Theo số liệu thống kê, có đến hơn 3 triệu người tham gia kỳ thi IELTS mỗi năm trên toàn thế giới. Còn ở Việt Nam, con số đó cũng lên tới hàng nghìn người mỗi năm, thuộc top 20 nước có số lượng thi IELTS cao nhất thế giới.

Đặc biệt, số lượng học sinh 2, cấp 3 tham dự kỳ thi IELTS Academic ước tính có thể chiếm tới hơn 50% người tham gia. Bởi vì IELTS hiện nay đã đem lại nhiều lợi ích cho học sinh cấp 2,3 chứ không chỉ đơn thuần giúp các bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh hay săn học bổng du học.

Xu hướng học IELTS từ cấp 2, cấp 3 tăng mạnh

Theo báo Vietnamnet, tin bài mới nhất, số lượng học sinh chọn học IELTS từ cấp 2, cấp 3 đã tăng dần theo mỗi năm, mỗi năm sẽ tăng khoảng 20-30% bởi nhiều lợi thế trong việc sử dụng tấm bằng này.

Từ những số liệu thống kê của IELTS Fighter trên hệ thống 60 cơ sở toàn quốc, hệ thống học trực tuyến hiện đại, các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn học IELTS từ sớm ngày càng tăng. Những lý do chủ yếu cho xu hướng lựa chọn học IELTS sớm đến từ: nhu cầu du học, xét tuyển trường chuyên lớp chọn THPT, xét tuyển đại học ...Đặc biệt là danh sách các trường THPT và ĐH tuyển sinh với chứng chỉ IELTS càng tăng theo mỗi năm. 

Chi tiết trích nguồn báo: https://vietnamnet.vn/no-ro-xu-huong-hoc-ielts-tu-cap-2-3-2142768.html 

xu hướng học IELTS từ cấp 2, cấp 3

Lợi ích khi học IELTS từ cấp 2, cấp 3

IELTS – mở rộng kiến thức, mở cửa du học

IELTS dành cho du học là điều chắc chắn rồi. Những năm trước, chỉ có những gia đình có điều kiện thì mới tính cho con đi du học và ôn thi IELTS. Nhưng hiện nay, khi học bổng đã nhiều hơn và suy nghĩ về việc tiếp cận tri thức quốc tế của các bậc phụ huynh cao hơn thì cho con du học không chỉ là những gia đình khá giả.

Theo chị Hoàng Thúy Vinh – mẹ Đinh Khoát Hoàng Long đạt 7.5 IELTS từ lớp 9 cho biết: “ Khi tìm hiểu về tiếng Anh cho du học, mình biết IELTS là chứng chỉ quan trọng, giúp đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện. Mình xác định cho con du học nên luôn cố gắng giúp cháu phát triển kỹ năng ngôn ngữ nhiều để sau này khi theo học tại trường quốc tế sẽ không bị bỡ ngỡ. Đặc biệt là với việc đọc sách, viết luận tiếng Anh. Đó chính là lý do mình cho cháu học tiếng Anh từ sớm và luyện thi IELTS từ lớp 7. Nay cháu đã hoàn thành xong chương trình THCS và có 7.5 IELTS, chuẩn bị du học Singapore thời gian tới.”

Bên cạnh đó, IELTS là chứng chỉ được công nhận uy tín, giúp người học nâng cao trọn bộ 4 kỹ năng của bản thân. Anh Lê Minh – bố cháu Lê Nam – hiện đang là học sinh lớp 10 chia sẻ: “ Giữa thời đại công nghệ hóa và thế giới toàn cầu như hiện nay, mình biết con mình cần phải có vốn tiếng Anh tốt. Mình chọn cho con IELTS bởi vì mình tìm hiểu thì thấy chứng chỉ này đòi hỏi người học phải học cả 4 kỹ năng từ Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để con mình sau này có thể hòa nhập kiến thức quốc tế thì phải học tốt cả 4 kỹ năng này. Do đó, mình nghĩ sẽ cho con thi IELTS vào cuối năm để xác định kiến thức và tiếp tục nâng cao trình độ hơn. ”

Ngoài ra, theo các bậc phụ huynh hiện nay thì học IELTS cũng giúp ích cho việc tăng kết quả học tiếng Anh của các con trong chương trình học của nhà trường. Vì kiến thức IELTS nói chung vẫn là tiếng Anh. Do đó mà rất thuận tiện cho việc học tập hiện tại cũng như mai sau.

Không chỉ du học hay nâng cao vốn tiếng Anh mà IELTS còn đem lại nhiều lựa chọn hơn cho các bạn học sinh ở thời điểm hiện tại. Đây có lẽ là lý do chính khiến IELTS đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất.

Học IELTS từ cấp 2 xét tuyển trường chuyên

Nếu năm 2022 thì chỉ có khoảng 3-4 trường chuyên tại Hà Nội xét tuyển hoặc cộng điểm THPT với bằng IELTS thì 2023, số lượng tăng lên khoảng 10 trường. Ví dụ như các trường top đầu THCS và THPT Lê Quý Đôn, THCS&THPT Lương Thế Vinh, THPT Đoàn Thị Điểm...(Những trường THPT dùng IELTS xét tuyển thẳng và cộng điểm 2023-2024). Hay khu vực Nghệ An, các trường chuyên THPT Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng cũng xét tuyển IELTS...

Như chia sẻ của học viên nhà IF đạt 7.0-8.0 từ lớp 8,9 để chuẩn bị xét tuyển:

Học IELTS từ cấp 3 xét tuyển đại học

Bạn Phạm Tuấn Đạt - THPT Marie Curie cho biết: " Em quyết định ôn thi IELTS khi biết được tin là trường ĐHKTQD mà em định theo học có yêu cầu xét tuyển thẳng với những hồ sơ có chứng chỉ 6.5 IELTS. Nếu có IELTS và được tham gia học tập tại trường thì em sẽ dễ theo kịp chương trình giảng dạy quốc tế hơn. IELTS thiên về kiến thức học thuật nên việc học IELTS giúp em tiếp cận được nguồn kiến thức rộng của thế giới nhiều hơn nữa." 

Bạn Kiều Linh - THPT Kim Liên cũng chia sẻ: " Khi biết tin trường KTQD sẽ tổ chức xét tuyển cho những ai có bằng 6.5 IELTS, em quyết định phải ôn thi IELTS. Em ôn thi trong 3 tháng và nâng điểm từ 5.0 lên 7.0 IELTS. Khi học IELTS, em thấy rằng việc giỏi cả 4 kỹ năng giúp em thuận lợi hơn trong việc đọc hiểu và tiếp xúc với vốn kiến thức quốc tế. Với trình độ hiện tại, em dự định sẽ xin thêm học bổng hoặc xin việc làm thêm để tăng vốn kiến thức mới khi vào đại học."

Chị Trang - mẹ bạn Phương - đạt 7.5 IELTS cũng chia sẻ: " Khi biết tin IELTS là điều kiện xét tuyển của các trường đại học lớn, hai mẹ con đã quyết định học IELTS từ lớp 10 luôn. Đến khi lớp 11 đi thi, có 7.5 rồi, Phương thoải mái hẳn và sắp xếp dành thời gian ôn luyện các môn khác được tốt hơn."

Căn cứ theo thông tư từ Bộ Giáo dục và những trường đại học lớn, với học sinh cấp 2, cấp 3 nếu có IELTS:

- Được miễn thi tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đạt 4.5 IELTS trở lên. Điều này sẽ giúp giảm khối lượng thi cử của các bạn.

- Bạn được lựa chọn xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu như ĐHKTQD, ĐHNT, ĐHQG …với mức điểm từ 6.5 IELTS trở lên.

- Khi vào đại học, có IELTS, bạn sẽ được miễn học phần tiếng Anh theo tiêu chuẩn của nhà trường.

- Mở rộng cơ hội xin học bổng hay xin việc ngay từ thời sinh viên năm nhất.

Như vậy, xét đến tương lai, không chỉ du học hay tăng kết quả học tập từ những năm học Trung học, IELTS sẽ làm bàn đạp cho các bạn đạt nhiều thành công hơn. Điều này chính là lý do khiến IELTS đang trở thành xu hướng chứ không còn chỉ phục vụ cho du học như trước kia.

Xem thêm: Các trường Đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS năm 2023

Học IELTS ở thời điểm nào là tốt nhất?

Thực tế thì ở độ tuổi nào đều có thể thi IELTS. Nhưng tùy vào mục đích mà người học có thể lựa chọn học sớm hay muộn. Nếu muốn du học cấp 3 thì bạn nên học tiếng Anh và ôn thi IELTS từ lớp 6, 7 để đến khi lớp 9 có thể thi IELTS như bạn Hoàng Long – 14 tuổi đạt 7.5 IELTS.

Đối với học sinh cấp 2, có thể IELTS sẽ thấy khá khó vì khối lượng kiến thức nhiều nên các bạn học tiếng Anh thông thường và làm quen với IELTS thông qua chương trình cơ bản rồi bước vào ôn thi để bắt nhịp dễ dàng hơn.

Học ielts từ cấp 2 cấp 3

Có một bằng IELTS điểm tốt sẽ đem lại nhiều lợi thế cho các bạn học sinh

Nhưng với học sinh cấp 3, thời điểm học IELTS từ năm lớp 10 là tốt nhất. Đây là thời điểm các bạn mới bắt đầu chương trình THPT, cần tăng cường học thêm tiếng Anh giúp bổ sung bảng điểm học tập. Đồng thời, học IELTS khoảng 1-2 năm, đến năm cuối 11, hay lớp 12, các bạn thi IELTS là được. Sau khi hết cấp 3, bạn có thể chọn du học hay xin học tại đại học uy tín đều được.

IELTS hiện nay đã phổ biến và có nhiều sách, tài liệu tự học cũng như trung tâm giảng dạy. Các bậc phụ huynh và học sinh đều có thể quyết định tự học tại nhà hay theo học chương trình do giáo viên, trung tâm tổ chức học tập, phục vụ mục tiêu IELTS của mình!

Lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Với mục tiêu sát cánh cùng các bạn học sinh hướng tới mục tiêu IELTS của mình, IELTS Fighter xây dựng lộ trình cá nhân hóa dành riêng cho các bạn học sinh cấp 2 là IELTS Junior và IELTS Master cho các bạn học sinh cấp 3. Mỗi lộ trình được các chuyên gia 8.5 IELTS Fighter nghiên cứu để xây dựng theo khoảng thời gian phù hợp, kiến thức cần thiết theo giai đoạn.

Trong đó, IELTS Junior có lộ trình dài hơn, phân chia thành 4 chặng:

>>> Khởi động: Tập trung xây nền tảng ngữ pháp, phát âm, từ vựng cơ bản để sẵn sàng cho luyện thi.

>>> Chạy Đà: Giai đoạn luyện tập, làm quen với IELTS, nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp sử dụng cho bài thi.

>>> Tăng tốc: Trau dồi và luyện đề nhiều hơn, chấm chữa bài, cải thiện lỗi sai, ôn luyện liên tục.

>>> Về đích: Nâng cấp từ vựng, luyện đề 4 kỹ năng liên tục, cải thiện các lỗi, tránh bẫy, sắp xếp thời gian làm bài, kiểm soát bài thi để đạt mục tiêu 7.0-7.5 IELTS.

Khóa IELTS Junior được thiết kế dài hơi khoảng 32-33 tháng cho các bạn học sinh cấp 2. Bởi thời điểm học cấp 2, các em chưa có nhiều trải nghiệm đồng thời cần cân đối khối lượng học tập trên trường để đảm bảo học tập hiệu quả nên thời gian tiếp xúc, ôn luyện được sắp xếp 2 buổi/tuần, có bổ trợ cuối tuần, gia sư nhóm nhỏ, trợ giảng hỗ trợ. Các khóa được cam kết đầu ra chi tiết.

Các bậc phụ huynh và các em cùng xem khóa Junior ở đây: KHÓA IELTS JUNIOR

khóa IELTS Junior

Khóa IELTS Master được thiết kế 3 buổi/tuần với các level chính:

>> Basic IELTS: Khóa học xây gốc ngữ pháp, từ vựng, phát âm cơ bản.

>> Pre IELTS: Khóa học mục tiêu 3.0-3.5, làm quen với các kỹ năng IELTS.

>> PreF: Khóa học mục tiêu 4.0-4.5, bắt đầu luyện tập nâng cao kỹ năng.

>> Khóa F: mục tiêu 5.0-5.5, luyện tập các dạng bài hiệu quả.

>> Khóa Fighter A: Mục tiêu 6.0-6.5 , luyện chắc các dạng bài Reading - Listening, luyện viết nói chuyên sâu.

>> Khóa Fighter B: Luyện đề chuyên sâu cao hơn, cải thiện lỗi sai.

>> Khóa Luyện đề: Nâng band cao hơn, cải thiện kỹ năng.

Đặc biệt hai khóa Intensive IELTS Writing - Speaking theo từng giai đoạn sẽ giúp học viên phát triển hai kỹ năng khó Nói - Viết đồng đều và được luyện tập chuyên sâu hơn, đảm bảo đầu ra và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Các bậc phụ huynh và các em cùng xem khóa Master ở đây: IELTS MASTER

khóa ielts master

Các khóa học tại IELTS Fighter cam kết đầu ra bằng văn bản với những dịch vụ đồng hành chất lượng, đảm bảo đạt mục tiêu tốt nhất cho các bạn học viên.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy đều có chuyên môn giỏi, đồng bộ phương pháp RIPL trong giảng dạy với các yếu tố: Chắt lọc kiến thức, Truyền cảm hứng, Luyện tập tối đa, học Logic tư duy hệ thống. Với các kỹ thuật đồng bộ giảng dạy, Slide hiện đại, IELTS Fighter mang đến những giờ học hiệu quả, hứng khởi.

Bên cạnh giờ học chính, IELTS Fighter còn có các buổi:

>> Bổ trợ cuối tuần, chuyên sâu những kỹ năng yếu, đặc biệt Speaking - Writing.

>> Hoạt động gia sư nhóm nhỏ, trực tiếp tại cơ sở.

>> Kiểm tra trình độ, test với kho đề online mới.

>> Theo sát lộ trình học với App IMAP Educare.

>> Câu lạc bộ Speaking cuối tuần, tạo môi trường luyện nói tốt.

Và nhiều dịch vụ đồng hành tại IELTS Fighter dành riêng cho các bạn học viên. Quý phụ huynh và các em nếu muốn được tư vấn lộ trình phù hợp ngay bây giờ, hãy chat với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Đăng ký tư vấn học IELTS