Với xuất phát điểm khác nhau nhưng 7 bạn trẻ này đã từng bước thành công chinh phục điểm số IELTS như mong muốn, chuẩn bị cho những dự định tương lai mới của bản thân rồi đó. 

Cách học 7.0 của nam sinh THPT Yên Bái

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Khương Duy

THPT Chuyên Yên Bái

Overall: 7.0 IELTS

Lis-7.5, Read-7.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: LTTB23231, LTTB22187 (lớp 1-1)

Mình là học sinh của trung tâm IELTS Fighter LTTB22187 của thầy Lâm . Mình đã thi IELTS trên giấy ở THPT Chuyên Yên Bái ( do BC tổ chức ) vào 19/3/2022 và đạt kết quả 7.0 Overall.

học viên Khương Duy bảng điểm 7.0

Mình xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm học, hy vọng hữu ích với các bạn nhé.

Listening

Kĩ năng yếu nhất hồi cấp 3, ôn thi HSG làm đề nghe ko tốt nhưng lần này lại đạt điểm cao nhất trong 4 kĩ năng - 7.5 LISTENING. Ban đầu, kĩ năng listening của mình chỉ ở mức 6.0. Hôm thi lis thì mình cảm thấy tốc độ khá ổn, cũng ngang cam, chỉ khác là cái thời gian giữa các phần nghỉ ngắt nó ngắn lắm thôi, kiểu như một dòng chảy !

Thấy nhiều bạn bảo cần nghe đài , nghe podcast, vlog nước ngoài, ý mà mình không hề. Mình có đúng 1 tháng để thi luôn IELTS xét vào đại học NN, ôn trên máy tính thấy mấy cái app podcast ko hữu ích lắm, kể cả youtube.Thay vào đó, mình chăm ôn đề cam 16, đến tận cam 12, ôn nhịp nhàng. Khi ôn mình hay soi phần in đậm script chứ không soi cái answer, nó sẽ rất rất hiệu quả cho ai muốn lên band 7.0 .

Cũng không nên nghe tiếng anh cả ngày, tối mình giải trí bằng trò chơi LM HT. Hiểu rõ, nghe hết lời thoại của tướng Pulsefire Ezreal là cũng thấy mình tốt hơn hẳn rồi. Đừng cố ép nghe đài IELTS nha. Hãy nghe đa dạng sẽ đỡ nhàm chán nha.

Reading 7.0

Mình cũng làm bằng việc luyện cam như lis. Với bình thường minh học và làm thì part 1, 2 và 3 lần lượt kiểu từ dễ đến khó và cứ thế khi đi thi mình all in part 1, dành khoảng hơn 20p lận . Mà part 3 lúc thi thật phông chữ nhìn như chữ lập trình , đề hơi khoai, nhưng dù sao thì cũng ổn , tiếc reading cũng chẳng khá hơn mấy, mai sau sẽ cố ! ......Dù gì thì ... the Money spend on Fighter's course was worth it.

Writing & Speaking : 6.5

Mình học qua thầy Lâm và cô Hoàng Mai ở IELTS Fighter. Các thầy cô cho mình rất nhiều kinh nghiệm, chấm chữa chi tiết và tích cực về phần viết và 1 chút ở nói. May mắn lắm cả 2 skill này ôn ít nhưng đc 6.5.

Đôi lời nhắn nhủ các bạn: Với mình động lực to lớn để đạt được IELTS đó là sự biết ơn. Vì hành trình chinh phục IELTS tuy không dễ mà cũng không khó. Luôn cố gắng mỗi ngày để phát triển, học hỏi, kiên nhẫn và lắng nghe sẽ giúp các bạn không những là những người tài năng, giỏi gian trong hiện tại mà còn cho tương lai !

Chúc các bạn học tốt và cũng sớm đạt mục tiêu nha.

