Team IELTS Fighter Quảng Ninh đón chào cơn mưa điểm cao từ các bạn học sinh nhà mình rồi. Cùng tham khảo kinh nghiệm của các bạn và hành trình học tập vừa qua nhé.

Huyền Anh cán mốc 7.5 sau 4 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thị Huyền Anh

Overall: 7.5 IELTS

Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.5, Read-8.5, Wri-7.0, Speak-0.0

Học viên lớp: F28767, A30627, B34837, LĐ40486

Xin chào mọi người, mình vừa thi IELTS computer-based ở IDP hôm 29/7/2023 và đạt 7.5 overall.

huyền anh 7.5 IELTS bảng điểm huyền anh 7.5 IELTS

Mình học ở IELTS Fighter cơ sở Monbay Hạ Long, dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thu Hoà (lớp F) và cô Nguyễn Phương Lan (lớp A, Lớp B và luyện đề). Mình xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm về luyện IELTS thời gian qua.

LISTENING & READING:

Hai kỹ năng này thì không có gì nhiều ngoài luyện đề và sửa lỗi sai thôi, ở trung tâm cũng cho bọn mình chữa đề rất kỹ ở hai kỹ năng này để tiến bộ dần. Tiếc là lần đầu đi thi có chút không quen nên listening mình bị miss nhiều chút :")))

SPEAKING & WRITING:

Practice makes perfect thôi ạ. Các cô ở trung tâm chấm bài rất kỹ lưỡng và cũng cho bọn mình luyện tập rất nhiều với các chủ để khác nhau và còn cung cấp khá nhiều từ vựng mới hay ho.

Cám ơn hai cô đã đồng hành với em cũng như là các chị tư vấn viên Hương Giang và chị Ánh đã hỗ trợ bọn em rất nhiều trong quá trình học ạ !

P/s: Tuy rằng đi học cũng có những lúc bọn em nhây quá =))).

Hải Đăng cán đích 7.0 trước thềm đại học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Hải Đăng

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.0, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A30627, B34837,  LĐ40486

Mình là học viên của IELTS Fighter Hạ Long. Mình thi ielts ngày 7/7/2023 và 8/7/2023 (hình thức thi giấy) ở IDP và đạt overall 7.0. Sau đây mình xin chia sẻ cảm nghĩ của mình khi học tại IELTS Fighter.

hải đăng 7.0 ielts bảng điểm hải đăng 7.0 ielts

Để bắt đầu thì mình xin cảm ơn cô Lan, thật sự cô là một người rất dễ mến và tận tụy trong công việc dạy học. Mình học cô xuyên qua cả 3 lớp A, B và Luyện Đề.

Sau đó mình muốn gửi lời biết ơn tới các chị Tư vấn viên vui tính, đặc biệt là chị Ánh và chị May, chị không chỉ tư vấn việc học IELTS hiện tại như thế nào mà còn cả sau này cho mình luôn.

Về các kỹ năng:

1) Listening: 7.0

Mình hay bị lỡ câu và bị lừa khi làm bài nghe,nhưng nhờ vào những tips của cô mà những lỗi sai đó được khắc phục dần.Ngoài buổi học trên lớp mình còn luyện tập thêm theo giáo trình được trung tâm cung cấp.

2) Reading: 7.5

Bên cạnh việc hướng dẫn cách sử dụng Skimming and Scanning hiệu quả,cô Lan còn chỉ cho chúng mình những lỗi sai các thí sinh thường mắc phải và cách kiếm soát thời gian hợp lí .Cô cũng giao thêm nhiều bài tập để chúng mình ôn luyện khi về nhà.

3) Writing: 6.5

Trên lớp Ielts,thay vì sử dụng quá nhiều từ vựng lạ hay ngữ pháp khó,bọn mình được cô hướng dẫn cách lên ý tưởng và giải quyết vấn đề một cách đơn giản,logic và không tốn quá nhiều thời gian để nghĩ.

4) Speaking: 6.0

Đây là kĩ năng mình yếu nhất vì dù luyện tập nhiều mình vẫn gặp khó khăn trong cách triển khai dù có nhiều ý tưởng, strategies cũng như các tricks nhưng mình vẫn bị rối và vấp rất nhiều. Đây là điểm thấp nhất của mình.

