Những bạn học sinh chăm học từ thành Vinh xứ Nghệ cùng nhau chia sẻ về hành trình học tập vừa qua, những kinh nghiệm từ lần thi hồi hộp và cố gắng để đạt band điểm như ý.

Hương Giang và 7.5 IELTS từ lần đầu thi

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Hà Thảo Hương Giang

Overall: 7.5 IELTS

✪ HS lớp 12, 2006

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: A45549, B47332, LĐ56961

Hi xin chào mọi người, mình là Hương Giang, học viên của IELTS Fighter 74 Hermann Thành phố Vinh, lớp A45549, B47332 và LĐ56961. 27/04 vừa qua mình có thi IELTS và đạt aim đặt ra ngay từ lần đầu thi – 7.5 overall. Mình vô cùng hài lòng vì điểm số rất xứng đáng với công sức của cả trò và thầy cô trong trung tâm trong 9 tháng vừa qua.

Hương giang 7.5 IELTS bảng điểm Hương giang 7.5 IELTS

Sau đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm ôn thi và đi thi của mình.

Listening:

Đây là kỹ năng mình khá tự tin ngay từ lúc đầu do những tuần cuối trước khi thi mình ôn chủ yếu là listening. Mình không luyện quá nhiều đề mà chỉ làm nhuần nhuyễn trong 3 cuốn Cam 16-17-18 rồi chữa kỹ càng, note ra lỗi sai, rút kinh nghiệm và làm đi làm lại cho đến khi được 40/40. Mình còn luyện nghe chép chính tả mỗi ngày từ 30 phút – 1 tiếng trên web DailDictation; lúc giải lao mình tạo thói quen xem các content bằng tiếng Anh cho quen tai như Master Chef, CNN và file tổng hợp truyện báo song ngữ của Mr.Lộc chia sẻ (mặc dù nhiều lúc mình chỉ nghe thụ động nhưng mình thấy nó giúp mình quen với đa dạng accent và không bị bỡ ngỡ lúc mới vào làm bài). Kết hợp với những tips làm bài, kinh nghiệm làm dạng nào chắc dạng đó mà Ms.Thư, Ms.Phương, Ms.Lộc chỉ cho thì mình đã đạt được 9.0 ^^

Reading:

Nói thật mình đã không nghĩ Reading mình đạt 8.0 vì ngay part cuối mình đã gặp dạng bài mình yếu nhất là Summary Completion và nó thậm chí còn nhiều options gây nhiễu hơn các bài mình từng làm nên mình đã rất bối rối và mất bình tĩnh trong vòng 2-3 phút nhưng ngay sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tuy nhiên mình làm dạng này khá chậm nên lúc hết thời gian mình đành điền lụi một vài câu huhu ^^. Mình không có nhiều tài liệu để chia sẻ nhưng mình nghĩ chỉ cần làm thành thạo Cam, chữa kỹ tới khi nào hiểu 100% thì thôi, note từ vựng đồng thời học cả synonyms là đã có thể đạt 7.0+. Ngoài ra mình còn mua bộ Real IELTS Exam Vol 5 để làm thêm. Theo cảm quan mình thấy Vol sẽ khó hơn Cam chút và ngang với đề thật hơn nên mình vẫn khuyên mọi người nên làm cho quen với độ khó để vào phòng thi không bị ngợp. Học tại trung tâm thầy cô cũng hướng dẫn mình nhiều kỹ thuật làm bài rồi chữa chi tiết thường xuyên, giải đáp các thắc mắc của mình nên mình thấy mình cũng lên tay kha khá =)))))

Writing

Thực sự phải nói mình siêu siêu may mắn khi gặp một đề Writing nằm trong tầm dự đoán của mình: Part 1 là Process và Part 2 về Social media. Số lần Writing của mình trên 7 chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng may mắn 2 tuần cuối mình đã tìm được template process chân ái. Mình học kỹ cách liên kết các steps cơ bản sao cho rành mạch, rõ ràng; học các vocab thường xuất hiện để paraphrase cho phong phú. Còn Part 2 mình chỉ chủ yếu học các topic thường gặp, thực tế nhất, mình cũng gom các topic có điểm chung lại với nhau cho tiết kiệm thời gian và dễ ứng dụng. Và mình cũng chỉ kết hợp với bài giảng và bài chữa của các thầy cô ở trung tâm thuiii. Và các thầy cô Fighter luôn dành nhiều thời gian cùng bọn mình brainstorm ý tưởng, chấm chữa bài cho tụi mình trước mỗi buổi học, lúc thực hành thì luôn bám sát và chỉ ra lỗi sai kịp thời, gợi ý cho mình nên kho ý tưởng của tụi mình khá phong phú.