Lần thi 7.0 đầu tiên không khó như mình nghĩ

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Phương Anh

THPT Khoa học Giáo dục

Overall: 7.0 IELTS

Lis-87.5, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: F604B, A532, A583, A797, B587B

Heluu các bạn, mình là Phương Anh - học viên mài mòn quần trên ghế trung tâm từ năm lớp 10 đến tận năm 12. Mình từng học tại cơ sở Trần Quốc Hoàn lớp F và lớp A của cô Hải Anh, sau này vì trùng lịch nên mình chuyển sang học ở 22 Nguyễn Hoàng. Để mà nói về hai cơ sở thì sự thật là không còn gì để nói :)))), từ các anh chị tư vấn đến các thầy cô đều siêu đáng yêu hehe. Ở Nguyễn Hoàng, mình được học với khá nhiều thầy cô. Thật ra không phải được học mà mình đã xin xỏ các chị tư vấn cho học đi học lại :))))))), ôi em đội ơn sự nhẫn nại của các chị!!!! Chắc các chị nhìn mặt em phát ngấy rồi :)))))

học viên Phương Anh bảng điểm 7.0

Em cảm ơn thầy Hải Đăng với những buổi học cười đến tắc thở, em vẫn còn nhớ bài nói Bill Gates và ông nội có vết sẹo dài ở cánh tay của thầy. Cảm ơn cô Nhi Điện vì đã chịu đựng được sự lười biếng của em hic, nhìn cô lúc nào em cũng có động lực học tập nhưng về đến nhà không nhìn thấy cô nữa nên em lười…Cảm ơn thầy Nam Hoàng rất chi là chill và nhiệt tình hí hí, em suýt bỏ lỡ lớp của thầy nếu không có Hoàng giục đi học cùng :)))). Và nhà giáo cuối cùng của em, cô Kiều Anh, cô đã giúp em cải thiện được phát âm khá nhiều hehe. Những ngày gần thi em học theo forecast của cô nên đi thi trúng part 1 hì.

Vừa rồi mình có thi IELTS Computer-based tại IDP 150 Trần Vĩ và đạt 7.0. Dù đạt aim rùi nhưng vì chỉ thiếu có 0.5 nữa thôi là lên band nên mình vẫn thấy hơi tiếc hic.

Reading

Xuất phát điểm của mình là ở khoảng 7.0. Mùa hè vừa rồi, mình bắt đầu ôn thi nghiêm túc, và luyện reading ở trong Collins - Reading for IELTS. Cuốn này mình được trung tâm phát cho lúc học khoá B, chủ yếu cung cấp thêm cho mình từ vựng và các kỹ năng làm bài, ở cuối sách có một bài thi thử nhưng lúc đó mình vẫn làm trong tâm thế học từ vựng và áp dụng kĩ năng mới nên mình không bấm thời gian. Mình bắt đầu chuyển sang luyện đề với Cam 11-16 sau khi học xong Collins. Cam thì mình thấy độ khó dễ là tuỳ từng test, mình làm để quen với dạng đề và có tính thời gian. Với những câu sai, mình xem lại đáp án và giải thích rồi lưu ý cho những lần sau.

Vì đăng kí thi máy nên mình làm Cam trên Starkcamp, web này có giao diện khá giống với giao diện của bài thi thật, màu web cũng xinh nên mình có hứng làm bài lắm :))))). Hôm đầu tiên, mình làm hai test của Cam 15 thì được 8.5 nên cũng không lo lắng và tập trung luyện Reading nhiều lắm. Thường thì một tuần mình làm 2-3 đề Reading của Cam. Nhiều người đề xuất làm phương pháp skim và scan nhưng mình không áp dụng theo mà trả lời câu hỏi song song với đọc bài. Chỉ có những bài nối thông tin với nhân vật được nhắc đến trong bài thì mình mới scan thui.

