Luyện thi IELTS đòi hỏi sự tương tác cao trong lớp học để có thể nâng band điểm hiệu quả. Vượt qua rào cản không gian, các học viên IELTS Fighter đã học tập trực tuyến như thế nào để thành công chinh phục điểm số 7.0+ IELTS mục tiêu?

Du học sinh Nhật Bản kết nối về Việt Nam để học IELTS trực tuyến

Nguyễn Anh Đào, du học sinh tại Osaka, Nhật Bản, đã hoàn thành mục tiêu 7.0 IELTS để hiện thực hóa giấc mơ tiếp tục học lên thạc sĩ. 

Anh Đào chia sẻ, thay vì lựa chọn học tiếng Anh với giáo viên người Nhật, bởi điều này đồng nghĩa cô phải tiếp nhận, xử lý hai ngôn ngữ cùng lúc nên việc học sẽ khó khăn hơn, cô đã cố gắng tự ôn luyện IELTS với các nguồn chia sẻ trên Internet như tham khảo kênh hướng dẫn tự học trên Youtube và Facebook trước.

Tuy nhiên, trong quá trình tự ôn thi IELTS, Anh Đào cảm thấy bản thân chỉ tự học được nội dung nền tảng, bồi đắp lượng từ vựng mà thiếu tính hệ thống nên các kỹ năng không tiến bộ nhiều. Vì thế, cô quyết định đăng ký khóa học trực tuyến định hướng 6.5 của IELTS Fighter. IELTS: "Tôi được học với giáo viên người Việt nhưng học qua mạng nên không kỳ vọng nhiều. Tuy nhiên sau hai tháng rưỡi học tôi thấy nếu giáo viên có phương pháp giảng dạy hiệu quả, tài liệu đầy đủ và chất lượng cùng với tinh thần học tập tốt thì học trực tuyến hay trực tiếp tại trung tâm đều có thể mang lại kết quả tốt như nhau", nữ du học sinh khẳng định.

Thời điểm đăng ký học trực tuyến, Anh Đào sắp xếp 4-5 tiếng luyện thi mỗi ngày và học đan xen các kỹ năng Listening-Reading và Speaking-Writing. Vào thứ hai, tư, sáu, cô bạn tập trung luyện Listening - Reading hai tiếng buổi sáng, hai tiếng buổi chiều học từ vựng trong đề đã làm, kiểm tra lỗi sai để tránh mắc phải lần sau. Còn thời gian thứ ba, năm, bảy, cô dành hai tiếng buổi sáng luyện Writing, còn lại hai tiếng buổi chiều, Anh Đào dành để ôn luyện Speaking với bộ đề tổng hợp mới nhất do trung tâm chia sẻ trong khi buổi tối luyện nghe với các kênh Youtube yêu thích.

Những bộ tài liệu Anh Đào sử dụng trong quá trình luyện thi là giáo trình của trung tâm IELTS Fighter, bộ Cambridge IELTS 7-15, sách Active Vocabulary. Ngoài ra, cô bạn cho biết mình thường xuyên cập nhật tin tức với báo VnExpress International để thay đổi cách tiếp cận đồng thời học hỏi các từ vựng, cách sử dụng hay.

Sau khi đạt kết quả 7.0 IELTS đúng như mong đợi, Anh Đào có dự định tiếp tục theo đuổi học 8.0 IELTS và nộp hồ sơ vào các trường ở Australia hoặc Đan Mạch ngành Business Information System. Nữ du học sinh chia sẻ: "Việc học đào tạo IELTS trực tuyến đã tăng thêm lựa chọn cho những du học sinh muốn cải thiện IELTS như tôi. Nhiều bạn ở những nơi không có trung tâm tiếng Anh cũng nhờ đó mà thuận tiện kết nối. Tôi nghĩ mỗi người có lựa chọn hình thức học tập khác nhau nhưng chỉ cần đủ nỗ lực, chúng ta sẽ thành công".

Chi tiết bài chia sẻ của Anh Đào: https://vnexpress.net/cach-hoc-7-0-ielts-cua-nu-du-hoc-sinh-viet-tai-nhat-4339864.html

Nữ sinh Thái Bình chia sẻ cách học online đạt 7.5 IELTS

Sau quá trình ôn thi bền bỉ với lộ trình và tài liệu phù hợp với năng lực, Phạm Thanh Tú Anh (học sinh lớp 12 tại THPT Tây Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình) đã xuất sắc đạt kết quả 7.5 IELTS để chuẩn bị cho việc miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và xét tuyển đại học.

Đặt mục tiêu thi IELTS ngay từ khi lên cấp 3, nhưng nơi Tú Anh sinh sống không có các cơ sở đào tạo tiếng Anh nên em phải tìm các phương pháp tự học trên mạng. 

Ban đầu, Tú Anh ôn luyện dựa trên lộ trình và tài liệu tự học 0-7.0 IELTS của IELTS Fighter. Cô bạn cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để trau dồi từ vựng, ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng. "Mặc dù xác định rõ hướng đi nhưng trong khoảng thời gian tự học, em gặp nhiều khó khăn vì không có người giải đáp thắc mắc, không có người hướng dẫn nhất là phần Speaking - Writing. Vì thế, trong thời kỳ nghỉ dịch, em chọn học IELTS trực tuyến", Tú Anh chia sẻ.

Đầu năm 2020, Tú Anh quyết định lựa chọn hình thức học IELTS trực tuyến để sẵn sàng chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học vào năm lớp 12. "Học qua Zoom tiện lợi và phù hợp để học tại nhà. Đặc biệt khi ở Tiền Hải không có trung tâm dạy IELTS thì học trực tuyến là lựa chọn tốt nhất. Dành thời gian tìm hiểu, em chọn đăng ký khóa học trực tuyến theo lộ trình từ 4.0-7.0 để năm lớp 12 có được bằng IELTS chuẩn bị cho tốt nghiệp", Tú Anh cho hay.

Với lộ trình học rõ ràng, ở mỗi giai đoạn Tú Anh đều đúc kết các kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả.

  • Với giai đoạn IELTS 4.0, Tú Anh khuyên rằng thay vì học dàn trải, các bạn nên tập trung làm quen với từng dạng bài và tìm hiểu các tiêu chí chấm điểm. 
  • Với giai đoạn IELTS 5.0, ngoài việc học các kỹ thuật làm bài thi hiệu quả, Tú Anh cũng được các thầy cô tại IELTS Fighter hướng dẫn các phương pháp đẩy nhanh tốc độ làm bài thi và kỹ năng quản lý thời gian.
  • Với giai đoạn IELTS 6.0 đến 7.0+, Tú Anh được định hướng tăng cường luyện tập tối đa để tăng phản xạ cho mỗi kỹ năng. Mặc dù học qua Zoom nhưng các thầy cô luôn tạo ra nhiều hoạt động để học viên có cơ hội tương tác và thể hiện. 

Tổng quan suốt quá trình ôn luyện IELTS trực tuyến với IELTS Fighter, Tú Anh khẳng định học trên lớp trực tiếp hay học qua phần mềm trực tuyến chỉ là hình thức. Điều quan trọng để đạt được hiệu quả học là cần có phương pháp khoa học; lộ trình theo giai đoạn bám sát trình độ; cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ từ thầy cô giáo tận tâm; tài liệu đầy đủ và chất lượng; kiến thức chắt lọc.

Chi tiết bài chia sẻ của Tú Anh: https://vnexpress.net/nu-sinh-thai-binh-chia-se-cach-hoc-online-dat-7-5-ielts-4328956.html

Đạt kết quả cao khi học IELTS trực tuyến không phải bất khả thi nếu bạn biết cách học hiệu quả. Đừng quên tiếp tục theo dõi hành trình cùng Báo VNEpress phổ cập IELTS cho người Việt của IELTS Fighter nhé.