin được phép chia sẻ kinh nghiệm lần đầu thi Ielts trên máy tính đạt 6.0 của mình.

Nguyễn Quế Chi  6.0 IELTS Chứng chỉ Nguyễn Quế Chi  6.0 IELTS

Trước hết, mình học ở Ielts Fighter Hiệp Bình. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Hậu lớp FIE63108, thầy Phương lớp A68103, thầy Nam lớp LD71017 đã giúp đỡ mình mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng làm bài thi.

Listening:

Mình học trên lớp thì Listening của mình khá ổn, nhưng thi thật thì mình chỉ được 6.0 thôi. Kỹ năng này từ vựng không quá khó, nhưng cần chú ý những lỗi sai thường gặp. Những cụm từ paraphrase có thể khiến mình hiểu nhầm và bỏ qua đáp án nếu nghe mà không phân tích, đặc biệt là trong bài thi Ielts thường có những câu gài bẫy thí sinh không nghe kỹ. Số liệu thì cần chú ý đuôi -teen và -ty, gặp phải dãy số dài như số điện thoại thì vừa nghe vừa ghi vào giấy nháp. Danh từ đếm được cần chú ý số ít hay số nhiều. Khắc phục dần những lỗi sai đó có thể giúp ích được nhiều, đặc biệt là dạng bài điền từ đó.

Reading:

Tuy không thực sự đánh đố nhiều nhưng bài thi Reading có nhiều từ vựng khó và chuyên môn. Cần highlight các từ khóa trong đề bài, rồi đọc lướt qua bài để biết nội dung khái quát, sau đó đọc kỹ để dò từ khóa. Dạng matching đối với mình là khó nhất, đặc biệt là matching heading vì nó cần kỹ năng đọc và tóm tắt đoạn văn, cần dành nhiều thời gian hơn các dạng đề khác. Vì thi Reading chỉ có 60 phút nên cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Passage 1 thường là dễ nhất, có thể làm xong trong dưới 20 phút để có thể dành ra thêm chút thời gian hoàn thành các bài khó hơn.

Writing:

Không cần văn thơ lai láng để được điểm cao. Ở task 1 thì mình không nên dành quá nhiều thời gian, chỉ cần tổng hợp đầy đủ số liệu, dữ liệu cần thiết (với kiểu bài line graph nhớ cẩn thận không viết nhầm line). Task 2 cần đưa ra và triển khai ý tưởng của mình. Đối với mình thì nên thẳng thắn trong các bài thi kỹ năng đầu ra, Writing cũng nên thẳng thắn trong việc chọn hướng viết, tuy bài thi trên máy có thể quay lại sửa mà không cần gạch xóa, nhưng sửa lại cũng khá tốn thời gian. Thầy Phương lớp A đã từng nói với chúng mình rằng nên chọn hướng mà mình cảm thấy dễ triển khai ý, giải thích được rõ hơn, nhất là khi lỡ dành quá nhiều thời gian cho task 1.

Speaking:

Đây là kỹ năng mình làm tệ nhất, vì mình ít khi nói chuyện. Nhưng mình vẫn luôn trung thực trong những bài thi kỹ năng đầu ra như thế này, chủ yếu là để có content mà nói, chứ nếu như bịa ra câu chuyện từ đầu đến cuối, dù không ai cấm nhưng mình sẽ khó triển khai các ý tưởng hơn. Kỹ năng này cần luyện tập nhiều về phát âm và ngữ pháp, trả lời đúng trong tâm, ít nhất là cố gắng nói làm sao để giám khảo hiểu mình muốn nói về điều gì.

Lời kết, mình xin cảm ơn Ielts Fighter đã giúp đỡ mình trên con đường học hỏi và trau dồi kiến thức Tiếng Anh. Chúc các bạn có dự định thi Ielts đạt được kết quả như mong đợi. Nhớ làm bài thi cẩn thận nữa nha!

Như Khương và cột mốc 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Như Khương

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12 - trường THPT Võ Thị Sáu

Read-6.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-7.0

Học viên lớp: B28825

Chào các bạn mình là Như Khương, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Võ Thị Sáu. Mình là học viên lớp B28825 tại cơ sở Điện Biên Phủ đạt được 7.0.

Đầu tiên, mình đã nghe về thanh danh của thầy Luân từ khi còn chưa vào học, thầy được giới thiệu là một người thầy có cách giảng dạy cực kì straightforward. Đồng thời, thầy mang theo cái tâm khi đi dạy là học phải hiểu từ cái gốc trước mới có thể đơm hoa kết trái được - một điều vô cùng đặc trưng chỉ có tại lớp học đầy sôi động của thầy Luân.

