Team IELTS Fighter Quảng Ninh đón chào cơn mưa điểm cao từ các bạn học sinh nhà mình rồi. Cùng tham khảo kinh nghiệm của các bạn và hành trình học tập vừa qua nhé.

Yến Na và 7.0 IELTS sẵn sàng cho đại học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Yến Na

Overall: 7.0 IELTS

✪ Học sinh lớp 11, 2007, THPT chuyên ban Hòn Gai

Lis-6.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-7.5

Học viên lớp: PREF27785, F30628, A33584, B38269, LĐ40188, LĐ45460

Chào mọi người, mình là Trần Yến Na, mình vừa nhận được kết quả IELTS sau hơn 1 năm học ở Trung tâm FIGHTER và bài viết này sẽ chia sẻ những cảm nghĩ của mình về thời gian học tập vừa qua.

Yến Na 7.0 IELTS Bảng điểm Yến Na 7.0 IELTS

Mình là học sinh cận chuyên Anh nên ít nhiều cũng có gốc Tiếng anh khá vững chắc và ổn định, vì vậy việc tiếp cận đến IELTS và theo học các khóa/level của trung tâm ngay từ đầu cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Mình bắt đầu với với con số lớp PreF ở chi nhánh thành phố Hạ Long với lộ trình tiếp theo là lớp A, B và luyện đề.

Em xin được chân thành cảm ưn cô Hà Chíp đã đồng hành cùng em trong suốt 1 năm học vừa qua và cũng thấy mình vô cùng may mắn khi được cô dạy bảo =)) nghe hơi theo motip nhưng mà đúng là vậy, cô hay gossip mấy chuyện đâu đâu nhưng mà vào mood dạy thì rất nghiêm túc và strict. Trải qua 1 năm học với cô, thời gian tuy vừa ngắn nhưng cũng dài, khả năng tiếng anh của mình stonk cực mạnh và cả những kiến thức xã hội siêu thực tế và cần thiết =)) học 1 được 2, siêu lời.

Cô rất tận tâm với học sinh, thức đến 2-3h sáng chấm chữa bài là điều như cơm bữa, kiểm tra bài tập, tiến độ học của học viên đều đặn, mình thấy rất biết ơn vì có người giáo viên tuyệt vời z, cô chăm x100 mình xong còn bắt mình làm nhiều bài nữa nhưng mà chính nhờ thế mà mình đạt được kết quả như mong muốn, yêu cô hehe. Chưa kể đi dạy cô cũng hào phóng bao học sinh lúc thì nước, lúc thì bánh, học với cô x10 kg, ko béo không lấy tiền. Mình là người không thể học trong môi trường quá áp lực hay gắt gao được, vì thế học cô Hà Chíp là một điều mình cho rằng là incredibly awesome, chính vì sự thoải mái trong quá trình học mà mình học rất vào hehe. Trước khi thi cô đã encourage mình siêu nhiều và khi thi xong cô cũng là người mong điểm học viên nhất quả đất này, gấp mấy tỉ lần em?. Nói chung là không có gì để chê, một lần nữa cảm ơn cô rất nhìu vì sự tận tụy, mồ hôi, nước mắt và cả những hi vọng, tin tưởng cô đặt trọn vào em. I love youu.

Bên cạnh đó không thể thiếu đi sự hỗ trợ nhiệt tình của các chị tư vấn viên của trung tâm, đặc biệt là chị Hương Giang và chị Ánh đã hỗ trợ em rất nhiều ạ

Chi tiết về các kĩ năng:

LISTENING:

Đây là kĩ năng mình duy trì khá ổn định ở mức 7.0 - 7.5 và Trung tâm cũng đã cho học viên ôn kĩ các dạng, các đề và mình cũng khá tự tin về kĩ năng này. Nhưng vào phòng thi, một phần lớn do tâm lí vì đây là kĩ năng đầu tiên thi nên mình có hơi hồi hộp và freak out một chút nên bị miss kha khá và bị lừa nhiều câu.

READING:

Cũng như listening, các bài và dạng trong bài thi cũng không khác gì so với các bài mình hay được ôn tập. May mắn là độ khó 3 bài hôm mình thi ngang bằng nhau, không bài nào dễ hẳn và cũng ko có bài nào khó hẳn. Vì vậy mà điểm số của mình được duy trì ở mức ổn định như mọi khi.

