Theo dòng chảy sự kiện, các bài báo về thông tin tuyển sinh từ báo VnExpress giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 thêm nguồn hữu ích để sử dụng bằng IELTS hiệu quả trong giai đoạn bước ngoặt của mình.

Đầu tiên cần đi từ Lợi ích học IELTS từ cấp 2, cấp 3. Thời điểm học tập từ cấp 2 thì bằng IELTS sẽ giúp người học có thể được xét tuyển thẳng vào cấp 3 hoặc mở rông cơ hội du học cấp 3 tại các nước khác nhau. Vì việc học 4 kỹ năng giúp các bạn phát triển được toàn diện kiến thức, tạo điều kiện học tập nước ngoài tốt hơn. Bên cạnh đó, việc học IELTS giúp học sinh nâng cao điểm số trên trường vì đều là kiến thức tiếng Anh, đặc biệt phần tư duy logic, học thuật có được từ quá trình luyện thi.

LỢI ÍCH HỌC IELTS TỪ CẤP 2, 3

 Lợi thế học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là gì - 1

Link bài viết: https://vnexpress.net/loi-ich-cua-viec-hoc-ielts-tu-cap-2-3-4193224.html

Với học sinh cấp 3 thì lợi ích khi có bằng IELTS càng nhiều hơn. Từ du học, nâng cao điểm số trên trường, thi đại học, miễn thi tốt nghiệp THPT và đặc biệt là xét tuyển thẳng. Từ thông tin của báo VnExpress, nhiều trường đại học đã áp dụng hình thức xét tuyển chứng chỉ IELTS với điểm số càng cao càng có lợi.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT TUYỂN IELTS 2021

Lợi thế học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là gì - 2

Nhiều trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS: https://vnexpress.net/nhieu-truong-dai-hoc-xet-tuyen-chung-chi-ielts-4262744.html

 

Lợi thế học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là gì - 3

? Danh sách trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS: https://vnexpress.net/danh-sach-truong-dai-hoc-xet-tuyen-bang-chung-chi-ielts-4265797.html

Việc các trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTS trong năm 2021 mở ra cơ hội cho nhiều học sinh hơn, đi tắt đón đầu đường đua. Bạn có thể xem chi tiết hơn cập nhật các trường và tiêu chí xét tuyển thẳng đi kèm ở link này: Danh sách những trường đại học xét bằng IELTS

Nhưng nếu mới chỉ học mà chưa có bằng IELTS để đăng ký miễn thi thì sao? Thế học IELTS là uổng phí ư?

Không, học IELTS chính xác giúp người học đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi và đây sẽ là bước đệm đẩy điểm tiếng Anh lên, tăng cơ hội cho bạn trong việc xét tuyển đại học. Vì thế, nếu không có cơ hội đi thi (vì lệ phí khá cao và địa chỉ thi xa) thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao được điểm số tiếng Anh và cơ hội nếu học tư duy theo IELTS.

Thông tin phân tích tư duy học IELTS sẽ giúp phát triển điểm tiếng Anh trên trường có ở bài: https://vnexpress.net/hoc-ielts-giup-nang-cao-diem-thi-dai-hoc-4299017.html

Lợi thế học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là gì - 4


Có thể thấy, IELTS hiện đang được nhiều học sinh lựa chọn học tập.Vì không chỉ mang lại lợi thế trong du học, học trên trường, xét tuyển đại học mà còn giúp học sinh tự tin vững bước hơn trên con đường học vấn, phát triển bản thân. Vì học IELTS cần sự phân tích, tư duy đọc hiểu, luyện nói tự tin hơn.

IELTS Fighter sẽ cùng VnExpress chia sẻ thêm nhiều bài viết hữu ích về học IELTS ngay trên chuyên trang để các bạn cùng nắm rõ nhé. Hãy theo dõi bài học và các bài chia sẻ mới nhất về IELTS để cập nhật thông tin bạn nha.

Hành trình Phổ cập IELTS cho người Việt cùng báo VnExpress sẽ tiếp diễn đến hết năm 2021, cùng học chăm chỉ các bạn nhé.