Mình thi từ hôm 25/12, thật ra mình cũng không nhớ rõ lắm là mình thi đề gì, chỉ nhớ là phần 1 khá dễ, mình làm xong trong 10’, phần 2 là 20’ và 30’ mình làm bài cuối. Đề bài cuối khá là khoai, nói về phương pháp giáo dục trẻ em và có siêu nhiều từ chuyên ngành. Mình thi ở IDP 150 Trần Vĩ, các anh chị nhân viên siêu nhiệt tình, cơ sở vật chất cũng xịn nữa nên lúc vào phòng thi em khá thoải mái. Chỉ có điều là mình bị xếp ngồi thẳng hướng điều hoà nên hơi lạnh huhu. Mình nghĩ mọi người cứ mang cả áo khoác vào phòng thi, nếu nóng quá thì cởi ra được chứ đừng gửi áo khoác dưới sảnh như mình :))))

Listening

Đây là kỹ năng mà mình sợ nhất, lúc nhận điểm dù cao hơn dự tính của mình lúc luyện nhưng lại thấp hơn kỳ vọng của mình lúc ra khỏi phòng thi :))). Mùa hè mình cũng ôn Collins và chuyển sang luyện Cam sau khi học xong. Mình dễ bị mất tập trung nên luyện đề ở nhà em cứ ở ngưỡng 6.5 - 7.0 thôi, nhận ra vấn đề của mình không phải là ở việc nghe không hiểu mà là ở mất tập trung nên lúc chuẩn bị thi mình khá lo lắng. Một tuần trước thi, em luyện 2-3 đề lis mỗi ngày và tắt hết mọi thiết bị di động trong lúc luyện để tăng khả năng tập trung.

Ngoài ôn Cam thì ngày nào mình cũng nghe podcast hoặc xem phim. Mình hay nghe “Anything goes”, “the girly girl diary”,..và xem “Anne with an E”. Podcast “Anything goes” có vibe khá hiện đại, hơi hướng như tâm sự nhưng hơi ờm…nhiều khi nói khá là thô nên có thể không hợp với một số bạn lắm. Mọi người có thể nghe “The girly girl diary” để cảm nhận được vibe girly hơn nghen :))). Còn “Anne with an E” thì khỏi phải review rùi, xem phim nghe phát âm mà sướng cả lỗ tai, xem xong mình còn mua cả bộ sách về nên highly recommended nhe các bạn!!!

Khi luyện đề, mình sẽ nhảy sang đọc trước mấy bài MCQ và highlight từ khóa quan trọng trong thời gian người ta cho xem lại đáp án đã điền của phần trước. Điều này cải thiện điểm của mình khá nhiều vì nếu đợi đến thời gian của phần đó thì mình không kịp đọc hết câu hỏi, câu trả lời. Bài MCQ cũng là bài em thấy sợ nhất. Nhưng để nhảy sang trước thế này thì em phải soát lại câu trả lời của mình ngay sau khi điền.

Hôm thi, phần 1 của mình là về một cô gọi điện cho công ty du lịch để hỏi về các chuyến đi bằng xe đạp. Phần 2 về một công viên với hội chợ được tổ chức, có map và MCQ nhưng chỉ 3 câu thôi. Phần 3 là về cuộc hội thoại chọn chủ đề tiểu luận của hai học sinh, MCQ full bài. Phần 4 là về climate change. Trong phần 4, có một câu mình nghe thấy “erosion” nhưng vì không nhớ ra cách viết nên mình đã để là “errosion”, về nhà tiếc hùi hụi huhu. Nếu không sai câu đấy có khi lis của mình là 8.0 thì lên overall band rùi.

Writing

Trước khi học ở trung tâm mình không có bất cứ một khái niệm nào về Writing IELTS cả, các thầy cô đã dạy mình từ một tờ giấy trắng hehe. Sau đó mình dần hiểu rõ hơn các kiến thức quan trọng và nâng cao kỹ năng của mình.

Speaking

Mình luyện đề theo forecast của cô Kiều Anh và kết hợp luyện nói với bạn. Vì dịch nên chúng mình luyện qua Meet và Zoom, rất may là các bạn mình cũng thi cùng đợt nên mình không thiếu partners hehe. Tầm một tuần trước khi thi, ngày nào mình cũng luyện nói với các bạn cho đỡ lo :)))) Từ vựng thì mình thường lấy ra từ những bài reading, từ podcast và video của thầy Keith trên Youtube. Thầy Keith nói siêu dễ nghe và dễ hiểu nên các bạn hãy thử xem nhé!

Giám khảo của mình là thầy John Kelsey, thầy siêu thân thiện và cười suốt nên mình không bị áp lực. Phần 1 mình được hỏi về study và concentration, phần 2 là “a time you bought smt cost more than expected”. Phần 3, thầy hỏi mình về cách tiêu tiền của người già và người trẻ. Thầy thường lấy câu hỏi từ chính những ý mà mình trả lời, ví dụ như một câu mình nói về “marketing tools”’, thầy đã bảo mình giải thích rõ hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tập tốt, sớm đạt điểm cao nhé.

Từ F đến B và quả ngọt 7.0 IELTS

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Tuấn Anh

THPT Nguyễn Tất Thành

Overall: 7.0 IELTS

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: F1109, A957, B756

Xin chào mọi người, mình là Tuấn Anh và đợt vừa rồi mình có thi IELTS và đạt được kết quả là 7.0 ovrall. Đây là kết quả không quá cao nhưng mình cũng xin phép được chia sẻ đôi điều về hành trình học của mình, hy vọng có kinh nghiệm hữu ích với các bạn.

học viên Tuấn Anh bảng điểm 7.0

Trước tiên thì mình là học viên tại IF cơ sở Nguyễn Hoàng và đầu vào của mình là lớp F. Mình đã trải qua 3 lớp tại trung tâm, lớp F của cô Andrea Kiều Anh và lớp A+B của cô Nhi Điện.

Cô Kiều Anh là người đầu tiên đã đưa mình đến với IELTS và truyền cho mình rất nhiều năng lượng cũng như cảm hứng để học. Những buổi học của cô cũng rất bổ ích bởi cô không chỉ dạy cho mình nhiều kiến thức mới mẻ mà cô còn có rất nhiều cách khác nhau để mang bài giảng đến với học sinh, giúp cho buổi học nào cũng đều thú vị. Còn để nói về cô Nhi thì không thể chê vào đâu được.

Cô Nhi là người mà mình vẫn luôn tâm đắc là “chân ái của cuộc đời” hay là giáo viên đỉnh nhất mà mình từng biết. Mình thấy rất may mắn vì đã được gặp cô Nhi và học cùng cô qua 2 lớp A và B. Lượng kiến thức mà mình có được thực sự là rất nhiều và có lẽ cũng không bao giờ là đủ bởi với cô Nhi thì phải học mọi lúc mọi nơi và không bao giờ được ngừng học. Cô rất tận tình, tâm huyết và như một người bạn với mình vậy. Cô giao rất nhiều bài tập để mình có thể tiến bộ hơn nữa và cô cũng luôn chữa bài rất cẩn thận cho mình. Cô cũng dạy cho mình cách làm reading mà mình đã áp dụng và thấy rất phù hợp và hiệu quả với cá nhân mình. Ngoài ra thì cô còn giới thiệu với mình rất nhiều tài liệu quý giá, trang web hay app để học rất hiệu quả nữa.

Còn về quá trình học và ôn tập của mình thì mình có một người bạn đã đồng hành cùng mình từ đầu hè và cả 2 cùng nhau ôn luyện cho đến ngày thi và mình xin được chia sẻ như sau:

READING: mình có làm bộ cam 7-16, mini ielts, recent actual tests, practice tests plus, ocg. Ngoài ra thì mình cũng có làm các bài reading trên web ielts online test hay dol và mình cũng sử dụng chủ yếu 2 web này để làm reading. Trước ngày thi khoảng 3 tuần thì mình có làm lại cam 13-16.

