Sở hữu tấm bằng 7.0 IELTS đã trở thành một tấm vé tốt giúp các bạn học sinh tiến tới cánh cổng đại học dễ dàng hơn. Cùng xem kinh nghiệm để học và thi IELTS 7.0 của 10 bạn trẻ dưới đây để sở hữu tấm vé ấn tượng đó nhé.

Từ số 0 đến 7.0 IELTS, Thanh học thế nào?

Vinh danh học viên

Họ tên: Phương Thanh

THPT Cổ Loa

Overall: 7.5 IELTS

Lis-8.5, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B576, B262, A671, F711, PreF333, Pre610B

Hi mọi người, mình là phương thanh. Mình thi IELTS paper-based ngày 30/12 tại IDP Triệu Việt Vương và mới nhận được điểm hôm nay (ngày 12/1). Đây là lần thi thứ 2 của mình vì lần thi thứ nhất mình đạt 6.5 thôi nên lần 2 mình quyết phục thù :)).

Mình là học viên tại cơ sở IELTS Fighter Long Biên và mình bắt đầu học từ lớp đầu tiên PRE cho đến hết lớp B của miss Phuong Hoa. Thật ra thì mình đã dí mông mòn mỏi ở trung tâm suốt từ đầu năm lớp 10 cho đến tận bay giờ là giữa năm lớp 12.

Nói chung là, trong khoảng thời gian mình ngồi học thì mình đã được tiếp xúc với rất nhiều giáo viên và các giáo viên đều rất tận tình với học sinh nhưng đối với mình thì người đã để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất hay thậm chí là khiến mình bị ám ảnh về lượng bài tập của cô, số lượng của nó đi đôi với độ khó, khi mình ngồi làm bài tập cô giao thì mình đã thấy được công sức của mình rơi trên những bàn phím hay những trang giấy, đó là những giọt nước mắt, giọt nước mắt của sự mệt mỏi của sự khốn khổ và bao quanh là không khí vô trùng vốn có; mình giống như là chị dậu đang phải gồng gánh trên lưng mình bao gánh nặng để có thể trả hết nợ và nợ ở đây chính là những cái dealines dồn dập của ách đô hộ độc ác - miss Hoa Đỗ Phương.

phương thanh 7.0 ielts học sinh lớp 12 phương thanh 7.0 ielts học sinh lớp 12

Tạm nói như vậy, bản thân mình đã xác định là sẽ tập trung vào L và R - hai kỹ năng mà mình cảm thấy có thể tăng band nhanh:)) Và sau đây sẽ là một chút chia sẻ một chút về quá trình ôn thi của mình:

Listening:

Thật ra thì mình không học gì nhiều sau đợt thi trc của mình tại trước đó thì mình cũng đã làm được kha khá đề khi đang học lớp B của cô Hoa. Sau lần thi trc thì mình rút ra kinh nghiệm là tâm lý trong phòng thi nó quan trọng hơn tất cả í nên là còn trong một tháng trước thi thì mình không làm gì nhiều lắm, chủ yếu là luyện tinh thần thép, bonus ngồi thiền trước khi thi:))

Reading:

Trong lúc học thì điểm của mình cũng được gọi là cao nhưng khi làm bài thi do tâm lí nên điểm mình cũng thấp và khi nhận điểm thì mình khá là shock và từ đó mình trở nên khá sợ phần này. Nhưng đến lần sau mình thi thì tâm trạng mình tốt hơn hẳn, cx k áp lực quá, kiểu mặc kệ sự đời. Lúc nhận điểm mình rất sốc vì mình nghĩ là chắc cx chỉ đc 7.0, thật sự mình k ôn quá nhiều tất cả những gì mình làm là trở nên tự tin hơn, dù đề có khoai thì mình cx chơi tất:))

Writing:

Vì mình muốn tập trung vào R với L hơn nên 2 skills này mình chỉ học mẫu câu mà cô Hoa cho thôi. Không biết sao nma số mình may nên thi cả hai lần k dính đề wri khoai nên là mình muốn truyền sự may mắn này cho bạn nào sắp thi:)))

Speaking:

