Trung tâm luyện thi IELTS nào tốt, uy tín, giá hợp lý, đảm bảo sẽ đem lại kết quả ôn thi tốt nhất? Là câu hỏi mà ai ai cũng quan tâm từ các bậc phụ huynh cho con em đi học IELTS hay sinh viên, người đi làm…

Để giải đáp được câu hỏi này, mọi người cần xét trên nhiều khía cạnh mà những tiêu chí dưới đây nên được cân nhắc kỹ.

1. Đội ngũ giáo viên giảng dạy IELTS

Giáo viên chính là người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn nhiều nhất trong quá trình ôn luyện. Do đó, chọn trung tâm có giáo viên giỏi là rất quan trọng.

Có nhiều bạn nói rằng, phải chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài bởi tiếng Anh phải học với người bản xứ mới đúng nhất. Giáo viên bản xứ có thế mạnh về phát âm giao tiếp nhưng do chỉ nói tiếng Anh nên việc giao tiếp, sửa lỗi khá khó khăn nhất là với ai chưa có trình độ Nghe – Nói tốt. Do đó, hạn chế về việc luyện Writing, Speaking cũng không ít.

Nhưng, với việc học IELTS, giáo viên Việt được nhiều người đánh giá là lựa chọn tốt hơn. Bởi một lẽ, họ đã từng thi IELTS, có khả năng sử dụng tiếng Anh gần như người bản xứ, có kinh nghiệm thi sẽ dẫn dắt người học dễ dàng hơn.

Giáo viên Việt lại có thế mạnh về phần sửa lỗi sai và sửa lỗi chi tiết, dễ dàng trao đổi với người học. Sự thân thiện trong học tập được đẩy mạnh, các bạn học sẽ dễ dàng hơn.

Tuy vậy, các bạn nếu đã có căn bản, dễ dàng giao tiếp và muốn nâng điểm giao tiếp hơn thì có thể hướng tới giáo viên nước ngoài nhé.

Một điều lưu ý nữa về giáo viên đó chính là sự thân thiện và phương pháp giảng dạy. Mỗi người có một cách truyền đạt riêng nên dù có kiến thức giỏi nhưng cách truyền đạt kém vẫn không thể mang lại hiệu quả tốt được.

Vì thế, các bạn nên tham khảo profile giáo viên, cảm nhận sự nhiệt tình trong từng con chữ đồng thời kiểm tra Feedback từ học viên để biết được đội ngũ giáo viên đem lại những gì cho họ. Đây là một khía cạnh nhỏ nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn trung tâm học tập.

Xem thêm:

 

2. Lộ trình khóa học và tài liệu học tập

Lộ trình tinh gọn, dễ dàng học tập chính là điều giúp các bạn đạt được mục tiêu tốt hơn. Các khóa học cần được phân chia hợp lý từ trình độ đến mục tiêu đầu ra.

Thực tế, học IELTS không thể nhanh chóng đem lại điểm vượt bậc cho các bạn nếu không có lộ trình đầy đủ, chi tiết cùng giáo trình, tài liệu chất lượng.

Vì thế, các bạn khi tham khảo trung tâm luyện thi, nên chú ý đến lộ trình các khóa học. Từ khóa học cơ bản với mục tiêu nâng điểm 1-1,5 band điểm đến những khóa trọn gói với mục tiêu cao hơn.

Tài liệu hay giáo trình đều cần tự biên soạn theo lộ trình, tài liệu cung cấp không cần quá nhiều nhưng phải chất. Các trung tâm cung cấp tài liệu riêng, được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ yên tâm hơn.

Trước khi chọn trung tâm học tập, các bạn có thể tham khảo những khóa học được cung cấp, thời lượng số buổi, mô hình lớp học, các thông tin đầy đủ và cân nhắc. Nếu còn thắc mắc điều gì thì hãy liên hệ trực tiếp để hỏi thêm. Việc trao đổi giúp các bạn hiểu hơn về trung tâm và chọn lựa đúng đắn hơn.

Trong lộ trình, thời gian học tập nên là 2 tiếng mỗi ngày vì nếu học quá nhiều, các bạn sẽ khó tiếp thu được, dễ khiến bạn mệt mỏi. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc học tập offline kết hợp online, giáo viên và trợ giảng có trao đổi thêm qua online hay không.

Phương pháp giảng dạy kết hợp offline và online là rất quan trọng giúp các bạn ôn luyện liên tục, được chữa bài và không bị “quên” kiến thức.

3.Học phí

Chắc chắn rồi, đây là một tiêu chí ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn trung tâm luyện thi IELTS của bạn. Trong lộ trình khóa học, bạn cần tìm hiểu rõ về thông tin chi tiết từ:

- Thời gian học tập: số buổi học chính, số buổi bổ trợ

- Mô hình lớp học: Lớp học nên 20-25 người là đủ, nếu quá đông sẽ khiến bạn khó theo học được.

- Học phí bao nhiêu tính theo toàn khóa học.

Tính học phí đắt hay rẻ, các bạn cân nhắc theo thời gian nhé. Từ học phí tổng, bạn chia cho số buổi hoặc số giờ học là bạn sẽ dễ dàng so sánh được mức phí đắt hay rẻ.

Ví dụ tại IELTS Fighter, khóa học IELTS Basic có học phí 3.490.000 với thời lượng học là 16 buổi học (32 giờ) chính + 20 giờ bổ trợ offline hàng tuần. Thì bạn sẽ thấy, mức học phí chỉ: 3.490.000 / 52 giờ = 67.000/giờ.

4. Tham khảo những học viên đã đạt điểm cao

Minh chứng rõ nét cho chất lượng giảng dạy của một trung tâm chính là những học viên đạt điểm cao. Hãy tham khảo chia sẻ của các học viên, kinh nghiệm học tập để các bạn đánh giá tốt hơn về chất lượng giảng dạy, sự nhiệt tình của giáo viên.

Những thành tích đáng nể cùng câu chuyện thành công trên chặng đường chinh phục IELTS còn đem lại cho các bạn - những người chuẩn bị bước vào ôn luyện thêm nhiều kinh nghiệm và cảm hứng trong học tập đó.

5. Cam kết chuẩn đầu ra

Cam kết chuẩn đầu ra là một trong những điểm khiến bạn yên tâm hơn khi chọn trung tâm luyện thi. Nhưng có bạn nói rằng, chuẩn đầu ra được cam kết có thể là chiêu trò PR. Thực tế, có không ít trung tâm sử dụng chiêu này để Pr vì thế, các bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản.

Việc cam kết chuẩn đầu ra bằng văn bản sẽ chứng thực cho bạn chắc chắn về việc ôn luyện sau này. Kiểm tra và đọc rõ các điều kiện cam kết khi quyết định nhập học sẽ giúp các bạn an tâm hơn.

Bạn có thể xem review mà IELTS Fighter đã viết:

 

Chọn trung tâm học IELTS tốt với lớp học vui

6. Sự tâm huyết của trung tâm

Các bạn hiện nay đều có thể dễ dàng search trên Internet hay Facebook, Youtube các trung tâm luyện thi IELTS. Có một điều thể hiện được sự tâm huyết của các trung tâm hay từ trên những kênh này chính là sự chia sẻ của họ.

Những chia sẻ từ tài liệu miễn phí, kiến thức học tập đến video bài giảng…chính là một phần minh chứng cho tâm huyết của trung tâm luyện thi. Có những trung tâm chia sẻ tài liệu, khóa học miễn phí rất tâm huyết, chứ không phải hời hợt dù rằng không được một đồng nào đem lại.

Hướng tới mang lại giá trị cao hơn cho các bạn khi ôn luyện IELTS, không có điều kiện đến trung tâm học tập, IELTS Fighter chia sẻ nhiều tài liệu tại fanpage IELTS Fighter – Chiến binh IELTS, group IELTS Fighter – hỗ trợ học tập, video bài giảng trên Youtube…Và đặc biệt, trung tâm có lộ trình tự học online free với những bài học, bài tập chi tiết để các bạn tự ôn tại nhà, nhất là các bạn ở xa.

Website IELTS Fighter chính là địa chỉ tự học online miễn phí đầu tiên tại Việt Nam cung cấp lộ trình, bài học, luyện thi chi tiết cho các bạn. Có những bạn đã đạt được mức điểm cao nhờ tự học với lộ trình và tài liệu của IELTS Fighter. Đó là những bài học:

 

7. Địa chỉ trung tâm, cơ sở vật chất

Học ở đâu, phòng học ra sao, có được trang bị đầy đủ phương tiện học tập hay không? Quan trọng không kém. Hiện tại, hầu hết các trung tâm đều có phòng với bảng, bàn ghế, điều hòa…phục vụ học tập tốt nhưng các bạn nên đến kiểm tra trước để bắt đầu học tập nhé!

Cơ sở học tập, môi trường luyện thi IELTS

Hiện nay, các trung tâm thường tổ chức thi thử miễn phí. Đây là dịp để bạn đến thi thử, kiểm tra cơ sở vật chất nhằm đánh giá tốt hơn đấy.

Kết luận: Trên đây là 7 điểm sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm luyện thi IELTS tốt. Tùy thuộc vào khu vực sinh sống, bạn có thể đến tham khảo và tư vấn trực tiếp sau đó quyết định học tập. Hãy cân nhắc kỹ và nhớ rằng, nếu đã muốn ôn luyện, bạn cần kiên trì, cố gắng để đạt được điểm số như ý nhé!