LISTENING: mình rất buồn vì đây là kĩ năng mình cũng tự tin được 8. trở lên nhưng cuối cùng không được như mong muốn. Listening thì mình cũng luyện tương tự như Reading và ngoài ra thì mình có nghe thêm cả Youtube (chủ yếu là các interviews về thể thao vì mình yêu thể thao).

WRITING: Mình chủ yếu lên mạng để lấy các đề vừa thi để làm và sau đó có nhờ cô Nhi/trợ giảng của cô chấm. Có đợt cách ngày mình sẽ viết full task nhưng về sau thì quỹ thời gian cũng ngắn dần và mình cũng hơi lười nên mình viết ít hơn và gần thi thì chủ yếu ôn lại dàn bài, ideas cũng như là đọc các bài mẫu.

SPEAKING: mình luyện speaking hàng ngày với bạn của mình theo forecast và dùng app ielts speaking assistant.

Ngoài ra thì mình có dùng app anki để học vocab cũng như collocations hay các phrases để dùng trong writing. Là học sinh của cô Nhi thì các bạn cũng có một kho tài liệu sẵn có rất phong phú và đa dạng nữa.

Và các bạn cũng cần chuẩn bị một tâm lí thật vững chắc trước khi vào phòng thi để có thể làm bài thật trơn tru và không mắc những sai lầm nghiêm trọng để rồi ảnh hưởng đến điểm số như mình (mình cũng có phúc khảo với hi vọng níu kéo chút gì đó nhưng không được lên điểm) Bài hơi dài và mình rất cảm kích những người có thể đọc đến dòng này :)))

Cuối cùng thì mình xin cảm ơn các chị tư vấn rất đáng yêu cũng như trung tâm Ielts Fighter đã luôn đồng hành với mình trong quãng đường đầy gian nan và cũng đầy đáng nhớ này của mình ạ.

Bí kíp chinh phục 7.0 của Mai Linh

Vinh danh học viên

Họ tên: Phạm Mai Linh

THPT chuyên ngữ

Overall: 7.5 IELTS

Lis-8.0, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

Lớp: A1046, B552, LD187

Xin chào tất cả mọi người! Mình là Mai Linh, là học viên của IELTS Fighter và mình vừa hoàn thành bài thi vào cuối tháng 11 năm nay. Kết quả cũng vừa với sức mình, mặc dù trước đây mình có mong đợi nhiều hơn nhưng có lẽ trình độ của mình tầm này là vừa rồi.

học viên Mai Linh bảng điểm 7.5

Mình đã theo học lớp A1048 và B552, LD187 cùng cô Hồng Thanh, cô Nhi và thầy Đình Nam, và quả thật các thầy cô đều rất tuyệt vời luôn. Ban đầu mình chẳng biết tẹo gì về IELTS cả nhưng nhờ các thầy cô mà mình đã đạt được điểm số như vậy! Các thầy cô đều hướng dẫn mình rất tận tình luôn, mình làm bài còn được chữa rất là kỹ nữa. Thêm vào đó là các thầy cô còn cho chúng mình rất nhiều các tài liệu và các trang web hỗ trợ học tiếng anh bổ ích. Con xin cảm ơn cô Thanh, cô Nhi và thầy Nam nhiều vì đã dạy dỗ con ạ.

Bên cạnh việc được các thầy cô dẫn dắt thì mình nghĩ tự học cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Để nói về tài liệu thì các bạn chỉ cần search trên mạng sẽ ra rất nhiều (tất nhiên tụi mình cũng nên xem cái nào đáng tin hay không nha), quan trọng là các bạn có dùng được tài liệu đó một cách hiệu quả hay không. Bên cạnh đó, mình nghĩ khi các bạn luyện đề thì các bạn không nên làm nhiều thật nhiều đề và chỉ check đúng sai, mà các bạn nên xác định được dạng bài nào mình còn yếu và tập trung luyện dạng đó nha! Sau khi xác định được dạng cần luyện tập thì các bạn nên xây dựng chiến thuật làm bài cho mình, ví dụ dạng matching headings thì đọc tiêu đề rồi đọc văn bản, hoặc là matching infos thì mình đọc từng đoạn xem có info nào thì mình điền vào ấy. Còn nữa, các bạn phải phân tích thật kỹ xem mình sai ở đâu và tại sao sai trong lúc luyện tập nha, các bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho mình đấy!

