Trường THCS Cầu Giấy là một trong những trường cấp 2 chất lượng tốt hàng đầu thành phố Hà Nội. Tuy cơ sở giáo dục này còn mới tại địa bàn quận Cầu Giấy, lượng hồ sơ đăng ký vào trường chiếm tỷ lệ cao ngất ngưởng nên điểm chuẩn đầu vào cũng tỷ lệ thuận.

Ngoài việc xét tuyển bằng điểm số, trường còn có thêm nhiều điều kiện xét tuyển phụ. Vì vậy, học sinh cần có năng lực học tập thật tốt mới có thể giành được một suất nhập học.

Nếu bạn đang có ý định đăng ký hoặc cho con đăng ký tại ngôi trường này, việc chuẩn bị từ sớm sẽ giúp gia tăng tỷ lệ đỗ vào ngôi trường này.

Giới thiệu

Trường-THCS-Cầu-Giấy-giới-thiệu

Trường THCS Cầu Giấy được thành lập theo quyết định số: 1598 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy. Với hệ giá trị cốt lõi “NĂNG ĐỘNG - TRÍ TUỆ - TRÁCH NHIỆM - HỘI NHẬP” chính là mục tiêu nhà trường THCS Cầu Giấy theo đuổi.

Đối với giáo viên, thầy cô luôn thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo, lịch thiệp; các thế hệ học sinh của trường toát lên sự thông minh, năng động, bản lĩnh. Ngôi nhà “THCS Cầu Giấy” chính là nơi để “khơi nguồn tiềm năng”, là nơi chắp cánh cho hoài bão trở thành công dân toàn cầu của học sinh.

Thông tin liên hệ

- Tên trường: Trường THCS Cầu Giấy

- Website: https://thcscaugiay.edu.vn/

- Địa chỉ: Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

- Điện thoại: 024643285768

Cơ sở vật chất

Trường THCS Cầu Giấy là công trình gắn liền với biển 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Trường đã được UBND Quận Cầu Giấy đầu tư nguồn kinh phí lớn cho việc xây dựng cơ sở vật chất ban đầu ngay từ khi mới thành lập.

Gần đây, vào tháng 8 năm 2021, trường tiếp tục được đầu tư thêm trang thiết bị để xây dựng thành một ngôi trường có cơ sở vật chất được kiện toàn- đồng bộ- hiện đại- quy chuẩn trên tổng diện tích 8600 m2, đáp ứng yêu cầu của trường chất lượng cao và quốc tế.

Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng và 1 phòng truyền thống, được trang bị bể bơi trong nhà, khu nhà ăn,.. với các trang thiết bị đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Mô hình đào tạo

Trường-THCS-Cầu-Giấy-mô-hình-đào-tạo

Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình đào tạo chính quy theo 2 hệ đào tạo: hệ Cambridge song bằng và hệ chất lượng cao thí điểm.

Trong đó, chương trình Cambridge ở bậc THCS kéo dài 3 năm từ stage 7-9, gồm các môn học chính: Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Viễn cảnh toàn cầu. Học sinh sẽ được học 4 môn học này bằng Tiếng Anh. Sau khi kết thúc chương trình Lower Secondary, các bạn học sinh sẽ có bài kiểm tra đầu ra Secondary Checkpoint.

Đối với hệ chất lượng cao, nhà trường hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh. Không chỉ được đào tạo kiến thức trong sách vở, nhà trường không ngừng cập nhật thông tin mới mà còn nâng cao kỹ năng sống qua các hoạt động ngoại khóa, hướng về mục tiêu xây dựng hình ảnh công dân toàn cầu cho các em.

Với định hướng giáo dục xây dựng trường học theo mô hình chuẩn chất lượng cao, nhà trường sở hữu đội ngũ gần 80 giáo viên chia thành 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. 

Nhà trường tự hào có đội ngũ giáo viên giỏi, trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết, 100% giáo viên trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có hơn 30% trình độ Thạc sĩ.

Đặc biệt, nhà trường còn mời đội ngũ chuyên gia từ các trường cấp 3 chuyên top đầu Hà Nội về giảng dạy và đội ngũ giáo viên nước ngoài giúp các em học sinh tiếp cận với ngoại ngữ dễ dàng hơn. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Phương thức tuyển sinh

Kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh

- Điểm kiểm tra( ĐKT) là tổng các bài kiểm tra, đánh giá năng lực 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được tính theo thang điểm 10.

- Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận.

- Nội dung kiểm tra: thuộc chương trình giáo dục Tiểu học.

Điểm ưu tiên: điểm tối đa 1.5 điểm

STT

Đối tượng ưu tiên

Điểm ưu tiên

1

Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị giảm khả năng lao động 81% trở lên”; con của người bị nhiễm chất độc hóa học

1,5đ

2

Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị giảm khả năng lao động dưới 81%”

1.0đ

3

Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn( được quy định tại Quyết định 582/ QG-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ)

0.5đ

*Lưu ý: Nếu học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Phương thức xét tuyển

Bên cạnh phương thức thi tuyển, trường THCS Cầu Giấy kết hợp phương thức xét tuyển cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Điểm xét tuyển( ĐXT) tối đa là 10 điểm (2 điểm/ năm học), được tính dựa vào điểm kiểm tra cuối kỳ mỗi năm các môn Toán, Tiếng Việt( từ lớp 1 đến lớp 5) và môn Tiếng Anh( lớp 3,4,5).

Cách thức xét tuyển:

- Điểm kiểm tra cuối kỳ mỗi năm các môn Toán, Tiếng Việt( từ lớp 1 đến lớp 5) và môn Tiếng Anh( lớp 3,4,5) nếu đạt 10 điểm/ môn sẽ quy đổi thành 2 điểm/ năm học.

- Điểm kiểm tra cuối kỳ mỗi năm các môn Toán, Tiếng Việt( từ lớp 1 đến lớp 5) và môn Tiếng Anh( lớp 3,4,5) nếu đạt 9 điểm/ môn thì điểm quy đổi trừ 0,5 điểm/ môn/ năm học.

- Điểm kiểm tra cuối kỳ mỗi năm các môn Toán, Tiếng Việt( từ lớp 1 đến lớp 5) và môn Tiếng Anh( lớp 3,4,5) nếu đạt 8 điểm/ môn thì điểm quy đổi trừ 1 điểm/ môn/ năm học.

Điểm chuẩn vào trường

Nhà trường lấy điểm chuẩn vào trường từ học sinh có điểm tuyển sinh cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Năm học 2022-2023, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 440 học sinh cho 11 lớp.

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có điểm tuyển sinh bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh có thứ tự ưu tiên sau: có điểm xét tuyển cao hơn, có tổng điểm kiểm tả định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cao hơn.

Điểm chuẩn vào trường giữ ở mức ổn định, không quá chênh lệch qua các năm. Điểm chuẩn cho năm học 2022-2023 là 55,5, giảm 1 điểm so với năm học trước.

Học phí

Trong 2 hệ đào tạo của trường THCS Cầu Giấy, có sự chênh lệch rõ rệt về phần học phí.

Đối với hệ Cambridge song bằng, học phí nằm trong khoảng 5.600.000 đồng/ 1 học sinh/ 1 tháng.

Còn đối với hệ chất lượng cao thí điểm, mỗi năm sẽ tăng thêm khoảng 11% học phí.

Đến năm học này, học phí vẫn được giữ nguyên như năm trước:

- Năm học 2018-2019: 1.800.000/ 1 học sinh/ 1 tháng.

- Năm học 2019-2020: 2.000.000/ 1 học sinh/ 1 tháng.

- Năm học 2020-2021: 2.200.000/ 1 học sinh/ 1 tháng.

- Năm học 2021-2022: 2.800.000/ 1 học sinh/ 1 tháng.

- Năm học 2022-2023: 2.800.000/ 1 học sinh/ 1 tháng.

Thành tích nổi bật

Trường-THCS-Cầu-Giấy-thành-tích

Trải qua chặng đường hơn 10 năm xây dựng và cống hiến, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

- Trong 10 năm thành lập đầu tiên đạt được nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố,...

- Trong năm học 2020-2021: trở thành thành viên Cambridge với mã số quốc tế VN078, được công nhận trở thành trung tâm khảo thí IELTS của Hội đồng Anh.

Không chỉ thành tích về mặt thi đua, trường đã khẳng định được niềm tin với phụ huynh và xã hội về kết quả của học sinh: 8 năm liên tiếp nằm trong top các trường đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 với 82,5% học sinh của trường đỗ vào các trường THPT Chuyên.

Đến năm học 2019-2020, trường có nhiều học sinh đỗ á khoa, thủ khoa các trường chuyên. Trường cũng ghi nhận một học sinh xuất sắc đỗ đến 5 trường chuyên.

Bài viết trên đã tổng quát được các thông tin tiêu biểu của ngôi trường THCS công lập chất lượng cao tốt nhất thành phố Hà Nội. 

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp độc giả đưa ra lựa chọn nơi học phù hợp cho việc học của con em mình.

Xem thêm về Trường THCS Nguyễn Trường Tộ để thêm lựa chọn trường hợp nhé.