IELTS Listening Recent Actual Test là bộ tài liệu luyện thi IELTS cực hay cung cấp cho các bạn những bộ đề thi IELTS thật nhất. Hiện tại bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test đang có 4 phần tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. 

Xem thêm bài viết khác:

Review IELTS Listening Recent Actual Test

Sách dành cho các bạn band 5.0 Listening trở lên để luyện đề nhé. Bạn cần có một nền tảng ngữ pháp và từ vựng cơ bản, hiểu rõ các dạng câu hỏi, biết kỹ đề thi rồi mới luyện nhé. 

Còn nếu tò mò về đề thi, chưa rõ dạng đề thì có thể nghe luyện qua chứ nền tảng chưa vững mà bắt tay luyện đề sẽ dễ nản lắm.

Với bộ đề này, bạn sử dụng trong quá trình luyện đề thi để luyện tập làm quen với những đề thi IELTS listening thật, hiểu được độ khó bài thi ở mức độ nào và kiểm tra đo lường kiến thức trình độ bản thân hiện tại.

Với mỗi cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test sẽ cung cấp cho các bạn 6 đề thi vì vậy, với 4 cuốn sách các bạn có 24 đề thi IELTS listening để luyện tập (Đầy đủ PDF + Audio) .

Trong đó bộ đề đẹp nhất là bộ đề Test 3, được sản xuất thành sách và các bạn nên mua sách từ Nhân Trí Việt để đảm bảo chất lượng và bản quyền nhé.

Với các bộ đề này, bạn có trong tay nguồn luyện tập rất hữu ích. Nhưng luyện tập như thế nào hiệu quả?

Hướng dẫn luyện Recent Actual Test

Các bộ đề theo số về sau thì càng sát thi thật hơn nên bạn hãy bắt đầu bằng cuốn Test 4 thì sẽ hữu ích hơn các bạn nhé. Để luyện đề tốt hơn, bạn nên:

- Xác định thời gian có thể luyện - Hãy chắc chắn dành trọn vẹn thời gian để luyện 1 đề 1 buổi học.

- Luyện đề như thi thật: Đặt thời gian và thử sức. Sau đó xem lại đáp án và xem mình sai đúng bao nhiêu. Nghe lần 2 để xác định rõ hơn vì sao mình sai. Lần 3 mới tiếp tục xem tapescripts và xem mình đã nghe nhầm gì - note lại từ đó để cẩn thận về sau. Đồng thời tra các từ mới để nghe lại phát âm trên từ điển cho quen nhé!

Luyện Listening là nên đi kèm từ điển online để dễ học và phát âm chuẩn.

Tin chắc rằng, khi luyện đề, các bạn đã có chiến lược riêng cho mình để tận dụng tối đa kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Nên bây giờ thì các bạn download sách về in ra luyện làm đề nhé!

IELTS Listening Recent Actual Test 4

Bạn có thể inbox  m.me/ielts.fighter để cô gửi pdf cho nhé. Để đảm bảo chất lượng, hãy mua sách tại nhà sách Nhân Trí Việt nha.