Về phần thi của mình:

Phần thi Speaking mình cũng cố gắng giữ tâm trạng thoải mái để nói một cách tự nhiên nhất. Mình đã từng được chỉ rằng Speaking đánh giá về độ trôi chảy khi dùng tiếng anh ấy, nên dùng được từ ngữ cao siêu thì rất tốt nhưng mà phát âm và sự tự nhiên khi nói vẫn là quan trọng nha.

Đối với phần thi 3 kỹ năng, có thể do mình không ngủ được đủ giấc nên chiều đó làm bài không được tốt như buổi sáng. Màn hình máy tính còn hơi sáng so với mình nên mình dễ bị đau đầu, nếu bạn nào cũng bị vậy thì các bạn có thể chỉnh màu màn hình cho đỡ nhé!

Bài thi Listening phần sắp xếp câu hỏi có hơi khác với khi mình luyện ở nhà nên mình đã bị lỡ mất vài câu, các bạn chú ý phần này nữa nha. Bài Reading theo mình cũng hơi khó, có thể là do mình mệt nữa.

Bài thi Writing đề không quá khó nhưng mình đánh giá là mình không thể hiện quá tốt, mình viết đến tận giây cuối cùng luôn và không kịp kiểm tra lại nữa. Mình thấy cái quan trọng nhất của Writing vẫn là ý tưởng, các bạn xây dựng được ý tưởng vững chắc là đã bước được một bước lớn rồi. Đừng vì cố gắng tìm từ thật hay mà bỏ qua bước tìm ý tưởng nha.

Hy vọng là những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn đạt được band mình mong muốn và cả cao hơn thế nữa. Chúc các bạn thi tốt!

Từ Pre đến B và quả ngọt 7.0 IELTS

Vinh danh học viên

Họ tên: Đỗ Phương Thảo

THPT chuyên ngoại ngữ

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-7.5, Wri-6.0, Speak-6.5

Lớp: Pre931, PreFT5, FT5,  A957,  B509

Xin chào mọi người, mình là học viên của IELTS FIGHTER cũng hơn 1 năm rồi. Mình thi giấy ngày 4/12 và đạt 7.0 overall. Nó không quá cao nhưng mình vẫn muốn chia sẻ quãng thời gian ôn luyện tại trung tâm, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn thi sau.

học viên phương thảo bảng điểm 7.0

Hai khóa mình học gần đây nhất là lớp B509 của cô Nhi Điện tại cơ sở Nguyễn Hoàng và lớp B582 của thầy Nguyễn Đình Nam tại Trần Quốc Hoàn. Mặc dù học online nhưng thầy cô rất nhiệt tình và quan tâm đến học sinh nên kết quả của mình cũng cải thiện rõ rệt.

Với Reading, mình đạt 7.5 và khá hài lòng. Lúc đầu mình chỉ được lẹt đẹt tầm 5.5 đến 6.0 nên mình rất lo. Nhưng may mình gặp cô Nhi và cô hướng dẫn mình làm bài siêu cụ thể luôn. Mình có sử dụng anki để học từ vựng hàng ngày. Mình luyện chủ yếu là từ cam 10 đến hết cam 16, mình làm bài trước rồi mới tra những từ mà mình không biết (tại mình nghĩ nó sẽ giúp mình có thể quen với việc đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh). Điều mình lo nhất là thiếu thời gian làm bài. Về vấn đề này thì cô Nhi đã dạy mình cách đọc hiểu bài và trả lời câu hỏi theo từng đoạn nên mình luyện dần rồi quen và khá yên tâm lúc đi thi.

