Một vấn đề mà hầu như tất cả các em khi đến với trung tâm cũng như thắc mắc qua Online đó chính là tài liệu phù hợp cũng như một lộ trình học tập đúng đắn cho bản thân. Chính vì vậy mà các bản cảm thấy tự học rất khó và không thấy tiến bộ gì cả sau một thời gian.

Tuy nhiên, thời gian gần đây khi IELTS Fighter chia sẻ rất nhiều các tài liệu hay cho cộng đồng luyện thi IELTS trên cả nước. Đặc biệt là các tài liệu vô cùng hữu ích mà do chính IELTS Fighter thực hiện biên soạn. Các tài liệu này sẽ dần dần được bổ sung và hoàn thành.

Hi vọng, trong thời gian tới IELTS Fighter sẽ hoàn thành bộ tài liệu giúp chinh phục IELTS 6.5-7.5 từ con số 0 hoàn toàn “thuần Việt” và phù hợp nhất với người Việt.

Hôm nay, cô và các giáo viên tại trung tâm sẽ hướng dẫn các em một số sách chinh phục từ 4.0-7.5 cho người mới bắt đầu (các em nhớ học theo lộ trình cách sách mà các thầy cô đã sắp xếp nhé).

Hướng dẫn tự học tại nhà

Hiện tại, IELTS Fighter đã có khá nhiều bài hướng dẫn tự học IELTS ở nhà. Đặc biệt là các Lộ trình học IELTS Online với các bài giảng chi tiết, kèm video, bài tập… để các em luyện tập. Các em có thể theo dõi các kênh sau:

➤ Lộ trình tự học (online, miễn phí) từ 0-5.0 ở nhà: XEM NGAY

➤ Lộ trình tự học (online, miễn phí) từ 5.5-6.5 ở nhà:  XEM TẠI ĐÂY

➤ Lộ trình tự học IELTS từ 0-7.0 cho người mới bắt đầu: XEM NGAY

Ngoài ra, các em không thể bỏ qua các bài giảng tại kênh Youtube của IELTS Fighter nhé: https://www.youtube.com/ieltsfighter 

Một số bài viết hay bạn cần xem:

Tài liệu, lộ trình target 7.5

1. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Cuốn sách của NatGeo này được các thầy cô tại trung tâm và nhiều thầy cô khác Recommend dành cho những bạn chưa biết gì về IELTS hoặc mới bắt đầu. Nó sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Sách dành cho ai?

Sách này dành cho bạn band 3.5 trở lên, theo đúng tiêu đề được nêu ra. Cuốn sách chính là nguồn tài liệu hữu ích cho bạn khi muốn nâng trình độ.

Sách có gì?

- 12 Unit với các topic quen thuộc là: Home, Fesstival, Teamwork, Education, Buildings and Cities, Work, Urban Sports, The Natural World, Family, Conservation, Design, Plan and Predictions với các bài học theo từng kỹ năng, phân tích từ vựng cho tới ngữ pháp cơ bản để các bạn học tập, ứng dụng cho bài thi IELTS.

- 1 bài review riêng cung cấp cho bạn những kiến thức riêng về Ngữ pháp và từ vựng đặc biệt

- Sách phân tích thêm phần phát âm cùng các kỹ năng khác cho bạn tăng kiến thức

- Cuối sách có bài test riêng cho bạn theo từng kỹ năng và full test để kiểm tra kiến thức. Bên cạnh đó là keys answer để bạn kiểm tra lại đáp án.

➤ Download: TẠI ĐÂY

Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

 2. Get Ready for IELTS (Pre-Intermediate A2+)

Sách dành cho ai?

Bộ sách gồm 4 cuốn vô cùng nổi tiếng của Collins dành cho các bạn trình độ A2 (Pre-IELTS, Intermediate trở lên) nghĩa là tầm 3.0 - 4.0 IELTS. Với việc viết rất chi tiết và giúp các bạn củng cố cả 4 kĩ năng nên các thầy cô đã quyết định recommend các bạn bộ này. Sau khi học xong cuốn 1 thì các bạn nên học tiếp bộ này.

Nếu học chăm và đầy đủ, các bạn có thể đạt 5.0 (hoặc thậm chí hơn) sau khi kết thúc bộ này rồi.

Sách cung cấp nội dung gì?

- Mỗi cuốn là 12 bài học được phân tích từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn phát triển kiến thức dần dần. Các bài đều được phân tích và minh họa bằng hình ảnh nên dễ học hơn.

- Phân tích chi tiết ngữ pháp và từ vựng dành cho mỗi kỹ năng giúp bạn có thêm nền tảng vững chắc hơn

- Những mẹo và tips làm bài cho từng dạng theo mỗi kỹ năng. Từ đó bạn dễ dàng áp dụng các cách phù hợp để luyện các kỹ năng của mình.

- Cuối mỗi bài học đều có bài test và đáp án để bạn tự kiểm tra, đánh giá năng lực bản thân đã tiến bộ hay chưa.

 

3. Bộ COMPLETE IELTS của CAMBRIDGE với 3 cuốn, target lần lượt 4-5; 5-6.5 và 6.5-7.5

Sách dành cho ai?

Bộ này do chính Cambridge viết để cung cấp cho các bạn luyện thi IELTS. Các bạn có thể học cuốn 1 qua (học nhanh thôi, cuốn này khá dễ) sau khi học xong bộ 2. Còn cuốn 5-6.5 và 6.5-7.5 thì hơi khó. Các bạn cần đọc qua một số hướng dẫn và tự nghiên cứu sách để học hiệu quả hơn nhé!

Sách có nội dung gì?

Complete IELTS cung cấp:

- Các bài học thực hiện theo chủ đề riêng, nâng cao dần theo từng band. Trong các bài học theo chủ đề này, phần từ vựng và ngữ pháp được phân tích tỉ mỉ giúp bạn vững nền tảng. Đồng thời, phân tích bài học theo từng kỹ năng sẽ giúp bạn rèn luyện thêm nhé đặc biệt Speaking và Writing.

- Những tips hay để làm bài thi IELTS hiệu quả. Đặc biệt với cuốn sách band 5.0 trở lên thì các bạn sẽ được cung cấp nhiều tips hơn. Còn cuốn band 3.5 thì bạn sẽ được học với tiêu chí củng cố kiến thức nhiều hơn.

- Bài tập và bài test có đáp án để thực hành, kiểm tra trình độ luôn.

Link tải full: TẠI ĐÂY

Complete for IELTS


Đến đây, nếu các bạn chăm chỉ thì các bạn có thể tự học và sử dụng các cuốn sách được giới thiệu trên mạng. Tuy nhiên, nếu các bạn cảm thấy học tập không hiệu quả thì các bạn có thể cải thiện các kĩ năng khác và tìm hiểu về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết tiếp theo đây trước khi bắt đầu với việc học tiếp Anh:

 

4. (Skill) for IELTS - Collins

Bộ này gồm 6 cuốn (nếu tính cả Grammar & Vocabulary for IELTS) của Collins. Đây là bộ mà các giáo viên tại trung tâm giới thiệu nhiều nhất cho các bạn học viên bởi được viết rất chi tiết và đầy đủ.

Sách dành cho ai?

Với khối lượng kiến thức khá khó và đòi hỏi bạn phải có nền tảng trước đó nên bộ này dành cho các bạn từ khoảng 5.0 muốn đạt 6.0+ nhé.

Sách cung cấp những gì?

Bộ sách này bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp nên bạn có được khối lượng kiến thức cao để củng cố nền tảng kiến thức cũng như tăng trình độ theo kỹ năng.

Cụ thể, sách cung cấp cho bạn:

 • 12 bài học chia theo từng chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS như Family matters, Healthcare...Mỗi bài được phân tích rõ ràng theo từ vựng đến kỹ năng riêng. Điều thú vị là các bài học được minh họa rõ nét, phân tích chi tiết giúp bạn hiểu rõ và làm bài hiệu quả.
 • Cung cấp các tips hay để áp dụng cho bài thi của bạn đồng thời giúp bạn rèn luyện được kỹ năng cao hơn.
 • Bài tập thực hành giúp các bạn tự rèn luyện thời gian và kiểm tra xem trình độ có tiến bộ hay không? 

➤ Download: TẠI ĐÂY

Collins for IELTS

5. Target Band 7: IELTS Academic Module

Sách dành cho ai?

Nghe tên đã thấy “khủng” nhưng bộ này rất hay. Sau khi các em luyện bộ Collins for IELTS (bộ 4) này. Sách dành riêng cho IELTS Academics nên cách bạn ôn thi General để có thể tham khảo hai phần Listening và Speaking để thực hiện bài thi của mình.

 Sách có nội dung gì?

 • Sách có rất nhiều các tips và hướng dẫn hữu ích để giúp các bạn tối ưu điểm số của mình đối với từng bài thi. Ngoài ra, nó còn vô cùng hữu ích trong việc giúp tránh bẫy và đẩy nhanh tốc độ làm bài nhưng vẫn hiệu quả nhé!
 • Các bài học được chia theo chủ đề và các dạng bài thường gặp, phần tin tức mở rộng hơn giúp các bạn nâng cao kiến thức Academic của mình. 
 • Những bài tập cuối sách giúp bạn tự check đáp án và làm bài tập thường xuyên nhé!

➤ Download: TẠI ĐÂY

6. Mat Clark – Mark Allen for IELTS

Sau khi học các bộ trên thì đây là bộ giúp các em tổng ôn lại một lần nữa các kiến thức về cả 4 kĩ năng. Đây là cuốn sách “kim chỉ nan” đối với các giáo viên luyện thi IELTS trên toàn thế giới và nó cũng là cuốn sách mà các thầy cô tại trung tâm hay tham khảo khi chuẩn bị các bài giảng cho học viên.

Sách dành cho ai?

Đây được xem là một trong những cuốn sách tự học tốt nhất (yêu cầu nền tảng tiếng Anh khá) cho IELTS các bạn nhé!

Sách cung cấp nội dung gì?

 • Các bài học tương đương với những chủ đề thường gặp trong bài thi thât. Bạn sẽ được rèn luyện từ ngữ pháp, từ vựng đến 4 kỹ năng theo các tỉ mỉ, dễ hiểu và chi tiết. Mỗi bài học đều theo từng dạng bài của mỗi Part trong phần thi IELTS Speaking nên các bạn dễ học theo logic và hệ thống. Độ khó của các bài tăng dần đều nên bạn sẽ tăng trình theo kế hoạch.
 • Đặc biệt, các kiến thức cung cấp đều có giải nghĩa, câu hỏi và bài mẫu minh họa đi kèm giúp các bạn thực hiện thực hành và tham khảo thêm ý tưởng học tập cho bản thân.
 • Những tips hay được phân tích kỹ để bạn áp dụng vào phần thi của bạn.

➤ Link tải: DOWNLOAD NGAY

7. 15 Day's Practice for IELTS

Và cuối cùng, sắp thi thì các bạn nên học cuốn này. Đây được xem là cuốn tài liệu “ép” bản thân và luyện thi cấp tốc tốt nhất hiện nay. Hãy sử dụng cho 15-30 ngày trước khi thi kết hợp với luyện đề nhé các em.

Sách dành cho ai?

Sách này thực tế thì không quá khó nên các bạn từ band 5.0 trở lên là học được. Nhưng cô liệt kê ở đây để bạn thực hiện ôn luyện khi chuẩn bị kỳ thi. Vì sách này dùng để luyện đề thêm thôi.

Nội dung sách là gì?

 • Sách cung cấp cho các bạn lộ trình tự học trong 15 ngày với 15 unit theo từng kỹ năng để bạn luyện đề và tham khảo thêm các tips hay.
 • Bạn cần học theo lộ trình đã hướng dẫn để hệ thống kiến thức được dễ dàng hơn. Mỗi Unit không đặt theo thứ tự ngày cần học mà có phần hướng dẫn riêng ngay từ đầu sách để bạn học tập.

➤ Download:   TẠI ĐÂY

15 day for IELTS

8. IELTS Advantage Skill 4 kỹ năng

Sách dành cho ai?

Thêm một bộ sách dành cho bạn đang ở band 5+ tham khảo, đặc biệt là 6.0 học tập nâng cao thêm kỹ năng của mình. Sách được viết dành cho trình độ cao nên có nhiều kiến thức phức tạp, giúp bạn tăng điểm số.

Nội dung sách là gì?

 • Mỗi cuốn sách phân theo từng kỹ năng, cung cấp các dạng bài, câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi kỹ năng đó. Ví dụ với Listening phân theo section, các dạng bài điền từ, điền số còn Speaking thì các mẫu câu hỏi...
 • Những mẹo và tips hay để bạn áp dụng cho bài thi theo kỹ năng của bạn
 • Bài test để kiểm tra năng lực của bạn từng ngày. Các bài test đều có đáp án để bạn check thêm.

➤ Download: BẤM VÀO ĐÂY

IELTS Advantage IELTS Skills

Đến đây, các em hoàn toàn có thể tự tin đi thi và chinh phục band điểm 7.0-7.5. Thâm chí hoàn toàn có thể hơn rồi nhé!

Bên cạnh đó, có rất nhiều các tài liệu cũng như lộ trình học tập. Trong số đó các em có thể kể đến như bộ đề Cambridge, Abook for Ielts, Essential for IELTS…

Đối với các em khả năng tiếng Anh tốt hơn, kĩ năng đã vững thì còn có thêm các bộ nổi tiếng khác như IELTS Trainer - 7+, Longman IELTS Plus 1,2…

Tuy nhiên, việc học rất nhiều sách trong thời điểm ôn luyện IELTS là điều không thể cũng như không cần thiết. Chính vì vậy mà trung tâm đã xây dựng lộ trình với các cuốn sách trên để các em học tập phù hợp nhất với các bạn. Điều cần thiết đó chính là sự kiên trì của bạn và kết quả mà bạn nhận được sẽ vô cùng tốt.

Các thầy cô tại IELTS Fighter luôn tâm niệm rằng: Sách hay không quan trọng bằng việc tập trung và học hết từ đầu đến cuối của cuốn sách các bạn ạ! Now, hãy cùng chinh phục điểm cao trong IELTS nhé!