Mình luôn gặp được giám khảo nice nma điểm mình thì vẫn vậy:((( khá buồn tại mình hay bị run khi mặt đối mặt như vậy:((( Còn ôn thi mình chỉ ôn theo đề dự đoán thoi, cx k có bất kì tài liệu đặc biệt nào khác.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của mình. Tất cả những gì mình chia sẻ sẽ có phần hơi chủ quan, mọi người thấy hợp có thể áp dụng, nếu không đừng ném đá mình nhé. Bài viết này không có ý dạy đời hay khoe điểm (vì mình cảm thấy so với nhiều bạn trong group thì điểm này của tớ không phải là cao siêu gì). Mình chỉ muốn truyền năng lượng tích cực tới mọi người thôi. Với tư cách 1 đứa đã thất bại nhiều lần và k may mắn trong những kì thi cử, mình hy vọng mọi người có thể thấy rằng thất bại không có nghĩa là mọi thứ đã kết thúc.

Hãy tự tin nhé mọi người Chúc mọi người vượt target như mình nhé.

Hương Giang và 7.0 IELTS xét tuyển ĐH Sư phạm

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Thanh Hương Giang

THPT Nguyễn Gia Thiều

Đại học Sư phạm Hà Nội

Overall: 7.0 IELTS

Lis-7.0, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp:  B451, A879, A790, F1008, PreF587

Xin chào mọi người, em là Hương Giang, là học viên của IELTS Fighter cơ sở Long Biên. Em đã gắn bó với trung tâm hơn 1 năm từ lớp PreF rồi học mấy lần lớp B trước khi thi. Em cũng đã được học qua rất nhiều thầy cô và thu được rất nhiều kiến thức. Em cũng không quá tự tin với khả năng mình, chỉ mong đạt 6.5 overall, nhưng kết quả vượt cả mong đợi và em đạt 7.0 overall.

Thời gian gắn bó với IELTS Fighter là khoảng thời gian học tập đáng nhớ, giúp em từ một người kém tiếng Anh để đạt 7.0, tự tin hơn trong xét tuyển đại học. Mỗi lớp học em được thầy cô hướng dẫn kiến thức chi tiết, kiểu học tập trung, không bị lan man nhờ đó mà em cảm thấy học chắc chắn. Ngoài lớp chính, em tham gia các lớp học bổ trợ hàng tuần, có thêm môi trường luyện tập cùng các bạn.

Hương giang 7.0 ielts Hương giang 7.0 ielts

Sau khi học hết khóa B ở trung tâm, do chưa đi thi nên em ở nhà luyện thêm hai tháng. Để nói về quá trình tự ôn luyện thì em đã dành ra 2 tháng tự học như sau:

Listening

Mỗi ngày em luyện nghe 1 bài từ cam 7 đến cam 16 và những ngày gần thi thì em có tăng speed lên 1.25. Em sẽ nghe lại lần 2 để nghe kĩ hơn những chỗ bị miss trước khi check đáp án và nghe lần 3 với transcription.

Reading:

Em cũng làm như với Listening, luyện tập như hồi học ở trung tâm và áp dụng chiến thuật làm từng dạng bài mà thầy cô ở Trung tâm hướng dẫn, mỗi ngày làm một bài rồi check với giải thích có sẵn trên mạng, đánh dấu những cách paraphrase, synonym. Đây cũng là nguồn để em lấy vocab cho task 2.

Writing và Speaking:

Do điểm 2 phần này của em không cao và bản thân em thấy chủ yếu là luyện tập nhiều ạ. Hồi đi học trung tâm, em được thầy cô hướng dẫn cách viết còn khi tự học em nghe theo lời khuyên của anh/chị đi trước là học forecast speaking và luyện viết hàng ngày cho quen tay và áp dụng những cấu trúc thầy cô cho thôi ạ. Phần này em cần cải thiện nhiều nên cũng chưa chia sẻ được nhiều ạ.

Đến đây em xin dừng phần chia sẻ của mình, cảm ơn mọi người đã đọc. Chúc mọi người cũng học hành tiến tới, sớm đạt target ạ.