Về listening, mình nghĩ mình khá may mắn khi đi thi bởi giữ được sự tập trung và tâm lý ổn định. Điểm xuất phát về lis của mình kém hợn nhiều so với read nhưng mình thích nhất kĩ năng này nên đã ôn luyện nó khá kĩ. Mình làm tất cả các bài lis trong cam, trên nền tảng ielts online test và study 4 và điều quan trọng là ngày nào cũng nghe và làm ít nhất là 1 part. Ngoài ra mình thường hay nghe trên Ted talk, I’m Mary,.. ở youtube những lúc mình làm việc khác (làm toán,...). Mình nghe cho quen tai là chủ yếu và thỉnh thoảng cố gắng hiểu những gì họ nói để đi thi ko phải chỉ dựa vào key words mà có thể hiểu được nội dung bài thi.

Với speaking, mình bị tâm lý nên thường nói không được trôi chảy và hơi run. Thế nên mình ngày nào mình cũng luyện nói các chủ đề trong forcast cùng với bạn mình nên cũng yên tâm hơn. Ngoài ra mình cũng hay xem speaking test trên youtube và học theo cách họ nói, cũng tự luyện như mình đang nói với giám khảo (đây là cách mình luyện tâm lý).

Thầy Nam feedback bài nói của mình vô cùng chi tiết luôn nên giúp mình nhận ra được lỗi sai và cũng cải thiện nhiều ở fluency. Nhưng đi thi mình hơi run nên nói sai ngữ pháp khá nhiều.

Writing là kĩ năng mình làm tệ nhất và kết quả không được như mình mong muốn. Mình bị áp lực thời gian nên không có thời gian để check spelling và dùng sai khá nhiều từ ở part 2. Mình nghĩ là do mình thi giấy nhưng quen làm trên máy nên mới bị như vậy. Đây cũng là kĩ năng mình ít luyện nhất. Mình vẫn làm bài tập w mà các thầy cô giao và feedback cũng khá ổn thường từ 6.5 - 7.5 nên mình không lo lắm. Hai tuần trước khi mình đi thi thì mình sợ không viết kịp giờ nên ngày nào cũng viết một bài w task 1 và dùng Grammarly để check. Mình luyện cũng thấy khá khả quan nhưng không biết sao đi thi lại như vậy huhu.

Cuối cùng mình xin cảm ơn trung tâm và tất cả các thầy cô cùng các chị tư vấn rất nhiều. Mình học từ pre nên mình cũng đã học và gắn bó với rất nhiều thầy cô. Ai cũng tận tâm, vui tính và nhiệt tình giúp mình cảm thấy rất có hứng học. Aim của mình có 6.5 thôi nhưng mình đạt 7.0 nên mình rất cảm ơn trung tâm luôn. Chúc các bạn thi đạt target mình đặt ra nhé.

Cách chinh phục 7.0 IELTS của Thảo

Vinh danh học viên

Họ tên: Vũ Thanh Thảo

THPT chuyên ngoại ngữ

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-7.5, Wri-7.0, Speak-7.0

Lớp:  B514, LD187


Xin chào mọi người, mình là Thảo và mình là học viên của IELTS Fighter. Hôm 23/10 vừa rồi mình đã thi và đạt được target điểm như mong muốn dù có 1 kỹ năng không được như mong đợi lắm mình đã học 2 lớp là B514 của thầy Dương Khánh và lớp LD187 của cô Nhi Điện.

học viên thanh thảo bảng điểm 7.5

Mặc dù mình chỉ học IELTS trong 4 tháng thôi nhưng mình đã học được rất nhiều thứ từ 2 thầy cô, kết hợp lại và biến nó thành kiến thức của riêng mình. Mình nghĩ điều quan trọng nhất là bạn phải ôn thật nhiều đề, nhưng đồng thời cũng phải rút kinh nghiệm để lần sau không gặp phải cùng 1 lỗi nữa.