Với kiến thức uyên bác và thâm sâu của thầy, thầy luôn có thể trả lời mọi câu hỏi tuy nó có hóc búa đến đâu đi nữa, cho dù là câu hỏi về chuyên ngành, đời sống hay ẩm thực thầy luôn am hiểu về chúng khá nhiều. Không những vậy, thầy Luân còn rất kiên nhẫn đối với những học viên hay bị tụt lại phía sau và luôn tận tình giảng dạy. Nhờ những phương pháp mà thầy "cấy" vào não bộ mình khi vừa vào lớp đã giúp mình có được con điểm 7.0 ngày hôm nay!

Chứng chỉ Khương 7.0 IELTS

Sau đây là một số kinh nghiệm và trải nghiệm mình học từ thầy và chính bản thân:

Listening:

Thầy Luân đã dạy mình những phương pháp nghe rất hiệu quả và hữu ích theo ESP của trung tâm. Từ luyện tập nghe ban đầu cơ bản đến phân tích sâu, phương pháp ESP theo tính chắt lọc cao giúp mình nắm vững kỹ thuật làm bài và tránh các lỗi hiệu quả.

Một trong những lỗi sai của thí sinh khi làm bài nghe đó là cứ mãi hóng keyword mà bỏ qua mất đáp án, việc gạch chân keyword chỉ đúng khi đáp án quá dài, không nhớ hết được. Hơn nữa, khó khăn ban đầu của mình là nghe không kịp tốc độ của người bản xứ khiến việc nghe là cả một thử thách với mình. Nhưng rồi mình đã nghe podcast, xem youtube TedEd và áp dụng những phương pháp thầy Luân đã dạy để có thể nghe thành công.

Reading:

Đối với mình thì đây là skill mình không tự tin về nó nhất, một trong những lý do đó là thiếu từ vựng. Mỗi khi luyện đề trong quyển Cam thì phần matching headings hoặc information là phần mình luôn sai nhiều nhất do không nắm được trọng tâm của đoạn trích nhưng tips của thầy đã giúp mình đạt được số điểm khá trong kì thi vừa qua.

Writing:

Về mảng này thì thầy Luân đã gánh mình một khoảng cực lớn nhờ phương pháp, cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp mà thầy đã dạy. Đây được xem là một skill khó bởi ta phải tư duy ra ý tưởng, cách sắp xếp và trình bày sao cho logic, cùng những yếu tố phụ khác mới có thể làm nên một bài writing hoàn chỉnh. Chỉ vỏn vẹn 2 tháng mà toàn bộ kiến thức writing của mình như trải qua cuộc cải cách bởi cách dạy của thầy nên mới có thể đạt được số điểm ổn như vậy.

Speaking:

Đây là skill khiến mình bất ngờ nhất bởi số điểm đạt được, vì khi test thử với thầy hay bạn mình đều rơi vào khoảng 6.0 - 6.5. Đã vậy khi ra thi mình gặp giám khảo lớn tuổi và trông hơi khó nên nghĩ điểm không cao. Sau 2 tháng học với thầy cùng với việc nạp idioms mà thầy dạy, tuy không quá nhiều nhưng vừa đủ. Và quan trọng nhất, không được lạm dụng quá nhiều idioms, điều này sẽ dẫn đến câu nói của bản thân bị gượng gạo, tuy là cần tự nhiên nhưng vẫn phải giữ tính formal của một bài test.

Dưới đây là một số các nguồn mà mình đã sử dụng trong quá trình ôn luyện:

- Cam 14, 15, 16, 17..

- TedEd, Netflix

- Các bài blog về từ vựng trên Cambridge dictionary, New York Times

Cuối cùng, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới người thầy đã dẫn dắt mình tới được ngày hôm nay, con cảm ơn thầy!

---

Chúc mừng ba bạn học sinh THPT Võ Thị Sáu đã thành công đạt mục tiêu của mình. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng lựa chọn IELTS Fighter đồng hành thời gian qua.

Mời cả nhà theo dõi thêm lộ trình học ở đây và hẹn thi thử, xếp lịch học, sớm nâng band cùng IELTS Fighter nha: https://ielts-fighter.com/ielts-master.html

Hẹn gặp lại các bạn ở IELTS Fighter nhé!