Tường Vân và quả ngọt 7.0 IELTS sau 6 tháng

Vinh danh học viên

Họ tên: Tạ Tường Vân

THPT Lý Thường Kiệt

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-6.5, Wri-7.0, Speak-6.5

Lớp: A834, B370, B539

Chào mọi người ^^ mình là Tường Vân, học viên tại IELTS fighter cơ sở Long Biên. Mình đã thi IELTS trên giấy vào 18/12/2021. Mình học tại trung tâm trong 6 tháng (3 khóa). Trong khoảng thời gian mình học ở trung tâm, mình đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích và sự chỉ dẫn nhiệt tình từ các thầy cô. Mỗi buổi học đều có bài giảng, hình ảnh và video rõ ràng, dễ hiểu, các thầy cô cũng thường xuyên tổ chức trò chơi để giờ học không nhàm chán. Sau mỗi giờ học, thầy cô sẽ giao bài tập về nhà để học viên nắm chăc kiến thức.

tường vân 7.0 ielts tường vân 7.0 ielts

Vừa rồi là lần đầu tiên mình thi IELTS nên vẫn còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mình còn khá chủ quan, hơn nữa thời điểm đó mình phải ôn thi cuối kì ở trên trường+thi hsg cấp thành phố (thật ra là do mình lười :))) nên vẫn chưa chú tâm hoàn toàn vào việc ôn thi IELTS. 7.0 là số điểm mình đạt được, mình khá hài lòng với kết quả bài thi. Nhưng nếu mình thật sự cố gắng, có lẽ kết quả đã cao hơn :))) Noone asks nhưng đây là chia sẻ của mình về 4 kĩ năng trong bài thi, hy vọng hữu ích cho mọi người ạ:

1, Listening & Reading: mình khá tự tin về 2 kĩ năng này nên còn chủ quan, phần reading hôm mình thi khá khó nên điểm không cao như mong đợi, còn listening khá dễ.

2, Writing: vì mình lười nên ít khi viết đc một bài hoàn chỉnh :)) mình hay ôn theo dàn ý. Mỗi bài mình sẽ dựng sơ đồ ý (mỗi luận điểm là một nhánh và đc triển khai thành 1 đoạn), sau đó liệt kê những từ vựng có thể sử dụng trong topic của bài.

Mình có đọc những bài viết band cao và mượn 1 số từ vựng, cấu trúc câu phức tạp của họ. Rồi tự tạo 1 form bài viết có thể áp dụng với nhiều bài và nhiều chủ đề khác nhau. Thế nên dù không ôn nhiều nhưng mình vẫn dc 7.0 writing. Work smarter not harder Ai lười hoặc không còn nhiều thời gian có thể sử dụng cách này nha (nhưng mà vẫn nên viết nhiều cho quen tay :)))

3, Speaking: Ở trên lớp thầy cô chia lớp theo cặp để học sinh luyện nói với nhau, ai cũng có cơ hội nói và tương tác với thầy cô và các bạn cùng lớp. Trong quá trình nói, các thầy cô sẽ giám sát học sinh, đưa ra nhận xét và bổ sung thêm những từ vựng và cấu trúc nâng cao, nhờ cách học này mình cũng cảm thấy tự tin hơn khi nói tiếng anh. Về nhà mình tập nói, thu âm rồi tự nghe lại, nhờ thầy cô chữa lỗi nên cải thiện được kha khá.

Cuối cùng, em cảm ơn cô Hồng Ngọc, thầy Việt Hiếu và thầy Nguyễn James đã đồng hành cùng em trong con đường chinh phục IELTS ạ! Chúc mọi người cũng sớm đạt mục tiêu nha.

Hành trình ghi dấu 7.0 sau 3 khóa

Vinh danh học viên

Họ tên: Trần Tuấn Anh

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-7.0, Wri-6.0, Speak-6.5

Lớp: A1043 B539 LD234

Chào mọi người, mình là Tuấn Anh - học viên theo học 3 khoá ở IELTS Fighter với overall 7.0 vào kì thi ngày 20/1/2022. Đây là lần đầu tiên mình đăng kí thi IELTS và thật sự kết quả ngoài tầm mong đợi của mình. Mình thực sự thấy biết ơn các thầy cô đã giúp đỡ, chỉ bảo mình tận tâm để mình có thể đạt được số điểm mong muốn.

tuấn anh 7.0 ielts tuấn anh 7.0 ielts

Đây là quá trình mình ôn thi cho IELTS:

Mình ôn tập trong thời gian là gần 6 tháng. Trong đó 5 tháng là mình dành thời gian học ở IELTS Fighter để có kiến thức nền cũng như phương pháp cho từng kĩ năng. 1 tháng trước khi thi mình dành thời gian tự học ở nhà.

Ở trung tâm thì các thầy cô hướng dẫn rất tận tâm và nhiệt tình, hướng cho mình 1 cách phân tích, hiểu đề bài chính xác để mình có thể đưa ra câu trả lời hợp lí. Tuy tự học cũng quan trọng nhưng nếu không có sự dẫn dắt của thầy cô thì chắc mình cũng không thể đạt được band điểm này.

Cách mình tự luyện ở nhà:

Listening:

Lỗi mà mình thường gặp trước khi thi nhất là hay bị miss câu trả lời hoặc viết ngữ pháp câu. Cho nên mình đã dành thời gian giải đề trên https://ieltsonlinetests.com
sau khi giải xong thì máy sẽ chấm luôn và báo cho mình kết quả cũng như đáp án.

Đối với những từ sai ngữ pháp, mình thường chép lại vào vở sau đó học thuộc
Còn để hạn chế việc bị miss từ, thường thì khi nghe mình sẽ ghi phiên âm của từ đó nếu mình tạm thời chưa nghĩ ra. Ngoài ra thì mình chỉ ghi khoảng ½ từ của đáp án chứ không ghi hết ra tại có khi mình mải đánh vần hay viết thì đã miss câu sau r

Reading:

Đối với mình thì luyện phương pháp skimming sẽ khá là hiệu quả đối với Reading. Bởi vì 3 phần Reading rất dài và dễ nản nên khi skimming thì phần nào mình cũng nắm được nội dung và làm kha khá. Giống như Listening, mình cũng hay giải đề trên https://ieltsonlinetests.com
và mình thấy giao diện của web cũng khá dễ sử dụng và có chức năng highlight keyword, ngoài ra sau khi làm xong thì cũng có thể xem đáp án. Và mình thấy việc lấy dẫn chứng từ những bài reading làm tư liệu chuẩn bị cho writing cũng rất hữu ích.

Writing:

Đây là kĩ năng mà mình cảm thấy bị hạn chế nhất vì thường xuyên thiếu idea cũng như không đủ thời gian làm bài đặc biệt ở các dạng đề lạ. Mình đã tra cứu nhiều dạng đề cũng như đề bài khác nhau, xem các bài mẫu band điểm cao và phân tích.

Speaking:

Đợt thi Speaking phải nói là mình không làm được tốt lắm vì bị lo lắng nên nói lắp đặc biệt là ở Task 2, mình đang nói bình thường nhưng tự nhiên bị choke thế là dừng lại hẳn 1 lúc rồi mới cố nói nhanh nốt để vừa đủ thời gian vừa trả lời hết câu hỏi. Mình chỉ có lời khuyên là hãy cố gắng giữ tâm lí hết mức có thể thôi tại vì dù ôn nhiều nhưng rối rắm thì nói không đâu vào đâu cả.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây, chúc các bạn cũng sớm đạt aim mong muốn nhé. 

Những lỗi mình rút ra sau khi thi 7.0

Vinh danh học viên

Họ tên: Lỗ Tuấn Hùng

THPT Chu Văn An

Overall: 7.0 IELTS

Lis-7.0, Read-7.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: B684, B450

Xin chào mọi người, mình là Tuấn Hùng, một học viên của IELTS Fighter Long Biên với overall 7.0 vào kì thi ngày 09/02/2022. Đây là lần đầu tiên mình thi IELTS và cũng là lần đầu tiên mình thi trên máy. Trải nghiệm thi trên máy thì thuận tiện hơn ở nhiều thao tác nhất là với người viết chữ xấu như mình :)). Trước khi thi thì mình hay tập luyện với các đề thi online, điều đó giúp mình bớt hồi hộp hơn khi đi thi.

tuấn hùng 7.0 ielts tuấn hùng 7.0 ielts

Về cách học thì chủ yếu mình tập trung luyện tập, trong đó mình rút ra được một số điểm mà mình nghĩ có thể bạn cũng đang mắc phải, mình xin chia sẻ ở đây:

Reading + Listening:

- Lỗi lớn nhất mà mình gặp phải là lỗi chính tả và mình đã dành thời gian giải đề nhiều để luyện tập.

- Một nhược điểm nữa mà mình gặp phải chính là sự mất tập trung trong khi nghe dẫn đến trường hợp miss đáp án. Dù vẫn gặp phải tình huống này trong khi đi thi nhưng tần suất mình bị miss cũng đã giảm đáng kể sau quá trình luyện tập với các playlist luyện nghe tiếng anh thụ động trên YouTube

- Giống như Listening, mình nghĩ luyện đề nhiều sẽ giúp nâng cao được kỹ năng này.

