Chọn trường THPT nào tốt để theo học là vấn đề mà nhiều em học sinh cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc, lo lắng. Có trường nào phù hợp và tốt để đảm bảo học tập cho các em khi lên cấp 3 ở Hà Nội?

Nếu phụ huynh và các em học sinh còn đang băn khoăn thì có thể tham khảo danh sách 10 trường THPT tốt nhất tại Hà Nội dựa theo xếp hạng điểm thi THPT Quốc gia, đánh giá cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học mấy năm qua như dưới đây nhé.

Ngoài ra, Vì sao nên học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3? cũng là bài viết rất hữu ích để phụ huynh và em học sinh có thể tìm hiểu thêm. 

1. THPT Hà Nội – Amsterdam

Là trường chuyên công lập của Hà Nội, Amsterdam nổi tiếng với chất lượng dạy và học rất tốt. Đây là ngôi trường được thành lập năm 1985, là địa chỉ nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em học tập.

Ngôi trường này luôn là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao, dẫn đầu điểm chuẩn, trở thành đích đến của nhiều học sinh THPT. Các kỳ thi HSG quốc gia, Olympic…đều có tên của Amsterdam.Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh truyền thống học tập, trường Am còn nổi tiếng với hoạt động ngoại khóa, bên lề giúp học sinh phát triển toàn diện. Đây cũng là một lý do mà các bạn học sinh đều mong muốn được học tại đây.

Xem review chi tiết hơn về: Trường chuyên Amsterdam Hà Nội

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

➤ Email: [email protected]

➤ Website: http://hn-ams.edu.vn/


2.  THPT Kim Liên

Thuộc khu vực quận Đống Đa, trường Kim Liên là địa chỉ học tập có chất lượng, uy tín nhiều năm trên địa bàn Hà Nội. Trong nhiều năm qua, trường luôn nằm trong top trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, điểm số ấn tượng.

Trường Kim Liên được công nhận là đơn vị giáo dục tiên tiến, xuất sắc và đạt nhiều thành tính nổi bật khác. Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị của trường cũng không kém Amsterdam.

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

➤ Điện thoại: 024 3852 2758

➤ Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/


3. THPT DL Lương Thế Vinh

Là trường dân lập duy nhất được kể tên ở đây, Lương Thế Vinh được đánh giá cao về chất lượng cơ sở vật chất và dạy học song hành. Được thành lập năm 1989 bởi thầy giáo Văn Như Cương, những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH đến 90% và còn cao hơn.

Trường có hai cơ sở thuộc khu vực Cầu Giấy và Thanh Trì. Mỗi địa chỉ đều nổi tiếng khắp khu vực, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con em học tập.

Xem thêm: IELTS Fighter tổ chức thi thử IELTS quy mô lớn toàn trường THPT Lương Thế Vinh

Thông tin liên hệ:

➤ Cơ sở 1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy. ĐT: 042.215.5985

➤ Cơ sở 2: Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. ĐT: 043.568.2603

➤ Website http://luongthevinh.com.vn/home


4. THPT Chu Văn An

Là trường chuyên nổi tiếng không kém trường Am, THPT Chu Văn An có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%, đỗ đại học cũng cao không kém. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nữa.

Được thành lập từ năm 1908, nhiều năm qua, THPT Chu Văn An nổi tiếng với truyền thống học tập và hoạt động sôi nổi của các bạn học sinh. Vì thế, ngôi trường này cũng là đích đến của nhiều học sinh cấp 2, các bậc phụ huynh.

 

Thông tin liên hệ:

➤ Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

➤ Tel. +84-4-38233139

➤ Website: http://c3chuvanan.edu.vn/


5. THPT Trần Phú

Là ngôi trường có tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt 90% trở lên hàng năm. Đội ngũ học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên ở top 5. Với bề dày lịch sử trong học tập, trường là niềm tự hào của nhiều thầy trò nơi đây.

Và, đặc biệt bên cạnh học tập, những hoạt động ngoại khóa, để học sinh thỏa sức sáng tạo cũng là điểm nổi bật của trường.

Thông tin liên hệ:

➤  Địa chỉ: 8 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

➤  Điện thoại: 024 3825 7303

➤  Website: http://thpttranphu.edu.vn/


6. THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Nhiều năm liền là trường cấp 3 có tỷ lệ học sinh xuất sắc, khá giỏi cao, THPT chuyên Nguyễn Huệ là địa chỉ học tập nổi tiếng của Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, không kém gì so với trường Amsterdam, chất lượng giảng dạy chất lượng, phương pháp học thực hành song song giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường có tỷ lệ chọi cao tại khu vực Hà Đông mà các bậc phụ huynh, các bạn học sinh cấp 2 đều hướng đến hiện nay.

Xem thêm: IELTS Fighter đồng hành Hội Chợ Khoa Học Collision của CLB Scitech - THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Thông tin liên hệ:

➤  Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

➤  Điện thoại: 024 3382 9018

➤  Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn/

7. THPT Việt Đức

 Trường được thành lập từ năm 1955, đã có hơn 60 năm hoạt động, trở thành một trong những trường học có truyền thống ham học nổi tiếng Hà Nội. Hàng năm, THPT Việt Đức đều đứng trong top trường cấp 3 có điểm đỗ tốt nghiệp cao, trở thành địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh lựa chọn theo học.

Với bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại thay đổi theo từng năm, THPT Việt Đức tạo nên môi trường học tập, vui hoạt động cho các bạn học sinh suốt 3 năm cấp 3.

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

➤ Tel: 02438262156

➤ Website: https://c3vietduc.edu.vn/


8. Chuyên ngữ ĐHNN ĐHQG

Trường chuyên ngữ có chất lượng dạy học tốt, học đều các môn khác nhau dù mỗi lớp chuyên một môn riêng. Học tại trường được cho là khá nặng vì ngoài môn chuyên phải học thêm các môn khác nhiều hơn nhưng tỷ lệ học sinh giỏi cao, nhiều em đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100% và đỗ đại học, du học…đều cao.

Năm 2018, trường có hơn 3 nghìn học sinh đăng ký thi mà chỉ tiêu có hơn 300 học sinh. Đây là mức tỷ lệ chọi cao top đầu nên việc học vào trường Ngoại ngữ đều không dễ.

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

➤ Tel: +84 43754 9958

➤ Website: http://flss.vnu.edu.vn/

9. THPT Thăng Long

Được thành lập từ năm 1920, cũng thuộc top những trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất, THPT Thăng Long nổi tiếng với chất lượng dạy và học tốt cùng cơ sở vật chất hoàn thiện. Nhiều năm qua, số lượng học sinh tốt nghiệp, đỗ đại học và du học của trường đều khá cao.

Như các trường khác, hoạt động ngoại khóa của THPT Thăng Long cũng được nhà trường chú trọng, giúp học sinh có quãng thời gia cấp 3 vui vẻ, học tập tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

➤ Địa chỉ: 44 Tạ Quang Bửu, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 100000

➤ Điện thoại: 024 3868 2655

➤ http://www.thpt-thanglong.edu.vn/

10. THPT Yên Hòa

Thường xuyên có mặt trong danh sách những trường cấp 3 tốt tại Hà Nội, THPT Yên Hòa, Cầu Giấy đã có 58 năm thành lập, phát triển. Với nỗ lực không ngừng cùng thành tích nổi bật, trường đã và đang từng bước  xây dựng chỗ đứng vững chắc trong top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Các hoạt động ngoại khóa, những chương trình văn nghệ, giải trí…của học sinh trường Yên Hòa cũng được phát triển song song với việc học để các bạn phát triển kỹ năng toàn diện hơn bên cạnh kiến thức giỏi.

Thông tin kiên hệ:

➤Địa chỉ: Ngõ 251, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

➤Điện thoại: 0243.8333.721

Website: http://c3yh.edu.vn/

Trên đây là 10 trường THPT nổi tiếng tại Hà Nội với bề dày lịch sử, thành tích, chất lượng dạy và học tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, bên cạnh học tập, các trường đều có nhiều hoạt động ngoại khóa giúp các bạn phát triển toàn diện kiến thức để lên ĐH, đi du học trong tương lai.

Hiện tại, IELTS đang là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng giúp các bạn tăng điểm số tiếng Anh tại trường học, ai muốn du học, được điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp đến tuyển thẳng ĐH...Vì thế, ngay từ cấp 2, nhiều bạn học sinh đã quyết định học IELTS để thực hiện mục tiêu của mình.

Vì thế, các bạn học sinh cấp 2 có thể tham gia học IELTS để chuẩn bị cho bước đệm sau này dễ dàng hơn. Đặc biệt là trước mắt vào các trường THPT top đầu cả nước. Các bạn đã sẵn sàng!

Nếu các bậc phụ huynh, các em học sinh cần tư vấn thêm về học IELTS để vào trường chuyên, mở rộng nhiều cơ hội khác trong tương lai thì có thể cmt, IELTS Fighter tư vấn nhé!