Speaking

Như mọi người có thể thấy mình là một người học lệch ^^ cách biệt điểm Listening và Speaking rất lớn do hôm đó mình thi Speaking đầu tiên nên tâm lý hơn hoảng loạn cộng thêm với examiner có accent khá khó nghe và luôn hỏi mình WHY? mặc dù mình đã mở rộng ý đầy đủ. Nữa là lúc thi part 2 mình không thể căn được thời gian do đó nói chưa hết ý đã bị stop chắc do ở nhà mình cũng không luyện Speaking nhiều và không có partner luyện cùng nên mình vẫn rcm các bạn chủ động trong việc tìm partners. Và mình cũng mún shout out cô Ngọc Thư vì trải nghiệm học Speaking ở lớp A của mình quá là tuyệt vời. Cô luôn cố gắng để tất cả mọi người trong lớp được thực hành, được nghe feedback. Cô cũng rất nhẹ nhàng, dành lời khen cho ai làm tốt và luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc của bọn mình. Có hôm nửa đêm rồi mà cô vẫn chấm bài và feedback cho mình TT.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình, mong nó sẽ giúp ích cho những bạn nào sắp thi. Cùng với sự giúp đỡ, luôn support hết mình của cô Ngoc Thu Tran, cô Nam Phương, thầy Nguyễn Đắc Lộc mình đã hoàn thành mục tiêu lớn nhất trong năm nay. Gửi ngàn tình iu cho 3 thầy cô đặc biệt là thầy Lộc hay cho bọn mình chơi trò chơi kiểm tra kiến thức cũ đầu buổi và còn có phần thưởng; khóa học kết thúc lâu rồi nhưng thầy vẫn share tài liệu cho mọi người . Ngoài ra, mình cũng xin cảm ơn chị Kiều Trinh đã luôn đồng hành, tư vấn cho mình từ lúc bắt đầu tới tận khi mình thi xong!
Lời cuối cùng mình xin chúc mọi người có một ngày vui vẻ và một tinh thần học tập hứng khởi để cùng đạt mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé.

Kim Ngân chia sẻ lộ trình lớp PreF đến 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Lê Kim Ngân

Overall: 7.5 IELTS

✪ HS lớp 12, 2006, THPT Hà Huy Tập

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: PREF27754, F29082, F33748, F31231, A40185, B47330, LĐ55896, LĐ49670

Giới thiệu: Em tên Kim Ngân, là học viên IELTS Fighter Vinh, đã tham gia các lớp PREF27754, F29082, F33748, F31231, A40185, B47330, LĐ55896, LĐ49670 của trung tâm với sự đồng hành của thầy Tài, cô Thu Trang, cô Kiều Anh, cô Minh Trang, thầy Phúc, thầy Thanh Huy, cô Bảo Ngọc và đạt được điểm số 7.5 overall vào ngày thi máy 18/03 vừa qua tại địa điểm thi British Council.

Kim Ngân 7.0 IELTS bảng điểm Kim Ngân 7.0 IELTS

Em đã nhận được sự hỗ trợ tận tình của thầy cô trong suốt quãng thời gian học tập, được tiếp cận các phương pháp giảng dạy mới mẻ và thú vị cũng như góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của cá nhân. Bài tập về nhà được thầy cô đốc thúc và chấm chữa chi tiết, chương trình giảng dạy rõ ràng, dễ hiểu, dễ tiếp thu, các vấn đề khúc mắc ngoài giờ học được giải đáp nhiệt tình. Nhờ những sự giúp đỡ ấy mà em đã có những bước tiếp cận cũng như hiểu biết sâu sắc đối với IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung. Em vô cùng biết ơn sự quan tâm và săn sóc của thầy cô.

Phương pháp học: Đối với Listening, Reading, Speaking và Writing em đều bắt đầu luyện các dạng đề riêng lẻ tiêu biểu sau đó bắt tay vào luyện đề hoàn chỉnh để từ đó có thể chỉnh sửa, áp dụng và bổ sung phương pháp làm bài một cách đầy đủ và nhuần nhuyễn hơn.