WRITING:

Đây là kĩ năng mà mình làm bài xong mình thấy bất ổn nhất, vì đề khá khó, ngay cả trả lời bằng Tiếng Việt đối với mình cũng cần nhiều thời gian suy nghĩ. Nhưng vì thời gian trước khi thi, mình đã được cô ôn và chấm chữa rất nhiều dạng đề và topic khác nhau, từ đó quen được với cấu trúc, bố cục của một bài writing cũng như đa dạng các từ vựng nên điểm Writing của mình vẫn trong tầm kiểm soát.

SPEAKING:

Trong thời gian học, trung tâm đã có những tiết để luyện Speaking khá tốt và hiệu quả nên đây cũng không phải nỗi lo của mình. Trước khi thi 1 tháng, mình đã được ôn hết tất cả các đề trong Forecast nên đề part 1,2 mình cũng đã được lên ý tưởng và luyện tập từ trước, vì vậy điểm speak của mình khá ổn áp. Mình thấy điều quan trọng nhất là độ trôi chảy, còn ý thì nghĩ gì nói đấy thôi, for real.

Đây là tất cả suy nghĩ chân thật của mình sau thời gian gắn bó lâu dài với trung tâm, một lần nữa cảm ơn các cô, các chị tư vấn viên, trung tâm và đặc biệt là cô Hà Chíp vì tất cả.

Huyền Anh cán mốc 7.5 sau 4 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lê Phương Hà

Overall: 7.5 IELTS

✪ Học sinh lớp 12, THPT Lê Quý Đôn - Cẩm Phả

Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: F30629, A34874, B40051, LĐ45323

Xin chào mọi người mình là Phương Hà, khoá IELTS vừa rồi mình đã học ở IELTS FIGHTER chi nhánh Hạ Long và đạt được mức điểm là 7.0 trong kì thi ngày 9/3/2024.

 Lê Phương Hà 7.0 IELTS bảng điểm  Lê Phương Hà 7.0 IELTS

Nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô mà mình cải thiện được các kỹ năng rất nhiều. Mình được làm quen với nhiều dạng đề viết khác nhau cũng như học siêu nhiều từ vựng hay, ngoài ra các thầy cô luôn tích cực và hào phóng ôn luyện các kỹ năng để mình có thể cải thiện hơn trong suốt 1 năm học tập và ôn luyện, đặc biệt là với số điểm ngoài mong đợi của 2 kĩ năng nghe và đọc vì hôm mình thi đề rất khó.

Mình xin cảm ơn các thầy cô và anh chị tư vấn bên trung tâm đã nhiệt tình và luôn đồng hành giúp đỡ mình trong suốt quá trình học tập tại đây. Đặc biệt là cô Thu Hà, thầy Ngọc Huy và thầy Trung Hiếu đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình học tại đây.

Nếu không có sự hỗ trợ từ mọi người thì em không nghĩ mình có thể đạt được band điểm mong muốn khoảng thời gian ngắn như vậy được. Chúc mọi người đạt được mục tiêu của mình.

Huyền Anh cán mốc 7.5 sau 4 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thị Huyền Anh

Overall: 7.5 IELTS

Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-7.0, Speak-0.0

Học viên lớp: F28767, A30627, B34837, LĐ40486

Xin chào mọi người, mình vừa thi IELTS computer-based ở IDP hôm 29/7/2023 và đạt 7.5 overall.

huyền anh 7.5 IELTS bảng điểm huyền anh 7.5 IELTS

Mình học ở IELTS Fighter cơ sở Monbay Hạ Long, dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thu Hoà (lớp F) và cô Nguyễn Phương Lan (lớp A, Lớp B và luyện đề). Mình xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm về luyện IELTS thời gian qua.

LISTENING & READING:

Hai kỹ năng này thì không có gì nhiều ngoài luyện đề và sửa lỗi sai thôi, ở trung tâm cũng cho bọn mình chữa đề rất kỹ ở hai kỹ năng này để tiến bộ dần. Tiếc là lần đầu đi thi có chút không quen nên listening mình bị miss nhiều chút :")))

SPEAKING & WRITING:

Practice makes perfect thôi ạ. Các cô ở trung tâm chấm bài rất kỹ lưỡng và cũng cho bọn mình luyện tập rất nhiều với các chủ để khác nhau và còn cung cấp khá nhiều từ vựng mới hay ho.

Cám ơn hai cô đã đồng hành với em cũng như là các chị tư vấn viên Hương Giang và chị Ánh đã hỗ trợ bọn em rất nhiều trong quá trình học ạ !

P/s: Tuy rằng đi học cũng có những lúc bọn em nhây quá =))).

Trường An và cú chốt 8.0 IELTS cuối năm

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Trường An

Overall: 8.0 IELTS

Học sinh lớp 12, THPT Lương Thế Vinh

Lis-7.0, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A30627, B34837,  LĐ40486

Hello beautiful people and hi. Mình là Nguyễn Trường An, là một học viên ở trung tâm tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

trường an 8.0 IELTS bảng điểm trường an 8.0 IELTS

Vậy sau khoảng 6 tháng học ở trung tâm, nhờ có cô Như Quỳnh mà em đã đạt được thành tích mà đến cả em cũng không ngờ được ngay trong lần đầu thi chính thức. Chặng đường học đã có vô số những thử thách ngáng đường, nhưng cô Quỳnh là người đã giúp mình đứng lên và đi tiếp trên con đường. Thật sự chân thành cảm ơn cô cũng như là những nhân viên ở trung tâm đã hết sức ủng hộ mình trên con đường này.

Chúc mọi người đạt được mục tiêu mà bản thân đang tìm kiếm.

Don't give up on your dream just yet!

Cẩm Tú chinh phục 7.0 IELTS sau 4 lớp

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Cẩm Tú

Overall: 7.0 IELTS

✪ Học sinh lớp 12, THPT Lương Thế Vinh

Lis-7.0, Read-7.0, Wri-7.0, Speak-6.5

Học viên lớp: F28767, A30627, B34837, LĐ40486

Xin chào mọi người, mình là Tú vừa thi IELTS paper - based ở IDP ngày 18/11/2023 và đạt 7.0 overall.

Cẩm Tú 7.0 IELTS bảng điểm Cẩm Tú 7.0 IELTS

Mình theo học ở IELTS Fighter cơ sở Monbay Hạ Long bắt đầu từ khoá F đến khoá luyện đề, và sau đây là một số chia sẻ của mình về quá trình học tập:

Lời đầu tiên mình xin cảm ơn cô Lê Thu Hoà (lớp F) và cô Nguyễn Phương Lan ( lớp A, lớp B và luyện đề) đã tận tình đồng hành, chỉ dẫn cho mình cũng như các anh chị cùng lớp trong suốt khoảng thời gian học và ôn luyện IELTS. Bên cạnh đó không thể thiếu đi sự hỗ trợ nhiệt tình của các chị tư vấn viên của trung tâm, đặc biệt là chị Hương Giang và chị Ánh đã hỗ trợ em rất nhiều ạ.

Listening:

Đây là kĩ năng mà mình yếu nhất về tổng thể. Nhờ có sự chỉ dẫn nhiệt tình và các tips hữu dụng của cô mà các lỗi sai cũng được khắc phục dần. Tiếc là lần đầu thi có chút bối rối nên mình có miss vài câu.

Reading:

Trong lớp, mình đã được ôn luyện rất nhiều dạng bài và chữa đề rất kĩ, chỉ tiếc là khi đi thi hơi tâm lí nên kết quả hơi kém so với bình thường khi luyện tập.

Speaking và Writing:

Ngoài buổi học chính thức, trung tâm còn tổ chức các buổi học nâng cao vào cuối tuần, giúp mình học được thêm khá nhiều từ vựng và chủ đề đa dạng, bổ ích. Thực sự rất cảm ơn những buổi ôn speaking dưới hình thức như đi thi thật của cô Lan đã giúp em không lúng túng, tự tin khi bước vào phần thi Speaking. Dưới sự giảng dạy của hai cô và các strategies cụ thể, hữu dụng trong nội dung học, mình đã có thể triển khai ý tưởng khá nhanh và hiệu quả.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn các cô, các chị tư vấn viên và trung tâm đã hỗ trợ mình trong thời gian vừa qua ạ.

Hải Đăng cán đích 7.0 trước thềm đại học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Hải Đăng

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.0, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A30627, B34837,  LĐ40486

Mình là học viên của IELTS Fighter Hạ Long. Mình thi ielts ngày 7/7/2023 và 8/7/2023 (hình thức thi giấy) ở IDP và đạt overall 7.0. Sau đây mình xin chia sẻ cảm nghĩ của mình khi học tại IELTS Fighter.

hải đăng 7.0 ielts bảng điểm hải đăng 7.0 ielts

Để bắt đầu thì mình xin cảm ơn cô Lan, thật sự cô là một người rất dễ mến và tận tụy trong công việc dạy học. Mình học cô xuyên qua cả 3 lớp A, B và Luyện Đề.

Sau đó mình muốn gửi lời biết ơn tới các chị Tư vấn viên vui tính, đặc biệt là chị Ánh và chị May, chị không chỉ tư vấn việc học IELTS hiện tại như thế nào mà còn cả sau này cho mình luôn.

Về các kỹ năng:

1) Listening: 7.0

Mình hay bị lỡ câu và bị lừa khi làm bài nghe,nhưng nhờ vào những tips của cô mà những lỗi sai đó được khắc phục dần.Ngoài buổi học trên lớp mình còn luyện tập thêm theo giáo trình được trung tâm cung cấp.

2) Reading: 7.5

Bên cạnh việc hướng dẫn cách sử dụng Skimming and Scanning hiệu quả,cô Lan còn chỉ cho chúng mình những lỗi sai các thí sinh thường mắc phải và cách kiếm soát thời gian hợp lí .Cô cũng giao thêm nhiều bài tập để chúng mình ôn luyện khi về nhà.

3) Writing: 6.5

Trên lớp Ielts,thay vì sử dụng quá nhiều từ vựng lạ hay ngữ pháp khó,bọn mình được cô hướng dẫn cách lên ý tưởng và giải quyết vấn đề một cách đơn giản,logic và không tốn quá nhiều thời gian để nghĩ.

4) Speaking: 6.0

Đây là kĩ năng mình yếu nhất vì dù luyện tập nhiều mình vẫn gặp khó khăn trong cách triển khai dù có nhiều ý tưởng, strategies cũng như các tricks nhưng mình vẫn bị rối và vấp rất nhiều. Đây là điểm thấp nhất của mình.

Bài review của mình đến đây là kết thúc. Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn cô Lan,các chị tư vấn viên và IELTS Fighter Hạ Long đã nhiệt tình hỗ trợ trong suốt thời gian qua ạ.

Yến Chi và 7.5 IELTS sau 3 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Yến Chi

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12, 2005

Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: F25564, A29318 và B32496

Hi mọi người, mình là Yến Chi, học viên khóa F25564, A29318 và B32496 của IELTS FIGHTER. MÌnh vừa thi IELTS hôm 31/12 tại BC ( ngày cuối của năm 2022 luôn) và đạt được 7.5 overall, dù không đạt được aim, nhưng đối với mình đây là một số điểm khá cao vì chỉ trong vòng hơn 5 tháng phải cân bằng giữa vừa ôn IELTS vừa ôn tốt nghiệp trên lớp. Sau đây mình sẽ nói qua cho mọi người về cách mình ôn thi trong đợt vừa qua nhé.

Về Reading

Trong khóa học, các thầy cô có hướng dẫn cho mình những kĩ năng như skim, scan… và các chiến thuật làm bài theo từng dạng, được luyện tập thường xuyên. Đọc hiểu là đọc và hiểu nên mình nghĩ quan trọng nhất trong thời gian ôn tập chính là nâng trình vốn từ vựng và dịch hiểu các câu.

Mình áp dụng các bước như sau:

- Làm bài đọc hiểu trong đúng thời gian 20p/bài ( mới đầu quen thì chia ra cũng được)

- Chữa lỗi sai và ghi ra 1 tờ giấy note treo lên trước mặt bàn để không baoh sai những lỗi kinh điển như chính tả, số từ…

- Học từ vựng ( mình luôn có 1 cuốn sổ ghi các từ vựng academic )

- Dịch đoạn cần đọc để xem mình đã hiểu đúng chưa

Listening

Trên lớp mình được thầy cô hướng dẫn, làm quen với từng dạng bài và luyện tập thường xuyên. Mình ôn thi với tài liệu hướng dẫn luyện tập từ trung tâm, đặc biệt là giáo trình và quyển bổ trợ ở nhà. Ngoài ra thì mình có sử dụng cuốn Hacker IELTS rồi ôn đa phần là Cam giai đoạn sau. Nghe thì mình áp dụng phương pháp nghe 3 lần:

- L1: làm như thi thật

- L2: đọc scrip, tìm từ mới, lỗi sai khi nghe

- L3: cách tầm 1 tuần mình sẽ nghe lại để chắc chắn không sai lỗi đó nữa

Ngoài ra, với 2 kĩ năng này mình còn có thể rèn bằng cách nghe audio, xem youtube, đọc báo… khi rảnh để tăng cảm giác khi làm bài

Writing

Nhiều bạn thấy đây là phần khó nhất, nhưng mình thấy nó không đến mức vậy đâu=))

+ Task 1: Mình chỉ ôn những cấu trúc và cách khai thác biểu đồ như giáo viên đã hướng dẫn, thủ cho mình 2-3 cấu trúc nâng cao ở từng dạng và cứ thế là làm thôi

+ Task 2: Hãy nghĩ đơn giản là bạn đang thể hiện ý kiến của mình trong nhiều tình huống khác nhau. 2 điều quan trọng ở task 2 chính là vốn từ vựng chủ đề và các lập luận ý tưởng

Từ vựng, ý tưởng, cách viết: mình được luyện tập trên lớp nhiều với thầy cô, được thầy cô chấm chữa nên nâng cao hơn được kỹ năng.

