Là sinh viên năng động, sở hữu một tấm bằng IELTS giúp các bạn có thêm tự tin, nhiều cơ hội việc làm hơn. Từng bước nỗ lực, 4 bạn trẻ đã thành công cán mốc 7.0-7.5 IELTS rồi. Cùng tham khảo cách học của các bạn ấy nhé.

Song Linh cán đích 7.5 sau 4 khóa

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Thị Hoài Linh

Overall: 7.5 IELTS

Sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội

Read-7.5, Lis-9.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: A1259, B22519, LĐ27990

Chào tất cả mọi người, mình là Linh, học viên lớp A với cô Minh Thư, 1 lớp B và luyện đề LĐ26386 của thầy Huy Hoàng tại IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Mình mới nhận kết quả thi IELTS lần đầu, và mình có một số chia sẻ về lớp luyện đề của thầy Huy Hoàng.

Ở lớp luyện đề, thầy tập trung vào luyện 2 kĩ năng Speaking và Writing. Về Writing, thầy dạy chúng mình phương pháp tư duy đơn giản và lập luận theo chiều sâu. Mỗi buổi, lớp mình được thảo luận các dạng bài khác nhau và nhiều chủ đề, nên học viên sẽ được va chạm với rất nhiều bài tập, và thầy cũng rất nhiệt tình chấm những bài mà mình gửi thêm, ngoài phần BTVN thầy giao trên lớp. Speaking thì thầy tập trung luyện vào phần part 2 và part 3 theo bộ đề dự đoán, và các buổi thì học viên đều lên test trực tiếp với thầy.

Ngoài ra, mình cũng xin chia sẻ thêm một chút về kinh nghiệm ôn thi của mình:

Với kĩ năng Reading, mình thấy rằng không cần học quá nhiều từ vựng, mà chủ yếu là làm bài theo chiến thuật và phân bổ thời gian hợp lý. Khi các bạn làm đề ở nhà, các bạn cần bấm giờ nghiêm túc, vì áp lực trong phòng thi rất lớn.

Với Listening, mình thấy bộ sách Cam từ 7 đến 17 vẫn là tài liệu phù hợp nhất, sát với đề thi thực nhất. Với các bạn không nhiều thời gian ôn thi thì nên tập trung vào nguồn tài liệu này.

Speaking thì mình dành nhiều thời gian tự ôn theo bộ đề dự đoán mà thầy Huy Hoàng đã cung cấp, còn Writing thì mình ngoài việc đọc các bài sample của các giám khảo, mình cũng dành khá nhiều thời gian để tự viết.

Một lần nữa, em xin cảm ơn cô Minh Thư dạy lớp A và thầy Huy Hoàng, các chị tư vấn viên đã nhiệt tình giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập và ôn luyện IELTS ạ.

hoài linh 7.5 IELTS bảng điểm hoài linh 7.5 IELTS

Cán đích 8.0 IELTS sau 1 khóa học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Vũ Hoàng

Overall: 8.0 IELTS

Sinh viên ĐH Ngoại ngữ Hà Nội

Read-7.5, Lis-9.0, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: B25396

Chào các bạn, mình là Hoàng, học viên của thầy giáo cùng tên, và cũng là đồng hương của mình - thầy Huy Hoàng, giáo viên độc quyền tại IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn.

vũ hoàng 8.0 ielts bảng điểm vũ hoàng 8.0 ielts

Lớp B25396 của thầy Huy Hoàng là lớp IELTS đầu tiên và cũng là duy nhất mình đã từng tham gia. Hôm nay, mình mới nhận kết quả IELTS và mình đã đạt được target 8.0, nên mình xin gửi lời cảm ơn tới thầy Huy Hoàng và IELTS Fighter 44 Trần Quốc Hoàn. Lớp B25396 của mình là lớp đầu tiên mà thầy Hoàng chính thức sử dụng bộ đề cương "IELTS 8.0 - Từ lý luận đến thực tiễn", và mình cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thi cử từ khóa học của thầy.

Với kĩ năng Reading, thầy tập trung vào dạy lớp chiến thuật làm bài, và các mẹo đối với từng dạng bài, cũng như tâm lý phòng thi. Với kĩ năng Writing, đây là kĩ năng thầy rất tâm huyết và cho lớp luyện rất nhiều dạng bài và chủ đề xã hội, thầy cũng dành nhiều thời gian để chữa các bài viết mà mình nộp thêm, ngoài bài về nhà. Speaking thì mình có nền tảng khá tốt, ngoài ra mình cũng học được thêm từ vựng cũng như một số mẹo "make up a story" từ thầy Hoàng, nên cũng đã đạt được band điểm khá cao ở kĩ năng này.

Cuối cùng là, dù khóa học đã kết thúc, nhưng thầy vẫn luôn update cho chúng mình bộ đề dự đoán, nên mình đi thi tâm lý rất vững vàng. Nhờ đó mình đã đạt được band điểm tốt này. 