Writing và Speaking:

- Như mọi người thấy thì phần này mình làm không được tốt lắm. Hôm thi thì mình bị bí idea khá nhiều và có sự lặp từ. Tuy nhiên để giữ vững mức điểm 6.5 thì mình luôn nhẩm trong đầu là phải làm đúng theo câu trúc đề và trả lời toàn bộ các câu hỏi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình phần nào đó sẽ hỗ trợ được các bạn sắp thi. Chúc các bạn thi tốt nha.

Bên cạnh đó, để có kết quả ngày hôm nay thì những kiến thức nhờ thầy Viet Hieu Pham và cô Dương Thanh Hằng giảng dạy đã giúp em rất nhiều. Mỗi giờ học với em là mở ra một chân trời mới luôn. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô và cả các chị tư vấn viên của IELTS Fighter đã hỗ trợ em trong suốt thời gian qua ạ. 

Hành trình đạt 7.5 sau 3 khóa học

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Thu Thủy

THPT chuyên ĐH Sư Phạm

Overall: 7.5 IELTS

Lis-8.0, Read-8.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Lớp: A1208, B673, LD253

Xin chào mọi người, mình là học viên ở IELTS FIGHTER và sau 3 khóa A, B và luyện đề mình đã đi thi vào ngày 27/1 và may mắn nhận được số điểm là 7.5 Overall. Dù không có quá cao nhưng có một vài thứ mình muốn chia sẻ cho mọi người, nhất là các bạn sắp thi nhé.

thu thủy 7.5 ielts thu thủy 7.5 ielts

Đầu tiên thì về việc chọn IELTS Fighter làm nơi dừng chân, mình đã đi khắp các trung tâm gần nhà và chọn nơi đây vì ngoài việc đảm bảo điểm thì còn gần nhà mình và có giá cả rất phải chăng. Về giáo viên thì mình thấy may mắn khi được học cùng hai cô giáo Phạm Dzung và Dương Thanh Hằng, nhờ hai cô mà mình có định hướng tốt trong việc học IELTS và các chị tư vấn ở trung tâm cũng rất nhiệt tình và lúc nào mình hỏi thì các chị cũng trả lời luôn.

Về nền tảng của mình, mình là học sinh chuyên khối Tự nhiên và mình đã ngưng việc học thêm Tiếng Anh từ đầu cấp 2 cho đến tận lúc học IELTS mình mới đi học lại (thi vào cấp 3 mình không ôn, chỉ học theo trên lớp và được 9,75 môn Tiếng Anh). Tuy nhiên do điều kiện công việc và sở thích yêu cầu (mình thích Kpop) nên mình tiếp xúc với môi trường tiếng Anh hằng ngày nhưng chủ yếu sử dụng các kĩ năng thụ động, còn các kĩ năng chủ động như Nói hoặc Viết thì ít dùng, lại còn dính dịch COVID-19 trong khoảng mấy năm nên vấn đề gặp người bản xứ nói chuyện còn khó khăn hơn :((((

Về hai kĩ năng thụ động Listening và Reading, mình thấy có 2 điều quan trọng: Môi trường tốt và Chiến lược tốt. Để được điểm tốt ở cả hai môn thì cần có vốn từ vựng dồi dào và khả năng tư duy tốt để phát hiện các điểm lắt léo của đề, đôi khi cần nền tảng ngữ pháp tốt để cắt nghĩa và hiểu được ý đồ của bài một cách rõ ràng nhất.

Với việc trau dồi từ vựng, mình sử dụng môi trường sẵn có của bản thân bằng cách lướt Twitter và xem fan Kpop quốc tế bàn luận, nói chuyện mỗi ngày; ngoài ra xem các video của idol với phụ đề hoàn toàn Tiếng Anh, nghe idol nói Tiếng Anh (idol mình là người Úc) để làm quen dần và sau đó là làm đề: mình trung thành với bộ Cam và thường nghe 1 lần, sau đó đọc scripts và chỉ ra lỗi sai rồi nghe lại, còn mình không chép chính tả.

Với chiến lược làm bài, mình được cô Hằng hướng dẫn và áp dụng rất hiệu quả với phương pháp làm bài cuốn chiếu, đọc tới đâu làm tới đó và không gạch keyword mà chỉ cắt nghĩa và tóm tắt câu hỏi lẫn câu trả lời trước khi làm. Khi vào đề thi thật thì paraphrase câu hỏi rất nhiều nên nếu não bộ bị ám thị theo keyword đã gạch thì khả năng miss câu là rất cao.