Ngoài ra càng đọc nhiều báo, hay theo dõi những cuộc tranh luận về 1 chủ đề nào đó cũng giúp cho mình có nhiều lí lẽ xát đáng hơn

Speaking

Mình thấy đa phần mọi người mất điểm bởi chưa có sự tự tin. Khi đối diện với giám khảo, nghĩ gì hãy nói đấy, dù đôi lúc hơi lạc 1 tí cũng không sao, để đảm bảo độ fluency.

Ngoài ra khi chuẩn bị ở nhà, mọi người có thể tham khảo cuốn The Hacker IELTS để tăng từ vựng, ý tưởng…

Đừng quá phụ thuộc vào forecast nhé, chỉ xem qua khi sắp đến ngày thi thôi nhé. Hãy nhớ là cái cốt lõi việc học tiếng là giao tiếp được trong nhiều hoàn cảnh.

Hành trình học IELTS ở IELTS Fighter của em đã kết thúc với kết quả như ý, em xin cảm ơn thầy cô đã đồng hành cùng em thời gian qua, giúp em luyện tập đúng hướng và tiết kiệm thời gian. Em cảm ơn các anh chị tư vấn IELTS Fighter Hạ Long đã sắp xếp lịch học và hỗ trợ mỗi lúc em cần. 

yến chi 7.5 IELTS bảng điểm yến chi 7.5 IELTS

Chúc các bạn cũng học tập tốt và sớm đạt mục tiêu nhé ạ!

Hải Anh và hành trình 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Quang Hải Anh

Overall: 7.0 IELTS

✪ Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.0, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A30627, B34837, LĐ40486

Chào mọi người, mình là Anh Phan, mình mới nhận được kết quả thi IELTS trên máy tính ngày 22/7, sau đây mình xin chia sẻ một chút về cảm nghĩ và trải nghiệm của mình trong quá trình học tại IELTS Fighter Hạ Long.

Hải Anh 7.0 IELTS bảng điểm Hải Anh 7.0 IELTS

Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn cô Lan, thật sự cô là một người rất dễ mến và tận tụy trong công việc dạy học. Mình học cô xuyên qua cả 3 lớp A, B và Luyện Đề luôn đó mọi người ạ.

Sau đó mình muốn gửi lời cảm ơn tới các chị tư vấn viên tại IELTS Fighter Hạ Long, các chị không chỉ tư vấn việc học IELTS như thế nào mà chị còn tư vấn luôn cả việc học sau này cho mình luôn.

Về các kỹ năng:

1) Listening:

Mình rất hay buồn ngủ khi làm bài nghe, nhưng cô Lan vẫn nhất quyết bắt bọn mình phải làm bài nghe mỗi buổi học, nhờ có cô mà kỹ năng nghe của mình đã tăng tiến chút một. Cô cũng share khá nhiều tips mà cô đúc kết hay tìm hiểu được nên mình cũng không tệ phần này cho lắm.

2) Reading:

Theo mình đây là kỹ năng rất dễ đạt điểm cao, chỉ với việc sử dụng Skim and Scan là mình có thể đạt điểm như mình mong muốn. Kỹ năng này với Listening là hai kỹ năng được ôn nhiều ở lớp A và B nhưng ít được chú ý ở lớp Luyện Đề.

3) Writing:

Mình chưa bao giờ giỏi viết hay biểu đạt ý kiến nên đối với mình làm bài Writing là cả một cực hình. Không quan tâm tới nỗi khốn khổ của mình, cô Lan vẫn bắt mình phải làm bài viết, nếu không cô sẽ phạt mình làm thêm. Dù vậy, nếu cô không bắt mình làm chắc chắn điểm của mình sẽ thấp hơn nhiều.

4) Speaking:

Mình hơi sốc vì thi nói khác với những gì mình tưởng tượng, dù đã có strategies cũng như các tricks nhưng mình vẫn hố rất nhiều. Đây là điểm thấp nhất của mình.

Mình chia sẽ đến đây cũng đã dài, chúc cho các bạn chuẩn bị thi sẽ đạt aim, thậm chí vượt aim. Cảm ơn IELTS Fighter Hạ Long đã cho mình một trải nghiệm tuyệt vời!

---

Chúc mừng các bạn học viên IELTS Fighter Quảng Ninh nhà mình cán mốc 7.0-7.5 thành công. Cảm ơn các em đã chọn IELTS Fighter đồng hành thời gian qua nhé.