Em xin gửi lời cảm ơn thầy Hoàng và các chị tư vấn, mọi người ở cơ sở IELTS Fighter đã giúp đỡ em trong thời gian học vừa qua. Chúc các bạn cũng sớm đạt target của mình nhé!

Nam sinh ĐH Hà Nội và 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Chí Thành

Overall: 7.0 IELTS

Sinh viên ĐH Hà Nội

Read-7.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: A1176, B345

Xin chào các bạn, mình là Chí Thành, học viên lớp B25904 của thầy Lương Kim Chung tại cơ sở IELTS FIGHTER Nguyễn Văn Lộc. Mình vừa thi IELTS hôm 8/8 và nhận được kết quả 7.0 overall. Mình xin phép được chia sẻ cách ôn luyện của mình để đạt được số điểm trên.

chí thành 7.0 ielts bảng điểm chí thành 7.0 ielts

- Reading: trước khi học thầy, điểm số của mình thường dao động tầm 6.0. Trong quá trình học, mình ôn luyện bộ Cam 6-17 và làm theo phương pháp Đọc mà thầy hướng dẫn. Thầy còn hướng dẫn cho mình rất nhiều tips Tricks hay để mình tối ưu hoá thời gian khi làm bài, và từ đó mình đã đạt điểm 7.5.

- Listening: mình cũng ôn luyện những bộ kể trên. Thầy Chung còn hướng dẫn mình cách luyện nghe chép chính tả, nghe các bài hát nước ngoài để cải thiện kĩ năng nghe hiểu.
Bên cạnh đó, vào thời gian rảnh, mình sẽ xem những bộ phim mà thầy rcm và học acc cũng như từ vựng trong phim.

- Speaking: đây là kĩ năng mình tự luyện và luyện với partner nhiều nhất, nhưng điểm thì chưa được cao lắm. Tuy nhiên, luyện Speaking cùng với partner thực sự rất hiệu quả, và bên cạnh đó các bạn có thể tham gia các lớp coach bên trung tâm để luyện tập thêm. Hơn cả, thầy Chung cũng chỉ mình rất nhiều cách làm câu từ bóng loáng hơn, xịn xò hơn.

- Writing: trước khi học thầy, mình không biết triển khai ideas sao cho dễ hiểu và mạch lạc. Thầy đã giúp mình rất nhiều về kĩ năng này.

Đó là những chia sẻ của mình về cách học cũng như trải nghiệm học tập tại IELTS FIGHTER.

Và đặc biệt, em phải gửi cảm ơn chân thành nhất tới thầy Chung, chị Huyền, tư vấn viên ở IF cơ sở Nguyễn Văn Lộc, chị đã giúp đỡ em rất tận tình và chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu học ở trung tâm, cho tới khi em đăng ký thi IELTS. Một người học trò sẽ không thể giỏi nếu thiếu sự dạy bảo của người thầy tốt. Cám ơn các thầy cô đã cùng đồng hành với em trên con đường học IELTS ạ

Học IELTS từ năm nhất, năm 2 đạt 7.5 IELTS 

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Phan Phúc An

Overall: 7.5 IELTS

Sinh viên năm hai

Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-6.5

Học viên lớp: B24645

Chào mọi người!!!

phúc an 7.5 ielts bảng điểm phúc an 7.5 ielts

Mình là An, học viên lớp B24645 của thầy Ngô Thành Đạo. Mình vừa đạt band 7.5 trong lần thi đầu tiên, nên mình muốn review về khóa học của các thầy cô tại IELTS Fighter.

Về lớp B của thầy Đạo, kĩ năng mình cải thiện được nhiều nhất chính là kỹ năng writing. Lúc học, bọn mình thường được giao homework, và mỗi lần chấm thì thầy sửa bài cực chi tiết luôn, chỉ ra những thiếu sót, hay những điểm mình đã tiến bộ,...nên việc làm đề writing trở nên "có động lực" hơn!

Ngoài ra, kĩ năng speaking của mình cũng tiến bộ hơn nhiều so với lúc chưa tham gia IELTS Fighter. Ở lớp thầy Đạo, bọn mình sẽ được chia thành từng cặp, nhóm để luyện tập. Bọn mình còn được thầy hướng dẫn cách chấm điểm, đánh giá phần nói nữa.

Nhưng điều khiến mình tâm đắc nhất khi chọn IELTS Fighter chính là sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên và bộ phận tư vấn viên. Họ không chỉ hỗ trợ mình trong quá trình học, mà thậm chí sau khi đã kết thúc khóa, thầy và các chị vẫn sẵn sàng giúp đỡ, đưa ra lời khuyên hữu ích cho mình.

Trong quá trình ôn thi IELTS, mình có rút ra được một số kinh nghiệm như sau. Đầu tiên, cách luyện nghe tăng tốc độ lên 1.25x hay 1.5x thực sự không hiệu quả một chút nào. Đề thi chính thức tốc độ hoàn toàn bình thường, vừa phải chứ không hề nhanh hơn tốc độ đề Cam. Tăng tốc độ lên chỉ khiến chúng mình thêm rối + mất tự tin vào khả năng của mình thôi.

Ngoài ra, ở phần bài đọc chúng ta không cần phải hiểu hết nghĩa của tất cả các từ (nhưng tất nhiên biết càng nhiều thì càng tốt ). Mà thay vào đó, hãy luyện kĩ năng skim và scan cho thật tốt.

Cuối cùng, về phần writing và speaking, hai phần này band điểm của mình chưa được cao nên không dám đưa ra lời khuyên gì nhiều.

Phần writing mình hay học mẫu câu, cách dẫn dắt bài từ những bài đọc trong reading. Còn speaking thì các bạn nào không aim điểm (cực) cao thì có thể chỉ cần tập trung ôn forecast là đủ.

Một lần nữa em xin cảm ơn thầy Đạo và các chị tư vấn viên tại IELTS Fighter đã nhiệt tình giúp đỡ em trong suốt thời gian vừa qua.

Chúc các bạn có dự định thi sắp tới và các bạn đang chờ điểm đạt được target của mình nhé.

Nam sinh ĐH Bách Khoa và 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Ngô Văn Nam

Overall: 7.0 IELTS

✪ Sinh viên ĐH Bách Khoa

Read-7.5, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-5.5

Học viên lớp: B24846


Chào các bạn, mình là Nam, cựu học viên khóa B24846 tại cơ sở IELTS Fighter Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông do cô Vũ Thùy Linh đứng lớp. Mình vừa thi IELTS ngày 10/9 và đạt kết quả 7.0 overall, tuy chưa phải là quá cao nhưng cũng đạt aim ban đầu đặt ra, nhất là với người không có nhiều thời gian để ôn như mình (mình là sv năm cuối và đã đi làm), nên cũng muốn review lại một chút thời gian mình đã học và luyện tập trước khi thi.

văn nam 7.0 ielts bảng điểm văn nam 7.0 ielts

Listening: Đây là kỹ năng mình luyện nhiều nhất. Vì đã là khóa B nên chủ yếu là tự túc, mình chỉ ôn trên bộ Cam, từ Cam 10 đến Cam 17, nghe với tốc độ 1.5. Mình để ý mình sai nhiều nhất ở part 3, có bài chỉ đúng được 2 câu vì cứ làm thôi, chẳng có phương pháp gì cả. Sau đấy thì được cô Linh recommend phương pháp take note rất hiệu quả, part 3 của mình cải thiện rất nhiều.

Reading: Reading và Listening là hai kỹ năng mình đặt aim trên 7.5, và cả hai đều chỉ làm bài trong Cam. Reading mình ôn ít hơn Listening vì khá mệt, trước đây làm xong một bài thì quẳng đi cho đỡ nhọc, sau đó đi học thì cô yêu cầu sau mỗi bài bỏ thêm thời gian làm một keyword table note lại những chỗ sai. Mình cũng bỏ thêm thời gian học từ mới trong các bài reading và thấy cách này đem lại lợi ích rất lớn, cả cho mục tiêu thi IELTS ngắn hạn và phục vụ việc nghiên cứu, học tập các ngành khác về dài hạn.

Writing + Speaking: Hai kỹ năng này mình không ôn nhiều. Writing mình chủ yếu là đọc bài mẫu của cô và rút ra được một số yếu tố như bố cục chính, linking word và một vài cấu trúc ngữ pháp xịn. Nói chung là có base ngon thì chỉ từ base lắp ý tưởng của mình vào nữa là đẹp =)))) Còn Speaking, mình thấy hơi áy náy với cô khi chỉ được 5.5, dù trên lớp học rất nhiều speaking và cô cho luyện cũng như chuẩn bị rất kỹ, nhưng mình lười với chủ quan :(((( Đi thi chưa chuẩn bị + tính nhạt sẵn nên không nói được nhiều mấy, nên khuyên các bạn ở nhà tập nói nhiều vào nha, đừng như mình :)))

Mình thi ở IDP, computer-based. Điểm bất ngờ nhất là ở IDP người ta dùng hẳn bàn phím cơ (hôm mình thi thì là bàn phím cơ + tai nghe gaming), gõ sướng nên writing mình viết mỗi bài quá hẳn 100 từ mà vẫn thừa 5 phút =))))

Anyway, mình đã đạt aim, dù học IELTS trong khoảng thời gian rất eo hẹp (thi cuối kỳ đại học + đi làm), tổng thời gian mình luyện đề cũng chỉ khoảng hơn một tuần trước khi thi. Special thanks to miss Linh Thuy Vu, học cô xong em chẳng còn muốn học ai khác nữa, cô là vjppro đỉnk chóp nhất =))))

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây và chúc mọi người thi đạt kết quả tốt nha.

---

Dù là sinh viên năm nhất, năm cuối hay năm hai, việc học IELTS và đạt kết quả tốt đã đem lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Vậy bạn thì sao? Là sinh viên, chọn khóa học nào phù hợp? Hãy inbox cho IELTS Fighter để được tư vấn nhé.

Đăng ký tư vấn học IELTS