Trước khi đi thi mình luyện thì điểm của 2 phần này giao động từ 8.0-9.0, đi thi mình hơi tiếc vì tâm lí và sự ẩu đoảng, nản vì làm bài nhiều tiếng liên tục, thành ra Listening miss bài cuối và Reading mình check bài không kĩ. Tuy nhiên nhờ phương pháp của giáo viên thì vào phòng thi mình rút ngắn thời gian làm full bài Reading còn có 40 phút, 20 phút còn lại mình ngồi chơi =)))

Về hai kĩ năng chủ động Speaking và Writing, vì mình không mạnh hai phần này nên mình sẽ nói ngắn gọn thôi. Tính mình thì khá lười nên mình không thể chọn học tràn lan mà mình sẽ tóm theo chủ đề để học từ vựng rồi dùng, cùng với đó là chuẩn bị sẵn một list từ vựng liên chủ đề, dùng ở đâu cũng được.

Với mình thì khi học Writing ngoài từ vựng ra có một phần rất quan trọng đó là logic, khi bài dễ đọc, luận điểm phân tích chặt chẽ thì mới có thể có điểm cao được; cùng với đó cũng phải chú ý nhiều về phần ngữ pháp, nên mình có học qua cuốn Cam Grammar for IELTS 1 tháng trước khi thi. Về Speaking, mình học các idiom qua các video mình xem được trên Youtube và Facebook Watch, bắt chước cách nói chuyện của họ và dựng tình huống giả tưởng cho bản thân.

Cô Dung giúp mình rất nhiều hai phần này và cô hướng dẫn mình cách học qua bài mẫu, cũng như các chú ý về logic làm bài và những phần ngữ pháp mà mình cần biết tới thay vì chăm chăm vào học Vocab, vì cuối cùng vocab cũng chỉ là 1 trong 4 tiêu chí chấm bài thôi.

Về kinh nghiệm đi thi, mình thấy quan trọng nhất là phải chuẩn bị tâm lí và phải thử mô phỏng bài thi trước ở nhà, nhất là với các bạn thi máy. Sự lạch cạch khi phải đánh máy với bàn phím máy tính cây ở IDP đã khiến mình bay mất vài phút cuối cùng viết tử tế đoạn 2 và check chính tả và lỗi ngữ pháp, mình cũng nghĩ đây là lí do khiến Writing của mình bay từ 7.0 dự kiến xuống 6.5=))))) Các bạn nào đó giờ quen đánh máy bằng lap có thể thử dùng máy tính cây hoặc ra quán net luyện tay vài hôm cho quen, đi thi cho đỡ bỡ ngỡ.

Còn lúc thi Speaking mình đúng là run lẩy bẩy trước mặt giám khảo luôn nên không tập trung được, may thầy hiền, có ngắt mà thấy mình vẫn nói thì vẫn để cho mình nói tiếp, nên may mắn mình đã không bị gục trong phòng thi=))))

Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết siêu dài này. Chúc các bạn thành công trên hành trình chinh phục IELTS sắp tới nhaaa.

Huy học từ 4.0 lên 7.0 như thế nào?

Vinh danh học viên

Họ tên: Phí Trường Huy

THPT Trần Nhân Tông

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.0, Read-7.5, Wri-6.0, Speak-6.0

Lớp: F1208, A1046, B216, B636

Heyyyyyy!

Xin chào mọi người, mình xin phép review quá trình học IELTS của mình ở IELTS FIGHTER 22 NGUYỄN HOÀNG. Tính đến nay thì mình cũng đã đồng hành với trung tâm được 1 năm, lúc mới đầu vào điểm mình test khá thấp vì chưa biết cách làm bài cũng như kiến thức còn yếu kém nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô đặc biệt là cô Nhi, thầy Nam và cô Thanh; và với sự sự cố gắng của bản thân, mình đã đạt được mục tiêu đề ra.

trường huy 7.0 ielts

1. Cách học từng kỹ năng

Reading:

Giai đoạn đầu khá là khủng hoảng vì mình làm chỉ lẹt đẹt ngưỡng 25-26 chủ yếu mình chết ở mảng quản lý thời gian cũng như là từ vựng. Nên mình sắp xếp học và nâng cao từ vựng hàng ngày. Về giai đoạn sau thì mình xác định thi computer-based nên zô web ieltsonlinetest để có thể quen với các thao tác máy tính, sau một vài bài thì tốc độ làm bài của mình đã được cải thiện.

Reading hầu như không có mấy tips, chủ yếu là học từ vựng và chuẩn bị cho mình một tâm lý là đề sinh ra để lừa mình. Giai đoạn cuối thì mình làm bài đã cải thiện hơn, vì một phần đã giác ngộ cách làm bài, ngày thi đến thì mình khá bất ngờ đề khá vừa sức, thừa hẳn 15 phút check bài =))) tưởng là sẽ điểm cao, ai ngờ...huhu đời không như mơ, chắc là do mình sửa nhiều cuối giờ nên vậy. Còn một thứ rất quan trọng là lỗi typo các bạn nhớ, hôm đó suýt mất 1 câu vì ghi newpaper thay vì newspaper.

Listening:

Mình là mọt phim nên hay xem phim để cải thiện khả năng nghe cũng như là xem rất là nhiều vlogs, podcasts về chủ đề yêu thích của mình. Mình vẫn làm cam như bình thường, chú ý lỗi typo khi làm bài là oke...làm bài xong mình thường check lại tapescript, rất là hiệu quả nha. Phải va đập, bị lừa thật nhiều thì mới làm ngon nha các cậu.

Hôm đi thi thì mình không hy vọng Lis mấy vì có mấy câu chưa chắc chắn :)) ai ngờ điểm còn ổn hơn Read. Hãy giữ tập trung cao độ vào bài nghe là okii nè, đi vệ sinh trước khi vào phòng thi nha =)))

Writing:

Mình khá là kém phần này, mình chỉ đọc bài mẫu của Simon để lấy vocab thui. Vào phòng thi thời gian rush lắm, nên mấy cậu chưa thi luyện tập quản lý thời gian đi nhaa, hôm đó còn chưa kịp check spelling.

Speaking:

Phần này mình làm tệ nhất, cái skill được coi là thế mạnh của mình mà điểm tụt trời má luôn. Mình chủ yếu luyện phát âm và intonation (cách lên xuống trong câu) ở giai đoạn đầu rồi về sau mình luyện forecast với bạn bè (có đồng đội luyện cùng quan trọng lắm nha). Còn vài ngày cuối thì mình nói full tiếng anh cho bon miệng nhưng cuối cùng đi thi do bị hồi hộp nên vô phòng quên sạch từ vựng =))).

Vì vậy sau khi thi mình mới rút kinh nghiệm, Speaking là cuộc chơi tâm lý, cho dù bạn nói hay đến đâu mà không bình tĩnh được thì cũng tạch :(((

2. Cảm nhận lớp học tại IELTS Fighter

Các bạn nào còn lăn tăn thì vô học IELTS FIGHTER ngay thôi, các thầy cô chuyên môn đỉnh, nhiệt tình. Các anh chị nhân viện cực thân thiện và tâm lý luôn nèee. Mình học 1 năm, 4 lớp, kéo dài từ lớp F đầu vào 4.0 cho đến hai lớp B và luyện đề. Khoảng thời gian học cùng trung tâm cày cuốc với các thầy cô vừa giỏi vừa tận tâm giúp mình giữ vững động lực học. Đặc biệt, bên cạnh các lớp học chính, lớp bổ trợ theo lộ trình mà trung tâm tổ chức hàng tuần giúp mình có thêm thời gian luyện tập cùng thầy cô và các bạn.

Mặc dù có sự tận tâm từ thầy cô nhưng mình khuyên, bên cạnh học ở trung tâm thì yếu tố tự học vẫn quyết định chính các bạn nhé. Vì người thầy giỏi nhưng trò cũng cần chăm mới có thể nắm vững được các kiến thức thầy cô chia sẻ, luyện tập là cho mình, hãy cố gắng mỗi ngày nha.

Chúc các bạn bình tĩnh tự tin chiến thắng và đạt target mình đề ra.

---

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng IELTS Fighter cùng đồng hành thời gian qua, chúc các bạn thành công hơn nữa cho mục tiêu sắp tới nhé.

Còn bạn, bạn cũng đã sẵn sàng để chinh phục IELTS cùng chúng mình chưa? Hãy liên hệ bằng cách đăng ký để chúng mình chia sẻ lộ trình cá nhân hóa phù hợp với bạn nha.