Một số nguồn luyện đề: ieltsonlinetest, Cambridge, Road to IELTS....

Em rút ra rằng từ vựng là yếu tố quan trọng để cải thiện các kĩ năng nói chung.

Review đề thi:

- Listening: Part 1: Form Completion; Part 2: Table Completion; Part 3: Mutiple choice, List of options; Part 4: Form Completion.

- Reading: Part 1: (Completion) Part 2: (Matching Information; True/False/Not Given); Part 3: Concentration (List of options, Mutiple Choice)

- Writing:

Task 1: Mix chart: The graph gives information about average house prices in a country. The pie chart below shows the percentage of housing owned and rented in a country.

Task 2: Nowadays many people aim to create a balance between their work and other aspects of their life, however only few achieve it. what are the problems in doing this and what soultion can you suggest?

- Speaking:

Part 1: Helping people, Hometown, Friends and Family

Part 2: Describe a rule that is important in your school or at work

Part 3: Traditional rules of Vietnamese people, rules in public transport, rules in family,...

Một số khó khăn và cách khắc phục: Em bị chững lại ở mốc 7.0 Listening và Reading một khoảng thời gian khá lâu và nhận ra là cần luyện tập phản xạ nghe cũng như thay đổi phương pháp làm bài đọc để có thể nâng band điểm. Podcast và các bài diễn thuyết tiếng Anh khá hữu dụng. Phương pháp scanning và skimming khá có ích nhưng vẫn còn hạn chế, đọc để hiểu sâu bài đọc tuy khá mất thời gian và tốn nhiều công sức ở những bước đầu nhưng sau khi làm quen dần thì sẽ thấy hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tri ân: Một lần nữa, em muốn dành tặng những lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến thầy Thanh Huy và thầy Tài vì đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học tập mở mang kiến thức, cứu vớt kĩ năng Writing và Speaking của em ở giai đoạn chạy nước rút cuối cùng và tư vấn, bổ sung các thông tin hữu ích về kì thi IELTS. Sự đồng hành giúp sức của mọi người là điều quan trọng không thể thiếu giúp em đạt được số điểm như ngày hôm nay, em vô cùng thành kính biết ơn và mến yêu quý trọng trước công lao trời biển ấy.
Chúc mọi người thành công trên con đường chinh phục IELTS!

Từ mới học đến 7.0 IELTS sau hơn 1 năm

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vương Tiến Đạt

Overall: 7.0 IELTS

✪ HS lớp 12, 2006, THPT Cửa Lò 1 Nghệ An

Lis-7.0, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: BA34788, PRE38191, PREF41620, F45542, FAIE51584

Chào mng ạ. Em là Tiến Đạt, học viên tại IELTS Fighter chi nhánh 74 herman Vinh Nghệ An. Vừa qua em đã dự thi kì thi ielts và đạt được kết quả như mong muốn. Em thật sự rất biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến các giáo viên đầy tâm huyết đã giúp đỡ em sau 1 năm ở trung tâm, đặc biệt là thầy Tài Đình cùng Hùng búa và chị Ngọc k8 .

Vương Tiến Đạt 7.0 IELTS bảng điểm Vương Tiến Đạt 7.0 IELTS

Em đã học qua lớp basic của cô Heidi Tran và rất sầu với ielts cho đến khi gặp thầy Tài Đình ở lớp A với những tập actual tests do thầy tự sưu tập bằng tiền túiii( đợi mỗi chủ nhật để thầy gửi đề), và tips làm reading cực hiệu quả và tiết kiệm thời gian( thầy bảo làm được 40p thì đi thi) Một lần nữa, em cảm ơn các thầy cô đã đồng hành và giúp đỡ em rất nhiều để em đạt được kết quả như ngày hôm nay ạ.

Hải Yến chia sẻ hành trình 4.0 lên 7.5

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Hải Yến

Overall: 7.5 IELTS

✪ HS lớp 12, THPT Nguyễn Du

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-7.0, Speak-6.5

Học viên lớp: F41625, A45827, B53929, LĐ59313

Hi everyone, mình là Hải Yến bên trung tâm IELTS FIGHTER 74 Herman. Yeah, mình là học sinh đã học khóa F41625 của cô Trâm Võ, A45827 của thầy Phan Huy, B53929 của cô Thùy Ngân và LD59313 của thầy Thanh Huy. Mình đã thi ielts trên máy vào ngày 26/10 vừa đây và đạt kết quả 7.5 overall.

Trần Hải Yến 7.5 IELTS Chứng chỉ Trần Hải Yến 7.5 IELTS

Đầu tiên phải cảm ơn các giáo viên đã nhiệt tình định hướng cách học và ôn luyện cho mình, qua mỗi khóa học, mình đều cảm thấy tiến bộ hơn 1 phần. Để mình có thể phấn đấu từ 5. điểm đầu vào cho tới thành quả như bây giờ ạ. Cô Trâm đã giúp mình vượt qua nỗi sợ kn viết, cô Thùy Ngân thì cho mình làm quen với cách luyện tập cao độ và rèn phản xạ speaking, shout out tới thầy Huy đã giúp mình rấc nhiều trong writing task 1, reading, speaking cũng như đã giúp mình luyện tập trong thời gian OSR. Tuy kết quả mình nhận được chưa phải là tốt nhất, mình sẽ luôn noi gương các giảng viên và ngày càng cố gắng ạ. Không thể quên chị tư vấn viên Sen Ho được ạ, cực kì nhiệt tình và nhẹ nhàng luôn

Anyway, mình xin phép review bài test ngày 26/10 và đưa ra phương pháp học của mình henn

READING, LISTENING: mình gộp chung hai kn này lại vì đề hôm đó trộm vía là dễ hơn so với đề CAMBRIDGE bình thường chúng ta hay luyện. Mình không chú trọng vào luyện đề ngay mà thường hay đọc mấy cái post bằng tiếng anh, nghe nhạc R&B các kiểu. Chỉ tầm 1-2 tháng trước khi thi là mình luyện đề nghiêm túc và tra những từ chưa biết

WRITING: cái này chưa phải điểm mạnh của mình nên mình cũng chưa thể đưa ra pp học tập cụ thể được ạ. Hôm đó thi table với opinion thì phải, đề không đánh đố đâu ạ

SPEAKING: đây là thứ khiến mình lệch tâm 8., thi 1 lần full test và 1 lần OSR rồi mà nó vẫn k chịu lên huhu. Các bạn nhớ luyện tập đầy đủ vào nhá, đừng như mình☹. Nếu các bn đã có nền tảng rồi thì mình rấc recommend khóa speaking 3 days của CHRIS PELL hen, nó free á.

Intonation rất quan trọng
Intonation rất quan trọng
Intonation rất quan trọng

Cái gì cần thiết thì phải lặp lại 3 lần.

À quên, đừng quá hi vọng forecast sẽ trúng hen, mình trật cả 3 part lày.

Chúc các bạn thi tốt và sớm đạt aim nha.

Gia Hưng học online cán mốc 7.0

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Gia Hưng

Overall: 7.5 IELTS

✪ HS lớp 12, 2006, THPT đặng thúc hứa , thanh chương nghệ an

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: EIA64, EIB36

Greetings!

Mình là Gia Hưng, học viên của IELTS FIGHTER lớp EIB036 cùng ITA051 thuộc sự giảng dạy của cô Hồng Thanh và thầy Nam giảng dạy. Ngày 31/3 vừa qua mình đã đạt được số điểm 7.5 overall. Đây là một kết quả không mấy ấn tượng, và có phần hụt hẫng đối với mình nhưng mình vô cùng hài lòng với cách thầy cô đã tận tình giúp đỡ và hướng dẫn mình suốt thời gian qua.

Mẹ Trần Gia Hưng 7.5 IELTS bảng điểm Trần Gia Hưng 7.5 IELTS

Sau đây mình xin chia sẻ một chút về trải nghiệm cũng như kinh nghiệm thi của mình, thực sự nó là 3 lần hụt hẫng trên 4 kĩ năng, phải chăng mình chưa đủ giỏi hay mình còn thiếu may mắn?

Listening

Đây là một trong hai bài thi có số điểm cao nhất của mình, và cũng là nỗi hụt hẫng đầu tiên. Dù đạt được số điểm 8.0, không quá tệ nhưng đối với mình, mình đã luôn rất tự tin về kĩ năng nghe của bản thân, và mình nghĩ rằng mình đã có thể làm tốt hơn, 8.5 hoặc thậm chí là 9.0. Khi làm bài mọi thứ trông có vẻ đã khá suôn sẻ, mình chỉ bị kẹt một chút ở Part 3 do vô tình thiếu tập trung, nhưng mình không nghĩ là mình đã sai nhiều đến thế. Mình ôn thi cũng không có tài liệu ngoài nào, mình luyện nghe trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook,... Mình rất thích nghe HipHop Âu-Mỹ, và mình nghĩ đây cũng là một cách hay để luyện Listening. Nói nhỏ với các bạn nhé, cô Thanh lẫn thầy Nam đều khiến cho một buổi học Listening bổ ích và thú vị lắm luôn, với vô vàn mẹo hữu dụng trong bài thi và còn hơn cả thế nữa, vô vàn đề để chúng mình ôn luyện.

Reading

Phần thi Reading của mình cũng đạt được số điểm tương đối ổn là 8.0, nhưng đối với mình nó cũng là một cái gì đấy chưa đúng với khả năng. Vốn khi luyện đề, mình đã khá chắc là bản thân có thể đạt được 8.5 thậm chí tuyệt đối, nhưng có vẻ, mình vẫn chưa tới được điểm đó. Mình ôn luyện bằng cách bám sát bộ đề của thầy cô, đồng thời đọc thêm trên các trang như Wikipedia, các trang báo lớn với những bài viết phức tạp, gặp bất kì từ nào khó mình sẽ tra ngay luôn, và học thuộc tại chỗ. Ôn luyện đối với mình chỉ có vậy, và mình mong những thứ này cũng sẽ có ích với các bạn.

Speaking

Mình đã đạt được band 7.5, một band mà mình có thể chấp nhận được. Mình đã thể hiện khá lưu loát, phát âm ổn cũng như ngữ pháp tốt. Nhưng mình đã khá lúng túng ở Part 2 (so với 2 part còn lại) và có thể đó chính là lí do mình không thể lên được 8.0. Như vậy cũng khá ổn rồi nhưng cá nhân mình cho rằng mình vốn có thể tốt hơn thế. Speaking thì mình luyện nói với người nước ngoài thông qua mạng xã hội và game khá nhiều, và họ cũng rất thường xuyên giúp đỡ mình cải thiện phần nói. Các bạn hãy thử vận dụng những kiến thức mà thầy cô ở IELTS FIGHTER dạy và thực hành vào những trang như Omegle hay Discord thử nhé, thực hành mới thành mà.

Writing

Cuối cùng là phần thi thấp điểm đến đáng thất vọng của mình. Mình đạt số điểm là 5.5, thật sự rất khó chấp nhận. Hôm đó mình đã rất lúng túng khi đọc đề, và thực sự việc tìm ý để viết đã tiêu tốn quá nhiều thời gian. Lỗi là ở mình chưa bám sát lấy đề ôn của thầy cô vì họ đã rất cố gắng truyền đạt những gì hay nhất cho bọn mình rồi. Nhìn chung mình thấy khá là tiếc nuối vì nếu như phần điểm này cao hơn một chút thì mình đã đạt được band 8 rồi.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm của mình, mong mọi người đón nhận và hãy cùng tiếp tục cố gắng vào tương lai nhé. Trong suốt quá trình mình học tại trung tâm, mình đã học A của thầy Nam, B của cô Thanh. Vô cùng cảm kích trước những cố gắng của thầy cô, và thật tiếc rằng mình chưa đạt được aim như kì vọng. Khoảng thời gian học onl mình chưa có cơ hội được trò chuyện nhiều với các thầy cô,nhưng mình hoàn toàn có thể thấy thầy cô rất quan tâm đến học trò. Ngoài ra, mình cũng xin cảm ơn các anh chị hỗ trợ bên trung tâm luôn nhiệt tình giúp đỡ học viên trong mọi lúc, nhất là chị My Luân đã trực tiếp tư vấn, chăm sóc cho em. Xin cảm ơn tất cả ạ!

--

Chúc mừng các bạn học viên thành Vinh đã xuất sắc đạt band điểm 7.0+ như ý. 

IELTS Fighter đồng hành cùng các bạn trên chặng đường học IELTS sắp tới, hãy inbox hoặc cmt bên dưới để IELTS Fighter hỗ trợ bạn, xếp lớp học, cán đích thành công nhé.