Bài review của mình đến đây là kết thúc. Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn cô Lan,các chị tư vấn viên và IELTS Fighter Hạ Long đã nhiệt tình hỗ trợ trong suốt thời gian qua ạ.

Yến Chi và 7.5 IELTS sau 3 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Yến Chi

Overall: 7.0 IELTS

Học sinh lớp 12, 2005

Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: F25564, A29318 và B32496

Hi mọi người, mình là Yến Chi, học viên khóa F25564, A29318 và B32496 của IELTS FIGHTER. MÌnh vừa thi IELTS hôm 31/12 tại BC ( ngày cuối của năm 2022 luôn) và đạt được 7.5 overall, dù không đạt được aim, nhưng đối với mình đây là một số điểm khá cao vì chỉ trong vòng hơn 5 tháng phải cân bằng giữa vừa ôn IELTS vừa ôn tốt nghiệp trên lớp. Sau đây mình sẽ nói qua cho mọi người về cách mình ôn thi trong đợt vừa qua nhé.

Về Reading

Trong khóa học, các thầy cô có hướng dẫn cho mình những kĩ năng như skim, scan… và các chiến thuật làm bài theo từng dạng, được luyện tập thường xuyên. Đọc hiểu là đọc và hiểu nên mình nghĩ quan trọng nhất trong thời gian ôn tập chính là nâng trình vốn từ vựng và dịch hiểu các câu.

Mình áp dụng các bước như sau:

- Làm bài đọc hiểu trong đúng thời gian 20p/bài ( mới đầu quen thì chia ra cũng được)

- Chữa lỗi sai và ghi ra 1 tờ giấy note treo lên trước mặt bàn để không baoh sai những lỗi kinh điển như chính tả, số từ…

- Học từ vựng ( mình luôn có 1 cuốn sổ ghi các từ vựng academic )

- Dịch đoạn cần đọc để xem mình đã hiểu đúng chưa

Listening

Trên lớp mình được thầy cô hướng dẫn, làm quen với từng dạng bài và luyện tập thường xuyên. Mình ôn thi với tài liệu hướng dẫn luyện tập từ trung tâm, đặc biệt là giáo trình và quyển bổ trợ ở nhà. Ngoài ra thì mình có sử dụng cuốn Hacker IELTS rồi ôn đa phần là Cam giai đoạn sau. Nghe thì mình áp dụng phương pháp nghe 3 lần:

- L1: làm như thi thật

- L2: đọc scrip, tìm từ mới, lỗi sai khi nghe

- L3: cách tầm 1 tuần mình sẽ nghe lại để chắc chắn không sai lỗi đó nữa

Ngoài ra, với 2 kĩ năng này mình còn có thể rèn bằng cách nghe audio, xem youtube, đọc báo… khi rảnh để tăng cảm giác khi làm bài

Writing

Nhiều bạn thấy đây là phần khó nhất, nhưng mình thấy nó không đến mức vậy đâu=))

+ Task 1: Mình chỉ ôn những cấu trúc và cách khai thác biểu đồ như giáo viên đã hướng dẫn, thủ cho mình 2-3 cấu trúc nâng cao ở từng dạng và cứ thế là làm thôi

+ Task 2: Hãy nghĩ đơn giản là bạn đang thể hiện ý kiến của mình trong nhiều tình huống khác nhau. 2 điều quan trọng ở task 2 chính là vốn từ vựng chủ đề và các lập luận ý tưởng

Từ vựng, ý tưởng, cách viết: mình được luyện tập trên lớp nhiều với thầy cô, được thầy cô chấm chữa nên nâng cao hơn được kỹ năng.

Ngoài ra càng đọc nhiều báo, hay theo dõi những cuộc tranh luận về 1 chủ đề nào đó cũng giúp cho mình có nhiều lí lẽ xát đáng hơn

Speaking

Mình thấy đa phần mọi người mất điểm bởi chưa có sự tự tin. Khi đối diện với giám khảo, nghĩ gì hãy nói đấy, dù đôi lúc hơi lạc 1 tí cũng không sao, để đảm bảo độ fluency.

Ngoài ra khi chuẩn bị ở nhà, mọi người có thể tham khảo cuốn The Hacker IELTS để tăng từ vựng, ý tưởng…

Đừng quá phụ thuộc vào forecast nhé, chỉ xem qua khi sắp đến ngày thi thôi nhé. Hãy nhớ là cái cốt lõi việc học tiếng là giao tiếp được trong nhiều hoàn cảnh.

Hành trình học IELTS ở IELTS Fighter của em đã kết thúc với kết quả như ý, em xin cảm ơn thầy cô đã đồng hành cùng em thời gian qua, giúp em luyện tập đúng hướng và tiết kiệm thời gian. Em cảm ơn các anh chị tư vấn IELTS Fighter Hạ Long đã sắp xếp lịch học và hỗ trợ mỗi lúc em cần. 

yến chi 7.5 IELTS bảng điểm yến chi 7.5 IELTS

Chúc các bạn cũng học tập tốt và sớm đạt mục tiêu nhé ạ!

Hải Anh và hành trình 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Quang Hải Anh

Overall: 7.0 IELTS

✪ Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Hạ Long

Lis-7.0, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A30627, B34837, LĐ40486

Chào mọi người, mình là Anh Phan, mình mới nhận được kết quả thi IELTS trên máy tính ngày 22/7, sau đây mình xin chia sẻ một chút về cảm nghĩ và trải nghiệm của mình trong quá trình học tại IELTS Fighter Hạ Long.

Hải Anh 7.0 IELTS  

Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn cô Lan, thật sự cô là một người rất dễ mến và tận tụy trong công việc dạy học. Mình học cô xuyên qua cả 3 lớp A, B và Luyện Đề luôn đó mọi người ạ.

Sau đó mình muốn gửi lời cảm ơn tới các chị tư vấn viên tại IELTS Fighter Hạ Long, các chị không chỉ tư vấn việc học IELTS như thế nào mà chị còn tư vấn luôn cả việc học sau này cho mình luôn.

Về các kỹ năng:

1) Listening:

Mình rất hay buồn ngủ khi làm bài nghe, nhưng cô Lan vẫn nhất quyết bắt bọn mình phải làm bài nghe mỗi buổi học, nhờ có cô mà kỹ năng nghe của mình đã tăng tiến chút một. Cô cũng share khá nhiều tips mà cô đúc kết hay tìm hiểu được nên mình cũng không tệ phần này cho lắm.

2) Reading:

Theo mình đây là kỹ năng rất dễ đạt điểm cao, chỉ với việc sử dụng Skim and Scan là mình có thể đạt điểm như mình mong muốn. Kỹ năng này với Listening là hai kỹ năng được ôn nhiều ở lớp A và B nhưng ít được chú ý ở lớp Luyện Đề.

3) Writing:

Mình chưa bao giờ giỏi viết hay biểu đạt ý kiến nên đối với mình làm bài Writing là cả một cực hình. Không quan tâm tới nỗi khốn khổ của mình, cô Lan vẫn bắt mình phải làm bài viết, nếu không cô sẽ phạt mình làm thêm. Dù vậy, nếu cô không bắt mình làm chắc chắn điểm của mình sẽ thấp hơn nhiều.

4) Speaking:

Mình hơi sốc vì thi nói khác với những gì mình tưởng tượng, dù đã có strategies cũng như các tricks nhưng mình vẫn hố rất nhiều. Đây là điểm thấp nhất của mình.

Mình chia sẽ đến đây cũng đã dài, chúc cho các bạn chuẩn bị thi sẽ đạt aim, thậm chí vượt aim. Cảm ơn IELTS Fighter Hạ Long đã cho mình một trải nghiệm tuyệt vời!

---

Chúc mừng các bạn học viên IELTS Fighter Quảng Ninh nhà mình cán mốc 7.0-7.5 thành công. Cảm ơn các em đã chọn IELTS Fighter đồng hành thời gian qua nhé.