×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Unit 15: Writing Task 1 – 5 Common Mistakes

Tags:      23-02-2017

Xin chào các chiến binh IELTS fighter ^.^

Hôm nay chúng ta sẽ học về Writing cùng cô giáo vô cùng dễ thương đến từ IELTS fighter đó chính là cô Thuỳ Dung. Bài học writing này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 lỗi sai mà các bạn thường dễ mắc phải trong IELTS writing Task 1 nhưng hoàn toàn có thể tránh được.

Xem thêm bài viết hữu ích: 

 

Vậy chúng ta sẽ bắt đầu vào bài học 5 lỗi sai và cách để tránh gặp lỗi sai này trong IELTS writing task 1 thôi nào!

#Điều 1: Không chép lại đề bài

Thời gian cho IELTS writing Task 1 các bạn chỉ nên dành 15 – 20 phút để hoàn thành bài viết của mình, với thời gian ngắn rất có thể Introductions các bạn sẽ viết lại để tiết kiệm thời gian. Nếu điều đó xảy ra thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ bị “trừ điểm”.

Với một đề bài như thế này ““The graph shows the average number of UK commuters travelling each day by car, bus or train between 1970 and 2013”  cô Thuỳ Dung sẽ hướng dẫn cho bạn cách paraphrase một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian.

 

#Điều 2: Viết đoạn Overview

Sau Introductions chúng ta sẽ bắt đầu tiếp với đoạn Overview ( tổng quan) chọn ra đặc điểm chính nhất trong biểu đồ để chúng ta viết và không đưa số liệu cụ thể nhé!.

 

#Điều 3: Chia đúng thời động từ.

Trong bảng biểu của IELTS writing chúng ta sẽ dễ gặp số liệu được thể hiện ở những năm cả quá khứ và tương lai vì vậy các bạn thực sự lưu ý trong khi chia đúng thời động từ.

 

#Điều 4: Dùng những từ “xấp xỉ”

Khi biểu đồ không đưa số liệu cụ thể thì chúng ta sẽ không tự mình đưa ra con số cụ thể trong bài viết mà thay vào đó hãy dùng từ thể hiện “xấp xỉ” như: about, approximately, roughly, more than, nearly, just under.

 

#Điều 5: Không đưa suy luận vào.

Chúng ta không đưa suy luận, suy đoán của mình vào bài viết mà không thể hiện trong bảng biểu hay biểu đồ mà chỉ đơn thuần báo cáo số liệu thôi.

 

Vậy là cô Thuỳ Dung đến từ IELTS fighter đã chia sẻ cho các bạn 5 lỗi sai và cách khắc phục mà nhiều bạn hay gặp phải nhất trong IELTS writing Task 1. Tin chắc rằng sau bài học này các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm cho mình và làm bài thi Task 1 tốt và hiệu quả hơn nữa.

Chúc các bạn học tập tốt chinh phục điểm IELTS cao nhé!


Ms Thuỳ Dung – IELTS fighter <3

 

 

Bài tập

  • Chưa có bài tập nào


BỔ TRỢ KIẾN THỨC

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