Về reading, hồi bắt đầu học mỗi ngày mình làm 1 passage và qua mỗi passage mình sẽ highlight từ mới cũng như cấu trúc mới để áp dụng vào bài wri. Mình đã làm theo phương pháp mà cả 2 thầy cô dạy và mình thấy điểm reading cũng lên tương đối trong khoảng 8.0 trở lên, dù điểm đi thi không như mình mong muốn lắm.

Về listening thì thực sự là mình đã từng rất sợ kỹ năng này vì mình nghe rất kém. Nhưng mà mình cố gắng mỗi ngày nghe 5ph news của BBC cộng thêm làm đề cam nên trình cũng lên xiu xíu. Điểm thi listening có lẽ là điểm mình không ngờ nhất vì part 4 hôm đấy rất khó nghe mà mình làm bừa gần hết part này.

Về writing và speaking mình cũng không biết chia sẻ gì nhiều vì mình không ôn kĩ 2 kỹ năng này lắm. Writing thì đợt ôn thi cấp 3 mình có làm quen với dạng viết luận này rồi nên mình cũng không gặp nhiều khó khăn lắm, trong quá trình ôn thi mình có nhờ thầy cô chữa và luyện 1v1 với bạn mình. Part 1 của writing mình cứ theo các câu trúc câu của 2 thầy cô dạy thôi, hiệu quả lắm. Còn speaking thì mình cũng luyện 1v1 với bạn mình và thực sự mà nói dù đã chuẩn bị theo bộ forecast nhưng vào phòng thi mình cũng không nhớ mấy, nghĩ gì nói đấy thôi.

Lời cuối, con cảm ơn thầy Khánh và cô Nhi 1 lần nữa vì đã giúp con đạt được điểm target này và hi vọng các bạn sắp thi sẽ đạt được như mong muốn.

Luyện tập là kim chỉ nam duy nhất

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Phương Anh

THPT chuyên ngoại ngữ

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-8.5, Wri-7.5, Speak-6.0

Lớp: B313

Chào mọi người, mình là Phương Anh, học viên lớp B313 của cô Hồng Thanh. Mặc dù chỉ theo học thời gian ngắn qua 1 lớp duy nhất nhưng mà mình đã thay đổi cách làm bài, rút ngắn thời gian và tránh các lỗi sai tốt hơn nhờ hướng dẫn, chấm chữa bài của cô.

học viên Phương Anh bảng điểm 7.5


Vì mình đã có nền tảng khá tốt khi bắt đầu học nên chủ yếu mình chú trọng tìm hiểu các kiến thức về IELTS và chiến thuật làm bài rồi sau đó luyện đề nhiều. Writing và Speaking là khó đối với mình nhưng nhờ hướng dẫn chi tiết của Ms Thanh, mình đã tự luyện tập được cách viết đúng tiêu chí chấm điểm.

Mặc dù số điểm 7.5 chưa phải là cao nhưng với mình, đây sẽ là một yếu tố giúp xét tuyển đại học trong thời gian tới. Cảm ơn Ms Thanh và các chị tư vấn Nguyễn Hoàng đã hỗ trợ em nhiều trong thời gian qua ạ. Chúc các bạn cũng sớm đạt điểm số cao như mong đợi nha.

---

Cảm ơn các bạn học viên đã tin tưởng và học tập tại IELTS Fighter 22 Nguyễn Hoàng thời gian qua. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong tương lai.

Có bạn nào đang hướng tới điểm số như 7 bạn học viên trên không? Dù bạn bắt đầu từ con số 0 hay đã có nền tảng, IELTS Fighter luôn có lớp học phù hợp dành cho các bạn. Hãy cùng trao đổi với chúng mình bằng cách inbox ngay theo link dưới nha: