Gặp gỡ 4 bạn học sinh đã học tập từ con số 0 để đạt tới 7.0-7.5 IELTS sau thời gian 5-6 khóa học tại IELTS Fighter. Hãy cùng xem thêm nhé.

Kinh nghiệm học 7.0 IELTS từ số 0 của Dương

Vinh danh học viên

Họ tên: Hoàng Bạch Dương

Học sinh lớp 12 THPT Bắc Ninh

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.5, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B673, A757B, F928B, F804, PreF380, Pre680

Hello tất cả mọi người, mình là học viên khóa trọn gói 0-7.0 của IELTS Fighter, học từ cơ sơ Long Biên đến Xã Đàn =)) Tháng 3 vừa rùi mình vừa thi computer-based ở BC và đạt được 7.0 overall thui, không quá cao nhưng cũng đạt aim của bản thân nên viết vài xíu chia sẻ với mọi người cách học tập với những bạn aim như mình ạ.

Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của bạch dương 7.0 ielts - 1 Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của bạch dương 7.0 ielts - 2

Trước khi đến chia sẻ từng skills thì mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô: cô Hồng Ngọc, cô Trangtrịnh Trịnhtrang, thầy Đạt Luu, thầy Hoàng Hưng Đức, cô Dương Thanh Hằng, cô Phạm Dzung đã dạy mình dù chỉ vài buổi hay học đi học lại lời cảm ơn sâu sắc, và cả các chị tư vấn viên nữa ạ, chị Chinh Vũ, chị An Ann, chị Hanh Nguyen Hong đã xếp lớp cho em dù em đã ngu dốt còn bỏ học nên học đi học lại. Em iu mọi ngừi rất là nhìu ạ!!!!!

Mình cực kì recommend mọi người học IF lun ý ạ, em mình vừa vào lớp 10 hiện tại cũng nối gót mình học lun IF rùi ạ, mình cũng khum hiểu sao mng cứ nghe ở đâu được phốt này phốt kia, cá nhân mình thấy thầy cô cực kì nhiệt tình và tâm huyết luôn ý ạ, dù là thầy cô đang dạy lớp mình hay thầy cô mình đã từng học, kiểu mỗi lần mình ib xin tài liệu hay thậm chí nhờ thầy cô nhận xét bài, xin lời khuyên thầy cô cũng đều ib nhiệt tình lém í ạ, dù nhiều lúc thầy cô rep chậm thì mong mng cũng thông cảm tại thầy cô cả tá học sinh nứa, cả các chị tư vấn nữa thì vừa xinh đẹp, vừa nhiệt tình xếp lịch học dù nhìn mặt con bé này thấy toàn trốn học rồi xin học lại riết nhưng có vẻ các chị vẫn chưa chán iem.

Nói chung là giá cả cho cả khóa học của mình (mình học từ lớp Pre là từ mức mới bắt đầu đến lớp B và lớp luyện đề (7.0+)) là quá hợp lí luôn ý ạ, nếu mà đắt thì mình không biết mọi người kiếm đâu ra chỗ rẻ hơn luôn ý, tài liệu thì rất nhiều, nhưng mình muốn nhấn mạnh là mọi người vẫn cần tự học, nhất là ở giai đoạn cuối, để đạt hiệu quả tốt nhất nhé, IELTS cũng stress lắm. Vào phần chia sẻ chi tiết từng kĩ năng nè ạ.

LISTENING:

Mình đã từng thi 1 lần vào tháng 12/2021 và đạt 7.0 Lis nhưng lần 2 này có thể do thi máy nên form đề khá lạ, maybe nó giống từ cam 10 trở về trước nên mình bị tụt 0.5 Lis hơi buồn chút ạ. Lời khuyên duy nhất của mình là mọi người cố gắng luyện nghe càng nhiều càng tốt ạ, nghe thụ động lẫn chủ động, lần nào làm xong các bài lis thì cố gắng chữa đầy đủ cặn kẽ rùi hẵng chuyển sang bài mới, nếu cứ làm mà không chữa thì cá nhân mình thấy khó lên band lắm. Nếu gặp từ vựng mới trong bài nghe, nhất là ở trong phần đề bài thì mọi người nên note vô để học thuộc nhé ạ!!

READING:

Đây là skill mình đã tăng 1.0 band từ 6.5 lên 7.5 trong lần thi thứ 2, tại lần đầu mình không chú trọng ôn reading nhiều vì mình lười làm read lắm ý, nó cứ bị dài nên nản không muốn làm.

Lời khuyên của mình cho ai muốn nâng band reading là mọi người cũng nên chữa kĩ rồi mới chuyển làm bài tiếp theo, đừng nên làm 1 lúc vài bài rồi để đó nghĩ 1 ngày nào đó sẽ chữa 1 lượt nha :)))) ngày ấy không đến đâu.

Khi chữa reading thì mọi người cũng note tất cả, với cá nhân mình thì là tất cả, trừ những từ quá academic, để học thuộc, mình học từ vựng qua app Mochi, có thể lưu thêm từ vô để học nữa, cá nhân mình thấy cực kì hiệu quả, mọi người nên cân nhắc nha (khum PR đou thật lòng đấy).

Mọi người nên note riêng những từ (có vẻ) là dùng nhiều vd như: ameliorate=improve, alleviate=allay=mitigate,... những từ này dùng nhiều cho Writing lém, mà đã dùng trong Read rồi tức là rất rất phù hợp với IELTS ý, nên note riêng ra để học thuộc kĩ hơn nha!

WRITING:

Đây là kĩ năng mà mình gớt nước mắt khi được 7.0 huhu, mình chỉ muốn recommend cho mọi người thầy Đạt chấm bài siêu đỉnh, mình book của thầy 11 bài chấm chữa, thì trước khi thi lần 1 mình chấm 6 bài -> 6.5, trước lần thi 2 mình viết nốt 5 bài còn lại -> 7.0.

Thầy chữa kĩ lắm ý mọi người, mà chấm rất sát điểm nữa, thầy không những sửa ngữ pháp, suggest từ vựng hợp lý hơn mà mình thấy đỉnh nhất là sửa cách hành văn, mí cả mindset viết bài nữa ý, để tăng điểm CC với TR trong Writing. Mí cả những từ vựng mọi người note trong Reading mình đã nói ở trên ý, cực nhiều từ C1, C2, nguồn từ cực kì phong phú luôn, mọi người nên note học nha, tăng điểm LR lém đó!

SPEAKING:

Nói thật là kĩ năng này mình ôn trong 2 ngày, mình được đứa bạn mình quẳng cho vài cái idioms, collocations mà kiểu trường hợp nào cũng dùng được vd như: have a soft spot for, have a blast, my effort paid off,... với trước ngày thi mình đọc lại tất cả những sample mình chuẩn bị cho Speaking part 2 từ quý trước của lần thi trước để có idea thui chứ cũng không học thuộc. Lời khuyên của mình là mọi người đừng nên cắm đầu vào học thuộc Speaking part 2 nhé ạ, nếu còn ít thời gian hãy cố luyện trả lời càng nhiều topic part 1 càng tốt ạ, có ích lắm lun í ạ.

Cảm ơn IELTS Fighter rất nhiều ạ!! Không chỉ là kiến thức IELTS mà trong quá trình học mình cũng quen thêm rất nhiều bạn bè, anh chị mà dù mình học hết khóa đấy cả năm trời rùi vẫn giữ được liên lạc với mọi người í ạ, siu thích!!

Lời cuối, chúc tất cả mọi người đạt aim ạ, cảm ơn mọi người đã đọc đến đây ạ!

Kinh nghiệm học 0 - 7.5 IELTS của Tâm

Vinh danh học viên

Họ tên: Vũ Thanh Tâm

Học sinh lớp 12

Overall: 7.5 IELTS

Lis-8.5, Read-8.0, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B445, A879, A639, F750, PreF376, Pre681

Chào mọi người, mình là Tâm, mình tham gia khóa học trọn gói 0-7.0 tại IELTS Fighter, thời gian học khoảng chừng gần 2 năm, từ năm lớp 10 đến giờ. Và vừa rồi mình có đi thi tại IDP để lấy bằng xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học nữa.

Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của thanh tâm 7.5 ielts - 1 Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của thanh tâm 7.5 ielts -  2

Thời gian mình gắn bó với IELTS dài xuyên suốt năm cấp 3 luôn ý. Từ một người không biết gì, chỉ có chút nền tảng cơ bản đến nay mình đạt được 7.5 thật sự là thành công lớn đối với mình. 

Với người bắt đầu từ con số 0 như mình, thì có thể nói, sự giúp đỡ của thầy cô, chương trình học hợp lý tại IELTS Fighter đã thay đổi việc học tiếng Anh của mình rất nhiều. Theo mỗi khóa học, lượng kiến thức chắt lọc mà thầy cô cung cấp cũng như hướng dẫn, luyện tập cùng các bạn, chữa đề tạo môi trường giúp mình học đúng hướng, hiệu quả. 

Để chia sẻ về cách tự học trong thời gian qua mình xin chia sẻ thêm một số cảm nhận và tài liệu dưới đây, nếu bạn đang tự học cũng có thể tham khảo thêm ạ.

Về Listening + Reading, hôm đi thi, mình thấy đề  không khó như trên ieltsonlinetest đâu. Nguồn luyện đề của mình chính trong sách Cam và Road to IELTS. Các sách Cam sát đề thật đúng chuẩn đồng thời khi học mình mở rộng được nhiều vốn từ của bản thân theo chủ đề quan trọng. 

Trước khi bắt đầu với đề Cam thì thời gian kiến thức còn kém, mình học theo tài liệu trên lớp và có tham khảo sách ngữ pháp Mai Lan Hương (có link đây), bộ Get Ready for IELTS (tầm band 3.0 học được) và Collins for IELTS (tầm 4.5-5.0 thì ôn) và bộ Complete IELTS (band 4.0-4.5 trở lên đến 7.5). Đây đều là những tài liệu ôn tập chất lượng và nhiều người sử dụng hiện nay.

Mình thấy các video chia sẻ tự học theo các phương pháp từ Ms Mia 8.5 IELTS bắt đầu theo mỗi giai đoạn như này rất hay, mình cũng áp dụng thử (thời điểm video phát hành mình đã học band 5.0-6.0 rồi nên mình chỉ thử các cách ở giai đoạn này thôi). Mọi người có thể tham khảo thêm nếu ở các giai đoạn điểm trước.

Full playlist hướng dẫn này, bạn click theo link:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLSMUNCcswpNXemc6Z0vuCLIz22MAlHEzn 

 

Về Writing và Speaking thì việc luyện tập là quan trọng nhất. Ngoài học theo chương trình trên lớp thì mình tham khảo:

Kênh English speaking success, Ielts daily trên youtube, nhiều bài mẫu chất lượng lắm.

Kênh write to top, trang web của ielts simon, ielts liz; và sách của cô Pauline

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình, hy vọng nguồn mình giới thiệu trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc bạn học tốt và sớm đạt điểm cao nhé.

 

Kinh nghiệm học 3-7.0 của Vũ

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Đức Vũ

Học sinh lớp 12

Overall: 7.0 IELTS

Lis-8.5, Read-7.0, Wri-6.5, Speak-6.0

Lớp: B367, A795, A 641, F754, PreF378

Xin chào mn trong nhóm, mình là Đức Vũ là học viên của trung tâm tại cơ sở Nguyễn Văn Lộc. Mình đã thi vào quý 1 và đạt được 7.0 và đạt được target mong muốn. Do tình hình dịch lúc mình ôn luyện nên chủ yếu mình phải học qua phương thức online, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng may mắn có thầy cô ở trung tâm rất chu đáo và luôn cố gắng giúp đỡ đồng thời đặt ra những phương hướng để ôn luyện được tốt nhất cho học sinh. Mình cũng muốn chia sẻ thêm về quá trình luyện tập của mình và mong nó có thể giúp ích cho các b sắp thi.

Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của vũ 7.0 ielts - 1 Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của vũ 7.0 ielts - 2

Reading và listening: chủ yếu mình cày ở cam đôi khi thì làm thêm đề năng cao hơn đồng thời được tiếp xúc với nhiều dạng bài hơn. Một tip nhỏ từ mình là mn không nên làm quá nhiều đề liên tục, mà cũng nên tập trung vào những lỗi sai của mình cũng như những dạng câu hỏi mà ta hay làm sai

Speaking: Mình chủ yếu xem phim nhiều và bắt chước lại cách nói của người nước ngoài, ngoài ra thì mình có ôn theo forecast, mình tìm từ theo chủ đề của forecast và ngoài ra mình viết ý tưởng bài nói bằng tiếng Việt thôi.

Writing: Sau khi đã thi xong thì có lẽ mình vẫn sợ kĩ năng này nhất. Do cũng khá yếu nên chủ yếu mình học từ template của thầy NgocBach và xem các mẫu câu trả lời theo topic của thầy Simon.

Lời cuối mình 1 lần nữa cảm ơn các thầy cô đã dạy mình cũng như các bạn học từng vào chung lớp. Chúc các bạn học tốt và sớm đạt target nhé.

Cách học 7.5 IELTS của Mai Linh

Vinh danh học viên

Họ tên: Nguyễn Thị Mai Linh

Học sinh lớp 12

Overall: 7.5 IELTS

Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.0, Speak-7.0

Lớp: PreF680, F1108, A957A, B509,LD187


Chào các bạn, mình là Linh vừa rồi mình thi IELTS và đc 7.0. Mình muốn rì viu trung tâm IELTS Fighter 22 Nguyễn Hoàng - trung tâm mình đã theo học trong quá trình ôn luyện nha.

Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của linh 7.0 ielts - 1 Kinh nghiệm học ielts từ con số 0 của linh 7.0 ielts - 2

Đầu tiên, trước khi vào học thì mình được làm 1 bài test giống thi thật để xếp lớp thì mình được xếp vào lớp PreF và học hết lớp B.

Lớp PreF của mình là thầy Nguyễn Đức Quân đảm nhận. Công nhận thầy rất tâm huyết và nhiệt tình luôn. Thầy có “bộ não khủng lắm” nên trong quá trình học mk luôn cố gắng học nhiều nhất từ thầy.

Sau khi hoàn thành khoá PreF thì mình tiếp tục học lớp F của cô Nguyên Nguyễn. Cô xinh lắm mà còn dễ thương lắm. Cô hay tổ chức hoạt động này nọ để bọn mình có dịp củng cố kiến thức cũng như là kiếm nữa. Và cô cũng là du học sinh nên là hay chia sẻ về kinh nghiệm du học lắm. Những câu chuyện du học của cô khiến mk thik đi du học cô cùng.

Tiếp theo là 1 giáo viên gắn bó với mình lâu nhất từ lớp A đến lớp B và lớp đề luôn Nhi Điện (cô bảo mk là lập kỉ lục hs theo học nhiều khoá nhất của cô). Cô Nhi thì quá tận tình và nhiệt tình rồi. Cô cho nhiều bài tập cực kì ngoài ra cô cũng khuyến khích làm nhiều writing và cô sẽ chữa. Nên là khoảng thời gian học cô mk làm nhiều cực luôn và lúc nào cũng được chữa rất tỉ mỉ chi tiết. Cô còn biết nhiều app nhiều web hay lắm luôn ý. Cô như kiểu bách khoa toàn thư sống. Hỏi gì cô cx giải đáp tận tình và cô còn là bác sĩ tâm lí luôn cho mình lời khuyên. Thật tuyệt vời khi được gặp cô. Học lắm cô vui lắm mà còn hay được thưởng nữa.

Ngoài ra, các chị tư vấn cũng rất tuyệt vời nha. Luôn lắng nghe các học viên và giải quyết các vấn đề khúc mắc.

Cuối cùng thì phải nói rằng IELTS Fighter đã giúp mk rất nhiều trong hành trình chinh phục IELTS. Mọi người ở trung tâm như thầy cô, chị tư vấn, bác bảo vệ luôn theo phương châm “NHIỆT TÌNH - CHU ĐÁO” chuẩn sứ giá truyền cảm hứng.

----

Chúc mừng thành công của bộ tứ bạn trẻ với điểm số ấn tượng, từ xuất phát điểm cơ bản, thậm chí là con số 0, tăng tiến đến điểm số 7.0-7.5 phục vụ tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng? Với lộ trình tinh gọn từ IELTS Fighter, chúng mình sẽ cùng bạn vươn tới tương lai. Hãy inbox ngay để cô tư vấn chi tiết cho nha: