Tiếp tục với các bài chia sẻ kiến thức và tài liệu đến từ IELTS Fighter. Hôm nay, cô sẽ chia sẻ cho mọi người một tài liệu rất hay giúp bạn bổ trợ thêm cho mình kiến thức tốt nhất trong kỳ thi IELTS của mình.

Như các bạn đều biết, trong phần thi IELTS speaking một yếu tố đánh giá điểm band 7.0+ của bạn đó chính sử dụng phrasal verb, Idioms hoặc collocations hay đúng với ngữ cảnh.

Phrasal verb là gì?

Phrasal verb được cấu tạo từ một động từ kết hợp với trạng từ hoặc giới từ, có ý nghĩa và chức năng tương tự một động từ bình thường.

Sử dụng PS sẽ giúp bài nói logic, tránh lặp từ, linh hoạt hơn nhiều. 

Tuy nhiên việc sử dụng phrasal verb phức tạp và khó nhiều trong bài thi nói chưa hẳn là đã tốt bởi nó sẽ làm mất đi sự tự nhiên trong việc giao tiếp tiếng Anh. Do đó khi sử dụng cần chú ý cân đối để không bị gượng, mất đi sự tự nhiên.

Xem thêm: Phrasal verbs là gì, tài liệu học hiệu quả?

200 phrasal verbs thông dụng nên biết

Dưới đây, cô chia sẻ cho các bạn 200 phrasal verbs được sử dụng vô cùng thông dụng trong tiếng Anh của người bản xứ, bạn có thể vận dụng được trong bài thi IELTS speaking của mình để  cho bài thi được hay và nói chuyện tự nhiên hơn.

Đối với mỗi phrasal verb đều có giải thích nghĩa (tiếng Anh: các bạn cần chủ động dịch sẽ hiểu sâu nghĩa của từng cụm từ) và ví dụ thực tế giúp cho người học biết cách áp dụng cụm từ trong tình huống cụ thể.

Để sử dụng tài liệu hiệu quả, bạn cần ghi nhớ sau đó áp dụng thường xuyên cho bài nói của mình nhé!

Bạn có thể tra từ điển với Cambridge dictionary để biết được cách phát âm, sử dụng đa dạng của các từ này nếu thấy quá khó. Khi học xong và hiểu nghĩa của từ, bạn nên tự đặt câu và ứng dụng dần dần từ vựng vào bài nói của mình.

Các bạn download: pdf 200 cụm từ

Các bạn xem trước tài liệu nhé: Trên đây là 200 PHRASAL VERB người bản xứ hay dùng trong tiếng Anh giao tiếp, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong bài thi Speaking để phần thi bạn được thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên nhất. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Các bạn download thêm tài liệu phrasal Verbs hay khác: