Một trong số những quyển sách được nhiều thí sinh luyện Speaking yêu thích hiện nay phải kể đến IELTS Intensive Speaking. Cuốn sách đem lại nguồn tham khảo topics, câu hỏi và câu trả lời hữu ích cho người học.

Nhưng cuốn sách thuộc bộ Intensive IELTS này phù hợp với ai, nội dung cụ thể sẽ là gì? 

Dưới đây, IELTS Fighter sẽ review chi tiết cho bạn về tài liệu tự học Speaking đặc biệt này. Bìa sách đây này:

Intensive IELTS Speaking

1. IELTS Intensive Speaking dành cho band nào?

Đây là tài liệu mang tới cái nhìn tổng quát cho bài thi IELTS Speaking đồng thời thiết kế dễ hiểu để các bạn mới bắt đầu học tập theo kỹ năng này.

Chốt lại, sách dành cho band 3.5-4.0 IELTS trở lên để tự học và luyện phần thi Speaking.

2. Review chi tiết về IELTS Intensive Speaking

Nhận xét về cuốn sách này, Lý Mỹ Hà, 8.0 IELTS, học sinh lớp 12 chia sẻ: " Đây là cuốn sách em đánh giá hay, cung cấp sample answer cho cả 3 phần của Speaking và và nguồn từ vựng, các tips hữu ích để khi nói em có thể áp dụng được."  - Xem thêm Con đường học 8.0 của Mỹ Hà

Vậy cụ thể, sách cung cấp những gì?

Thiết kế sách chia thành 4 chapter trong đó:

⇒ Chapter 1: Overview về phần thi Speaking

⇒ Chapter 2: Những điều cần chú ý và chuẩn bị khi thi Speaking

⇒ Chapter 3: Câu hỏi và bài mẫu cho 3 part

⇒ Chapter 4: Tổng kết từ vựng và câu từ sử dụng trong Speaking.

Ngoài phần 1 overview cung cấp những điểm tổng quan thì những phần sau cực kỳ hữu ích.

Intensive IELTS Speaking

Như bạn có thể thấy, ở phần 2, tác giả cung cấp những điểm lưu ý khi thi như câu trả lời quá ngắn, cách dùng thì, câu từ sai, không tập trung đủ cho 4 tiêu chí chấm thi....Tiếp theo là một số việc cần làm khi chuẩn bị cho kỳ thi trong thời gian trước khi đi thi, trong bài thi, cuối bài thi...

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 1

Bên cạnh đó, các tips hay cho cả 3 phần thi được tác giả chia sẻ chi tiết, giúp các bạn áp dụng cho các câu hỏi theo 3 part ở phần sau của sách.

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 2

Chapter 3 là đặc sắc nhất với câu hỏi và bài mẫu theo từng Part phân theo chủ đề. Từ nguồn bài mẫu cùng các tips cung cấp kèm sẽ giúp các bạn có được định hướng luyện thi IELTS, phân tích cách trả lời Speaking thế nào cho hay và thú vị. 

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 3

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 4

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 5

Cuối cùng là Chapter 4, tổng hợp Usefull Vocabulary và Usefull expressions - từ vựng và cụm từ, công thức hữu ích để thí sinh áp dụng cho caau trả lời theo từng phần thi của bạn. Điều này giúp bạn liên kết câu trả lời và thay đổi cách nói, kéo dài câu trả lời hơn thay vì bí từ và đáp cụt lủn, mất điểm với examminer.

Thông tin trong sách Intensive IELTS Speaking 6

Ở cuối sách, bạn còn được cung cấp 6 bài test và 1 bài ví dụ về bài thi Speaking tham khảo, luyện tập nâng cao hơn.

Với toàn bộ những điểm hữu ích như trên, chắc chắn các bạn học sách có được sự chuẩn bị và phát triển ideas, cách nói hay, ăn điểm hơn trong Speaking.

Nếu có điều kiện, các bạn có thể mua sách cứng tại các hiệu sách lớn hoặc đặt hàng qua các trang mua sách trực tuyến trên mạng để được cung cấp bản cứng đẹp và Audio đi kèm nhé!

Khi đã có sách rồi, các bạn nên xem qua một lượt, đọc kỹ phần review trước để có cái nhìn tổng quan về phần thi rồi tìm hiểu phân tích các bài mẫu được cung cấp.

Hãy tự phân tích bài mẫu đồng thời thử nói lại, nhại lại phát âm nhé, bạn thực hiện luôn bài nói mẫu của mình.

Ghi chú từ vựng và cấu trúc câu hữu ích, dành riêng áp dụng cho bài nói khi luyện thi.

Trên đây là chi tiết review và link tải sách, các bạn download về học nhé. Bên cạnh đó, IELTS Fighter có thực hiện Lộ trình tự học IELTS Speaking từ 0-7.0 cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo thêm nha!